„Við erum bara klökk“

Bróðir Kolbeins fékk ekki að dvelja í einn auka sólarhring ...
Bróðir Kolbeins fékk ekki að dvelja í einn auka sólarhring á geðdeild Landspítalans eða þar til forráðamaður hans gat komið að málum. Kolbeinn segir fjölskylduna hafa fengið mikinn stuðning í kjölfar umfjöllunar um málið. mbl.is/Hari

„Stuðningurinn er alveg ótrúlegur; við erum bara klökk,“ segir Kolbeinn Karl Kristinsson í samtali við blaðamann mbl.is. Hann segist hafa fengið gífurlegt magn stuðningsyfirlýsinga í kjölfar þess að mbl.is fjallaði í gær um handtöku móður hans og systur eftir að þær neituðu að yfirgefa Landspítalann. Fjölskyldan hyggst senda Landspítalanum formlega kvörtun og heilbrigðisráðherra erindi vegna framgöngu spítalans í máli bróður hans.

Fjölskyldan sá ýmislegt að verkferlum við spítalann eftir að bróðir Kolbeins var útskrifaður af Landspítala á þriðjudag, en áður hafði staðið til að hann yrði færður yfir á fíknigeðdeild. Úr því varð hins vegar aldrei og mótmælti fjölskyldan ákvörðun lækna við spítalann.

Móðir Kolbeins og systir neituðu að yfirgefa spítalann fyrr en bróðir hans fengi að dvelja í einn sólarhring til viðbótar á spítalanum, en bróðir hans glímir við geð- og fíknivanda. Að lokum voru þær handteknar og bornar út.

„Facebook hefur farið á hliðina bara. Maður hefur fengið alveg ótrúlega jákvæð viðbrögð, fólk hefur komið upp að manni úti á götu, allir að tala við mann á Facebook og allir að hringja í mann,“ segir hann.

Engin viðbrögð frá Landspítalanum hafa borist fjölskyldunni að svo stöddu, en lögmaður bróður hans sem fer með forræði yfir honum á eftir að funda með fulltrúum spítalans að sögn Kolbeins.

Í svari Landspítala við fyrirspurn mbl.is kemur fram að Landspítalinn tjái sig ekki um einstök mál og muni starfsmenn ekki veita viðtöl vegna málsins.

Kolbeinn Karl Kristinsson.
Kolbeinn Karl Kristinsson. Ljósmynd/Aðsend

Enn vongóður

Samkvæmt Kolbeini hyggst fjölskyldan senda Landspítala formlega kvörtun í dag vegna málsins, einnig verður sent erindi til Svandísar Svavarsdóttur heilbrigðisráðherra að sögn hans. „Ég vil samt taka það fram að heilbrigðisstarfsfólk er að standa sig alveg frábærlega en þarna er ákveðin brotalöm, bæði hvað varðar skipulag og fjármögnun og svo í sambandi við fordóma,“ segir Kolbeinn.

Hann segir enn fremur þörf á umbótum í geðheilbrigðismálum. „Nú þarf að vera einhver brotpunktur í heilbrigðismálum þeirra sem eru með geðfatlanir og fíknigeðfatlanir. Kerfið eins og það er í dag það gerir ekki ráð fyrir svona veikum einstaklingum. Það þarf einhver langtímaúrræði.“

Spurður hvort hann sé bjartsýnn um framhaldið svarar Kolbeinn því játandi. „Ég held maður geti aldrei verið annað en bara vongóður um framhaldið þegar maður er í svona baráttu. Ef maður hefði ekki von gæti maður ekki staðið í þessu. Ég vona að þetta verði ákveðinn brotpunktur bæði hjá honum og hjá kerfinu.“

mbl.is

Innlent »

Tónlistin færir gleði og tilgang

10:30 Goðsögnin David Crosby kemur fram ásamt hljómsveit í Háskólabíói á fimmtudag og á efnisskránni verða meðal annars lög sem Crosby, Stills, Nash & Young gerðu fræg. Crosby segist enn njóta þess að koma fram, meira en hálfri öld eftir að ævintýrið hófst. Meira »

Enginn í haldi vegna íkveikju

10:16 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu er að vinna úr vísbendingum sem hafa borist í tengslum við íkveikju fyrir utan bílaumboðið Öskju um fimm í nótt. Enginn hefur verið handtekinn í tengslum við íkveikjuna. Forstjóri Öskju segir að átta bifreiðar hafi skemmst í brunanum. Meira »

Tekinn með falsað ökuskírteini

10:15 Maður framvísaði fölsuðu ökuskírteini þegar lögreglan á Suðurnesjum hafði afskipti af honum um helgina. Var maðurinn stöðvaður vegna hraðaksturs. Meira »

Það er eitthvað í gangi með hvalina

09:51 „Við erum eitt stórt spurningarmerki, fræðimenn á þessu sviði, hérna heima alla vega, um hvað er í gangi. Það er eitthvað í gangi,“ segir Edda Elísabet Magnúsdóttir, hvalasérfræðingur og aðjúnkt í líffræði við Háskóla Íslands, í samtali við mbl.is um tíðar komur smáhvela inn á grynningar. Meira »

Stöðvaður á 155 km hraða

09:29 Lögreglan á Suðurnesjum kærði fimmtíu ökumenn fyrir of hraðan akstur um helgina. Langflest brotin áttu sér stað á Reykjanesbraut. Sá sem hraðast ók mældist á 155 km hraða þar sem hámarkshraði er 90 km á klukkustund. Meira »

