Blesi gönguköttur fær far í bakpokanum

Blesi fær hér far í bakpokanum hjá Trausta Daníelssyni, 9 ...
Blesi fær hér far í bakpokanum hjá Trausta Daníelssyni, 9 ára. Ljósmynd/Elín Björk Jónasdóttir

Kötturinn Blesi vílar ekki fyrir sér að ganga á fjöll með fjölskyldu sinni. Þegar hann verður þreyttur á göngunni fær Blesi far með öðrum úr fjölskyldunni líkt og skemmtileg mynd sem birt var á facebooksíðunni Spottaði kött sýnir. Veðurfræðingurinn Elín Björk Jónasdóttir er eigandi Blesa.

„Okkur fannst mannúðlegra að prufa að taka Blesa með í staðinn fyrir að skilja hann eftir og láta einhvern koma og fóðra hann af því að hann er svo félagslyndur,“ segir Elín Björk í samtali við mbl.is. Blesi, sem er rúmlega eins árs fress, hefur nýtt sumarið í ferðalög með fjölskyldunni um Ísland í sumar. „Við sjáum ekkert eftir því,“ bætir hún við.

Elín Björk segir Blesa vera góðan í bílnum. „Hann hatar hins vegar kattabúrið, þannig að hann liggur bara í aftursætinu í bílnum á milli drengjanna tveggja. Þar er hann bara í ólinni og þeir passa bara að hann sé ekkert að flakka.“

Ljósmynd/Elín Björk Jónasdóttir

Duglegur ef það eru göngustígar

Blesi hóf ævina á því að keyra frá Patreksfirði í júlí fyrra í fanginu á barnabarni eiganda læðunnar sem átti Blesa. Fjölskyldan reyndi svo fyrst að fara með hann í gönguferð um jólin í kringum Rauðavatn. „Það gekk ekkert rosalega vel,“ segir Elín Björk. „Við vorum með stuttan taum á honum og hann var skíthræddur við allt og alla. Hann virðist hins vegar hafa orðið hugaðri eftir því sem leið á, þannig að þetta gekk alveg ljómandi vel í sumar.“

Elín Björk segir fjölskylduna telja sömu reglur gilda um ketti á ferðalögum og gildi um hunda. „Þannig að hann fékk beisli og ól,“ segir hún. Og Blesi hefur verið til í að fylgja fjölskyldunni á gönguferðum þeirra. „Stundum er hann ekkert á því að byrja, en ef hann fær smá tækifæri til að skoða umhverfið og jafna sig er hann tilbúinn að fara af stað. Hann er líka rosa duglegur ef það eru göngustígar og virðist vita að hann eigi að fylgja þeim.“

Blesi í hlíðum Spákonufells með þeim Trausta (t.v.) Snorra (t.h.)
Blesi í hlíðum Spákonufells með þeim Trausta (t.v.) Snorra (t.h.) Ljósmynd/Elín Björk Jónasdóttir

Kann að meta nammið í nestistímanum

Spurð hvort það sé ekkert mál að vera með Blesa í taumi segir hún það ekki alltaf vandkvæðalaust. „Við þurfum alveg að fara á hans hraða eins og okkar. Stundum vill hann ekki halda áfram og þá tökum við hann bara upp og höldum á honum,“ segir Elín Björk. „Svo fær hann líka alls konar nammi eins og harðfisk og rækjur í gönguferðunum, þannig að hann áttaði sig fljótt á að það væri ýmislegt góðgæti að fá í nestistímum.“

Blesi fær líka stundum far með öðrum í fjölskyldunni ef hann verður þreyttur. „Við höfum verið að halda á honum, en svo prufuðum við bakpokann í fyrradag og það gekk ágætlega,“ segir hún.

