Íbúar sjá fram á rafmagnslausa nótt

Hveragerði.
Hveragerði. mbl.is/Árni Sæberg

„Þetta er að verða ófremdarástand. Það er allt rafmagnslaust. Við erum að heyra fréttir af því að það sé ekki að koma rafmagn í bráð,“ segir Aldís Hafsteinsdóttir, bæjarstjóri í Hveragerði, en rafmagnsbilun kom upp í bænum um kl. 15 í dag í afveitustöð og hefur rafmagn ekki komist á enn eftir bilunina.  

Aldís segir að bilunin sé mun alvarlegri en á horfðist í byrjun. „Það virðist sem svo að Hvergerðingar geti búist við því að það verði rafmagnslaus nótt fram undan,“ segir Aldís.

Þjónusta lagst af í bænum

Hún segir að ekki sé enn að fullu ljóst hvað rafmagnsskorturinn þýði fyrir bæjarbúa. „Maður uppgötvar það eiginlega ekki fyrr en maður lendir í þessu. Það er hreinlega allt okkar líf með rafmagni og fólk nær ekki í útvarpið nema það eigi batterísútvörp eða fari út í bíl. Það er erfitt að miðla upplýsingum til fólks því að tækin okkar ganga fyrir rafmagni,“ segir Aldís.

Rafmagnsleysið hefur mikil áhrif á þjónustu og iðnað í bænum, svo sem Hótel Örk sem hefur að geyma á annað hundrað herbergja. „Ég var að tala við þau á Hótel Örk, þar er erfitt ástand. Allt er fullt af gestum, 2-300 manns, allir í kvöldmat og það er ekki einfalt, þeir eru búnir að loka fyrir alla lausatraffík svo þeir eru bara að reyna að gefa sínum gestum að borða.“

Hún segir þá að öll þjónusta í bænum hafi lagst af í dag vegna ástandsins. „Verslanirnar, sjoppurnar og bensínstöðvarnar eru lokaðar því það er ekki hægt að gera neitt. Greiðslukerfið liggur niðri og bensíndælurnar ganga fyrir rafmagni. Sem betur fer erum við með eitt vatnsból sem komst á samband við núna fyrir ekki svo löngu þannig að vonandi sleppum við við vatnsskort. Þetta er líka kvöld, þannig að það bjargast hugsa ég. Þetta er bara mjög erfitt ástand,“ segir Aldís. 

Bæjarstarfsmenn boðaðir til fundar

Aldís segir þó að náðst hafi að tengja Kjörís og verslunarmiðstöðina í bænum. Það sé mikilvægt því mikið magn frysta og kæla sé í þeim húsnæðum sem innihéldu vörur sem áttu í hættu á að skemmast. Hún kveðst ekki muna eftir því að rafmagnsleysi hafi verið svo mikið í bænum í hennar tíð. „Þetta er auðvitað grafalvarlegt þegar maður verður vitni að því hversu viðkvæmt þetta kerfi okkar er,“ segir Aldís.

Aldís segir að hún hafi boðað bæjarstarfsmenn til fundar í fyrramálið vegna ástandsins. Þar verði rætt hvernig megi betur bregðast við slíkum bilunum og eins verði rætt við Orkuveitu Reykjavíkur um það hvort koma megi á frekara varaafli á kyndistöðinni svo að bærinn verði ekki hitalaus í slíkum aðstæðum. 

Dvalarheimilið Ás og Heilsustofnunun Náttúrulækningafélags Íslands búa yfir eigin vararafmagni, en Aldís segir þó að óumflýjanlega verði tjón í bænum vegna rafmagnsleysisins. „Við verðum bara að hvetja íbúa til þess að opna alls ekki frystikisturnar hjá sér núna.

mbl.is

Innlent »

Tveggja herbergja íbúðir á 14-16 milljónir

19:29 Fyrirtækið Pró hús ehf. ætlar að byggja 15 íbúða fjölbýlishús í Þorlákshöfn að Sambyggð 14a. Framkvæmdir hefjast í apríl og stefnt er á að afhenda íbúðirnar í júlí/ágúst 2019. Í fréttatilkynningu kemur fram að íbúðirnar verði ódýrar. Meira »

