Ölvunarástand skýri ofbeldið

Valur Lýðsson við upphaf aðalmeðferðar á Selfossi í morgun. Hann ...
Valur Lýðsson við upphaf aðalmeðferðar á Selfossi í morgun. Hann segir sjálfur að hann hafi átt það til að drekka of mikið og verða ofbeldisfullur. mbl.is/Kristinn Magnússon

Dómkvaddir sérfræðingar, sem lögðu mat á sakhæfi Vals Lýðssonar, sem ákærður er fyrir að hafa banað bróður sínum í mars síðastliðnum, ræddu um að Valur sýni engin merki um vitglöp eða annað sem útskýrt gæti minnisleysi hans um atburði þá sem áttu sér stað á heimili hans, annað en óminnisástand sökum ölvunar.

Í viðtölum Nönnu Briem geðlæknis við Val kom fram að hann hefði átt við áfengisvanda að stríða og sögu um óminni tengt áfengisdrykkju, áður fyrr. Þá sagðist Nanna hafa rætt við tvo vini Vals, sem sögðu að hann hefði átt það til að vera ofbeldisfullur undir áhrifum.

Brynjar Emilsson sálfræðingur sagði að í hans mati á sakborningnum hefði ekkert komið fram sem gæti skýrt minnisleysi hans umrætt kvöld. Hann bætti því við að Valur hefði mælst með „afburðagreind“, en einnig skimast á mörkum einhverfurófs. Báðir sérfræðingar voru sammála um að Valur væri sakhæfur.

Hafði sjálfur ákveðið að hætta að drekka

Valur hafði sjálfur tekið ákvörðun um að hætta að drekka í janúar síðastliðnum og hafði ekki drukkið fyrr en umrætt kvöld. Að sögn Nönnu fannst Val vera nóg komið af drykkju og full ástæða til að hætta að drekka, eins og sakborningurinn sjálfur lýsti er hann gaf skýrslu fyrir Héraðsdómi Suðurlands í morgun. Þá sagðist hann eiga það til að drekka of mikið og að hann hefði stundum orðið ofbeldisfullur undir áhrifum áfengis.

„Við drukkum mjög mikið og nokkuð sterkt,“ sagði Valur sjálfur fyrir dómi í morgun, en bræðurnir munu samkvæmt frásögn hans hafa drukkið lítraflöskur af bæði vodka og Campari og voru þeir einnig búnir að seilast í aðra Campari-flösku, sem Valur átti inni í skáp.

Nanna greindi frá því að í viðtölum sínum við sakborninginn hefði ítrekað komið fram að hann myndi ekki nema fyrri hluta kvöldsins og kannaðist Valur ekki við það á neinn hátt að hafa verið reiður út í bróður sinn. Nanna sagði hann sjá eftir því sem hefði gerst, en að hann gæti ekki gefið á því neinar skýringar.

Hennar faglega mat er að ofbeldið sem Valur er sakaður um að hafa beitt bróður sinn, megi skýra af ölvunarástandi hans.

Kolbrún Benediktsdóttir saksóknari mætir í réttarsal á Selfossi í morgun. ...
Kolbrún Benediktsdóttir saksóknari mætir í réttarsal á Selfossi í morgun. Aðalmeðferð málsins verður fram haldið að viku liðinni. mbl.is/Kristinn Magnússon

Félagi hins látna kom fyrir dóminn

Vinur Ragnars Lýðssonar kom fyrir dóminn, en sá hafði móttekið símtal frá honum á milli klukkan 22:30 og 23:00, þetta síðasta kvöld sem Ragnar lifði. Vitnið lýsti því að það hefði legið létt á Ragnari, eins og alltaf þegar þeir töluðu saman og hann tjáð sér að hann væri á heimili Vals bróður síns.

Skilningur vitnisins var á þá leið að samband bræðranna hefði verið gott og sagðist hann hafa orðið þess áskynja að vel hefði farið á með þeim er símtalið átti sér stað.

