Ölvunarástand skýri ofbeldið

Valur Lýðsson við upphaf aðalmeðferðar á Selfossi í morgun. Hann ...
Valur Lýðsson við upphaf aðalmeðferðar á Selfossi í morgun. Hann segir sjálfur að hann hafi átt það til að drekka of mikið og verða ofbeldisfullur. mbl.is/Kristinn Magnússon

Dómkvaddir sérfræðingar, sem lögðu mat á sakhæfi Vals Lýðssonar, sem ákærður er fyrir að hafa banað bróður sínum í mars síðastliðnum, ræddu um að Valur sýni engin merki um vitglöp eða annað sem útskýrt gæti minnisleysi hans um atburði þá sem áttu sér stað á heimili hans, annað en óminnisástand sökum ölvunar.

Í viðtölum Nönnu Briem geðlæknis við Val kom fram að hann hefði átt við áfengisvanda að stríða og sögu um óminni tengt áfengisdrykkju, áður fyrr. Þá sagðist Nanna hafa rætt við tvo vini Vals, sem sögðu að hann hefði átt það til að vera ofbeldisfullur undir áhrifum.

Brynjar Emilsson sálfræðingur sagði að í hans mati á sakborningnum hefði ekkert komið fram sem gæti skýrt minnisleysi hans umrætt kvöld. Hann bætti því við að Valur hefði mælst með „afburðagreind“, en einnig skimast á mörkum einhverfurófs. Báðir sérfræðingar voru sammála um að Valur væri sakhæfur.

Hafði sjálfur ákveðið að hætta að drekka

Valur hafði sjálfur tekið ákvörðun um að hætta að drekka í janúar síðastliðnum og hafði ekki drukkið fyrr en umrætt kvöld. Að sögn Nönnu fannst Val vera nóg komið af drykkju og full ástæða til að hætta að drekka, eins og sakborningurinn sjálfur lýsti er hann gaf skýrslu fyrir Héraðsdómi Suðurlands í morgun. Þá sagðist hann eiga það til að drekka of mikið og að hann hefði stundum orðið ofbeldisfullur undir áhrifum áfengis.

„Við drukkum mjög mikið og nokkuð sterkt,“ sagði Valur sjálfur fyrir dómi í morgun, en bræðurnir munu samkvæmt frásögn hans hafa drukkið lítraflöskur af bæði vodka og Campari og voru þeir einnig búnir að seilast í aðra Campari-flösku, sem Valur átti inni í skáp.

Nanna greindi frá því að í viðtölum sínum við sakborninginn hefði ítrekað komið fram að hann myndi ekki nema fyrri hluta kvöldsins og kannaðist Valur ekki við það á neinn hátt að hafa verið reiður út í bróður sinn. Nanna sagði hann sjá eftir því sem hefði gerst, en að hann gæti ekki gefið á því neinar skýringar.

Hennar faglega mat er að ofbeldið sem Valur er sakaður um að hafa beitt bróður sinn, megi skýra af ölvunarástandi hans.

Kolbrún Benediktsdóttir saksóknari mætir í réttarsal á Selfossi í morgun. ...
Kolbrún Benediktsdóttir saksóknari mætir í réttarsal á Selfossi í morgun. Aðalmeðferð málsins verður fram haldið að viku liðinni. mbl.is/Kristinn Magnússon

Félagi hins látna kom fyrir dóminn

Vinur Ragnars Lýðssonar kom fyrir dóminn, en sá hafði móttekið símtal frá honum á milli klukkan 22:30 og 23:00, þetta síðasta kvöld sem Ragnar lifði. Vitnið lýsti því að það hefði legið létt á Ragnari, eins og alltaf þegar þeir töluðu saman og hann tjáð sér að hann væri á heimili Vals bróður síns.

Skilningur vitnisins var á þá leið að samband bræðranna hefði verið gott og sagðist hann hafa orðið þess áskynja að vel hefði farið á með þeim er símtalið átti sér stað.

