Blesi gönguköttur fær far í bakpokanum

Blesi fær hér far í bakpokanum hjá Trausta Daníelssyni, 9 ...
Blesi fær hér far í bakpokanum hjá Trausta Daníelssyni, 9 ára. Ljósmynd/Elín Björk Jónasdóttir

Kötturinn Blesi vílar ekki fyrir sér að ganga á fjöll með fjölskyldu sinni. Þegar hann verður þreyttur á göngunni fær Blesi far með öðrum úr fjölskyldunni líkt og skemmtileg mynd sem birt var á facebooksíðunni Spottaði kött sýnir. Veðurfræðingurinn Elín Björk Jónasdóttir er eigandi Blesa.

„Okkur fannst mannúðlegra að prufa að taka Blesa með í staðinn fyrir að skilja hann eftir og láta einhvern koma og fóðra hann af því að hann er svo félagslyndur,“ segir Elín Björk í samtali við mbl.is. Blesi, sem er rúmlega eins árs fress, hefur nýtt sumarið í ferðalög með fjölskyldunni um Ísland í sumar. „Við sjáum ekkert eftir því,“ bætir hún við.

Elín Björk segir Blesa vera góðan í bílnum. „Hann hatar hins vegar kattabúrið, þannig að hann liggur bara í aftursætinu í bílnum á milli drengjanna tveggja. Þar er hann bara í ólinni og þeir passa bara að hann sé ekkert að flakka.“

Ljósmynd/Elín Björk Jónasdóttir

Duglegur ef það eru göngustígar

Blesi hóf ævina á því að keyra frá Patreksfirði í júlí fyrra í fanginu á barnabarni eiganda læðunnar sem átti Blesa. Fjölskyldan reyndi svo fyrst að fara með hann í gönguferð um jólin í kringum Rauðavatn. „Það gekk ekkert rosalega vel,“ segir Elín Björk. „Við vorum með stuttan taum á honum og hann var skíthræddur við allt og alla. Hann virðist hins vegar hafa orðið hugaðri eftir því sem leið á, þannig að þetta gekk alveg ljómandi vel í sumar.“

Elín Björk segir fjölskylduna telja sömu reglur gilda um ketti á ferðalögum og gildi um hunda. „Þannig að hann fékk beisli og ól,“ segir hún. Og Blesi hefur verið til í að fylgja fjölskyldunni á gönguferðum þeirra. „Stundum er hann ekkert á því að byrja, en ef hann fær smá tækifæri til að skoða umhverfið og jafna sig er hann tilbúinn að fara af stað. Hann er líka rosa duglegur ef það eru göngustígar og virðist vita að hann eigi að fylgja þeim.“

Blesi í hlíðum Spákonufells með þeim Trausta (t.v.) Snorra (t.h.)
Blesi í hlíðum Spákonufells með þeim Trausta (t.v.) Snorra (t.h.) Ljósmynd/Elín Björk Jónasdóttir

Kann að meta nammið í nestistímanum

Spurð hvort það sé ekkert mál að vera með Blesa í taumi segir hún það ekki alltaf vandkvæðalaust. „Við þurfum alveg að fara á hans hraða eins og okkar. Stundum vill hann ekki halda áfram og þá tökum við hann bara upp og höldum á honum,“ segir Elín Björk. „Svo fær hann líka alls konar nammi eins og harðfisk og rækjur í gönguferðunum, þannig að hann áttaði sig fljótt á að það væri ýmislegt góðgæti að fá í nestistímum.“

Blesi fær líka stundum far með öðrum í fjölskyldunni ef hann verður þreyttur. „Við höfum verið að halda á honum, en svo prufuðum við bakpokann í fyrradag og það gekk ágætlega,“ segir hún.

