Hlaupandi brúður í Reykjavíkurmaraþoni

Nái Helga Sóley settu markmiði í áheitasöfnuninni hyggst hún hlaupa ...
Nái Helga Sóley settu markmiði í áheitasöfnuninni hyggst hún hlaupa með brúðarslörið á sér. mbl.is/Ófeigur

„Síðustu 2 ár hef ég staðið á hliðarlínunni og fylgst með bróður mínum koma í mark eftir 10 kílómetra hlaup. Eftir hlaupið í fyrra ákvað ég að ég skyldi taka þátt að ári liðnu og láta gott af mér leiða,“ segir Helga Sóley Hilmarsdóttir. Helga kemur til með að hlaupa til styrktar Krabbameinsfélagi Íslands í Reykjavíkurmaraþoninu 18. ágúst en síðar þann sama dag ætlar hún að gifta sig.

Helga segir að brúðkaupsdagurinn hafi verið nýákveðinn þegar hún mundi eftir hlaupinu. „Við vorum tiltölulega nýbúin að festa niður daginn og búin að bóka sal þegar ég átta mig á því að hlaupið yrði sama dag.“

Helga segist þó hafa tekið þá ákvörðun samstundis að láta brúðkaupið ekki standa í vegi fyrir hlaupinu og nýta þess í stað tækifærið til að vekja enn frekari athygli á söfnun sinni fyrir Krabbameinsfélagið.

Helga Sóley.
Helga Sóley. Ljósmynd/Aðsend

Móðurbróðir Helgu lést úr krabbameini í fyrra sem er ástæðan fyrir því að Krabbameinsfélagið varð fyrir valinu. Þá segir hún krabbamein vera málefni sem snerti flesta á einhvern hátt líkt og það hafði áhrif á hennar eigin fjölskyldu.

Helga hyggst hlaupa tíu kílómetra og hefst hlaupið klukkan 9:35 og á brúðkaupið að hefjast um fjórum klukkustundum síðar, eða klukkan 13:30. „Ég er búin að skipuleggja mig í þaula og er markmiðið að ná þessu á 80 mínútum svo að ég hafi tvo og hálfan tíma til að gera mig til og koma mér í kirkjuna á tilsettum tíma,“ segir hún.

Þá hafi brúðkaupsgestir verið þokkalega duglegir að heita á brúðina verðandi þó að margir séu að hlaupa sjálfir.

Helga ásamt unnusta sínum og sonum.
Helga ásamt unnusta sínum og sonum. Ljósmynd/Aðsend

Helga segir hlaupið einungis gera stóra daginn enn eftirminnilegri og vera frábæra leið til þess að láta gott af sér leiða og stuðla að bættri heilsu á sama tíma. „Sérstaklega ef ég næ markmiðinu sem ég setti mér,“ bætir hún við en söfnunarmarkmið Helgu er 100.000 krónur. Nái helga því markmiði hyggst hún svo hlaupa með brúðarslörið á sér.

Undirbúningur fyrir hlaupið hefur gengið ágætlega að sögn Helgu þó að það hafi reynt meira á en ella sökum undirbúnings fyrir brúðkaupið.

„Það hefur bara gengið þokkalega vel. Vissulega hef ég fengið að finna fyrir beinhimnubólgu og þreytuverkjum í fótum en það hvatti mig í göngugreiningu. Ég má ekki við neinum slíkum aukakvillum á stóra deginum.“

Aðspurð segir Helga að brúðguminn verði fjarri góðu gamni í hlaupinu í þetta sinn, enda verði á nógu að taka á öðrum sviðum. „Hann verður bara í rólegheitum ef svo má kalla, að gera sig og syni okkar til fyrir komandi dag.“

mbl.is

Innlent »

Teknir með mikið magn fíkniefna

09:28 Tveir ökumenn, sem lögreglan tók úr umferð í gær og fyrradag vegna gruns um að þeir ækju undir áhrifum fíkniefna, reyndust vera með fíkniefni í fórum sínum. Annar þeirra var með á annan tug gramma af kannabisefnum í bílnum en hinn nokkru minna af sömu efnum. Meira »

Eitt á ekki að útiloka annað

09:01 Fjölskylduráðgjafi segir að það skipti miklu máli hvernig staðið sé að forvörnum og stuðningi við foreldra sem eiga börn í neyslu. Aukin sálfræðiþjónusta og fleiri úrræði á vegum hins opinbera sé af hinu góða en nauðsynlegt sé að þriðji geirinn komi áfram að geðheilbrigðis- og fíkniúrræðum. Meira »

Dómstóla að skera úr um brot á sæmdarrétti

08:38 Lilja Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra, telur ekki við hæfi að hún tjái sig efnislega um afdrif lágmyndar Sigurjóns Ólafssonar á húsinu við Síðumúla 20. Vísar ráðherra á höfundarréttarnefnd og telur að það sé dómstóla að skera úr um hvort sæmdarréttur hafi verið brotinn. Meira »

Gæslan auglýsir olíu til sölu

07:57 Landhelgisgæsla Íslands hefur á vef Ríkiskaupa auglýst til sölu olíu. Um er að ræða um 300.000 lítra af flugvélaeldsneyti (steinolíu) og er hún geymd í austur olíubirgðastöð Atlantshafsbandalagsins (NATO) á Keflavíkurflugvelli. Meira »

Lægðirnar bíða í röðum

06:38 Umhleypingasamir dagar fram undan enda liggja lægðirnar í röðum eftir því að komast til okkar en þetta er ansi algeng staða á haustin að lægðagangur sé mikill, segir í hugleiðingum veðurfræðings á Veðurstofu Íslands. Meira »

