Drengurinn er undir sakhæfisaldri

Lögregla segir að rannsókn málsins miði vel, en að hún ...
Lögregla segir að rannsókn málsins miði vel, en að hún muni taka tíma. mbl.is/Eggert

Drengurinn, sem gaf sig fram við lögreglu, er sá sem lýst var eftir í fjölmiðlum vegna rannsóknar lögreglu á árásum á stúlkur í Garðabæ.

Um er að ræða barn sem hefur ekki náð sakhæfisaldri, 15 árum. Því er málið unnið í nánu samstarfi við Barnavernd Garðabæjar og bæjaryfirvöld, að því er fram kemur í tilkynningu lögreglu.

Rannsókn málsins miðar vel en ljóst er að hún muni taka tíma, segir í tilkynningu lögreglu. Lögreglan vill þakka alla þá aðstoð sem henni hefur borist og þeim sem hafa veitt upplýsingar vegna málsins.

Telja sig vera á réttri leið

Karl Steinar Valsson, yfirlögregluþjónn hjá miðlægri rannsóknardeild lögreglu, segir við mbl.is að lögregla telji sig vera á réttri leið með rannsókn málsins.

Ekki er þó ljóst hvort drengurinn sem gaf sig fram við lögreglu sé tengdur öllum málunum fimm sem lögregla hefur rannsakað í Garðabæ.

Drengurinn er undir sakhæfisaldri, 14 ára gamall, og segir Karl að lögregla hafi þurft að byrja að nálgast málið með eilítið öðruvísi hætti eftir að í ljós kom hve ungur hann er.

Fimm árásir, þar af fjórar í ágúst

Fimm árásir á ungar stúlkur í Garðabæ hafa verið tilkynntar til lögreglu, ein í desember síðastliðnum og síðan fjórar núna í ágústmánuði.

Í umfjöllun mbl.is um fyrstu árásina, sem átti sér stað í desember, kom fram að þá hefði verið talið að árásarmaðurinn væri á aldrinum 17-19 ára gamall. Hann greip í tíu ára gamla stúlku, hélt fyrir munn hennar og reyndi að draga hana afsíðis, er hún var á gangi við Löngumýri ásamt tveimur vinkonum sínum.

Fyrir um tveimur vikum var ráðist á átta ára stúlku þar sem hún var á göngu með hund sinn í bænum og hún slegin.

Síðasta fimmtudag, 23. ágúst, var svo tilkynnt um árás á barnunga stúlku á svipuðum slóðum, eða á göngu­stíg­um neðan við og meðfram Gullakri og Góðakri.

Það var síðan á þriðjudag sem veist var að tveimur stúlkum til viðbótar, í tveimur ótengdum atvikum.

Þær árásir áttu sér stað á svipuðum slóðum, á göngustíg við Arnarnesmýri. Veist var að stúlkunum með einhverjum hætti á milli kl. 16 og 18 á þriðjudag og samkvæmt upplýsingum frá lögreglu gátu þær lýst árásarmanninum. Lýs­ing­ar þeirra voru áþekk­ar lýs­ing­um hinna stúlkn­anna, sem áður hafði verið ráðist á nú í ágústmánuði.

Sambærilegar atburðarásir

At­b­urðarás­in í árásunum á þriðjudag var sam­bæri­leg þeirri á fimmtu­dag­inn fyrir sléttri viku, að sögn Mar­geirs Sveins­sonar, aðstoðar­yf­ir­lög­regluþjóns hjá lög­regl­unni á höfuðborg­ar­svæðinu.

