Framlengt gæsluvarðhald stuðningsfulltrúa

mbl.is/Hjörtur

Landsréttur hef­ur staðfest úr­sk­urð Héraðsdóms Reykja­ness frá 5. júlí um áframhaldandi gæsluvarðhald yfir manni á fimmtugsaldri sem sakaður er um að hafa beitt börn grófu kyn­ferðisof­beldi er hann starfaði sem stuðnings­full­trúi hjá Reykja­vík­ur­borg. Í úrskurðinum kemur fram að gæsluvarðhaldið skuli vara þar til dómur gengur í málinu en þó ekki lengur en til 2. ágúst nk. 

Í forsendum Landsréttar kemur fram að maðurinn sé vistaður í gæsluvarðhaldi á grundvelli almannahagsmuna. Í greinargerð ákæruvaldsins segir að maðurinn sé, að mati ríkissaksóknara, undir sterkum grun um ítrekuð og langvarandi kynferðisbrot. Ekki þóttu efni til þess að marka gæsluvarðhaldinu skemmri tíma en gert var í úrskurði héraðsdóms

Maður­inn, sem er ákærður fyrir brot gegn fjórum börnum, neitaði sök við þingfestingu málsinsMálið var dómtekið að lokinni aðalmeðferð 29. júní og er dómsuppkvaðningar að vænta á næstu vikum. 

mbl.is