Flugferðum ekki aflýst vegna Flórens

Flugfélögin gera ekki ráð fyrir að Flórens hafi áhrif á ...
Flugfélögin gera ekki ráð fyrir að Flórens hafi áhrif á flugáætlun. AFP

Hvorki WOW air né Icelandair hafa aflýst flugferðum vegna fellibylsins Flórens sem nú nálgast austurströnd Bandaríkjanna. Bæði flugfélög hafa þó boðið þeim farþegum sem eiga bókað flug til eða frá þeim stöðum sem fellibylurinn gæti haft áhrif á á næstu dögum að breyta bókun sinni endurgjaldslaust.

Að sögn Svanhvítar Friðriksdóttur, upplýsingafulltrúa WOW air, hafa farþegar fengið skilaboð bæði með tölvupósti og smáskilaboðum þar sem þeim er boðið að breyta bókun sinni og velja annan ferðadag innan sjö daga.

„Við viljum að allir farþegar sem eiga bókað flug með WOW air til Newark-, John F. Kennedy- eða Baltimore/Washington International-flugvallar á morgun eða til baka aðfaranótt 14. september séu sem best upplýstir um stöðu mála og biðjum þá vinsamlegast að fylgjast vel með skilaboðum sem þeim hafa borist frá WOW air.“

Farþegum Icelandair hafa ekki verið send skilaboð, en á vefsíðu Icelandair má finna um það upplýsingar að þeim sem eigi bókað flug til Washington, Baltimore eða New York á dögunum 13. til 16. september bjóðist að breyta flugmiðum sínum endurgjaldslaust. Þeir geta fært flugbókanir sínar allt fram til og með 21. september.

Þá eru farþegar hvattir til þess að fylgjast vel með gangi mála og athuga stöðuna á flugi sem þeir eiga bókað í áður en haldið er út á flugvöll.

mbl.is

Innlent »

Litríkur ferill við förðun að baki

12:55 Nú um mánaðamótin lætur Ragna Fossberg af störfum hjá RÚV þar sem hún hefur verið förðunarmeistari í alls 47 ár.  Meira »

„Málið er gríðarlega flókið“

12:26 „Hversu langt getur þetta kerfi gengið í því að níðast á þeim sem verst standa í þessu samfélagi?“ spurði Guðmundur Ingi Kristinsson, þingmaður Flokks fólksins, á Alþingi í dag og beindi orðum sínum að Ásmundi Einari Daðasyni, félags- og barnamálaráðherra. Meira »

„Stórfelld og fordæmalaus“ brot

12:06 „Ef það lítur út eins og önd og labbar eins og önd og kvakar eins og önd, þá er það sennilega önd,“ sagði Finnur Þór Vilhjálmsson saksóknari um sönnunargögnin í fordæmalausu máli er varðar innherjasvik hjá Icelandair. Hann telur hæpið eða útilokað að tveir sakborninga fái skilorðsbundna dóma. Meira »

„Deild­ar mein­ing­ar um þessa skýrslu“

12:01 Atvinnuveganefnd tók þjóðhagsleg áhrif hvalveiða fyrir á fundi sínum í morgun og voru Samtök ferðaþjónustunnar, Náttúruverndarsamtök Íslands og Samtök hvalaskoðunarfyrirtækja meðal þeirra sem komu fyrir nefndina. Formaður segir ljóst að mjög skiptar meiningar séu um skýrslu Hagfræðistofnunar. Meira »

145 þúsund börn rohingja byrja í skóla

11:58 Í byrjun janúar hófu 145 þúsund börn rohingja skólagöngu í námsstöðvum UNICEF í flóttamannabúðunum Cox‘s Bazar í Bangladess. UNICEF greinir frá þessu í dag, í tilefni af alþjóðlegum degi menntunar. Meira »

Ákærður fyrir eldsvoðann á Selfossi

11:54 Karlmaður hefur verið ákærður af embætti héraðssaksóknara vegna bruna í einbýlishúsi við Kirkjuveg 11 á Selfossi 31. október. Í brunanum lést par og var maðurinn handtekinn á vettvangi. Var hann húsráðandi, en kona sem var gestkomandi var einnig handtekin á staðnum. Meira »

Frítekjumark námslána verði hækkað

11:35 Til stendur að hækka bæði framfærsluviðmið Lánasjóðs íslenskra námsmanna og frítekjumark lánþega við yfirstandandi endurskoðun sjóðsins. Þá sé stefnt að því að lánasjóðurinn greiði út 100% af reiknaðri framfærsluþörf nemenda. Meira »

Hnýtt í Bergþór og Gunnar Braga

11:12 Tveir þingmenn stjórnarandstöðunnar, þau Halldóra Mogensen, þingmaður Pírata, og Jón Steindór Valdimarsson, þingmaður Viðreisnar, hófu ræður sínar undir liðnum óundirbúnar fyrirspurnir á Alþingi í dag með því að hnýta í þá Bergþór Ólason og Gunnar Braga Sveinsson, þingmenn Miðflokksins. Meira »