„Hann er alveg til í að vera þar í svolítinn tíma, eða þangað til hann er búinn að hvíla sig nóg til að halda áfram sjálfur.“ Elín Björk kveðst hafa prufað að setja bakpokann framan á sig þegar þau fóru niður af Spákonufellinu um daginn. „Þá kúrði hann sig niður og sofnaði þar í smástund.“

Blesi á því framtíðina fyrir sér sem göngu- og bakpokaköttur. Raunar stendur hann sig einnig vel í tjaldferðalögum og hefur gist með fjölskyldunni í tjaldi án vandkvæða. Blesi mun því fá að fylgja fjölskyldunni áfram á ferðalögum um ókomin ár.

mbl.is

Innlent »

Ný samgöngumiðstöð færist nær

17:01 Borgarstjórn Reykjavíkur samþykkti í dag tillögu meirihlutans þess efnis að efnt verði til samkeppni um skipulag Umferðarmiðstöðvarreitsins í Vatnsmýri með það að markmiði að þar rísi alhliða samgöngumiðstöð, sem einnig geti þjónað sem flugstöð Reykjavíkurflugvallar. Meira »

Suðurlandsvegur lokaður vegna slyss

16:20 Suðurlandsvegur austan við gatnamót við Biskupstungnabraut er lokaður eftir að árekstur varð með tveimur bifreiðum þar. Unnið er að því að klippa út einn aðila úr hvorum bíl. Þeir eru báðir með meðvitund en ekki er vitað frekar um ástand þeirra. Meira »

„Fólk sem hatar rafmagn“

15:59 Orkumálastjóri segir ofbeldið í kvikmyndinni Kona fer í stríð jafn úrelt og bogi og örvar sem stríðstól. Hann fjallar um myndina í jólaerindi á vef stofnunnar og segir hana einfaldað ævintýri en pistillinn ber yfirskriftina „Fólk sem hatar rafmagn“. Meira »

Losaði sig við fíkniefni við vopnaleit

15:55 Ferðalangur á leið í flug til Alicante sást losa sig við poka með hvítu dufti í vopnaleit í Flugstöð Leifs Eiríkssonar nýverið. Lögregla hafði uppi á aðilanum í fríhöfn flugstöðvarinnar og tók af honum vettvangsskýrslu áður en hann fékk að halda för sinni áfram Meira »

„Fer alfarið eftir fæðingardegi barns“

15:46 Reglugerð um hækkun á greiðslum til foreldra í fæðingarorlofi frá 1. janúar 2019 tekur til foreldra barna sem fæðast á árinu 2019. Eldri fjárhæðir gilda áfram vegna barna sem fæddust, voru ættleidd eða tekin í fóstur á tímabilinu 1. janúar 2017 - 31. desember 2018. Meira »

Júlíus Vífill áfrýjar dóminum

15:44 Júlíus Vífill Ingvarsson mun áfrýja dómi Héraðsdóms Reykjavíkur, en hann var í dag dæmdur í 10 mánaða skilorðsbundið fangelsi fyrir peningaþvætti. Þetta staðfestir Hörður Felix Harðarson, verjandi Júlíusar, við mbl.is. Meira »

Varað við aurskriðum og vatnavöxtum

15:11 Vegna mikillar rigningar í dag og undanfarna daga á Suðausturlandi og Austfjörðum má búast við auknum líkum á aurskriðum að sögn Veðurstofu Íslands. Meira »

Fylgdarakstur í göngunum vegna þrifa

14:56 Aðfaranótt 19. desember frá kl. 22 til 07 verður fylgdarakstur í Hvalfjarðargöngum vegna þrifa.   Meira »

Rigning og auð jörð á aðfangadag

14:19 „Það er ekki útlit fyrir hvít jól í Reykjavík,“ segir Daníel Þorláksson, veðurfræðingur á Veðurstofu Íslands. Hálfgert haustveður hefur verið á landinu síðustu daga og ekki er líklegt að jólin verði hvít, nema þá kannski helst á norðausturhlutanum. Meira »

Guðmundur skoðar mál FH

14:10 Guðmundur Ingi Guðbrandsson, umhverfis- og auðlindaráðherra, verður settur til að taka ákvörðun um hvort hefja eigi málsmeðferð vegna ákvörðunar bæjarstjórnar Hafnarfjarðar um framkvæmdir og kaup á mannvirkjum í Kaplakrika. Meira »