„Hann er alveg til í að vera þar í svolítinn tíma, eða þangað til hann er búinn að hvíla sig nóg til að halda áfram sjálfur.“ Elín Björk kveðst hafa prufað að setja bakpokann framan á sig þegar þau fóru niður af Spákonufellinu um daginn. „Þá kúrði hann sig niður og sofnaði þar í smástund.“

Blesi á því framtíðina fyrir sér sem göngu- og bakpokaköttur. Raunar stendur hann sig einnig vel í tjaldferðalögum og hefur gist með fjölskyldunni í tjaldi án vandkvæða. Blesi mun því fá að fylgja fjölskyldunni áfram á ferðalögum um ókomin ár.

mbl.is

Innlent »

Vél Icelandair snúið við vegna bilunar

12:10 Flugvél Icelandair sem fljúga átti frá Keflavík til Arlanda-flugvallar í Stokkhólmi var snúið við í morgun eftir um klukkustundarflug vegna bilunar, en vélin fór í loftið skömmu fyrir klukkan átta. Afleiðingar af þessu eru að einnig hefur verið aflýst flugferð frá Arlanda til Keflavíkur síðar í dag. Þá hefur tengiflugi til Portland síðdegis í dag verið aflýst, en nota átti umrædda flugvél í þá ferð. Meira »

100 ára yfirferð kröfuréttar lokið

11:55 Eyvindur G. Gunnarsson, prófessor við lagadeild Háskóla Íslands, Benedikt Bogason hæstaréttardómari og Þorgeir Örlygsson hæstaréttardómari luku nýverið við þriðja ritið í þriggja binda ritröð sinni um almennan hluta kröfuréttar á Íslandi. Meira »

Kíkt á nýja sjúkrahótelið

11:20 Nýtt sjúkrahótel Landspítalans er nú að verða tilbúið en búist er við að fyrstu gestirnir komi þangað í byrjun maí. Aðstaðan er glæsileg og á eftir að skipta sköpum fyrir marga, til að mynda verður það góður kostur fyrir konur af landsbyggðinni í áhættumeðgöngu. mbl.is kíkti á nýja sjúkrahótelið. Meira »

Verður áfram í gæsluvarðhaldi

11:11 Landsréttur staðfesti í gær úrskurð Héraðsdóms Suðurlands um áframhaldandi gæsluvarðhald yfir manni sem ákærður er fyrir brennu og manndráp á Selfossi 31. október sl. í tengslum við mikinn eldsvoða í íbúðarhúsi. Meira »

Varaði við „erlendri einangrunarhyggju“

11:05 „Ég er þess fullviss að unga fólkið er jafnsannfært og ég um mikilvægi alþjóðlegrar samvinnu. Nú þegar angar erlendrar einangrunarstefnu teygja anga sína inn í íslensk stjórnmál er nauðsynlegt að slá skjaldborg um þá samvinnu.“ Meira »

Víðavangshlaup ÍR á sínum stað

09:48 Víðavangshlaup Íþróttafélags Reykjavíkur (ÍR) verður haldið í 104. sinn í dag, sumardaginn fyrsta, en samhliða því verður hlaupið 2,7 km skemmtihlaup. Meira »

Elsta flughæfa vélin á Íslandi

08:18 Í Múlakoti í Fljótshlíð, skammt frá Hvolsvelli, geymir Erling Jóhannesson gamla flugvél sem á sér merka sögu. Hún er af gerðinni Boeing/Stearman PT-17 Kaydet og ber einkennisstafina TF-KAU. Þetta er elsta flughæfa vél á Íslandi, nærri áttatíu ára gömul. Meira »

Telja Snæfellsjökul horfinn um miðja öldina

07:57 Hlýnun andrúmsloftsins ræður því að Snæfellsjökull verður að öllum líkindum að mestu horfinn um miðja þessa öld. Þetta segir Þorsteinn Þorsteinsson jöklafræðingur á Veðurstofu Íslands. Meira »

Stolin og með röng skráningarnúmer

07:42 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu hafði í mörg horn að líta í gærkvöldi og nótt. Einkum þar sem fólk undir áhrifum áfengis og/eða fíkniefna kom við sögu. Meira »

Breikkun bíður enn um sinn

07:37 Á þessari stundu liggur ekki ljóst fyrir hvenær framkvæmdir geta hafist við langþráða breikkun Reykjanesbrautar í Hafnarfirði, milli Kaldárselsvegar og Krýsuvíkurvegar. Meira »