Ráðgátan virðist vera leyst

10:43 Ráðgátan um uppruna þorsks sem veiddist við Jan Mayen síðasta sumar virðist vera leyst.  Meira »

Innbrotahrina á Kársnesi

10:38 Töluvert hefur verið um innbrot á Kársnesi í Kópavogi að undanförnu og hefur lögregla aukið eftirlit í hverfinu. Meintir innbrotsþjófar hafa leitað inn í hús, bíla og geymslur að nóttu til og um hábjartan dag, að því er fram kemur í frásögnum í Facebook-hópi hverfisins. Meira »

Þarf að lokum að taka afstöðu

10:34 „Þetta er auðvitað mál sem er umdeilt bæði innan sveitarfélagsins, og þar af leiðandi í sveitarstjórninni, og á landsvísu líka. En það liggur fyrir niðurstaða og það er auðvitað það sem fylgir því að sitja í sveitarstjórn eða annars staðar þar sem taka þarf ákvarðanir. Það þarf að lokum að taka afstöðu og bera ábyrgð á henni.“ Meira »

Funda um loftslagsmál í Helsinki

10:24 Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra og Guðmundur Ingi Guðbrandsson, umhverfis- og auðlindaráðherra, halda af stað til Helsinki í Finnlandi í dag á fund norrænna forsætisráðherra (N5) og norrænna umhverfisráðherra um loftslagsmál sem fer fram í Helsinki á morgun. Meira »

Riðuveiki greinist í Skagafirði

09:49 Riðuveiki hefur verið staðfest á bænum Álftagerði í nágrenni Varmahlíðar í Skagafirði. Síðast greindist riða á þessu svæði í september síðastliðnum á bænum Vallanesi. Matvælastofnun vinnur nú að öflun upplýsinga og undirbúningi aðgerða. Þetta er fyrsta tilfelli riðuveiki sem greinist á árinu en á síðasta ári greindist eitt tilfelli. Meira »

Gunnar og Bergþór aftur á þing

09:45 Þingmenn Miðflokksins, Gunnar Bragi Sveinsson og Bergþór Ólason, taka sæti sín að nýju á Alþingi í dag eftir að hafa verið í leyfi frá þingstörfum í kjölfar birtingar upptaka af samræðum þeirra og fjögurra annarra þingmanna Miðflokks og Flokks fólksins á barnum Klaustri 20. nóvember í fyrra. Meira »

Bifreiðin fannst mannlaus í Breiðholti

08:51 Bifreið af gerðinni Land Rover Disco­very, sem stolið var frá Bjarn­ar­stíg í Reykja­vík í aðfaranótt þriðjudags, er komin í leitirnar. Þetta kemur fram í tilkynningu frá lögreglu sem þakkar fyrir veitta aðstoð. Meira »

Halda sig við Karítas Mínherfu

08:37 Borgarleikhúsið ætlar að halda sig við nafnið Karítas Mínherfa á einni sögupersónu í söngleiknum Matthildi, sem verður frumsýndur 15. mars. Meira »

Fáséðir dverggoðar dvelja á landinu

08:18 Þrír dverggoðar dvelja nú á landinu. Þeir hafa verið sjaldgæf sjón til þessa á Íslandi og eru þetta 4., 5. og 6. fuglinn af þessari tegund sem sjást hér á landi. Meira »

Fljótamenn óttast óafturkræf spjöll

07:57 Orkusalan, dótturfélag RARIK, vinnur að rannsóknum vegna áforma um Tungudalsvirkjun í Fljótum í Skagafirði en Orkustofnun (OS) gaf út rannsóknarleyfi á síðasta ári. Áformin hafa mætt andstöðu meðal Fljótamanna, sem minnast þess þegar nánast heilli sveit í Stífludal var sökkt vegna Skeiðsfossvirkjunar fyrir rúmum 70 árum. Til varð miðlunarlón sem fékk heitið Stífluvatn. Óttast heimamenn að unnin verði óafturkræf spjöll á náttúrunni. Meira »

Vara við hálku á Suðvesturlandi

07:47 Úrkomusvæði, með töluvert hlýrra lofti en verið hefur, gengur yfir suðvestanvert landið í dag og líkur eru á að hláni við suðurströndina og jafnvel á Reykjanesi. Þegar hlánar í stutta stund ofan á þjappaðan snjó getur orðið flughált, til dæmis í innkeyrslum og á göngustígum og vissara að fara öllu með gát, að því er segir í hugleiðingum veðurfræðings. Meira »
Skrifstofuhúsnæði Bolholti 4
Til leigu er skrifstofurými, alls um 110 fermetrar, í austurenda á 5. og efstu ...
Bíll
Góður bíll til sölu. Toyota Avensis árg, 2001 ekinn 270 þús. Hefur verið í góð...
Uppsetning Innréttinga.
Láttu fagmann vinna verkið. Reynsla í í Ikea framleiðslu. Frá sökkli upp í mæn...
Cherokee hjólbarðar óskast
Óska eftir hjólbörðum fyrir Grand Cherokee stærð 225/75/16R eða 236/70/16R Uppl...