„Við erum bara klökk“

Bróðir Kolbeins fékk ekki að dvelja í einn auka sólarhring ...
Bróðir Kolbeins fékk ekki að dvelja í einn auka sólarhring á geðdeild Landspítalans eða þar til forráðamaður hans gat komið að málum. Kolbeinn segir fjölskylduna hafa fengið mikinn stuðning í kjölfar umfjöllunar um málið. mbl.is/Hari

„Stuðningurinn er alveg ótrúlegur; við erum bara klökk,“ segir Kolbeinn Karl Kristinsson í samtali við blaðamann mbl.is. Hann segist hafa fengið gífurlegt magn stuðningsyfirlýsinga í kjölfar þess að mbl.is fjallaði í gær um handtöku móður hans og systur eftir að þær neituðu að yfirgefa Landspítalann. Fjölskyldan hyggst senda Landspítalanum formlega kvörtun og heilbrigðisráðherra erindi vegna framgöngu spítalans í máli bróður hans.

Fjölskyldan sá ýmislegt að verkferlum við spítalann eftir að bróðir Kolbeins var útskrifaður af Landspítala á þriðjudag, en áður hafði staðið til að hann yrði færður yfir á fíknigeðdeild. Úr því varð hins vegar aldrei og mótmælti fjölskyldan ákvörðun lækna við spítalann.

Móðir Kolbeins og systir neituðu að yfirgefa spítalann fyrr en bróðir hans fengi að dvelja í einn sólarhring til viðbótar á spítalanum, en bróðir hans glímir við geð- og fíknivanda. Að lokum voru þær handteknar og bornar út.

„Facebook hefur farið á hliðina bara. Maður hefur fengið alveg ótrúlega jákvæð viðbrögð, fólk hefur komið upp að manni úti á götu, allir að tala við mann á Facebook og allir að hringja í mann,“ segir hann.

Engin viðbrögð frá Landspítalanum hafa borist fjölskyldunni að svo stöddu, en lögmaður bróður hans sem fer með forræði yfir honum á eftir að funda með fulltrúum spítalans að sögn Kolbeins.

Í svari Landspítala við fyrirspurn mbl.is kemur fram að Landspítalinn tjái sig ekki um einstök mál og muni starfsmenn ekki veita viðtöl vegna málsins.

Kolbeinn Karl Kristinsson.
Kolbeinn Karl Kristinsson. Ljósmynd/Aðsend

Enn vongóður

Samkvæmt Kolbeini hyggst fjölskyldan senda Landspítala formlega kvörtun í dag vegna málsins, einnig verður sent erindi til Svandísar Svavarsdóttur heilbrigðisráðherra að sögn hans. „Ég vil samt taka það fram að heilbrigðisstarfsfólk er að standa sig alveg frábærlega en þarna er ákveðin brotalöm, bæði hvað varðar skipulag og fjármögnun og svo í sambandi við fordóma,“ segir Kolbeinn.

Hann segir enn fremur þörf á umbótum í geðheilbrigðismálum. „Nú þarf að vera einhver brotpunktur í heilbrigðismálum þeirra sem eru með geðfatlanir og fíknigeðfatlanir. Kerfið eins og það er í dag það gerir ekki ráð fyrir svona veikum einstaklingum. Það þarf einhver langtímaúrræði.“

Spurður hvort hann sé bjartsýnn um framhaldið svarar Kolbeinn því játandi. „Ég held maður geti aldrei verið annað en bara vongóður um framhaldið þegar maður er í svona baráttu. Ef maður hefði ekki von gæti maður ekki staðið í þessu. Ég vona að þetta verði ákveðinn brotpunktur bæði hjá honum og hjá kerfinu.“

mbl.is

Innlent »

Hrafnaþing — Þriðji þáttur

Í gær, 22:06 Þriðji þáttur Hrafnaþings er nú aðgengilegur í Sjónvarpi mbl.is. Smávægilegir tæknilegir örðugleikar urðu til þess að þátturinn fór ekki loftið á tilskildum tíma, það er klukkan 20. Meira »

