„Ég er í einu besta starfi í heimi“

Heimir Hallgrímsson landsliðsþjálfari á æfingu í Rússlandi.
Heimir Hallgrímsson landsliðsþjálfari á æfingu í Rússlandi. mbl.is/Skapti Hallgrímsson

„Ef fólk heldur ennþá að þetta sé eins konar Öskubuskusaga og að við verðskuldum þetta ekki á einhvern hátt, þá er það að vanmeta okkur,“ segir Heimir Hallgrímsson landsliðsþjálfari í viðtali við breska blaðið The Guardian í tilefni af HM í Rússlandi sem hefst á morgun.

Blaðamaður The Guardian heimsótti hann til Íslands og ræddi við hann um ferilinn, landsliðið og framtíðina. 

„Þess vegna verð ég pínu ánægður þegar fólk kemur hingað og spyr mig: „Ertu ennþá tannlæknir?“ Að mínu mati hjálpar það okkur en ég veit að sumir í starfsliðinu okkar vilja öðlast meiri virðingu sem fagmenn, heldur en þeir eru að fá.“

Í viðtalinu segist Heimir enn sinna tannlæknastörfum af og til og að daginn fyrir viðtalið hafi hann verið á tannlæknastofu sinni í Vestmannaeyjum.

mbl.is/Skapti Hallgrímsson

Spurður út í þá umtalsverðu frægð sem hann hefur öðlast segir Heimir að hún hafi ekki breytt honum neitt. „Kannski hef ég talað meira en ég hefði viljað. Við erum ekki svo mörg hérna og einhver þarf að gera það. Það er líklega það eina sem ég hef ekki skipulagt eins mikið og ég hefði átt að gera. Ég vissi ekki að þetta yrði svona mikil klikkun.“

Hann bætir við: „Ég hugsaði aldrei út í þetta. Ég var mjög stoltur af því að þjálfa í heimabænum mínum og hugsaði með mér: „Þetta gerist ekki stærra og betra fyrir mig“,“ segir Heimir.

„Ef góðir hlutir gerast og þeir leiða þig á einhvern stað, kannski til einhvers stærra, þá mun alheimurinn sjá um það.“

Heimir Hallgrímsson ræðir við Sverri Inga Ingason.
Heimir Hallgrímsson ræðir við Sverri Inga Ingason. mbl.is/Golli.

Rætt er um framtíð Heimis sem landsliðsþjálfara en hann er ekki búinn að ákveða hvort hann muni framlengja samning sinn við KSÍ.

„Ég er í einu besta starfi í heimi. Ég sagði þeim að ég vildi sjá hvort það eru aðrir möguleikar í boði. Það er dálítið eigingjarnt en ég er ekki stórt nafn eins og Eiður Smári Guðjohnsen eða einhver slíkur. Ég hef mestmegnis verið að þjálfa áhugamannafélag, þannig að ef maður skoðar ekki möguleikana núna er ekki víst að þeir komi aftur. Ég veit ekki hvað ég mun gera en ég vil pottþétt sjá hvort það eru aðrir möguleikar í boði.“

Óttast engan 

Spurður út í riðilinn á HM þar sem Ísland mætir Argentínu, Nígeríu og Króatíu segir hann riðilinn jafnan. „Ef eða þegar, ég veit ekki hvort orðið ég á að nota, við komumst upp úr riðlinum þá verður andstæðingurinn ekki mikið sterkari en Argentína, Nígería eða Króatía. Þess vegna fær maður það á tilfinninguna að ef við komumst í 16-liða úrslitin þá eigum við ekki að óttast neinn.“

mbl.is

Innlent »

Vilja nútímavæða sjávarútveginn

17:15 „Sjávarútvegurinn hefur verið tiltölulega íhaldssöm atvinnugrein og hefur ekki tileinkað sér aðferðafræði sem hefur þekkst í fjármálakerfinu undanfarna áratugi. Við erum að reyna að koma þannig hugsun og aðferðafræði inn í sjávarútveginn,“ segir dr. Jón Þrándur Stefánsson, stjórnarformaður Sea Data Center, í samtali við mbl.is. Meira »