Þrjóskur með sterkan lífsvilja

19:20 Það hlýtur að vera sterkur lífsvilji, þrjóska eða þá að það er seigt í mér, ég veit það ekki,“ segir Tryggvi Ingólfsson, 69 ára gamall Rangæingur. Meira »

100 milljóna uppgröftur á eigin kostnað

18:52 Eigandi lóðar í Leirvogstungu í Mosfellsbæ hefur krafist þess að bæjaryfirvöld og Minjastofnun Íslands hefji uppgröft eftir fornleifum á lóðinni hið fyrsta á þeirra kostnað. Einnig krefst hann þess að Mosfellsbær og Minjastofnun viðurkenni bótaskyldu vegna tjóns. Meira »

Álagningin lækkar á kjörtímabilinu

18:34 Ákvæði laga kveða skýrt á um heimild og fyrirkomulag álagningar fasteignaskatta og hvernig reikna skuli stofn álagningar fasteignagjalda, samkvæmt umsögn fjármálastjóra og borgarlögmanns Reykjavíkurborgar um erindi Félags atvinnurekenda (FA) til borgarinnar. Meira »

Veikburða og óskilvirkt eftirlit

18:25 „Á grundvelli þeirra gagna og upplýsinga sem Ríkisendurskoðun aflaði er ljóst að eftirlit Fiskistofu með vigtun sjávarafla […] er takmarkað og efast má um að það skili tilætluðum árangri,“ er meðal þess sem kemur fram í stjórnsýsluúttekt Ríkisendurskoðunar á Fiskistofu. Meira »

Fá sömu móttöku við komuna til landsins

17:58 Ríkisstjórnin hefur samþykkt tillögur Ásmundar Einars Daðasonar, félags- og barnamálaráðherra, þess efnis að ekki skipti lengur máli hvort flóttafólk komi hingað til lands sem umsækjendur um alþjóðlega vernd eða í boði stjórnvalda. Móttökur yfirvalda verða þær sömu. Meira »

Sindri skipulagði innbrotin frá A-Ö

17:35 Niðurstaða Héraðsdóms Reykjaness í gagnaversmálinu er sú að Sindri Þór Stefánsson hafi verið höfuðpaurinn og skipulagt öll innbrotin. Hann hafi fengið aðra ákærða til liðs við sig vegna málsins en ákæruvaldið telur að skýringar Sindra, þess efnis að einhver erlendur fjárfestir sem hann óttist hafi lagt á ráðin með honum um „að ræna þetta lið“, sé fjarstæða og uppspuni. Meira »

Tölvupóstum vegna braggamálsins var eytt

17:13 Innri endurskoðandi Reykjavíkurborgar staðfestir að tölvupóstum í tengslum við braggamálið hafi verið eytt en að það beri að varast að túlka það svo að tölvupóstum hafi verið eytt í annarlegum tilgangi. Þetta er meðal þess sem kemur fram í minnisblaði Halls Símonarsonar, innri endurskoðanda Reykjavíkurborgar, sem dagsett er í dag. Meira »

Tæpri 61 milljón úthlutað í styrki

16:51 Úthlutun styrkja menningar, íþrótta- og tómstundaráðs og útnefning Listhóps Reykjavíkur 2019 fór fram í Iðnó í dag. Menningar-, íþrótta- og tómstundaráð hafði 60.888.000 kr. til úthlutunar til styrkja á sviði menningarmála árið 2019 og veitti vilyrði fyrir 75 styrkjum og samstarfssamningum fyrir þá upphæð. En fyrir eru 23 hópar með eldri samninga í gildi. Meira »

Ekki vitað hve margir fá endurgreitt

16:39 Enn er ekki ljóst hversu margir gætu átt rétt á leiðréttingu greiðslna frá Tryggingastofnun vegna ágalla í útreikningi örorkulífeyris þeirra sem hafa búið hluta ævinnar erlendis. Halldóra Mogensen, formaður nefndarinnar, segir í samtali við mbl.is þetta meðal þess sem kom fram á fundi nefndarinnar. Meira »

