„Segja að ég lendi ekki aftur í svona ævintýri“

Arnór Maximilian lyfti 108 cm löngum hængnum sem tók flugu ...
Arnór Maximilian lyfti 108 cm löngum hængnum sem tók flugu hans við Álftasker í Laxá í Aðaldal.

Arnór Maximilian Luckas átti sannkallaða draumavakt þegar hann var við laxveiðar ásamt föður sínum, Karli Udo, á Nessvæðinu í Laxá í Aðaldal í fyrrakvöld. Hann byrjaði á því að landa 101 cm hæng, sem tók fluguna í Þvottastreng, og bætti síðan um betur er hann setti í og landaði 108 cm hæng við Álftasker, stærsta laxinum sem veiðst hefur hér á landi í sumar.

Samkvæmt viðmiðunarkvörðum eru laxarnir um 22 og 28 pund – þegar miðað er við lbs-kvarðann, eða 20 og 26 veiðipund eins og algengt er að miða við í veiði hér á landi þar sem pundið er hálft kg.

„Þetta var ótrúlegt. Eftir á sátum við pabbi bara á bakkanum og skildum varla hvað hafði gerst,“ segir Arnór um reynsluna af því að landa 108 cm laxi.

Arnór segir ævintýrið hafa byrjað á vaktinni á undan þegar hann landaði 90 cm laxi sem tók flugu hans í Sandeyrarpolli – og það var stærsti lax sem hann hafði fengið. Snemma á seinni vaktinni í gær tók 101 cm laxinn síðan Metallica-flugu hans í miðjum Þvottastreng. „Hann tók bara upp úr þurru, við höfðum ekkert orðið varir við hann. Hann var erfiður, barðist rosalega. Um miðja orrustuna brunaði hann lengst niður í á og ég þurfti að strekkja og strekkja á hjólinu en hann dró nánast alla línuna út – en það gekk. Við náðum honum.“

Eftir að hafa jafnað sig eftir viðureignina reru feðgarnir út á Presthyl, að Álftaskeri.

„Pabbi hafði kastað mestallan tímann þar en svo tók ég við stönginni í hálfa mínútu. Hann benti og sagði: Kastaðu þarna, og ég kastaði Kolskeggs-túpu. Þá tók laxinn upp úr þurru, mjög djúpt en rétt við bátinn.“ Og stórlaxinn réð för, fór austur fyrir eyna og feðgarnir á eftir. „Þar klöngruðumst við uppúr bátnum og eftir að hafa þreytt laxinn tókst okkur að landa honum.“ Arnór segir að sér hafi þótt viðureignin ekki taka nema nokkrar sekúndur en faðir hans segir hana hafa varað í fimmtán til tuttugu mínútur. Og laxinn mældu þeir 108 cm langan.

„Ég var alveg gáttaður. Meðan við börðumst við hann sögðum við varla orð, hvísluðumst bara á, eins og hann myndi heyra í okkur. En þegar við höfðum sleppt laxinum hlógum við og þögðum til skiptis. Þetta var ótrúlegt. Pabbi var eiginlega ánægðari en ég! Í nótt dreymdi okkur svo báða að við værum að landa laxi.“

Arnór segist eiga eftir að lifa lengi á þessari einstöku lífsreynslu. „Allir segja að ég lendi ekki aftur í svona ævintýri.“ 

Innlent »

Tónlistin færir gleði og tilgang

10:30 Goðsögnin David Crosby kemur fram ásamt hljómsveit í Háskólabíói á fimmtudag og á efnisskránni verða meðal annars lög sem Crosby, Stills, Nash & Young gerðu fræg. Crosby segist enn njóta þess að koma fram, meira en hálfri öld eftir að ævintýrið hófst. Meira »

Enginn í haldi vegna íkveikju

10:16 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu er að vinna úr vísbendingum sem hafa borist í tengslum við íkveikju fyrir utan bílaumboðið Öskju um fimm í nótt. Enginn hefur verið handtekinn í tengslum við íkveikjuna. Forstjóri Öskju segir að átta bifreiðar hafi skemmst í brunanum. Meira »

Tekinn með falsað ökuskírteini

10:15 Maður framvísaði fölsuðu ökuskírteini þegar lögreglan á Suðurnesjum hafði afskipti af honum um helgina. Var maðurinn stöðvaður vegna hraðaksturs. Meira »

Það er eitthvað í gangi með hvalina

09:51 „Við erum eitt stórt spurningarmerki, fræðimenn á þessu sviði, hérna heima alla vega, um hvað er í gangi. Það er eitthvað í gangi,“ segir Edda Elísabet Magnúsdóttir, hvalasérfræðingur og aðjúnkt í líffræði við Háskóla Íslands, í samtali við mbl.is um tíðar komur smáhvela inn á grynningar. Meira »

Stöðvaður á 155 km hraða

09:29 Lögreglan á Suðurnesjum kærði fimmtíu ökumenn fyrir of hraðan akstur um helgina. Langflest brotin áttu sér stað á Reykjanesbraut. Sá sem hraðast ók mældist á 155 km hraða þar sem hámarkshraði er 90 km á klukkustund. Meira »

