Flestir bara komnir á flotta tónleika

Hátíðarsvæðið í Laugardal var óðum að fyllast af fólki er ...
Hátíðarsvæðið í Laugardal var óðum að fyllast af fólki er ljósmyndari mætti á svæðið í kvöld. mbl.is/Valli

„Auðvitað eru alltaf einhverjir sem eru að drekka en meginparturinn af öllum unglingum sem eru þarna inni eru bara í þeim tilgangi að hlusta á góða tónlist og fara svo heim,“ segir Þórhildur Rafns Jónsdóttir deildarstjóri unglingastarfs hjá frístundamiðstöðinni Kringlumýri.

Hún er á meðal þeirra starfsmanna Reykjavíkurborgar sem koma að svokallaðri athvarfsvakt á tónlistarhátíðinni Secret Solstice um helgina og segir mörgu ábótavant í gæslunni hjá hátíðinni, en að aðstandendur séu að reyna að bæta sig.

Þórhildur var nýkomin heim af hátíðinni er mbl.is náði af henni tali og hún sagði stemninguna í Laugardalnum hafa verið góða í kvöld.

„Við erum búin að sjá miklar betrumbætur í dag frá því í gær. Þeir eru farnir að taka strangar á því að fólk sýni skílríki og eru að skipta út armböndum ef það voru látin röng armbönd á ungmenni í gær. Við sjáum alveg að þeir eru að reyna að taka sig á og að þetta hafi í raun bara verið mistök hjá þeim í gær að einhverjir hafi farið í gegn án þess að sýna skílríki,“ segir Þórhildur.

„Okkur finnst þau allavega vera að reyna að vinna sína vinnu og við erum bara að vinna okkar vinnu inni á svæðinu við að tryggja öryggi ungmenna og reyna að koma þeim til síns heima ef þau eru ekki með forráðamann á svæðinu,“ segir Þórhildur um starf athvarfsvaktarinnar, sem einnig er starfrækt á stórum viðburðum á borð við Menningarnótt og 17. júní.

Reykjavíkurborg hefur að hennar sögn aldrei verið með fleiri starfsmenn inni á svæðinu til þess að fylgjast með ungmennum og ná til þeirra á meiri jafningjagrundvelli en ef til vill gæslumenn hátíðarinnar geta.

„Okkar aðalverkefni er að þarna sé enginn í vondu ásigkomulagi og geti ekki sjálfur séð um sig,“ segir Þórhildur.

Tryggja þurfi að forráðamenn taki ábyrgð

Þórhildur segir mikið af ungu fólki á hátíðinni og að flestir séu þar í jákvæðum tilgangi.

„Það er fullt af flottum atriðum þarna sem eru í þessari tísku-tónlistarbylgju sem er hjá þessu unga fólki og frábært tækifæri fyrir þau að fá að fara á flotta tónleika,“ segir Þórhildur.

Hún segist þó alltaf setja spurningamerki við viðburði þar sem allir eigi að vera saman, bæði unglingar og fullorðnir sem séu að drekka og djamma. Hins vegar segir hún það skýrt í reglum Secret Solstice að það sé 18 ára aldurstakmark á hátíðina og að forráðamenn eigi að bera ábyrgð á þeim sem yngri eru.

„Það er í reglum Solstice að ef þú ert forráðamaður þá ert þú með þeim sem þú berð ábyrgð á allan tímann,“ segir Þórhildur. Því þýði ekki að forráðamenn ungmenna, sem sagt hafi ætla að taka ábyrgð, séu kannski bara farnir að djamma eða skilji ungmennin eftir strax við innganginn.

Þórhildur segir að foreldrar þurfi að vera vakandi fyrir þessu, þar sem það fylgi því ábyrgð að senda börn sín á tónlistarhátíðir.

mbl.is

Innlent »

Hæstánægð með Landsmótið

20:35 „Landsmótið á Sauðárkróki var sannkölluð íþróttaveisla. Við tókum stóra ákvörðun um að breyta Landsmótinu sem hafði verið haldið í meira en 100 ár í nánast óbreyttu formi,“ segir Auður Inga Þorsteinsdóttir, framkvæmdastjóri UMFÍ. Hún segir viðbrögð við breyttu fyrirkomulagi hafa verið góð. Meira »

Eiginlega bara eins og það gerist verst

19:15 Í júní síðastliðnum lagði íslensk fjölskylda upp í ferð til Kenía og Tansaníu. Tilgangur ferðarinnar var meðal annars að heimsækja skólann Little Bees sem er í miðju fátækrahverfi í Kenía en hópurinn skellti sér líka í ógleymanlega safaríferð. Meira »

ESB versti óvinur Trumps

19:00 Versti óvinur Donalds Trump Bandaríkjaforseta á heimsvísu er Evrópusambandið, en á eftir koma klassískir keppinautar Bandaríkjanna, Rússland og Kína. Meira »

Frakkar á Ingólfstorgi sáttir við sína

18:17 „Ég hélt að leikurinn yrði auðveldari því við höfum reynslu af úrslitaleikjum,“ sagði George sem staddur var á Ingólfstorgi og fylgdist með Frökkum landa heimsmeistaratitli í knattspyrnu. Meira »

Tilkynnt um flík í sjónum

18:08 Slökkviliðið á höfuðborgarsvæðinu er nú að störfum við Bryggjuhverfi í Grafarvogi, eftir að tilkynning barst um að þar væri flík í sjónum. Samkvæmt upplýsingum frá slökkviliðinu virðist vera sem um blautgalla sé að ræða. Meira »

