„Þetta er ögrun“

Ólafía Kvaran tryggði sér í dag, fyrst íslenskra kvenna, þátttökurétt ...
Ólafía Kvaran tryggði sér í dag, fyrst íslenskra kvenna, þátttökurétt á heimsmeistaramóti í Spartan, hindrunar- og þrekhlaupi. Ljósmynd/Aðsend

„Þetta var hrikalega gaman. Ég var ekki með neinar væntingar, innst inni var ég að vona að þetta væri búið og að ég gæti farið að slaka á, en þetta er auðvitað frá­bært,“ seg­ir Ólafía Kvar­an, sem tryggði sér í dag, fyrst ís­lenskra kvenna, þátttöku­rétt á heims­meist­ara­móti í Spart­an, hindr­un­ar- og þrek­hlaupi.

Ólafía vann sér inn keppn­is­rétt í Spart­an be­ast-flokki eft­ir að hún varð í 3. sæti í sínu öðru hlaupi í New York í mars en fyrst keppti hún ásamt þrem­ur öðrum á heims­meist­ara­mót­inu í liðakeppni í fyrra haust. Undankeppnin fyrir heimsmeistaramótið fór fram í dag í Glen Jean í Vest­ur-Virg­in­íu­ríki í Banda­ríkj­um og hafnaði Ólafía í 5. sæti í hlaupinu í sínum aldursflokki, 40-49 ára, en 16. sæti af öllum konunum, sem verður að teljast glæsilegur árangur. Tíu efstu í hverjum aldursflokki unnu sér inn keppnisrétt á heimsmeistaramótinu.

Spartan beast-hlaupið er um 23 km ut­an­vega upp bratt­ar brekk­ur í skóg­lendi. Á hlaupaleiðinni eru 35 til 40 hindr­an­ir en keppendur vita ekki hverj­ar þær eru. Ólafía segir að hindranirnar hafi verið mun erfiðari en hún bjóst við. „En þetta var sjúklega gaman. Það er rosalega fallegt hérna, það var reyndar svolítið heitt fyrir Íslendinginn, 18 gráður þegar við byrjuðum í morgun um átta en fór svo upp í 26 gráður mjög fljótlega.“

Ólafía Kvaran vann sér inn keppn­is­rétt í Spart­an be­ast-flokki eft­ir ...
Ólafía Kvaran vann sér inn keppn­is­rétt í Spart­an be­ast-flokki eft­ir að hún varð í 3. sæti í sínu öðru hlaupi í New York í mars. Ljósmynd/Aðsend

Skreið yfir erfiðustu hindranirnar

Meðal hindrana var sund sem Ólafía var ekki búin að undirbúa sig sérstaklega fyrir. „Það var rosalega mikið af bröttum brekkum, það liggur við að síðustu spottana þyrfti ég að skríða, þær voru svo brattar. Ég var ekki alveg búin að átta mig á því að það var sund, einhvers staðar á miðri leið þurftum við að fara út í vatnið að synda. Ég var búin að hundsa það og hélt í mesta lagi að ég væri að fara að vaða, en nei nei, þetta var alvörusund og allir settir í björgunarvesti og við þurftum að synda slatta.“

Töluverð óvissa fylgir hlaupinu vegna hindrananna en tveimur dögum fyrir hlaupið er birt kort af brautinni. „Þá sér maður hvaða lykkjur þarf að hlaupa og hvar hindranirnar eru en maður sér ekki hækkunina og brekkurnar. Í gærkvöldi lá ég yfir kortinu, en þetta er svolítið öðruvísi. Ég hef hlaupið nokkur maraþon og þá veit maður hvenær maður ætlar að drekka. En þegar allar þessar hindranir koma gat ég ekki ákveðið að ég ætlaði að fá mér gel eftir sjö kílómetra til dæmis, af því að maður er svo mislengi með hvern kafla, allt eftir hvernig hindranirnar eru. Ég hef sjaldan þurft að spá svona mikið í næringuna í hlaupi. Þetta er ögrun,“ segir Ólafía. 

Aðeins mánuður í heimsmeistaramótið

Heimsmeistaramótið í Spartan-hlaupi fer fram síðustu helgina í september, eftir rúman mánuð, í North Lake Tahoe í Kaliforníu. Þegar blaðamaður mbl.is náði tali af Ólafíu var hún enn þá að jafna sig eftir afrek dagsins og viðurkennir að hún sé ekki mikið farin að hugsa um undirbúning fyrir heimsmeistaramótið. „En auðvitað geri ég þetta! Ég er ótrúlega glöð,“ segir hún.