Aðalmeðferð í málinu heldur áfram næsta mánudag, 3. september, en þá kemur Sebastian Kunz réttarmeinafræðingur fyrir dóminn á Selfossi. 

mbl.is

Innlent »

Mótmælin farin að bitna á heilsunni

Í gær, 23:33 Hópur flóttamanna sem staðið hefur fyrir mótmælum við Alþingishúsið undanfarið ákvað í dag að færa mótmæli sín af Austurvellinum. Á Facebook-síðu mótmælenda er sagt að þetta sé gert vegna þess að veran við þinghúsið sé farin að bitna á heilsu mótmælenda. Meira »

Fataiðn er mjög skapandi

Í gær, 22:45 Fötin skapa manninn! Nám í fataiðnum við Tækniskólann er vinsælt og vekur athygli. Gleðin fylgir starfinu, segir kennari og bendir á ýmsa atvinnumöguleika sem bjóðast. Meira »

Þrjár nýjar gerðir af dúkkunni Lúllu

Í gær, 21:15 Sigurganga dúkkunnar Lúllu um heiminn heldur áfram. Nú er að fjölga í hópnum og í byrjun apríl verða afgreiddar forpantanir á þremur nýjum gerðum af Lúllu. Eftir það fara dúkkurnar í verslanir víða um heim. Meira »

Kona slasaðist á Esjunni

Í gær, 21:05 Björgunarsveitir voru kallaðar út um klukkan hálf átta í kvöld vegna konu sem hafði slasast í grjóthruni á Esjunni neðan við Stein, segir Davíð Már Bjarnason, upplýsingafulltrúi Landsbjargar, í samtali við mbl.is. Meira »

Aulalegt að hafa skiltið ekki rétt

Í gær, 20:30 Ljósmynd sem var nýlega tekin af umferðarskilti á Suðurlandsvegi, rétt ofan við Rauðavatn á leiðinni frá Reykjavík, sýnir 70 kílómetra hámarkshraða fyrir bifreiðar með eftirvagna eða skráð tengitæki þegar hámarkshraðinn á að vera 80 km á klukkustund. Meira »

Búið að finna drengina

Í gær, 20:01 Búið er að finna drengina sem lögreglan á Suðurnesjum auglýsti eftir nú í kvöld. Drengirnir, sem eru níu ára gamlir og úr Grindavík, skiluðu sér ekki heim eftir skóla og biðlaði lögregla því til Grindvíkinga að svipast um eftir drengjunum. Meira »

Ísland nær samningi við Breta

Í gær, 19:46 Búið er að lenda samningi milli Íslands og Bretlands sem tryggir óbreytt fyrirkomulag tolla og viðskipta, fari svo að Bretar yfirgefi Evrópusambandið án samnings. Þetta staðfestir Guðlaugur Þór Þórðarson, utanríkisráðherra, í samtali við mbl.is. Meira »

Lögregla leitar 9 ára drengja á Suðurnesjum

Í gær, 19:27 Lögreglan á Suðurnesjum leitar nú að tveimur níu ára drengjum, Þorgeiri og Orra Steini úr Grindavík. Drengirnir skiluðu sér ekki heim eftir skóla í dag og eru fjölskyldur þeirra nú að leita að þeim á svæðinu. Meira »

Innlyksa á Hrafnseyrarheiði vegna snjóflóðs

Í gær, 19:21 Björgunarsveitir á Vestfjörðum voru kallaðar út á sjöunda tímanum í kvöld vegna tveggja einstaklinga sem eru nú strandaglópar á Hrafnseyrarheiði vegna snjóflóðs. Meira »

Áhyggjur af viðræðuslitum SGS

Í gær, 19:15 „Þetta er alvarleg staða. Í sjómannaverkfallinu [fyrir tveimur árum] þá misstum við viðskiptavini af því að við gátum ekki afhent. Eftir það komu ekki allir okkar viðskiptavinir til baka,“ segir Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja, í samtali við mbl.is. Meira »

„Aukaskrefin“ tryggja skólastarfið

Í gær, 18:55 „Það eru allir tilbúnir til að hjálpa okkur,“ segir Aðalbjörg Ingadóttir, skólastjóri Fossvogsskóla, starfsfólk skólans hefur undanfarna daga þurft að bregðast við afar hraðri atburðarás sem hefur leitt til þess að skólastarfið fer fram í höfuðstöðvum KSÍ og félagsheimili Þróttar fram á sumar. Meira »

