Hlaupandi brúður í Reykjavíkurmaraþoni

Nái Helga Sóley settu markmiði í áheitasöfnuninni hyggst hún hlaupa ...
Nái Helga Sóley settu markmiði í áheitasöfnuninni hyggst hún hlaupa með brúðarslörið á sér. mbl.is/Ófeigur

„Síðustu 2 ár hef ég staðið á hliðarlínunni og fylgst með bróður mínum koma í mark eftir 10 kílómetra hlaup. Eftir hlaupið í fyrra ákvað ég að ég skyldi taka þátt að ári liðnu og láta gott af mér leiða,“ segir Helga Sóley Hilmarsdóttir. Helga kemur til með að hlaupa til styrktar Krabbameinsfélagi Íslands í Reykjavíkurmaraþoninu 18. ágúst en síðar þann sama dag ætlar hún að gifta sig.

Helga segir að brúðkaupsdagurinn hafi verið nýákveðinn þegar hún mundi eftir hlaupinu. „Við vorum tiltölulega nýbúin að festa niður daginn og búin að bóka sal þegar ég átta mig á því að hlaupið yrði sama dag.“

Helga segist þó hafa tekið þá ákvörðun samstundis að láta brúðkaupið ekki standa í vegi fyrir hlaupinu og nýta þess í stað tækifærið til að vekja enn frekari athygli á söfnun sinni fyrir Krabbameinsfélagið.

Helga Sóley.
Helga Sóley. Ljósmynd/Aðsend

Móðurbróðir Helgu lést úr krabbameini í fyrra sem er ástæðan fyrir því að Krabbameinsfélagið varð fyrir valinu. Þá segir hún krabbamein vera málefni sem snerti flesta á einhvern hátt líkt og það hafði áhrif á hennar eigin fjölskyldu.

Helga hyggst hlaupa tíu kílómetra og hefst hlaupið klukkan 9:35 og á brúðkaupið að hefjast um fjórum klukkustundum síðar, eða klukkan 13:30. „Ég er búin að skipuleggja mig í þaula og er markmiðið að ná þessu á 80 mínútum svo að ég hafi tvo og hálfan tíma til að gera mig til og koma mér í kirkjuna á tilsettum tíma,“ segir hún.

Þá hafi brúðkaupsgestir verið þokkalega duglegir að heita á brúðina verðandi þó að margir séu að hlaupa sjálfir.

Helga ásamt unnusta sínum og sonum.
Helga ásamt unnusta sínum og sonum. Ljósmynd/Aðsend

Helga segir hlaupið einungis gera stóra daginn enn eftirminnilegri og vera frábæra leið til þess að láta gott af sér leiða og stuðla að bættri heilsu á sama tíma. „Sérstaklega ef ég næ markmiðinu sem ég setti mér,“ bætir hún við en söfnunarmarkmið Helgu er 100.000 krónur. Nái helga því markmiði hyggst hún svo hlaupa með brúðarslörið á sér.

Undirbúningur fyrir hlaupið hefur gengið ágætlega að sögn Helgu þó að það hafi reynt meira á en ella sökum undirbúnings fyrir brúðkaupið.

„Það hefur bara gengið þokkalega vel. Vissulega hef ég fengið að finna fyrir beinhimnubólgu og þreytuverkjum í fótum en það hvatti mig í göngugreiningu. Ég má ekki við neinum slíkum aukakvillum á stóra deginum.“

Aðspurð segir Helga að brúðguminn verði fjarri góðu gamni í hlaupinu í þetta sinn, enda verði á nógu að taka á öðrum sviðum. „Hann verður bara í rólegheitum ef svo má kalla, að gera sig og syni okkar til fyrir komandi dag.“

mbl.is

Innlent »

Ræddu málið í morgunmatnum

12:50 „Ég get tekið undir hvert orð sem hún segir,“ segir Guðlaug Jónsdóttir, fyrrverandi landsliðskona í knattspyrnu, um fyrirlestur Þóru B. Helgadóttur á ráðstefnunni „Gender and Sport“ í gær. Meira »

Sækja um að hjóla til Parísar

12:10 „Það eru þó nokkuð margir búnir að sækja um,“ segir Guðbjörg Þórðardóttir, fjölmiðlafulltrúi Team Rynkeby á Íslandi. Frestur til að sækja um þátttöku í góðgerðarhjólreiðum frá Kaupmannahöfn til Parísar rennur út í dag. Meira »

Sofandi í hengirúmum við flugstöðina

11:41 Það hafa örugglega einhverjir flugvallargestir á Keflavíkurflugvelli talið sig vera enn að dreyma er þeir gengu í morgunsárið fram á tvo ferðalanga, sem voru sofandi svefnpokum í hengirúmum á yfirbyggðu gönguleiðinni sem liggur milli flugstöðvarinnar og bílastæðisins. Meira »

Fiskidagurinn á topp 10 hjá Bubba

10:47 Bubbi Morthens var óvæntur gestur á lokatónleikum Fiskidagsins mikla á Dalvík. Í Magasíninu, síðdegisþætti K100, sagðist Bubbi hafa komist óséður alla leið á sviðið íklæddur veiðigalla. Meira »