Það er nóg fram undan hjá Ólafíu en að heimsmeistaramótinu loknu liggur leið hennar, ásamt rúmlega 60 öðrum iðkendum í Boot Camp, í Spartan-hlaup í Dalls í Texas. „Ég fann að fólkið sem er að æfa með mér í Boot Camp er spennt fyrir þessu og ég auglýsti eftir fólki til að taka þátt í hlaupinu í Dallas með mér og við erum orðinn risa hópur, um 60 manns, og það eru margir mjög spenntir að prófa,“ segir Ólafía.

En hvað er það við utanvegahlaupin sem er svona skemmtilegt?

„Mér finnst æðislegt að fara út og hleyp rosa mikið í Heiðmörk og við Hvaleyrarvatn og Helgafell af því að ég bý Hafnarfirði. Það er kannski klisjukennt, en það er frábær „me-time“ að fara ein út.“

Ólafía segir einnig að utanvegahlaupin fari betur með líkamann en malbikið. „Svo er það náttúran, hún breytist svo. Maður er aldrei að hlaupa á sama stað þó að maður sé alltaf á sama staðnum.“

mbl.is

Innlent »

Markaðurinn er yfirfullur af plasti

Í gær, 19:45 Heimsmarkaðurinn er yfirfullur af plasti og um þessar mundir er lítil eftirspurn eftir plasti til endurvinnslu. Því er stærstur hluti plasts sem safnað er hér á landi sendur erlendis til orkuendurvinnslu, en Sorpa er eina íslenska fyrirtækið sem tekur við plasti öðru en umbúðaplasti til endurvinnslu. Meira »

Þrír unnu 92 milljónir króna

Í gær, 19:25 Fyrsti vinningur í Eurojackpot-lottóinu, upp á tæpa 7 milljarða króna, gekk ekki út í kvöld en þrír heppnir lottóspilarar eru hins vegar rúmum 92 milljónum króna ríkari eftir að hafa unnið annan vinninginn. Meira »

Fer eigin leiðir í veikindunum

Í gær, 18:41 „Ég fann ekki neitt. Ég var í ofsalega fínum gír,“ sagði Atli Eðvaldsson, fyrrverandi landsliðsmaður og atvinnumaður í knattspyrnu, í viðtali á sjónvarpsstöðunni Hringbraut þar sem hann ræðir veikindi sín en hann greindist með krabbamein í blöðruhálskirtli. Meira »

„Loftslagsváin er þögul ógn“

Í gær, 16:23 Níunda loftslagsverkfallið var haldið á Austurvelli í dag. Hingað til hafa verkföllin verið mjög kraftmikil en í dag var ákveðið að verkfallið yrði þögult og sitjandi vegna föstudagsins langa. Elsa María Guðlaugs Drífudóttir, formaður Landssamtaka íslenskra stúdenta, segir að það hafi verið viðeigandi. Meira »

Brýrnar helsti veikleikinn

Í gær, 15:01 Brýrnar eru helsti veikleiki vegakerfisins á Suðurlandi, það blasir við. Þetta segir Ólafur Guðmundsson umferðaröryggissérfræðingur. Ólafur mun sjá um úttekt á umferðaröryggi á Suðurlandi. Meira »

Forsetinn á meðal píslarvotta

Í gær, 13:19 Píslarganga umhverfis Mývatn er haldin í 25. skipti í dag, föstudaginn langa. Gangan er með nokkuð óhefðbundnu sniði en píslarvottarnir fara yfir með mismunandi hætti, ýmist á tveimur jafnfljótum, á hjólum eða á hjólaskíðum. Meira »

Þyrlan sótti slasaðan mótorhjólamann

Í gær, 12:56 Þyrla Landhelgisgæslunnar flutti slasaðan mann á Landspítala í nótt, en maðurinn hafði slasast á fæti á ferð sinni um Víðidalstunguheiði á mótorhjóli, eða svokölluðum krossara. Meira »

Ný lyfta skref í átt að bættum eldvörnum

Í gær, 12:18 Ný lyfta er í uppsiglingu í Hallgrímskirkjuturni. Henni verður komið fyrir í sömu lyftugöngum og hin gamla var í en sú var orðin 50 ára gömul. Framkvæmdunum fylgja bættar brunavarnir á alla kanta, að sögn framkvæmdastjóra kirkjunnar. Meðan á þeim stendur verður kirkjuturninn lokaður gestum. Meira »

Skíðafærið á föstudaginn langa

Í gær, 10:07 Það viðrar ágætlega til skíðaiðkunar í dag, föstudaginn langa, fyrir norðan, austan og vestan. Höfuðborgarbúar verða hins vegar að sætta sig við að búið er að að loka Bláfjöll­um og Skála­felli end­an­lega þenn­an vet­ur­inn. Meira »