Tók ekki öskrandi á móti fólki

17:00 Eggert Magnússon, fyrrverandi formaður KSÍ, segist ekki muna eftir fundi með leikmönnum kvennalandsliðsins í knattspyrnu vegna þáverandi landsliðsþjálfara liðsins, Þórðar Lárussonar, þar sem hann hafi öskrað á þær en það kom fram í fyrirlestri Þóru B. Helgadóttur, fyrrverandi landsliðskonu. Meira »

Birtir erindi framkvæmdastjóra KVH

16:19 „Á fundi forsætisnefndar sem var að ljúka rétt í þessu sá ég mig knúna til að leggja fram tölvuskeyti frá framkvæmdastjóra Kjarafélags viðskiptafræðinga og hagfræðinga. Ég hef því að fullu upplýst hvaðan ég fékk upplýsingarnar,“ segir Vigdís Hauksdóttir í tölvupósti til fjölmiðla í dag. Meira »

Hlaupandi fólk um allan bæ

16:04 „Það verður hlaupandi fólk um allan bæ á morgun fram eftir degi,“ segir Anna Lilja Sigurðardóttir, upplýsinga- og samskiptastjóri hjá Íþróttabandalagi Reykjavíkur og kveður skráningu og áheitasöfnun fyrir Reykjavíkurmaraþonið, sem haldið er á morgun, ganga mjög vel. Meira »

Forsetinn gaf frumkvöðlum heillaráð

15:35 Fjárfestadagur Startup Reykjavik var haldinn í höfuðstöðvum Arion banka í dag þar sem níu sprotafyrirtæki kynntu viðskiptahugmyndir sínar fyrir innlendum og erlendum fjárfestum. Forseti Íslands, Guðni Th. Jóhannesson, hóf daginn með því að gefa frumkvöðlum tvö heillaráð fyrir komandi áskoranir. Meira »

Fer lengra ef söfnunin gengur vel

15:02 „Við völdum að hlaupa fyrir Kraft því systir okkar þriggja, Ólöf, greindist með heilaæxli þegar hún var einungis þrítug,“ segir Unnur Lilja Bjarnadóttir. Hún og fjölskylda hennar hlaupa í Reykjavíkurmaraþoninu á morgun til stuðnings Krafti. Meira »

„Verið að gera úlfalda úr mýflugu“

14:54 „Það er tiltölulega ný farið að tala um að glýfosat sé mögulega krabbameinsvaldur, en það hefur verið lengi notað og í miklu magni. Sé það mikill skaðvaldur er sennilegt að vísbendingar hefðu komið fram fyrir löngu,“ segir Kristín Ólafsdóttir, doktor í lífefnafræði. Meira »

Síðasta kæran felld niður

14:24 Búið er að fella niður áttundu og síðustu kæruna sem barst á hendur karlmanni sem starfaði sem stuðningsfulltrúi hjá Reykjavíkurborg, en hann var sakaður um að beita börn grófu kynferðislegu ofbeldi. Þetta staðfestir Kolbrún Benediktsdóttir varahéraðssaksóknari við mbl.is. Meira »

Smáralind rýmd vegna vatnsleka

14:07 Verslunarmiðstöðin Smáralind var rýmd um hádegisbil vegna vatnsleka. Þetta staðfestir Sveinn Stefánsson, umsjónarmaður Smáralindar. Vatnsrör sem tengist brunakerfi Smáralindar fór í sundur um klukkan 11:15 á athafnasvæði verslana, sem er í kjallara í suðurhluta verslunarmiðstöðvarinnar. Meira »