Aðalmeðferð í málinu heldur áfram næsta mánudag, 3. september, en þá kemur Sebastian Kunz réttarmeinafræðingur fyrir dóminn á Selfossi. 

mbl.is

Innlent »

Kannski sem betur fer ég

13:25 María Dungal framkvæmdastjóri er með nýrnabilun á lokastigi. Hér heima gekk hún á milli lækna og var sagt að taka vítamín og hætta að ímynda sér hluti en yfirþyrmandi þreyta hefur umturnað lífi hennar. 11 manns hafa boðið Maríu nýra án þess að það hafi gengið. Meira »

Kastar handsprengjum á ríkisstjórnarheimilið

13:19 Miðflokkurinn er að reyna að kasta handsprengjum inn á ríkisstjórnarheimilið að mati Loga Einarssonar, formanns Samfylkingarinnar. Sagði Logi í þættinum Víglínunni á Stöð 2 að afstaða Miðflokksins til þriðja orkupakkans væri poppúlísk. Málið væri stormur í vatnsglasi. Meira »

„Erfitt að kveðja skip eins og Vilhelm“

12:54 Landað var úr Vilhelm Þorsteinssyni EA 570 í Neskaupstað í vikunni og var það síðasta löndun skipsins í íslenskri höfn undir merkjum Samherja. Skipið hefur verið selt til Rússlands, en kom nýtt til landsins árið 2000. Meira »

Vita lítið um umfang tjónsins

12:50 Eigendur neðri hæðar Hvaleyrarbrautar 39, Dverghamrar ehf., hafa lítið fengið að vita um stöðu mála eftir að eldur kom upp á efri hæð hússins í gærkvöldi. Meira »

Ætlaði að redda uppeldinu

12:15 Það er ekki á hverjum degi sem systur eru á sama tíma með bók í jólabókaflóðinu. Júlía Margrét og Kamilla Einarsdætur koma úr bókelskri rithöfundafjölskyldu og eru helstu stuðningsmenn hvor annarrar. Meira »

Skorti ekki vatn heldur þrýsting

11:50 Vatnsveita Hafnarfjarðar þurfti á auka þrýsting að halda vegna slökkvistarfs á Hvaleyrarbraut en þar varð stórbruni í gærkvöldi. Jón Guðmundsson, vaktmaður hjá Vatnsveitu Hafnarfjarðar, segir að vatnsveitan hafi ekki þurft á meira vatni að halda eins og kom fram í frétt Vísis í nótt. Meira »

Slitlag flettist af á Snæfellsnesi

11:37 Slitlag er tekið að flettast af vegi á Snæfellsnesi að því er fram kemur á vef Vegagerðarinnar, en verulega hvasst er nú á Suðvestur- og Vesturlandi. Varar Vegagerðin sérstaklega við veðri í Búlandshöfðanum, þar sem skemmdir hafa orðið á slitlagi vegna foks. Meira »

Það var nánast ekkert eftir

11:00 „Við höfðum miklar áhyggjur af eldinum. Sem betur fer þá stóð vindurinn í rétta átt, út á sjó,“ segir Helga Guðmundsdóttir eigandi Crossfit Hafnarfjarðar sem er í næsta húsi við Hvaleyrarbraut 39 sem brann í nótt. Meira »

Farþegar bíða þess að komast úr vélum

10:37 Tafir hafa orðið á flugferðum til og frá Keflavíkurflugvelli nú í morgun vegna veðurs. Farþegar í þremur flugvélum frá British Airwaves, EasyJet og Delta sem lentu á Keflavíkurflugvelli á níunda tímanum bíða þess enn að komast úr vélunum. Þetta segir Guðjón Helgason, upplýsingafulltrúi Isavia. Meira »

Elsta íslenska álkan 31 árs

10:15 Álka sem fannst við Bjargtanga á Látrabjargi í júní 2016 reyndist vera elsta álka sem fundist hefur hér við land eða að minnsta kosti 31 árs. Hún var hin sprækasta þegar henni var sleppt og gæti því verið orðin 33 ára. Meira »