Tímabundin lokun göngustígsins

07:36 Göngustígnum um urð norðan megin við Seljalandsfoss hefur verið lokað tímabundið og mun lokunin líklega vara fram yfir helgi. Frá þessu er greint á Facebook-síðu Rangárþings eystra. Hægt verður að ganga á bak við fossinn sunnan megin og þá aftur sömu leið til baka. Meira »

Mun skerða kaupmátt almennings

05:30 Rýrnun viðskiptakjara að undanförnu bætist við samdrátt í ferðaþjónustu og loðnubrest. Samanlögð áhrif eru líkleg til að koma niður á kaupmætti íslensks almennings í vörum og þjónustu, þrátt fyrir boðaðar nafnlaunahækkanir. Meira »

Gæti verið tilbúin árið 2023

05:30 Viðbyggingin sem áformað er að byggja við Stjórnarráðshúsið í miðbæ Reykjavíkur gæti verið tilbúin árið 2023. Stefnt er að því að skóflustunga að byggingunni verði tekin eftir tvö ár. Meira »

Hjálmar fagnar 100 ára afmæli

05:30 Hjálmar Sigmarsson, fyrrverandi bóndi á Hólakoti í Unadal í Skagafirði, fagnaði 100 ára afmæli sínu í gær. Hann dvelur nú á hjúkrunardeild Heilbrigðisstofnunar Norðurlands á Sauðárkróki. Meira »

Bílastæði við höfnina víkja fyrir fólki

05:30 Viðræður standa yfir milli Reykjavíkurborgar og Faxaflóahafna um að bílastæði á Miðbakka við Gömlu höfnina verði nýtt í framtíðinni sem almannarými, a.m.k. að sumarlagi. Meira »

Umdeildur skúr á Nesinu rifinn

05:30 Ríflega 30 ára verslunarsögu á bletti fyrir framan Sundlaug Seltjarnarness lauk fyrir páska þegar bæjaryfirvöld létu fjarlægja söluskála sem þar stóð. Skálinn hafði staðið auður um nokkurt skeið en síðast var hann nýttur sem kosningamiðstöð Viðreisnar fyrir sveitarstjórnarkosningar í fyrra. Meira »

Andlát: Björg Þorsteinsdóttir

05:30 Björg Þorsteinsdóttir myndlistarkona lést 22. apríl sl., 78 ára að aldri. Hún fæddist 21. maí 1940.   Meira »

Andlát: Hermann Einarsson

05:30 Hermann Einarsson, kennari og útgefandi í Vestmannaeyjum, lést 20. apríl síðastliðinn. Hermann fæddist í Vestmannaeyjum 26. janúar 1942 og ólst upp í Eyjum, en var í mörg sumur í sveit undir Eyjafjöllum. Foreldrar hans voru Ásta Steingrímsdóttir, f. 31.1. 1920, d. 23.4. 2000, og Einar Jónsson, f. 26.10. 1914, d. 25.2. 1990. Meira »

Framboð án fordæma

05:30 Fasteignaþróunarfélagið Rauðsvík hefur sett 70 nýjar íbúðir á sölu við Hverfisgötu í Reykjavík. Síðar á árinu hyggst félagið hefja sölu nýrra íbúða í öðrum húsum við götuna. Íbúðirnar sem eru að koma í sölu eru á Hverfisgötu 85-93. Meira »
Greinakurlari
Glussastýrður greinakurlari fyrir traktor, www.hardskafi.is Sími 896 5486...
Sumarhús- Gestahús- Breytingar
Sumarhús - Gestahús - Breytingar ? Framleiðum stórglæsileg sumarhús í ýmsum stær...
Bókhald
Bókari með reynslu úr bankageiranum og vinnu á bókhaldsstofu, getur tekið að sér...
LAND ROVER DISCOVERY 3 S, sjálfsk., disel, 7 manna
Til sölu LAND ROVER DISCOVERY 3 S, sjálfskiptur, dísel, 7 manna ekinn 204.000 km...