Allt að 16 stiga hiti á Norðausturlandi

Í gær, 08:35 Föstudagurinn langi verður vætusamur á Suður- og Vesturlandi en útlitið er heldur betra á Norðaustur- og Austurlandi þar sem verður léttskýjað og allt að 16 stiga hiti. Meira »

Fjórum bjargað úr eldsvoða

Í gær, 08:14 Lögreglumenn á Ísafirði björguðu fjórum út úr húsi um klukkan þrjú í nótt eftir að eldur kom upp á sólpalli hússins. Lögreglumennirnir voru í eftirlitsferð þegar þeir sáu reyk stíga upp af húsinu, sem er viðarhús. Meira »

Átta manns í andlegu ójafnvægi

Í gær, 07:13 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu sinnti í nótt og gærkvöldi átta útköllum vegna fólks í andlegu ójafnvægi, víðs vegar í borginni og nágrenni hennar. Í dagbók lögreglu kemur fram að í öllum tilfellum fóru lögreglumenn á vettvang og reyndu eftir fremstu getu að aðstoða einstaklingana. Meira »

„Bullandi menning í hverjum firði“

í fyrradag „Það er frábær stemning í bænum og spennan er í hámarki. Ég er búinn að vera hérna síðustu tvær vikurnar og það er búið að vera stemning í bænum allan þennan tíma,“ segir rokkstjóri hátíðarinnar Aldrei fór ég suður, Kristján Freyr Halldórsson, í samtali við mbl.is. Meira »

Íris í auglýsingu Bernie Sanders

í fyrradag Ferðalag um Gvatemala leiddi til þess að Íris Gunnarsdóttir kemur fyrir í auglýsingu Bernie Sanders, frambjóðanda í forvali Demókrataflokksins. „Þetta er bara svolítið súrrealískt,“ segir hún um hvernig það er að bregða fyrir í auglýsingunni sem snýr að upplifun kvenna af opinberu heilbrigðiskerfi. Meira »

Búllan skýtur rótum í Noregi

í fyrradag Hamborgarabúllan við Torggötu er steinsnar frá Dómkirkjunni í Ósló. Innan um plaköt af poppgoðum má þar finna ýmislegt sem minnir á Ísland. „Grundvallaratriði er að gera borgarana eins og Tommi hefur kennt okkur. Við höfum sett sálina aftur í reksturinn,“ segir veitingamaðurinn Christopher Todd. Meira »

Gylfi ekki ákærður fyrir hatursorðræðu

í fyrradag Lögreglustjórinn á Suðurlandi hefur fellt niður mál á hendur tónlistarmanninum Gylfa Ægissyni. Samtökin 78 kærðu Gylfa og nokkra aðra fyrir hatursorðræðu árið 2015. Greint var frá þessu í kvöldfréttum RÚV sem segir fram koma í bréfi lögreglustjóra að málið þyki ekki líklegt til sakfellingar. Meira »

Uppselt varð á Tvíhöfða á 65 mínútum

í fyrradag Á 65 mínútum varð uppselt á sýningu Tvíhöfða sem fer fram í kvöld í Ísafjarðarbíói, segir Kristján Freyr Halldórsson, rokkstjóri hátíðarinnar Aldrei fór ég suður, í samtali við mbl.is. „Það verður bara ein sýning, því miður, því síminn stoppar ekki,“ segir hann. Meira »

Þekkingarleysi á skyldum lögreglu

í fyrradag Staðir þar sem fíklar geta nálgast hreinar sprautunálar og aðra þjónustu eru ekki undir sérstöku eftirliti lögreglu, en eru þó „enginn griðastaður“ hvað eftirlit laga og reglna varðar. Nýtt frumvarp heilbrigðisráðherra um neyslurými, sem er til umsagnar hjá Alþingi fékk harða umsögn lögreglu. Meira »

Blaðamenn búa víða við ótta

í fyrradag Ísland er í fjórtánda sæti á lista yfir fjölmiðlafrelsi í ríkjum heim, samkvæmt nýjum matskvarða Blaðamanna án landamæra, The World Press Freedom Index. Ísland fer niður um eitt sæti á milli ára. Meira »
Kantsteins og múrviðgerðir
Vertíðin hafin hafið samband í símum 551 4000. 6908000 á verktak@verktak.is e...
Húsaviðgerðir
https://www.husco.is...
Lítið sumarhús
Til leigu lítið sumarhús 25km. frá Akureyri, svefnpláss fyrir 2-4, WiFi- ljóslei...