Vann tvær milljónir í Jókernum

Í gær, 21:57 Enginn var með fyrsta vinning í útdrætti kvöldsins í EuroJackpot. Rúmlega 3,8 milljarðar voru í pottinum og flyst upphæðin yfir í næstu viku. Einn var með allar tölurnar réttar og í réttri röð í Jóker og fær hann tvær milljónir í vinning. Miðinn var keyptur í Olís við Gullinbrú í Reykjavík. Meira »

Kerfi loks sniðið að þörfum starfsmanna

Í gær, 20:52 Miðstöðin tók í dag í notkun nýtt samskiptakerfi sem starfsmenn með skerta sjón geta notað. Kerfið var formlega tekið í notkun af Eyþóri Þrastarsyni, blindum starfsmanni Miðstöðvarinnar, en Miðstöðin er þjónustu- og þekkingarmiðstöð fyrir blinda, sjónskerta og einstaklinga með samþætta sjón- og heyrnarskerðingu. Meira »

Gillette á hvers manns vörum

Í gær, 20:50 Sérfræðingar í auglýsinga- og markaðsmálum virðast almennt ánægðir með nýja auglýsingu rakvélaframleiðandans Gillette sem vakið hefur mikla athygli í vikunni. Meira »

Harmar ákvörðun ráðuneytisins

Í gær, 20:10 Fjölskylduráð Hafnarfjarðar harmar ákvörðun heilbrigðisráðuneytisins um að hafna því að greiða fyrir viðbótarrými í Drafnarhúsi fyrir fólk með heilabilunarsjúkdóma. Það er fram á að ákvörðunin verði endurskoðuð. Meira »

Katrín Júl og Margeir gestir

Í gær, 19:13 Katrín Júlíusdóttir, fyrrverandi ráðherra og margt annað eins og hún segir sjálf og Margeir Vihjálmsson voru gestir síðdegis á K100. Þau munu seint þykja skoðanalaus og var reifað á málefnum vikunnar. Meira »

Boðar lækkun tekjuskatts

Í gær, 17:53 Unnið hefur verið að því um langt skeið að útfæra leiðir til þess að aðstoða aðila vinnumarkaðarins að ná saman í yfirstandandi kjaraviðræðum. Þegar hefur verið gripið til ráðstafana. Þetta segir Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra í samtali við mbl.is um mögulega aðkomu ríkisins að kjaraviðræðum. Meira »

Áreitti og sendi „ógeðslegar typpamyndir“

Í gær, 17:07 Landsréttur hefur staðfest þriggja mánaða skilorðsbundinn dóm yfir karlmanni fyrir að áreita konu með dónalegum smáskilaboðum. Maðurinn, sem er á fertugsaldri, bauð konunni meðal annars pening í skiptum fyrir kynlíf og sendi henni þrjár typpamyndir. Meira »

Tólf aðstoðarsáttasemjarar tilnefndir

Í gær, 16:54 Ríkissáttasemjari hefur tilnefnt hóp aðstoðarsáttasemjara sem koma til með að aðstoða ríkissáttasemjara og aðstoðarríkissáttasemjara, sem aðeins hefur verið einn hingað til, í þeim kjaraviðræðum sem nú standa yfir. Meira »

Skora á ráðuneyti að bregðast við

Í gær, 16:19 Hjúkrunarráð Landspítala skorar á heilbrigðisyfirvöld að bæta starfsumhverfi hjúkrunarfræðinga. Þetta kemur fram í áskorun sem hjúkrunarráð sendi heilbrigðisráðuneyti í gær. Meira »

