Víða mikil stemning vegna leiksins

Starfsmenn Sambands íslenskra sveitarfélaga voru litríkir, í réttum litum, í ...
Starfsmenn Sambands íslenskra sveitarfélaga voru litríkir, í réttum litum, í tilefni dagsins og með alla tilheyrandi fylgihluti þegar blaðamann og ljósmyndara bar að garði. Þar voru grillaðir hamborgarar og skellt verður í lás kl. 14 svo tryggt sé að enginn missi af leik Íslands og Nígeríu. mbl.is/Arnþór

Sannkölluð hátíðarstemning hefur verið víða á höfuðborgarsvæðinu í dag vegna leiks Íslands og Nígeríu á HM í knattspyrnu sem hefst kl. 15.

Bláar landsliðstreyjur, íslenskir fánar, víkingahorn og sólgleraugu með íslenska fánanum voru ósjaldgæf sjón auk þess sem mikil gleði ríkti hjá flestum. Nokkrir lögðu leið sína í verslanir ÁTVR og nældu sér í fljótandi veigar til þess að njóta með leiknum. Þá hafa mörg fyrirtæki og stofnanir ákveðið að loka snemma í dag og víða hafa verið grillaðir hamborgarar fyrir starfsfólk.

Mbl.is fór á stjá og tók púlsinn á nokkrum vegfarendum og fyrirtækjum á höfuðborgarsvæðinu.

Klara Erika Finnbogadóttir, sérfræðingur hjá Sambandi íslenskra sveitarfélaga, tekur HM ...
Klara Erika Finnbogadóttir, sérfræðingur hjá Sambandi íslenskra sveitarfélaga, tekur HM stemninguna alla leið. mbl.is/Arnþór
Karl Björnsson, framkvæmdastjóri Sambands íslenskra sveitarfélaga. Hann spáir Íslandi sigri ...
Karl Björnsson, framkvæmdastjóri Sambands íslenskra sveitarfélaga. Hann spáir Íslandi sigri í dag, 2-1, og ætlar að horfa á leikinn heima með fjölskyldunni. mbl.is/Arnþór
Hjá Sambandi íslenskra sveitarfélaga voru grillaðir hamborgarar fyrir starfsfólk í ...
Hjá Sambandi íslenskra sveitarfélaga voru grillaðir hamborgarar fyrir starfsfólk í tilefni dagsins. mbl.is/Arnþór
Gleðin réði ríkjum í vel skreyttu útibúi Íslandsbanka á Suðurlandsbraut. ...
Gleðin réði ríkjum í vel skreyttu útibúi Íslandsbanka á Suðurlandsbraut. Þar verður bankanum lokað kl. 15 og boðið upp á gleði fyrir starfsmenn þegar leikurinn hefst. mbl.is/Arnþór
Sigurður, Martin og Heimir, starfsmenn Advania, grilluðu hamborgara og drukku ...
Sigurður, Martin og Heimir, starfsmenn Advania, grilluðu hamborgara og drukku fljótandi veigar í tilefni dagsins. Þeir ætla að horfa saman á leikinn og spá Íslandi sigri. mbl.is/Arnþór
Bergljót Benónýsdóttir ætlar að horfa á leikinn í Húsafelli með ...
Bergljót Benónýsdóttir ætlar að horfa á leikinn í Húsafelli með fjölda fólks. Hún spáir íslenskum sigri, 2-1. mbl.is/Arnþór
Nína Hallgrímsdóttir tók sér frí í tilefni dagsins og ætlar ...
Nína Hallgrímsdóttir tók sér frí í tilefni dagsins og ætlar að horfa á leikinn á ættarmóti. Hún skrapp í verslun ÁTVR til þess að grípa með sér fljótandi veigar og spáir Íslandi sigri í leiknum.
mbl.is

Innlent »

Verklagi fylgt í máli sykursjúks drengs

18:16 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu segir að embætti héraðssaksóknara hafi í maí síðastliðnum ákveðið að hætta að rannsaka mál sem varðar meint ófagleg vinnubrögð lögreglu eftir að 17 ára piltur var færður á lögreglustöð eftir skóladansleik. Meira »

Skaðabætur eftir að skápur féll á hana

17:47 Héraðsdómur Reykjavíkur hefur dæmt Tryggingamiðstöðina til að greiða konu á fertugsaldri rúmar 18 milljónir króna eftir að hún slasaðist í vinnuslysi árið 2014. Meira »

Reynir Íslandsmeistari í skrafli

17:08 Reynir Hjálmarsson bar sigur úr býtum á Íslandsmótinu í skrafli sem fór fram í sjötta sinn um helgina. Gísli Ásgeirsson varð í öðru sæti og Hildur Lilliendahl Viggósdóttir í því þriðja. Meira »

Farið talsvert nærri stjórnarskránni

16:49 „Sífellt fleirum líður eins og að Evrópusambandið beri ekki þá virðingu fyrir tveggja stoða kerfinu og okkur finnst það eiga að gera. Það eru fleiri mál þar sem gengið hefur verið ansi langt gangvart framsalsheimildum okkar miðað við stjórnarskrá okkar.“ Meira »

Hjón fengu 4 milljóna skaðabætur

16:44 Héraðsdómur Reykjavíkur hefur dæmt íslenska ríkið til að greiða hjónum samtals fjórar milljónir króna í skaðabætur. Þau voru úrskurðuð fyrir tveimur árum í gæsluvarðahald grunuð um aðild að íkveikju á húðflúrsstofunni Immortal Art í Hafnarfirði. Meira »