Í samtali við Morgunblaðið í gær sagði hann að rannsókn lögreglu hefði ekki gengið út frá því að þarna væri um einn og sama árásarmanninn að ræða í öllum tilvikum. Það væri hins vegar einn möguleikanna.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Hafa fengið ábendingar frá starfsmönnum OR

20:34 Borgarfulltrúar hafa fengið fjölda ábendinga frá núverandi og fyrrverandi starfsmönnum Orkuveitu Reykjavíkur eftir að framkvæmdastjóri Orku náttúrunnar var rekinn fyrir ósæmilega hegðun, að því er fram kom í kvöldfréttum RÚV. Meira »

Vöxtur hjólreiða kom aftan að fólki

20:00 Árið 2002 var aðeins notast við reiðhjól í 0,8% af ferðum á höfuðborgarsvæðinu. Árið 2012 var hlutfallið komið upp í 4% og í fyrra var það um 7%. Á næstu 10 árum er líklegt að þetta hlutfall geti farið upp í 15% ef vel er haldið á spöðunum varðandi innviðauppbyggingu fyrir hjólandi umferð. Meira »

Fylgifiskur þess að vera í NATO

19:50 Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra segir heræfingu hér við land fylgja því að vera í NATO og einu gildi hvernig henni líði með það. Þetta kom fram í samtali Katrínar við RÚV í kvöld, en þingmenn VG hafa mótmælt heræfingunni. Meira »

Minnismerki um fyrstu vesturfarana

19:40 Byggðaráð Skagafjarðar hefur samþykkt að veita styrk til að koma upp minnismerki á Hofsósi um fyrstu vesturfarana.  Meira »

Fjölga smáhýsum og félagslegum leiguíbúðum

18:45 Borgarráð hefur samþykkt að auka stuðning við Félagsbústaði ehf. vegna kaupa og uppbyggingar á félagslegu leiguhúsnæði og fjölga til muna smáhýsum fyrir utangarðsfólk, að því er fram kemur í fréttatilkynningu frá Reykjavíkurborg. Meira »

Vildi ekki greiðslu frá hetju Vals

18:40 Eusébio da Silva Ferreira var útnefndur knattspyrnumaður ársins í Evrópu 1965, var markakóngur á HM í fótbolta 1966 og fékk gullskóinn 1968 fyrir að vera markakóngur Evrópu. Hann náði samt ekki að skora á móti Val í Evrópukeppni meistaraliða á Laugardalsvelli fyrir um 50 árum. Meira »

Óvæntur gestur í laxateljara

18:10 Laxateljarar á vegum Hafrannsóknastofnunar eru í alla vega 14 ám víða um land og þar af eru myndavélateljarar í níu ám. Þeir taka upp myndband af löxum þegar þeir fara í gegnum teljara til að bæta greiningu, meðal annars hvort um sé að ræða merkta eða ómerkta fiska og hvort eitthvað sé um eldislax. Meira »

Undirrituðu samning um Heimilisfrið

17:53 Ásmundur Einar Daðason, félags- og jafnréttismálaráðherra, og Andrés Proppé Ragnarsson, sérfræðingur undirrituðu í dag nýjan samstarfssamning velferðarráðuneytisins og verkefnisins Heimilisfriðs. Meira »

Fá ekki að rifta kaupum vegna myglu

17:40 Hæstiréttur staðfesti í dag þann dóm Héraðsdóms Reykjaness frá því í febrúar á síðasta ári að kaupsamningi um fasteign í Garðabæ verði ekki rift vegna galla og að kaupendum beri að greiða seljanda eftirstöðvar af kaupverði eignarinnar. Meira »

Ný slökkvistöð: stóri, ljóti, grái kassinn

17:27 „Allir vilja hafa okkur en enginn kannast við okkur,“ segir Friðrik Páll Arnfinnsson slökkviliðsstjóri í löngum pistli á Facebook-síðu Slökkviliðs Vestmannaeyja um staðsetningu nýrrar slökkviliðsstöðvar, sem virðist vera umdeild í Eyjum. Meira »

Féll af þaki Byko og lést

17:06 Karlmaður á fimmtugsaldri féll af þaki verslunarinnar Byko við Skemmuveg í Kópavogi 13. ágúst er hann var þar að störfum og lést af sárum sínum um tveimur vikum síðar. Meira »