Pattstaða í fatasöfnun yfir jólin

Í gær, 16:00 „Allt þetta hökt í keðjunni hafði mikil áhrif. Við gátum ekki annað öllu sem okkur barst, en við erum að ná þessu upp aftur og fólk þarf ekki að óttast að ekki verði tekið við fötum í Sorpu um helgina,“ segir Björg Kjartansdóttir, sviðsstjóri fjáröflunar- og kynningarsviðs Rauða krossins. Meira »

Skoða aðstæður barnshafandi á landsbyggðinni

Í gær, 15:56 Félags- og barnamálaráðherra og heilbrigðisráðherra kynntu á ríkisstjórnarfundi í morgun áform um skoða í sameiningu breytingar til að styðja betur við barnshafandi konur á landsbyggðinni og fjölskyldur þeirra. Meira »

Greiðir fyrir beinu flugi milli Íslands og Japans

Í gær, 15:28 Sendinefnd utanríkisráðuneytisins og samgöngu- og sveitarstjórnarráðuneytisins fundaði með fulltrúum samgönguráðuneytis Japans í Tókýó í gær um gagnkvæm loftferðasamskipti. Meira »

Flugvirkjar semja við Bluebird

Í gær, 14:53 Samninganefndir Flugvirkjafélags Íslands og Bluebird undirrituðu kjarasamning í húsakynnum ríkissáttasemjara á öðrum tímanum í dag samkvæmt upplýsingum frá ríkissáttasemjara. Meira »

Mikill meirihluti vill seinkun klukku

Í gær, 14:48 Rúm 63% Íslendinga eru hlynnt því að klukkunni verði seinkað um eina klukkustund frá því sem nú er, en rúm 36% vilja óbreytta stöðu klukkunnar. Þetta kemur fram í nýrri könnun Maskínu. Meira »

Landsréttur staðfestir dóm yfir Cairo

Í gær, 14:11 Sextán ára fangelsisdómur Héraðsdóms Reykjavíkur yfir Khaled Cairo, sem varð Sanitu Brauna að bana í íbúð við Hagamel í september árið 2017, hefur verið staðfestur af Landsrétti. Cairo mun una niðurstöðu Landsréttar. Meira »

Vatnsmýri verði 102 Reykjavík

Í gær, 13:56 Borgarráð Reykjavíkur samþykkti í gær tillögu borgarstjóra um að þess verði farið á leit við póstnúmeranefnd Íslandspósts að Vatnsmýri fái póstnúmerið 102. Íbúar í Skerjafirði eru mótfallnir breytingunni og segja að íbúðaverð muni lækka við póstnúmerabreytinguna. Meira »

Meðferð Hjartar Elíasar gengur vel

Í gær, 13:45 „Það gengur vel með Hjört sem lauk krabbameinsmeðferð þegar hann útskrifaðist frá Karólínska sjúkrahúsinu í Svíþjóð en hann þarf enn að taka krabbameinslyf. Hjörtur fór í jáeindaskanna í dag [í gær] og það kemur í ljós næstu daga hvort hann sé læknaður af krabbameininu,“ segir móðir hans. Meira »

Nauðungarvistun litlar skorður settar

Í gær, 13:38 Sérfræðinefnd Evrópuráðsins hefur ítrekað farið fram á endurbætur á lögræðislögum Íslands, en það er ekkert í íslenskum lögum sem kemur í veg fyrir að saga Aldísar Schram, dóttur Jóns Baldvins Hannibalssonar, endurtaki sig. Meira »
* Öll stærstu á einum stað
Þú getur spilað með í yfir 50 stærstu Lottóum heimsins. Í yfir 12 ár hafa lottó...
LAND ROVER DISCOVERY 3 S, sjálfsk., disel, 7 manna
Til sölu LAND ROVER DISCOVERY 3 S, sjálfskiptur, dísel, 7 manna ekinn 204.000 km...
Eyjasol íbúðir og sumarhús.....
Fallegar 2- 3ja herb. íbúðir fyrir ferðafólk og íslendinga á faraldsfæti. Allt ...