Valitor veitir jólaaðstoð

13:45 Stjórn Valitor veitti Mæðrastyrksnefnd Hafnarfjarðar og Jólaaðstoð á Eyjafjarðarsvæðinu, sem er samvinnuverkefni Hjálparstarfs kirkjunnar, Hjálpræðishersins, Mæðrastyrksnefndar Akureyrar og Rauða krossins við Eyjafjörð, styrk til að aðstoða efnalitlar fjölskyldur fyrir jólin. Meira »

Allt að 6.500 m² samgöngumiðstöð

13:40 Óheppilegt væri að halda því opnu hvort húsnæði BSÍ stæði eða viki í samkeppni um deiliskipulag og þróun samgöngumiðstöðvar á svokölluðum Umferðarmiðstöðvarreit. Þetta meðal þess sem fram kemur í skýrslu starfshóps Reykjavíkurborgar og Strætó bs. sem gert var að undirbúa samkeppnina. Meira »

Borgin setur upp vatnspósta á fjölförnum stöðum

13:39 Reykjavíkurborg er að byrja að setja upp vatnspósta á torgum, útivistasvæðum og fjölförnum stöðum.   Meira »

Strætókortafalsari tekinn í Leifsstöð

13:20 Lögreglumenn í flugstöðvardeild lögreglunnar á Suðurnesjum handtóku í fyrrinótt karlmann sem var að koma með flugi frá Varsjá í Póllandi. Að sögn lögreglu var maðurinn með 50 íslensk níu mánaða strætókort í fórum sínum, sem eru metin á rúmar þrjár milljónir kr. Meira »

Kúrdar og arabar fái kennslu á sínu máli

12:52 „Mér finnast þessir einstaklingar ekki hafa fengið nægilega skýra fræðslu og skýrar leiðbeiningar. Ég hef áhyggjur af þeim sem ekki eru á vinnumarkaði, þeim hefur ekki tekist að koma sér þangað því þá vantar upplýsingar á sínu tungumáli,“ segir borgarfulltrúi Flokks fólksins. Meira »

Póstberi leggur fram kæru eftir hundsbit

12:18 Póstberi í umdæmi lögreglunnar á Suðurnesjum hefur lagt fram kæru eftir að hundur beit hann nýverið þegar hann var við störf sín. Tveir hundar voru lausir við hús þar sem póstberinn var að bera út og stökk annar þeirra á hann og beit hann í magann. Meira »

RÚV á eftir að fara yfir kröfugerðina

12:14 „Við fengum þetta bréf á föstudag og eigum eftir að setjast niður og fara yfir það,“ segir Rakel Þorbergsdóttir, fréttastjóri Ríkisútvarpsins, um formlega kröfugerð sem lögmaður Rositu YuFan Zhang, eiganda Sjanghæ-veitingastaðanna, hefur sent RÚV. Meira »

Dæmd fyrir að stela vörum fyrir 1.190 kr

12:09 Kona á þrítugsaldri var í síðustu viku dæmd í tveggja mánaða skilorðsbundið fangelsi fyrir að hafa stolið vörum fyrir 1.198 krónur úr verslun við Laugaveg. Er dómurinn hegningarauki við tvo fyrri dóma sem konan hafði hlotið á síðasta ári vegna fíkniefnabrots, þjófnaðar og brots gegn valdstjórninni. Meira »

Umferðaróhapp á Suðurlandsvegi

11:58 Suðurlandsvegi var lokað tímabundið undir Ingólfsfjalli á tólfta tímanum vegna umferðarslyss.   Meira »
Byggingarstjóri
Löggildur byggingarstjóri Sími 659 5648 stebbi_75@hotmail.com ...
Skrifstofuhúsnæði Bolholti 4
Til leigu er skrifstofurými, alls um 110 fermetrar, í austurenda á 5. og efstu ...
Kommóða
Kommóða til sölu.3ja skúffu ljós viðarlit.. Mjög vel útlítandi..Verð kr 2000. S...
Kommóða
Til sölu 3ja skúffu kommoða,ljós viðarlit.. Mjög vel útlítandi..Verð kr 2000..S...