Fresta veislu þingmanna vegna verkfalls

Í gær, 18:25 „Við vildum bara alls ekki að það gæti verið neinn minnsti vafi á því að verkfallið væri virt á þeim vinnustað sem við hefðum fengið inni fyrir okkar veislu og það var ekki þægileg tilhugsun að það gæti verið eitthvað óljóst eða óvissa í þeim efnum,“ segir Steingrímur. J. Sigfússon, forseti Alþingis. Meira »

Góður andi í nýju húsnæði Bergsins

Í gær, 17:45 Bergið Headspace, úrræði fyrir ungt fólk, verður til húsa á Suðurgötu 10 en leigusamningur þess efnis var undirritaður í morgun. „Við erum ótrúlega ánægð að vera búin að festa okkur húsnæði. Þetta er frábært húsnæði á góðum stað í bænum,“ segir Sigurþóra Bergsdóttir, einn af stofnendum Bergsins. Meira »

Reyna að múta nemendum með pítsu

Í gær, 17:22 Þó skiljanlegt sé að einhverjir skólar vilji ekki hvetja til skróps er annað að taka beina afstöðu gegn loftslagsverkföllum skólabarna. Þetta kemur fram í athugasemdum Landssamtak íslenskra stúdenta. Eitt sé „að börn fái skróp í kladdann, annað sé að hóta eða múta börnunum sem láta sig loftslagsmálin varða. Meira »

Ekkert óeðlilegt að ræða dóminn

Í gær, 17:10 „Ég lít ekki svo á að þeir hæstvirtir ráðherrar sem hafa tjáð sig um þessi mál og hafa viðrað uppi sjónarmið um inntak þessa dóms séu með því að tala Mannréttindadómstólinn niður. Ég held einmitt að við þurfum að leyfa okkur að geta átt samtal um það hvaða mat við leggjum á rökstuðning og það er ekkert óeðlilegt við það.“ Meira »

Telur málið verða ríkissjóði dýrt

Í gær, 16:49 „Ég fagna yfirlýsingu hæstvirts forsætisráðherra um að hún hyggist vinna þetta mál í samvinnu við alla flokka. Samfylkingin er tilbúin til að koma að þeirri vinnu enda verði hún byggð á vandvirkni og virðingu fyrir Mannréttindadómstólnum.“ Meira »

Eldur í rafmagnsvespu í Breiðholti

Í gær, 16:42 Slökkvilið höfuðborgarsvæðisins var kallað út um kortér yfir fjögur í dag eftir að kviknaði í rafmagnsvespu fyrir utan Hagabakarí við Hraunberg 4 í Breiðholti, segir vaktstjóri slökkviliðsins í samtali við mbl.is. Meira »

Óska eftir skýrslu um loðnuna

Í gær, 16:38 Allir þingmenn Samfylkingar, Pírata og Viðreisnar og Flokks fólksins hafa óskað eftir að Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra, flytji skýrslu um nýtingu og vistfræðilega þýðingu loðnustofnsins á árunum 2000 til 2019. Meira »

Hyggst nálgast málið af yfirvegun

Í gær, 16:29 „Við stöndum hér frammi fyrir mjög vandasömu en mikilvægu verkefni. Í erfiðum málum eins og hér um ræðir er niðurstaðan sjaldnast einsýn og það á ekki að láta eins og svo sé,“ sagði Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir dómsmálaráðherra í umræðum á Alþingi í dag um viðbrögð stjórnvalda við dómi Mannréttindadómstóls Evrópu. Meira »
Toyota Aygo 2006 árg verð 240.000 kr
Til sölu Toyota Aygo 2006 ek 199.000 km beinsk fínasti bíll sk 2020 verð 240.000...
Húsaviðgerðir
https://www.husco.is...
GEYMSLUHÚSNÆÐI - BÍLSKÚR
TIL LEIGU TÆPLEGA 30 FM. BÍLSKÚR / GEYMSLUHÚSNÆÐI VIÐ MÓHELLU Í HF. LOKAÐ VAKTAÐ...
Nudd Nudd Nudd
Whole body massage Downtown Reykjavik S. 6947881...