Uppgjör lúðrasveitanna nálgast

Litlu mátti muna að upp úr syði í Hljómskálagarðinum í dag þar sem þrjár lúðrasveitir voru mættar til að kynna sögulegt uppgjör á milli þeirra á laugardag. Sveitirnar þrjár eiga sér áratugalanga sögu og er ætlunin að útkljá ríginn þeirra á milli í eitt skipti fyrir öll. 

Það eru Lúðrasveitin Svanur, Lúðrasveit verkalýðsins og Lúðrasveit Reykjavíkur sem mætast á laugardaginn og mun dómnefnd skera úr um hver stendur sig best út frá reglum sem eru óljósar og hljóta farandbikar að launum. Fólk er því hvatt til að mæta á bardagann sem fer fram á milli kl. 17 og 18.

Í myndskeiðinu er rætt við Pál Pálsson úr Lúðrasveit verkalýðsins, Jón Kristin Snorrason frá Lúðrasveit Reykjavíkur og Þorkel Harðarson úr Lúðrasveitinni Svani um bardagann.

Hér má sjá nánari upplýsingar um viðburðinn.

mbl.is