„Ég er í einu besta starfi í heimi“

Heimir Hallgrímsson landsliðsþjálfari á æfingu í Rússlandi.
Heimir Hallgrímsson landsliðsþjálfari á æfingu í Rússlandi. mbl.is/Skapti Hallgrímsson

„Ef fólk heldur ennþá að þetta sé eins konar Öskubuskusaga og að við verðskuldum þetta ekki á einhvern hátt, þá er það að vanmeta okkur,“ segir Heimir Hallgrímsson landsliðsþjálfari í viðtali við breska blaðið The Guardian í tilefni af HM í Rússlandi sem hefst á morgun.

Blaðamaður The Guardian heimsótti hann til Íslands og ræddi við hann um ferilinn, landsliðið og framtíðina. 

„Þess vegna verð ég pínu ánægður þegar fólk kemur hingað og spyr mig: „Ertu ennþá tannlæknir?“ Að mínu mati hjálpar það okkur en ég veit að sumir í starfsliðinu okkar vilja öðlast meiri virðingu sem fagmenn, heldur en þeir eru að fá.“

Í viðtalinu segist Heimir enn sinna tannlæknastörfum af og til og að daginn fyrir viðtalið hafi hann verið á tannlæknastofu sinni í Vestmannaeyjum.

mbl.is/Skapti Hallgrímsson

Spurður út í þá umtalsverðu frægð sem hann hefur öðlast segir Heimir að hún hafi ekki breytt honum neitt. „Kannski hef ég talað meira en ég hefði viljað. Við erum ekki svo mörg hérna og einhver þarf að gera það. Það er líklega það eina sem ég hef ekki skipulagt eins mikið og ég hefði átt að gera. Ég vissi ekki að þetta yrði svona mikil klikkun.“

Hann bætir við: „Ég hugsaði aldrei út í þetta. Ég var mjög stoltur af því að þjálfa í heimabænum mínum og hugsaði með mér: „Þetta gerist ekki stærra og betra fyrir mig“,“ segir Heimir.

„Ef góðir hlutir gerast og þeir leiða þig á einhvern stað, kannski til einhvers stærra, þá mun alheimurinn sjá um það.“

Heimir Hallgrímsson ræðir við Sverri Inga Ingason.
Heimir Hallgrímsson ræðir við Sverri Inga Ingason. mbl.is/Golli.

Rætt er um framtíð Heimis sem landsliðsþjálfara en hann er ekki búinn að ákveða hvort hann muni framlengja samning sinn við KSÍ.

„Ég er í einu besta starfi í heimi. Ég sagði þeim að ég vildi sjá hvort það eru aðrir möguleikar í boði. Það er dálítið eigingjarnt en ég er ekki stórt nafn eins og Eiður Smári Guðjohnsen eða einhver slíkur. Ég hef mestmegnis verið að þjálfa áhugamannafélag, þannig að ef maður skoðar ekki möguleikana núna er ekki víst að þeir komi aftur. Ég veit ekki hvað ég mun gera en ég vil pottþétt sjá hvort það eru aðrir möguleikar í boði.“

Óttast engan 

Spurður út í riðilinn á HM þar sem Ísland mætir Argentínu, Nígeríu og Króatíu segir hann riðilinn jafnan. „Ef eða þegar, ég veit ekki hvort orðið ég á að nota, við komumst upp úr riðlinum þá verður andstæðingurinn ekki mikið sterkari en Argentína, Nígería eða Króatía. Þess vegna fær maður það á tilfinninguna að ef við komumst í 16-liða úrslitin þá eigum við ekki að óttast neinn.“

mbl.is

Innlent »

„Dómurinn laug upp á hana“

11:20 Gerður Berndsen, móðir Áslaugar Perlu Kristjónsdóttur, sem lést eftir að henni var hrint yfir svalahandrið í fjölbýlishúsi við Engihjalla í Kópavogi árið 2000, hefur sent póst á alla alþingismenn með ósk um að lögum um meðferð sakamála verði breytt á þann veg að hægt sé að taka málið upp að nýju Meira »

Flugakademían kaupir Flugskóla Íslands

10:52 Flugakademía Keilis hefur fest kaup á Flugskóla Íslands og er samanlagður fjöldi nemenda í flugskólunum á fimmta hundrað, að því er segir í fréttatilkynningu. Ekki er gert ráð fyrir miklum breytingum á starfsemi skólanna í fyrstu og mun flugkennsla fara fram bæði á Keflavíkur- og Reykjavíkurflugvelli. Meira »

„Þyngra en tárum taki“

09:20 „Mér þykir þetta þyngra en tárum taki,“ segir Freyr Sigurjónsson flautuleikari í fréttatilkynningu þar sem hann greinir frá ástæðu þess að hann getur ekki frumflutt flautukonsert Jóns Ásgeirssonar með SÍ í næstu viku. Freyr greindist nýverið með krabbamein og er nú í lyfja- og geislameðferð. Meira »

Göng eða göngubrú yfir Glerárgötu

09:11 Skólaráð Glerárskóla og hverfisnefndar Holta- og Hlíðahverfis á Akureyri hefur óskað eftir því við skipulagsráð bæjarins að farið verið í aðgerðir til að bæta öryggi nemenda á leið í skólann. Meira »

Misnotaði stöðu sína gegn Aldísi

08:53 Jón Baldvin Hannibalsson notaði sendiráðsbréfsefni og undirritaði bréf sín til íslenskra ráðuneyta sem sendiherra, þar sem hann óskaði eftir því að dóttir hans, Aldís Schram, yrði nauðungarvistuð á geðdeild. Meira »