Skóflustunga í september

07:57 Fyrsta skóflustunga að nýjum miðbæ á Selfossi verður tekin í lok september. Kosið var um miðbæinn í íbúakosningu í Árborg á laugardag og voru 58,5% hlynntir nýju aðalskipulagi vegna miðbæjarins og 39,1% andvígt. Meira »

Styrktir til að fara sjálfir aftur heim

07:37 Dómsmálaráðuneytið hefur sett út til kynningar í samráðsgátt stjórnarráðsins drög að reglugerð um heimild Útlendingastofnunar til að greiða umsækjendum um alþjóðlega vernd styrki ef þeir draga umsóknir sínar til baka eða þeim verður synjað. Meira »

Kalt og rigning

07:25 Veðurspár gera ráð fyrir rólegu veðri fram eftir vikunni en hitatölurnar ekkert til að hrópa húrra fyrir í ágústmánuði og enginn landshluti sleppur við vætu, að því er segir í hugleiðingum veðurfræðings Veðurstofu Íslands. Meira »

Teljari í dæluskúr gaf sig

07:10 Teljari í olíudæluskúr gaf sig með þeim afleiðingum að olía spýttist úr honum, flæddi úr skúrnum og í höfnina á Fáskrúðsfirði en verið var að dæla olíu um borð í uppsjávarskipið Hoffell SU-80 þegar óhappið varð. Meira »

Kveikt í bílum við Öskju í nótt

06:54 Fjölmennt lið slökkviliðs höfuðborgarsvæðisins var kallað út um fimm í nótt vegna bílbruna við bílaumboðið Öskju. Þar hafði verið kveikt í nýlegum bílum sem eru til sölu og stóðu fyrir utan húsnæði bílaumboðsins. Alls skemmdust sjö bílar. Meira »

Innan við helmingur staðfestur

06:02 Alls voru 43 prósent ákvarðana Útlendingastofnunar, um brottvísun og endurkomubann einstaklinga sem synjað var um alþjóðlega vernd hér á landi, staðfestar af kærunefnd útlendingamála í fyrra. Meira »

Dýrasta lausnin

05:30 „Það er augljóst að það er ekki góð meðferð á almannafé að setja fólk í þá stöðu að bjóða eingöngu upp á dýrustu lausnina til að leysa heilbrigðisvanda.“ Meira »

Heræfing hefst á Íslandi

05:30 Hluti heræfingar NATO, Trident Juncture, verður haldinn hér á landi sem undanfari aðalæfingarinnar sem hefst 25. október nk. í Noregi. Mun hún standa í tvær vikur og verður stór í sniðum. Meira »

Hækkana er ekki að vænta

05:30 „Það hefur engin almenn ákvörðun um launabreytingar verið tekin af kjaranefnd frá því í september 2017. Það hafa verið teknar ákvarðanir í einstaka málum, sem embættismenn hafa þá verið búnir að bera undir ráðið, en engin almenn ákvörðun um launahækkanir hefur verið tekin frá þeim tíma.“ Meira »

Ný stofnun yfir friðlýst svæði

05:30 „Þetta er gert til þess að efla náttúruvernd í landinu, gefa henni meiri slagkraft,“ segir Guðmundur Ingi Guðbrandsson umhverfisráðherra um tillögur sem lagðar hafa verið fram um nýja stofnun sem ætlað er að annast umsýslu allra þjóðgarða og annarra friðlýstra svæða í landinu, auk almennrar náttúruverndar. Meira »

Þurfum lengra sumar

05:30 Útlit er fyrir góða kartöfluuppskeru á Norðurlandi í haust. Lítil uppskera verður á Suðurlandi nema gott veður og frostlaust verði fram eftir hausti. Meira »

Flytja athvarf á St. Jósefsspítala

05:30 Ákveðið hefur verið að færa starfsemi Lækjar, athvarfs fyrir geðfatlaða í Hafnarfirði á St. Jósefsspítala. Ástæða þessa er að húsnæði athvarfsins er myglað, gluggar fúnir, vatn lekur inn í þvottahús þess og vatn í lögnum frýs. Gera þarf við húsið fyrir 17,3 milljónir króna til ársins 2020. Meira »

Tvö vilja formennsku hjá sveitarfélögunum

05:30 Bæjarstjórarnir Aldís Hafsteinsdóttir í Hveragerði og Gunnar Einarsson í Garðabæ eru oftast nefnd meðal sveitarstjórnarfólks sem næsti formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga. Meira »

Tveir leikja Íslands í opinni dagskrá

Í gær, 21:20 Tveir af fjórum leikjum Íslands í riðlakeppni Þjóðadeildar karlalandsliða í knattspyrnu verða í opinni dagskrá. Þetta segir Björn Víglundsson, framkvæmdastjóri miðla Vodafone, en Þjóðadeildin verður að öðru leyti í lokaðri dagskrá á Stöð 2 Sport. Meira »
Lincoln Capri Landau árg. 1957
Bíllinn er lítið ekinn og aðeins tveir eigendur frá upphafi í USA og einn hér he...
Lok á heita potta
Lok á heita potta og hitaveitu- skeljar Stærðir í cm: 200x200, 210x210, 220x220,...
Byggingastjórn - Húsasmíðameistari
Löggiltur byggingarstjóri og húsasmíðameistari Tek að mér: - byggingarstjór...