Gætu slökkt eldinn um hádegisbil

10:00 „Við fengum upplýsingar í morgun um að hugsanlega myndi slökkvistarfi ljúka um hádegisbil,“ segir Skúli Jónsson aðstoðaryfirlögregluþjónn hjá lögreglunni í Hafnarfirði um bruna sem kom upp hús­næði við Hval­eyr­ar­braut 39 í Hafnar­f­irði í gærkvöldi. Meira »

„Á von á því versta“

09:51 „Ég er fyrst og fremst þakklátur fyrir að enginn var í húsinu,“ segir Örn Gunnlaugsson, sem sá um rekstur fyrirtækisins Bindvírs sem er í húsinu sem brann á Hvaleyrarbraut 39 í nótt. Nú í morgun var búið að rýma burt efri hæðinni þar sem eldurinn kviknaði, en eldur logaði enn á neðri hæðinni. Meira »

Innanlandsflug liggur niðri

08:56 Allt innanlandsflug liggur nú niðri vegna slæms veðurs og ókyrrðar í lofti. Töluverð röskun er einnig á millilandaflugi að því er fram kemur á vef Isavia. Meira »

Heimsóttu Ísland 60 árum eftir fæðingu

08:18 Árið 1958 voru Ellen B. Wilson og eiginmaður hennar Gordon Wilson um borð í flugvél frá París til New York þegar Ellen, sem var komin um átta mánuði á leið, missti vatnið. Meira »

Vara við hviðum upp í 35 metra

08:07 Tekið er að bæta í vind á ný suðvestan- og vestanlands og má reikna með hviðum allt að 35 m/s fram á miðjan dag til að mynda utantil á Kjalarnesi, í Hvalfirði, undir Hafnarfjalli og við Borgarnes, að því er fram kemur á vef Vegagerðarinnar. Meira »

Gætu stoppað flóðið við Víkurklett

07:37 Kötlugarður, gamli varnargarðurinn austan við Vík í Mýrdal, myndi rofna í Kötluhlaupi svipuðu og varð í gosinu árið 1918, og jökulhlaupið myndi ná til Víkur. Athuganir benda til þess að nýr varnargarður sem byggður yrði í 7 metra hæð yfir sjávarmáli við Víkurklett myndi stöðva jökulflóðið og einnig minna flóð sem hugsanlega kæmi í kjölfarið og því verja byggðina í þorpinu. Meira »

Logar enn á Hvaleyrarbraut

07:18 Enn logar í húsnæði við Hvaleyrarbraut 39 í Hafnarfirði þar sem mikill eldur kom upp í gærkvöldi. Að sögn varðstjóra slökkviliðsins á höfuðborgarsvæðinu logar eldur enn í rými á neðri hæð hússins, en menn telja sig þó vera hægt og rólega að ná niðurlögum hans. Meira »

Fleiri sóttu um vernd

05:30 Um tvöfalt fleiri sóttu um alþjóðlega vernd hér í síðasta mánuði en í janúar. Umsækjendur frá Albaníu voru fjórfalt fleiri í október en í janúar og talsverð fjölgun hefur verið í hópi umsækjenda frá Úkraínu. Meira »

Vildu tóna niður lesbíska ástarsögu

05:30 „Þegar maður er kominn í þetta alþjóðlega umhverfi þá rekst maður á menningarmun. Þessi ástarsaga stendur svolítið í Bretunum,“ segir Lilja Sigurðardóttir rithöfundur. Meira »
Rafstöðvar DEK 30 KW 400/230 50 HZ Deutz 50 kw
Rafstöðvar varafl , 30 kw og 50 kw ,útvegum allar stærðir.Verð frá 990þ +vsk Vi...
Nissan Micra árg.2005
Nissan Micra árg.2005. Beinskiptur. Aðeins ekinn 70.000. Frábær smábíll. Uppl.í...
Byggingastjórn - Húsasmíðameistari
Löggiltur byggingarstjóri og húsasmíðameistari Tek að mér: - byggingarstjór...
flott innskotsborð með innlögðum rósum
er með falleg innskotsborð á 20,000 kr sími 869-2798...