Auka á hamingjuna í Mývatnssveit

08:18 Sveitarstjórn Skútustaðahrepps er að láta kanna líðan íbúanna með það fyrir augum að grípa til aðgerða til að auka hamingju þeirra. Sveitarstjórinn segir að margt sé hægt að gera til þess. Meira »

Opinn fyrir að endurskoða iðgjöldin

07:57 Viðtal Gunnar Baldvinsson, framkvæmdastjóri Almenna lífeyrissjóðsins, kveðst opinn fyrir hugmyndum um að endurskoða iðgjöld á almennum markaði. Meira »

Eldsvoði á Ísafirði

07:16 Eldur kom upp í íbúðarhúsi á Ísafirði skömmu eftir miðnætti í nótt. Engin slys urðu á fólki en talsvert tjón, að sögn varðstjóra í lögreglunni á Ísafirði. Meira »

Úrkoma ýmist í föstu eða votu formi

06:57 Í dag má búast við allbreytilegu veðri, en þar sem hlýnar á landinu og hlánar víða við suður- og suðvesturströndina má gera ráð fyrir að úrkoman verði ýmist í föstu og eða votu formi, segir í hugleiðingum veðurfræðings á Veðurstofu Íslands. Meira »

Karlar sem hatast við konur

06:55 „Ólafur Ísleifsson og Karl Gauti Hjaltason áttu aðeins eitt erindi á Klaustur Bar þetta kvöld ... Þeir voru að svíkja flokkinn sem kom þeim á þing,“ skrifar Inga Sæland, formaður Flokks fólksins í aðsendri grein í Morgunblaðinu í dag. Meira »

„Munurinn er móðurtilfinningin“

06:00 „Það var skrýtið. Ég er búin að vera uppi á pöllum frá ´86 frá því á heimsmeistaramótinu í Sviss þar sem við lentum í 6. sæti. Maður er búinn að horfa á manninn og fullt af góðum vinum og þetta var bara allt öðruvísi,“ segir Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir í síðdeginu á K100 hjá Loga og Huldu. Meira »

Ölvaður þjófur handtekinn

05:52 Lögreglan handtók mann sem er grunaður um þjófnað á veitingastað í miðborginni um miðnætti. Að sögn lögreglu var maðurinn talsvert ölvaður og gistir nú fangageymslur lögreglunnar. Meira »

Komin undir 600 milljarða

05:30 Heildarskuldir ríkissjóðs, að frádregnum endurlánum og sjóðsstöðu ríkissjóðs, námu um 593 milljörðum um áramótin, samkvæmt Lánamálum ríkisins. Hrein skuld ríkissjóðs hefur því lækkað um rúma 290 milljarða frá desember 2013. Meira »

Reikningar verði skoðaðir

05:30 Sjálfstæðisflokkurinn mun leggja fram tillögu í borgarráði í dag um að innri endurskoðun Reykjavíkurborgar fái óháða matsmennn til að sannreyna reikninga sem tilheyra bragganum við Nauthólsveg 100. Meira »

Áhyggjur af hlýnun

05:30 Fólk hugsar meira um umhverfis- og loftslagsmál en það gerði fyrir rúmu ári. „Við sjáum að fólk hefur auknar áhyggjur af áhrifum loftslagsbreytinga á lifnaðarhætti þess. Íslendingar segjast finna fyrir áhrifum loftslagsbreytinga í sínu sveitarfélagi, þeir telja sig vera að upplifa breytingarnar.“ Meira »

Fagna afmæli bjórdagsins með hátíð

05:30 „Það sem við erum fyrsta handverksbrugghús landsins fannst okkur að við ættum að gera eitthvað sniðugt. Þetta verður heljarinnar hátíð enda ber bjórdaginn upp á föstudag,“ segir Agnes Anna Sigurðardóttir, framkvæmdastjóri Bruggsmiðjunnar Kalda á Árskógssandi. Meira »

Hótað og reynt að múta

05:30 Bryndísi Kristjánsdóttur, skattrannsóknarstjóra ríkisins, hefur margsinnis verið hótað og reynt að múta henni í starfi en hún tók við embættinu árið 2007. Aukinheldur hefur starfsmönnum embættisins verið hótað sem og stofnuninni sem slíkri, meðal annars pólitískum afskiptum í einstökum málum. Meira »

Komst í eldflaugaverkefni með NASA

05:30 „Við byrjuðum í þessu verkefni af alvöru haustið 2017 en háskólinn í Ósló hefur unnið að þessu samstarfi við NASA síðustu fjögur ár. Þetta gekk vel og það er vilji til að halda þessu samstarfi áfram,“ segir Tinna Líf Gunnarsdóttir, nemi í geimverkfræði við háskólann í Tromsö í Noregi. Meira »

Kastljós misnotaði „gróflega viðtal“

05:30 „Þarna misnotaði Kastljós gróflega viðtal við mig, fleygði mér inn í harkalega samfélagsumræðu án þess að ég hefði hugmynd um það fyrr en skaðinn var skeður. Þurfti ég að auki að sæta því næstu vikur og mánuði að heyra glósur um að ég hefði beinlínis verið upphafsmaður að málinu.“ Meira »
Sjónvarpsskeinkur úr eik
Til sölu vel með farinn sjónvarpsskeinkur úr eik. L:240, D:58, H:53 Verð 20 þús....
Gullsmári Kópavogi
Til leigu er mjög góð 2 herb.reyklaus þjónustuíbúð fyrir 60 ára og eldri á 7. hæ...
Nissan Qashqai 2018
https://bland.is/classified/entry.aspx?classifiedId=3933554 NISSAN QASHQAI, 4...
Vantar Trampólín
Viltu lostna við Trampólínið þitt, kem og tek það niður ef vill... upp. 8986033...