Skóflustunga í september

07:57 Fyrsta skóflustunga að nýjum miðbæ á Selfossi verður tekin í lok september. Kosið var um miðbæinn í íbúakosningu í Árborg á laugardag og voru 58,5% hlynntir nýju aðalskipulagi vegna miðbæjarins og 39,1% andvígt. Meira »

Styrktir til að fara sjálfir aftur heim

07:37 Dómsmálaráðuneytið hefur sett út til kynningar í samráðsgátt stjórnarráðsins drög að reglugerð um heimild Útlendingastofnunar til að greiða umsækjendum um alþjóðlega vernd styrki ef þeir draga umsóknir sínar til baka eða þeim verður synjað. Meira »

Kalt og rigning

07:25 Veðurspár gera ráð fyrir rólegu veðri fram eftir vikunni en hitatölurnar ekkert til að hrópa húrra fyrir í ágústmánuði og enginn landshluti sleppur við vætu, að því er segir í hugleiðingum veðurfræðings Veðurstofu Íslands. Meira »

Teljari í dæluskúr gaf sig

07:10 Teljari í olíudæluskúr gaf sig með þeim afleiðingum að olía spýttist úr honum, flæddi úr skúrnum og í höfnina á Fáskrúðsfirði en verið var að dæla olíu um borð í uppsjávarskipið Hoffell SU-80 þegar óhappið varð. Meira »

Kveikt í bílum við Öskju í nótt

06:54 Fjölmennt lið slökkviliðs höfuðborgarsvæðisins var kallað út um fimm í nótt vegna bílbruna við bílaumboðið Öskju. Þar hafði verið kveikt í nýlegum bílum sem eru til sölu og stóðu fyrir utan húsnæði bílaumboðsins. Alls skemmdust sjö bílar. Meira »

Innan við helmingur staðfestur

06:02 Alls voru 43 prósent ákvarðana Útlendingastofnunar, um brottvísun og endurkomubann einstaklinga sem synjað var um alþjóðlega vernd hér á landi, staðfestar af kærunefnd útlendingamála í fyrra. Meira »

Dýrasta lausnin

05:30 „Það er augljóst að það er ekki góð meðferð á almannafé að setja fólk í þá stöðu að bjóða eingöngu upp á dýrustu lausnina til að leysa heilbrigðisvanda.“ Meira »

Heræfing hefst á Íslandi

05:30 Hluti heræfingar NATO, Trident Juncture, verður haldinn hér á landi sem undanfari aðalæfingarinnar sem hefst 25. október nk. í Noregi. Mun hún standa í tvær vikur og verður stór í sniðum. Meira »

Hækkana er ekki að vænta

05:30 „Það hefur engin almenn ákvörðun um launabreytingar verið tekin af kjaranefnd frá því í september 2017. Það hafa verið teknar ákvarðanir í einstaka málum, sem embættismenn hafa þá verið búnir að bera undir ráðið, en engin almenn ákvörðun um launahækkanir hefur verið tekin frá þeim tíma.“ Meira »

Ný stofnun yfir friðlýst svæði

05:30 „Þetta er gert til þess að efla náttúruvernd í landinu, gefa henni meiri slagkraft,“ segir Guðmundur Ingi Guðbrandsson umhverfisráðherra um tillögur sem lagðar hafa verið fram um nýja stofnun sem ætlað er að annast umsýslu allra þjóðgarða og annarra friðlýstra svæða í landinu, auk almennrar náttúruverndar. Meira »

Þurfum lengra sumar

05:30 Útlit er fyrir góða kartöfluuppskeru á Norðurlandi í haust. Lítil uppskera verður á Suðurlandi nema gott veður og frostlaust verði fram eftir hausti. Meira »

Flytja athvarf á St. Jósefsspítala

05:30 Ákveðið hefur verið að færa starfsemi Lækjar, athvarfs fyrir geðfatlaða í Hafnarfirði á St. Jósefsspítala. Ástæða þessa er að húsnæði athvarfsins er myglað, gluggar fúnir, vatn lekur inn í þvottahús þess og vatn í lögnum frýs. Gera þarf við húsið fyrir 17,3 milljónir króna til ársins 2020. Meira »

Tvö vilja formennsku hjá sveitarfélögunum

05:30 Bæjarstjórarnir Aldís Hafsteinsdóttir í Hveragerði og Gunnar Einarsson í Garðabæ eru oftast nefnd meðal sveitarstjórnarfólks sem næsti formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga. Meira »

Tveir leikja Íslands í opinni dagskrá

Í gær, 21:20 Tveir af fjórum leikjum Íslands í riðlakeppni Þjóðadeildar karlalandsliða í knattspyrnu verða í opinni dagskrá. Þetta segir Björn Víglundsson, framkvæmdastjóri miðla Vodafone, en Þjóðadeildin verður að öðru leyti í lokaðri dagskrá á Stöð 2 Sport. Meira »
Antik.!!! Bílkasettutæki og hátalarar
Til sölu antik Clarion bílkasettutæki, ónotað enn í kassanum. Verð kr 10000.. E...
Nudd - Rafbekkkur 193.000 Tilboð:179.000 út ágúst
Egat Standard. Nudd Rafbekkur Verð 193.000 Tilboð:179.000 út ágúst Lyftir 204 ...
Húsaviðgerðir
https://www.husco.is/...