Kampi fjárfestir í búnaði Skagans 3X

16:30 Rækjuverksmiðjan Kampi ehf. á Ísafirði hefur skrifað undir samning um kaup á karakerfi frá Skaganum 3X. „Reksturinn hjá Kampa ehf. hefur gengið vel undanfarna mánuði og góður stígandi hefur verið í vinnslunni.“ Meira »

Ekki búið að tilkynna fundinn

16:13 Hvorki utanríkisráðuneytinu né embætti ríkislögreglustjóra hefur borist formlegt erindi varðandi fund á líkum íslensku fjallgöngugarpanna, þeirra Kristins Rúnarssonar og Þorsteins Guðjónssonar, sem fundust nýlega á fjallinu Pumori í Nepal. Meira »

Katrín fundar með Merkel í Berlín

15:40 Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra tekur þátt í alþjóðlegri ráðstefnu um efnahagsmál á vegum Süddeutsche Zeitung í Berlín á morgun. Forsætisráðherra mun einnig eiga tvíhliða fund með Angelu Merkel, kanslara Þýskalands í Berlín. Meira »

Utanvegaakstur alvarlegt mál

15:29 Lögreglan á Suðurlandi tekur utanvegaakstur alvarlega og er að reyna að auka eftirlit og sýnileika í samvinnu við landverði og Umhverfisstofnun. Aðalvarðstjóri lögreglunnar á Höfn segir að mál manns sem spændi upp mosa í september sé væntanlegt á borð lögreglu. Meira »

Framlengja farbann í skútumáli

14:29 Héraðsdómur Vestfjarða féllst á kröfu lögreglunnar á Ísafirði um að framlengja farbann yfir manninum sem ákærður hefur verið fyrir að stela skútu úr höfninni á Ísafirði í síðasta mánuði og sigla henni í burtu. Meira »

Íslensk fyrirtæki á stærstu sýningu Asíu

13:01 Sex fyrirtæki frá Íslandi kynntu íslenskar sjávar- og eldisafurðir á sjávarútvegssýningunni í Qingdao í Kína, sem haldin var í lok síðustu viku. „Þetta er í 23. sinn sem sýningin er haldin. Fjöldi sýnenda og gesta hefur meira en tvöfaldast á undanförnum árum og er sýningin stærsta sinnar tegundar í Asíu með yfir 29.000 gesti og um 1.500 sýnendur,“ segir Berglind Steindórsdóttir, sýningarstjóri hjá Íslandsstofu. Meira »

Sæbraut opin fyrir umferð á ný

12:59 Búið er að opna á ný umferð um Sæ­braut í vesturátt frá Kringlu­mýr­ar­braut, að sögn lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu. Götunni var lokað um tíma nú í hádeginu í kjölfar al­var­legs um­ferðarslyss. Meira »

Vinnudagurinn styttri en talið var?

12:51 Miðað við nýbirt gögn frá Efnahags- og framfarastofnuninni (OECD) má draga þá ályktun að Ísland sé í hópi þeirra ríkja heimsins þar sem unninn er hvað stystur vinnudagur en ekki lengstur eins og gjarnan hefur verið gengið út frá hér á landi. Meira »

Förin sjáanleg í marga áratugi

12:49 „Þetta er viðvarandi vandamál,“ segir Andrés Arnalds, verkefnastjóri hjá Landgræðslu ríkisins. Úkraínskur ferðamaður spólaði um og spændi upp mosa á smájeppa sem hann leigði þegar hann var hér á landi í september. Meira »

Alvarlegt slys á Sæbraut

11:59 Búið er að loka Sæbraut í vesturátt frá Kringlumýrarbraut vegna alvarlegs umferðarslyss sem varð um kl. 11:30. Ekið var á gangandi vegfaranda. Meira »

Kvöddumst í íbúðinni okkar í London

11:56 „Þeir voru alveg óskaplega skemmtilegir félagar. Það var gaman að vera með þeim. Það var enginn heragi í kringum þessa menn, en þeir voru líka feikilega góðir fjallamenn,“ segir Magnús Tumi Guðmundsson, jarðeðlisfræðingur í samtali við mbl.is um þá Kristin Rúnarsson og Þorstein Guðjónsson. Meira »

Vill að lögregla breyti verklagsreglum

11:08 „Ég er ekki að eltast við peninga, ég er að eltast við réttlæti,“ segir Bergljót Davíðsdóttir blaðamaður. Hún telur mikilvægt að lögregla breyti verklagsreglum sínum. Fyrir ári síðan var 17 ára dóttursonur hennar handtekinn þegar hann sprautaði sig með insúlíni á skólaballi. Meira »

Banaslys á Borgarfjarðarbraut

11:05 Ökumaður bifreiðar sem valt á Borgarfjarðarbraut í gærkvöldi rétt norðan við Flókadalsá var úrskurðaður látinn skömmu eftir komu á slysadeild. Meira »

Spillivagninn ekur um borgina

11:04 Í síðustu viku byrjaði Spillivagninn að aka um götur borgarinnar og safna raftækjum og spilliefnum. Talið er að um 150 tonnum af spilliefnum og raftækjum hafi verið hent í ruslið með blönduðum úrgangi í fyrra og er verið að bregðast við því. Meira »