Fyrsta lag Baldurs úr Hjartasteini

14:00 Baldur Einarsson, ungur leikari og tónlistarmaður sem lék í myndinni Hjartasteini, spjallaði um myndina og næstu tónlistarverkefni sín á K100 í vikunni. Þar var lagið hans, On my Mind, frumflutt, en Einar Örn Jónsson, faðir hans og tónlistarmaður, samdi. Feðgarnir unnu lagið og myndbandið saman. Meira »

Hafa fundið makríl í Smugunni

13:58 Bjarni Ólafsson AK stefnir nú hraðbyri í Smuguna en þar hefur verið nokkur makrílveiði síðustu daga, á sama tíma og rólegt hefur verið yfir makrílveiðunum við Íslandsstrendur. Meira »

Skólabækurnar ódýrastar hjá Heimkaup

13:56 Töluverður verðmunur er á skólabókum fyrir framhaldsskólanema á milli verslana og gætu nemendur sparað sér töluverðar fjárhæðir með því að kaupa bækurnar þar sem þær eru ódýrastar. Allt að 5.349 kr. verðmunur var á einstakri bók í verðkönnun ASÍ sem framkvæmd var þann 15. ágúst. Meira »

Úr Réttó í menntamálaráðuneytið

13:25 Jón Pétur Zimsen, fyrrverandi skólastjóri við Réttarholtsskóla, hefur verið ráðinn aðstoðarmaður Lilju Alfreðsdóttur, mennta- og menningarmálaráðherra. Jón Pétur hefur starfað að skólamálum um árabil, nú síðast sem skólastjóri Réttarholtsskóla. Meira »

Ölfusár­brú opin á ný

13:18 Búið er að opna Ölfusárbrú fyrir umferð, að því er fram kemur í tilkynningu frá Vegagerðinni. Upphaflega var gert ráð fyrir að hún myndi ekki opna fyrr en á mánudag. Opnun fyrir áætlaðan tíma er sagt góðu skipulagi og samvinnu þeirra sem koma að verkinu að þakka. Meira »

Ræddu málið í morgunmatnum

12:50 „Ég get tekið undir hvert orð sem hún segir,“ segir Guðlaug Jónsdóttir, fyrrverandi landsliðskona í knattspyrnu, um fyrirlestur Þóru B. Helgadóttur á ráðstefnunni „Gender and Sport“ í gær. Meira »

Sækja um að hjóla til Parísar

12:10 „Það eru þó nokkuð margir búnir að sækja um,“ segir Guðbjörg Þórðardóttir, fjölmiðlafulltrúi Team Rynkeby á Íslandi. Frestur til að sækja um þátttöku í góðgerðarhjólreiðum frá Kaupmannahöfn til Parísar rennur út í dag. Meira »

Sofandi í hengirúmum við flugstöðina

11:41 Það hafa örugglega einhverjir flugvallargestir á Keflavíkurflugvelli talið sig vera enn að dreyma er þeir gengu í morgunsárið fram á tvo ferðalanga, sem voru sofandi svefnpokum í hengirúmum á yfirbyggðu gönguleiðinni sem liggur milli flugstöðvarinnar og bílastæðisins. Meira »

Fiskidagurinn á topp 10 hjá Bubba

10:47 Bubbi Morthens var óvæntur gestur á lokatónleikum Fiskidagsins mikla á Dalvík. Í Magasíninu, síðdegisþætti K100, sagðist Bubbi hafa komist óséður alla leið á sviðið íklæddur veiðigalla. Meira »

Fékk flugvélarhurð á sig og slasaðist

10:17 Flugvirki á Keflavíkurflugvelli sem var að vinna við hurð aftast á flugvél slasaðist í vikunni er hurð var skyndilega opnuð og lenti á andliti hans með þeim afleiðingum að hann hlaut nokkra áverka og vankaðist. Meira »
Lok á heita potta
Lok á heita potta og hitaveitu- skeljar Stærðir í cm: 200x200, 210x210, 220x220,...
Teikning eftir Mugg til sölu
Teikning eftir Mugg til sölu, úr Sjöundi dagur í paradís, blýants og tússteiknin...