Fékk flugvélarhurð á sig og slasaðist

10:17 Flugvirki á Keflavíkurflugvelli sem var að vinna við hurð aftast á flugvél slasaðist í vikunni er hurð var skyndilega opnuð og lenti á andliti hans með þeim afleiðingum að hann hlaut nokkra áverka og vankaðist. Meira »

Júlíus Vífill ákærður

10:01 Júlíus Vífill Ingvarsson, fyrrverandi borgarfulltrúi Sjálfstæðisflokksins, hefur verið ákærður fyrir peningaþvætti af embætti héraðssaksóknara. Meira »

Styrkja flokkana um 13,3 milljónir

09:55 Skrifstofa borgarstjórnar hefur undirbúið útgreiðslu fjárframlags Reykjavíkurborgar til þeirra stjórnmálaflokka sem fulltrúa eiga í borgarstjórn. Samtals er um að ræða 13,3 milljónir. Sjálfstæðisflokkurinn fær hæstu greiðsluna, eða rúmar 4,3 milljónir króna. Meira »

Játaði stórfellda kannabisræktun

09:39 Karlmaður á þrítugsaldri játaði við skýrslutöku hjá lögreglunni á Suðurnesjum í vikunni að hafa staðið að umfangsmikilli kannabisræktun sem lögregla fann við húsleit í íbúðarhúsnæði í umdæminu. Meira »

Afi gleði og snillingur vikunnar

09:19 Bræðurnir Gunnlaugur og Konráð Jónssynir fóru yfir vikuna í hnotskurn í morgunþættinum Ísland vaknar. Páll Bergþórsson, afi þeirra, kom þar nokkuð við sögu eftir að hafa farið í fallhlífarstökk 95 ára. Meira »

23% notuðu kannabis í rafrettur

08:47 Alls höfðu 23% þeirra sem tóku þátt í könnun SÁÁ á Vogi notað kannabisefni í rafrettur. Könnunin var gerð í lok júlí en mánuði fyrr var þetta hlutfall 13%. Meira »

Þrengt að umferð á Hellisheiði

08:16 Malbikaðar verða báðar akreinar til vesturs á Suðurlandsvegi, um 1 km á milli Litlu kaffistofunnar og vegamóta við Bolöldur, í dag. Ölfusárbrú við Selfoss er lokuð til hádegis. Meira »

Ölfusárbrú opnuð á hádegi

07:57 Brúin yfir Ölfusá verður opnuð fyrir umferð á hádegi í dag, þremur dögum á undan áætlun, að sögn Arons Bjarnasonar, deildarstjóra hjá Vegagerðinni. Meira »

Fleiri hyggja á ferðalög en í fyrra

07:37 Rúm 42% þátttakenda í könnun MMR um ferðavenjur Íslendinga í sumarfríinu kváðust ætla að ferðast bæði innan- og utanlands.   Meira »

Lilja Rannveig gefur kost á sér hjá SUF

07:03 Lilja Rannveig Sigurgeirsdóttir hefur tilkynnt um að hún gefi kost á sér til embættis formanns Sambands ungra framsóknarmanna á komandi sambandsþingi sem fram fer daganna 31. ágúst til 1. september. Meira »

Landið er á milli tveggja lægða

06:50 Landið er milli tveggja lægða, annarrar hægfara norðaustur af Langanesi, en hinnar suðvestur í hafi á fleygiferð til austurs og veldur því að fer að rigna syðra í dag, segir í hugleiðingum veðurfræðings á Veðurstofu Íslands í morgun. Meira »

Samkeppnin er að harðna

05:30 Útlit er fyrir að um 335 þúsundum færri farþegar muni fara um Keflavíkurflugvöll í ár en Isavia áætlaði í nóvember síðastliðnum. Það samsvarar rúmlega 900 farþegum á dag. Meira »

Enginn fyllir skarð lundans Tóta

05:30 Merlin Entertainment mun á næsta ári taka við rekstri Sæheima, fiska- og náttúrugripasafns Vestmannaeyja.   Meira »

Áhugi á heimilislækningum

05:30 Ásókn í sérnám í heimilislækningum hefur aukist í kjölfar aðgerða sem farið var í árið 2011. Nú eru 47 læknar í náminu sem fram fer í Reykjavík og á Akureyri. Meira »

Kortleggja Íslendingahópa á Facebook

05:30 Íslendingar sem búsettir eru utan landsins hafa stofnað með sér hundruð Facebook-hópa til þess að halda tengslum við samlanda sína og hjálpa þeim að setjast að á nýjum stað. Meira »
Lincoln Capri Landau árg. 1957
Bíllinn er lítið ekinn og aðeins tveir eigendur frá upphafi í USA og einn hér he...
SÆT ÍBÚÐ T. LEIGU Í VENTURA FLORIDA
GOLF & SÓL . Til leigu vel búnin & björt 2 svh & 2 bh íbúð á 18 holu golfvalla...
Svarthvít axlabönd
Til sölu fyrsta ljóðabók Gyrðis Elíassonar, Svarthvít axlabönd. Árituð og ástand...
Vatnshitarar fyrir sumarhús.
Ýmsar gerðir af vatnshiturum 3300w til 21000w fyrir sumarhús, þessi búnaður er f...