Eltur af manni í Armani-bol

16:47 Í gæsluvarðhaldsúrskurði yfir manni sem grunaður er um að hafa verið einn þeirra sem stórslösuðu dyravörð á skemmtistaðnum Shooters í Austurstræti í lok ágúst er atburðarásinni þetta kvöld lýst frá sjónarhorni vitna. Einn situr enn í gæsluvarðhaldi vegna málsins. Meira »

Kaupum á 2,34 frestað

16:27 Menningarráð Dalvíkurbyggðar hefur lagt til að ákvörðun um kaup á listaverkinu 2,34 eftir Guðlaug Arason (Garason) verði frestað þar til stefna liggur fyrir hjá Dalvíkurbyggð um kaup, viðgerðir og varðvörslu listaverka. Meira »

Fyrrverandi starfsmaður fær 3 mánaða laun

16:13 Hæstiréttur hefur staðfest dóm Héraðsdóms Reykjavíkur frá því í desember á síðasta ári, um að vinnuveitandi skuli greiða fyrrverandi starfsmanni þriggja mánaða laun auk orlofs þar sem ósannað þykir að ráðningarsambandi hafi verið slitið þegar starfsmaðurinn varð óvinnufær vegna veikinda á meðgöngu. Meira »

„Værum ekki á byrjunarreit“

15:50 Ef ekki nást samningar um útgöngu Bretlands úr Evrópusambandinu gæti liðið einhver tími þar til tækist að ljúka tvíhliða langtímasamningi við Ísland. Utanríkisráðherra segir markvissa vinnu undanfarin misseri þýða að viðræður við Breta ættu að geta gengið hratt fyrir sig. Meira »

Greiðir 9,5 milljarða í arð

15:32 Landsbankinn greiddi í gær 9,5 milljarða króna í sérstaka arðgreiðslu. Bankinn hefur þar með greitt 24,8 milljarða króna í arð á árinu 2018 og alls nema arðgreiðslur bankans um 131,7 milljörðum króna frá árinu 2013. Um 99,7% af arðgreiðslum ársins renna í ríkissjóð. Meira »

VÍS lokar skrifstofum á landsbyggðinni

15:09 Tryggingafélagið VÍS hefur ákveðið að loka tveimur þjónustuskrifstofum sínum á landsbyggðinni og sameina aðrar sex í stærri einingar vegna endurskipulagningar og einföldunar þjónustufyrirkomulags. Meira »

Árekstur á Miklubraut

15:07 Árekstur varð á gatnamótum Grensásvegar og Miklubrautar um klukkan 14.50 í dag. Að sögn slökkviliðsins á höfuðborgarsvæðinu var sjúkrabíll sendur á vettvang en enginn var fluttur á slysadeild. Meira »

Thomas vill mæta aftur í skýrslutöku

14:51 Thomas Møller Ol­sen, sem dæmdur var í nítj­án ára fang­elsi fyr­ir að hafa myrt Birnu Brjáns­dótt­ur í janú­ar í fyrra og stór­fellt fíkni­efna­brot, mun mæta í skýrslutöku við aðalmeðferð málsins fyrir Landsrétti þegar það verður tekið fyrir. Mun hann auk þess máta úlpu sem deilt er um í málinu. Meira »
HARÐVIÐUR TIL HÚSBYGGINGA
Harðviður til húsabygginga Sjá nánar á www.vidur.is Vatnsklæðning, panill, palla...
Hreinsa þakrennur fyrir veturinn
Hreinsa þakrennur, fyrir veturinn og tek að mér ýmis smærri verkefni. Uppl. í sí...
EZ Detect skimpróf fyrir ristilkrabbameini
Eftir hægðir er Ez Detect prófblað sett í salernið. Ef ósýnilegt blóð er ti...
Einstakt tilboð - 14,44 fm Garðhús - kr. 348.500,-
Naust er bjálkahús úr 34mm bjálka með tvöfaldri nót. Húsið er 3,8m x 3,8m og er...