Málskotsbeiðni lögreglumanns hafnað

16:19 Hæstiréttur hefur hafnað áfrýjunarbeiðni lögreglumannsins Jens Gunnarssonar, sem var dæmdur í 15 mánaða fangelsi í Landsrétti í lok nóvember. Landsréttur staðfesti þar með dóm Héraðsdóms Reykjavíkur frá því í apríl 2017. Meira »

Lögreglan lýsir eftir Toyota Corolla

15:53 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu lýsir eftir rauðri Toyota Corolla með skráningarnúmerið NN568, árgerð 2003, sem var stolið á Rauðarárstíg í Reykjavík síðdegis í gær. Meira »

Innbrotum á heimili fjölgar

15:21 Brotist var inn á 67 heimili í desember sem er talsverð fjölgun ef miðað er við fjölda síðustu sex og tólf mánaða. Þá hefur innbrotatilkynningum fjölgað en alls bárust 123 tilkynningar vegna innbrota. Þetta er meðal þess sem kemur fram í afbrotatölfræði lögreglustjórans á höfuðborgarsvæðinu fyrir desembermánuð 2018. Meira »

Mega nú styrkja flokka um 550 þúsund

15:20 Ríkisendurskoðun hefur gefið út leiðbeiningar vegna breytinga á lögum um fjármál stjórnmálasamtaka, frambjóðenda og upplýsingaskyldu þeirra sem samþykkt voru 21. desember síðastliðinn og tóku gildi um áramótin. Meira »

Segja frá áreitni á vinnustöðum

15:02 „Hvað þarf að gerast svo hér ríki vinnufriður?“ Þetta er spurning sem félagið Ungar athafnakonur (UAK) ætlar að leita svara við á samstöðufundi í kvöld þar sem rætt verður um afleiðingar og eftirfylgni vegna áreitis á vinnustað. Meira »

Sindri Þór í 4 og hálfs árs fangelsi

14:51 Héraðsdómur Reykjaness hefur dæmt Sindra Þór Stefánsson í fjögurra og hálfs árs fangelsi í gagnaversmálinu svokallaða.  Meira »

Vegagerðin kynni hugmyndir um Hringbraut

14:42 Umferðaröryggi Hringbrautar í Reykjavík verður til umræðu á fundi umhverfis- og samgöngunefndar Alþingis í dag klukkan fjögur. Rósa Björk Brynjólfsdóttir, þingmaður VG, segir í samtali við mbl.is að hún hafi beðið um fundinn vegna bílslyss þar sem ekið var á barn fyrir nokkrum dögum. Meira »

Bílaleigubílum fjölgaði um 196%

14:17 Skráðum bílaleigubílum í umferð heldur áfram að fjölga, en hægir verulega á fjölgun þeirra milli ára samkvæmt tölum Hagstofu Íslands. Þá fjölgaði slíkum bifreiðum úr 7.280 í janúar 2013 í 21.544 í janúar 2019 og hefur verið meiri hlutfallsleg fjölgun yfir vetrartímann. Meira »

Að segja „ég er nóg“ dugi ekki

13:44 „Heilbrigðisstarfsmönnum ber siðferðisleg skylda til að benda á það þegar opinber umræða er á villigötum, þegar hætta er á að umræða um heilsu fólks sé líklegri til að skaða en hjálpa,“ segir í færslu á Facebook-síðu Sálfræðingafélags Íslands. Meira »
EIGUM ALLSKONAR STIGA Á LAGER
Sjá fjölmargar gerðir á: http://www.sogem-sa.com/stairs Sími 615 1750 Sjá einni...
Baðtæki til sölu
Til sölu nýleg baðtæki, lítið notuð. Baðskápur með handlaug og blöndunartæki 10....
LAND ROVER DISCOVERY 3 S, sjálfsk., disel, 7 manna
Til sölu LAND ROVER DISCOVERY 3 S, sjálfskiptur, dísel, 7 manna ekinn 204.000 km...
Bókhaldsþjónusta
Skattframtöl, bókhald, ársreikningar, vsk uppgjör & launauppgjör, stofnun félaga...