Hauwa Liman var drepin í nótt

06:24 Vígamenn úr sveitum Boko Haram drápu Hauwa Liman sem starfaði fyrir Rauða krossinn í Nígeríu í nótt. Yves Daccord, framkvæmdastjóri alþjóðaráðs Rauða krossins, fjallaði um mál starfssystur sinnar í erindi í Háskóla Íslands í gær. Hún var 24 ára gömul þegar hún var drepin. Meira »

Þriðjungur utan þjóðkirkju

05:51 Alls voru 65,6% landsmanna sem búsettir eru hér á landi skráðir í Þjóðkirkjuna 1. október síðastliðinn eða 233.062. Frá 1. desember 2017 hefur þeim fækkað um 2.029 manns eða 0,9%. Meira »

Samfylkingin missir fylgi

05:47 Samfylkingin tapar mestu fylgi allra borgarstjórnarflokkanna samkvæmt könnun sem Zenter rannsóknir unnu fyrir Fréttablaðið og frettabladid.is. Meirihlutinn myndi halda velli ef kosið yrði að nýju en VG og Píratar bæta við sig fylgi. Meira »

800 milljóna framúrkeyrsla

05:30 Mikil framúrkeyrsla Félagsbústaða við viðhald á fjölbýlishúsinu Írabakka 2-16 er þriðja málið af því tagi sem upp kemur á stuttum tíma hjá Reykjavíkurborg. Hin eru mikill kostnaður við breytingar á biðstöð Strætó á Hlemmi í Mathöll og endurbætur á bragganum í Nauthólsvík. Meira »

Segir svæðið mettað

05:30 Reykjanesbær hefur hafnað beiðni Útlendingastofnunar um að veita fleiri hælisleitendum þjónustu og þar með að stækka núgildandi samning bæjarins við stofnunina. Meira »

Veiking krónu gæti leitt til fleiri starfa

05:30 Gera má ráð fyrir að veiking krónu muni leiða til breytinga á neyslumynstri erlendra ferðamanna. Sú breyting mun þó taka tíma. Meira »

Fleiri öryrkjar geti unnið

05:30 „Ég er sammála Sigríði Lillý um að það þarf úrræði fyrir þessa ungu umsækjendur um örorkulífeyri. En það á ekki að vera á kostnað þeirra sem eldri eru og þurfa að þiggja þessar smánarlegu greiðslur,“ segir Þuríður Harpa Sigurðardóttir, formaður Öryrkjabandalags Íslands. Meira »

Andlát: Pétur Sigurðsson

05:30 Pétur Sigurðsson, fyrrverandi forseti Alþýðusambands Vestfjarða, er látinn á 87. aldursári.   Meira »

Aukin samkeppni á máltíðamarkaði

05:30 Frá því að fyrirtækið Eldum rétt hóf innreið á máltíðamarkaðinn árið 2014 hefur fyrirtækið stækkað ört.  Meira »

Óskar eftir tilboðum í breikkun

05:30 Vegagerðin hefur auglýst eftir tilboðum í fyrsta hluta breikkunar Suðurlandsvegar frá Hveragerði að Selfossi. Þessi kafli liggur frá Varmá, sem er rétt austan við Hveragerði, og að Gljúfurholtsá rétt vestan Kotstrandar í Ölfusi, alls 2,5 kílómetrar. Meira »

Landselur á válista vegna bráðrar hættu á útrýmingu

05:30 Landselur, útselur og steypireyður eru á nýjum válista Náttúrufræðistofnunar yfir íslensk spendýr. Er landselur sagður í bráðri hættu á útrýmingu, útselur tegund í hættu og steypireyður í nokkurri hættu. Meira »

Óvissa um aðild og stjórnarkjöri frestað

05:30 Ekki var kosið til nýrrar forystu Sjómannasambands Íslands á þingi sambandsins í síðustu viku.  Meira »

Vill að borgarstjóri axli ábyrgð

Í gær, 23:13 „Munurinn á þessum tveimur málum er þessi: framkvæmdastjóri Félagsbústaða hefur sagt af sér en framkvæmdastjóri braggamálsins, sem er framkvæmdastjóri borgarinnar og borgarstjóri, hefur ekki gert það,“ segir oddviti Sjálfstæðisflokksins, spurður út í sitt álit á verkefni Félagsbústaða við Írabakka. Meira »

Skútuþjófurinn í farbann

Í gær, 22:08 Héraðsdómur Vestfjarða hefur fallist á kröfu lögreglustjórans á Vestfjörðum um að maðurinn sem sigldi seglskútu í heimildarleysi úr höfn á Ísafirði aðfaranótt sunnudags sæti farbanni. Meira »
Hauststemning í Biskupstungum...
Eigum laust sumarhús í okt/nóv. Hlý og kósí hús með heitum potti.. Besti vinur...
fágætar bækur til sölu
til lsölu nokkrar fágætar bækur Sneglu-Halli eftir Símon Dalaskáld Guðmundar...
Einstök íbúð fyrir 60 ára og eldri
Nýstandsett 101 fm 3 herbergja íbúð á 1. hæð, að Grandavegi 47 til leigu. Húsvö...
INTENSIVE ICELANDIC, ENGLISH & NORWEGIAN f. foreigners - ÍSLENSKA f.útl - ENSKA - NORSKA
ÍSLENSKA, ENSKA, NORSKA: I, II, III, IV, V, VI: 2018: AUTUMN/HAUST: START/B...