„Sum hjólför hverfa ekki“

17:35 Erlendir ferðamenn óskuðu í dag eftir aðstoð rekstraraðila í Kerlingarfjöllum, eftir að hafa fest tvær bifreiðar sínar í grennd við fjallið Loðmund, sem er á milli Kerlingarfjalla og Setursins, hálendisskála ferðaklúbbsins 4x4. Akstur er bannaður á svæðinu og lögregla var kölluð til. Meira »

Hnúfubakar komnir lengst inn að Polli

16:50 „Það eru allir skælbrosandi hér um borð,“ segir Örn Stefánsson, skipstjóri á hvalaskoðunarbátnum Konsúl sem gerður er út frá Akureyri, en þrír hnúfubakar eru núna staddir lengst inni við Poll, sunnan við Akureyrarhöfn. Meira »

Úrvalsstemning á Ingólfstorgi

15:55 Stuðningsmenn Frakka, Króata og aðrir áhugamenn um fótbolta eru samankomnir á HM-torginu á Ingólfstorgi og þar var stemningin mikil, enda úrslitaleikur HM í Rússlandi í fullum gangi og leikurinn líflegur framan af. Meira »

Rannsókn lokið á vettvangi

13:34 Lögreglan á Suðurlandi hefur lokið við rannsókn á vettvangi sumarbústaðarins í Grímsnesi þar sem eldur kom upp í nótt. Rannsókninni er þó ekki lokið og er lögregla ekki tilbúin að veita frekari upplýsingar að svo stöddu. Meira »

Aftur í örmum skírnarvottsins

11:06 Þegar George Valdimar Tiedemann, sem er íslenskur í móðurættina, mætti í aldarafmæli gamals hermanns, Vincents Hermansons, á dögunum bjóst hann ekki við að enda í fanginu á afmælisbarninu. En það gerðist samt. Meira »

Eldur í sumarbústað á Suðurlandi

10:28 Fjórir voru fluttir á sjúkrahús í nótt eftir að upp kom eldur í sumarbústað á Suðurlandi. Í tilkynningu frá Brunavörnum Árnessýslu segir að útkallið hafi borist slökkviliði rétt fyrir klukkan fimm í nótt. Meira »

Hæsti hiti ársins í Reykjavík

09:19 Hitinn í Reykjavík mældist klukkan átta í morgun 14,2 gráður. Um er að ræða hæsta hita ársins í höfuðborginni, en áður hafði hann hæstur orðið 13,4 stig. Meira »

Mun loks fara að sjást til sólar

08:16 Búast má við vindi úr austan- og norðaustanátt í dag, allt að 8-15 metrum á sekúndu, en hvassast verður syðst. Víða verður dálítil væta framan af morgni, en stytta mun fljótlega upp sunnan- og austanlands. Meira »

Handteknir grunaðir um þjófnað

07:08 Tveir menn í annarlegu ástandi voru handteknir í miðborg Reykjavíkur upp úr klukkan 19 í gærkvöldi. Eru mennirnir grunaðir um þjófnað úr verslunum og hafa verið vistaðir í fangageymslu lögreglu, að því er fram kemur í tilkynningu frá lögreglunni. Meira »

Kvíði fylgir samfélagsmiðlum

Í gær, 21:30 „Þetta er samt enginn dans á rósum, við erum oft að vinna í 12 tíma á dag, sofum lítið, alltaf með kvíða því við verðum að klára auglýsingar en við þurfum samt að muna að vlogga. Það fylgir þessu mikill kvíði. Ég held að fólk vanmeti kvíðann sem fylgir samfélagsmiðlum.“ Meira »

BBC fjallar um íslenskar kirkjur

Í gær, 20:56 Hönnunarvefur breska ríkisútvarpsins, BBC Designed, birti í gær grein sem fjallar um íslenskar kirkjur og hönnun þeirra. Greinarhöfundi þykja margar íslenskar kirkjur óvenjulegar og segir sumar þeirra helst minna á bústaði huldufólks. Meira »

„Þarna sérðu, guð er Sandari“

í gær Um helgina fer bæjarhátíðin Sandara- og Rifsaragleði fram í Snæfellsbæ. Fréttaritari mbl.is, Alfons Finnsson, var á svæðinu og segir hann sólina hafa leikið við hátíðargesti í dag. Meira »

Atti kappi við son Assads

í gær „Ég hafði alltaf mjög gaman af stærðfræði í grunnskóla en það er helst að áhuginn hafi kviknað þegar ég byrjaði í Menntaskólanum í Reykjavík. Þá fékk ég að kynnast raunverulegri stærðfræði ef svo mætti að orði komast,“ segir Elvar Wang Atlason sem hlaut bronsverðlaun á ólympíuleikunum í stærðfræði. Meira »

Stelpurnar kalla mig mömmu

í gær „Stelpurnar kalla mig mömmu og nú kalla börnin þeirra mig ömmu. Þegar ég segi við vini mína að ég sé að fara til Íslands að heimsækja dætur mínar skilja þeir ekkert hvað ég er að meina. Fólk skilur ekki hvað maður getur orðið náinn skiptinemunum sínum.“ Meira »
* Öll stærstu á einum stað
Þú getur spilað með í yfir 50 stærstu Lottóum heimsins. Í yfir 12 ár hafa lottó...
Vantar þig bókara?
Tek að mér bókhald fyrir einstaklinga, lítil og meðalstór fyrirtæki,Vsk skýrslur...
Lincoln Capri Landau árg. 1957
Bíllinn er lítið ekinn og aðeins tveir eigendur frá upphafi í USA og einn hér he...
Þéttingar og sprunguviðgerðir.
Sprunguþéttingar og aðrar lekaviðgerðir. Epoxy og Uretan inndælingar. Flott efn...