Sunna Ósk tilnefnd til Fjölmiðlaverðlauna

Greinaflokkurinn Mátturinn eða dýrðin birtist á mbl.is og í Morgunblaðinu ...
Greinaflokkurinn Mátturinn eða dýrðin birtist á mbl.is og í Morgunblaðinu í fyrra. mbl.is/Golli

Sunna Ósk Logadóttir, blaðamaður mbl.is, er tilnefnd til fjölmiðlaverðlauna umhverfis- og auðlindaráðuneytisins fyrir greinaflokkinn Mátturinn eða dýrðin sem birtist á mbl.is og í Morgunblaðinu í október í fyrra.

Í greinunum var fjallað um togstreitu nýtingar og náttúruverndar, m.a. virkjunaráform á Vestfjörðum og áhrif þeirra á staðbundið samfélag og umhverfi.

Sunna Ósk Logadóttir blaðamaður mbl.is er tilnefnd til fjölmiðlaverðlauna umhverfisráðuneytisins.
Sunna Ósk Logadóttir blaðamaður mbl.is er tilnefnd til fjölmiðlaverðlauna umhverfisráðuneytisins.

Frétt mbl.is

Einnig eru tilnefndir til verðlaunanna Kjartan Kjartansson, blaðamaður á Vísi.is, Bylgjunni og Stöð 2 fyrir umfjöllun um loftslagsmál og þeir Tómas Guðbjartsson og Ólafur Már Björnsson fyrir greinaskrif um íslenska náttúru.

Verðlaunin verða veitt mánudaginn 17. september í tilefni af Degi íslenskrar náttúru.

mbl.is

Innlent »

Litríkur ferill við förðun að baki

12:55 Nú um mánaðamótin lætur Ragna Fossberg af störfum hjá RÚV þar sem hún hefur verið förðunarmeistari í alls 47 ár.  Meira »

„Málið er gríðarlega flókið“

12:26 „Hversu langt getur þetta kerfi gengið í því að níðast á þeim sem verst standa í þessu samfélagi?“ spurði Guðmundur Ingi Kristinsson, þingmaður Flokks fólksins, á Alþingi í dag og beindi orðum sínum að Ásmundi Einari Daðasyni, félags- og barnamálaráðherra. Meira »

„Stórfelld og fordæmalaus“ brot

12:06 „Ef það lítur út eins og önd og labbar eins og önd og kvakar eins og önd, þá er það sennilega önd,“ sagði Finnur Þór Vilhjálmsson saksóknari um sönnunargögnin í fordæmalausu máli er varðar innherjasvik hjá Icelandair. Hann telur hæpið eða útilokað að tveir sakborninga fái skilorðsbundna dóma. Meira »

„Deild­ar mein­ing­ar um þessa skýrslu“

12:01 Atvinnuveganefnd tók þjóðhagsleg áhrif hvalveiða fyrir á fundi sínum í morgun og voru Samtök ferðaþjónustunnar, Náttúruverndarsamtök Íslands og Samtök hvalaskoðunarfyrirtækja meðal þeirra sem komu fyrir nefndina. Formaður segir ljóst að mjög skiptar meiningar séu um skýrslu Hagfræðistofnunar. Meira »

145 þúsund börn rohingja byrja í skóla

11:58 Í byrjun janúar hófu 145 þúsund börn rohingja skólagöngu í námsstöðvum UNICEF í flóttamannabúðunum Cox‘s Bazar í Bangladess. UNICEF greinir frá þessu í dag, í tilefni af alþjóðlegum degi menntunar. Meira »

Ákærður fyrir eldsvoðann á Selfossi

11:54 Karlmaður hefur verið ákærður af embætti héraðssaksóknara vegna bruna í einbýlishúsi við Kirkjuveg 11 á Selfossi 31. október. Í brunanum lést par og var maðurinn handtekinn á vettvangi. Var hann húsráðandi, en kona sem var gestkomandi var einnig handtekin á staðnum. Meira »

Frítekjumark námslána verði hækkað

11:35 Til stendur að hækka bæði framfærsluviðmið Lánasjóðs íslenskra námsmanna og frítekjumark lánþega við yfirstandandi endurskoðun sjóðsins. Þá sé stefnt að því að lánasjóðurinn greiði út 100% af reiknaðri framfærsluþörf nemenda. Meira »

Hnýtt í Bergþór og Gunnar Braga

11:12 Tveir þingmenn stjórnarandstöðunnar, þau Halldóra Mogensen, þingmaður Pírata, og Jón Steindór Valdimarsson, þingmaður Viðreisnar, hófu ræður sínar undir liðnum óundirbúnar fyrirspurnir á Alþingi í dag með því að hnýta í þá Bergþór Ólason og Gunnar Braga Sveinsson, þingmenn Miðflokksins. Meira »

Ráðgátan virðist vera leyst

10:43 Ráðgátan um uppruna þorsks sem veiddist við Jan Mayen síðasta sumar virðist vera leyst.  Meira »

Innbrotahrina á Kársnesi

10:38 Töluvert hefur verið um innbrot á Kársnesi í Kópavogi að undanförnu og hefur lögregla aukið eftirlit í hverfinu. Meintir innbrotsþjófar hafa leitað inn í hús, bíla og geymslur að nóttu til og um hábjartan dag, að því er fram kemur í frásögnum í Facebook-hópi hverfisins. Meira »

Þarf að lokum að taka afstöðu

10:34 „Þetta er auðvitað mál sem er umdeilt bæði innan sveitarfélagsins, og þar af leiðandi í sveitarstjórninni, og á landsvísu líka. En það liggur fyrir niðurstaða og það er auðvitað það sem fylgir því að sitja í sveitarstjórn eða annars staðar þar sem taka þarf ákvarðanir. Það þarf að lokum að taka afstöðu og bera ábyrgð á henni.“ Meira »

Funda um loftslagsmál í Helsinki

10:24 Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra og Guðmundur Ingi Guðbrandsson, umhverfis- og auðlindaráðherra, halda af stað til Helsinki í Finnlandi í dag á fund norrænna forsætisráðherra (N5) og norrænna umhverfisráðherra um loftslagsmál sem fer fram í Helsinki á morgun. Meira »

Riðuveiki greinist í Skagafirði

09:49 Riðuveiki hefur verið staðfest á bænum Álftagerði í nágrenni Varmahlíðar í Skagafirði. Síðast greindist riða á þessu svæði í september síðastliðnum á bænum Vallanesi. Matvælastofnun vinnur nú að öflun upplýsinga og undirbúningi aðgerða. Þetta er fyrsta tilfelli riðuveiki sem greinist á árinu en á síðasta ári greindist eitt tilfelli. Meira »

Gunnar og Bergþór aftur á þing

09:45 Þingmenn Miðflokksins, Gunnar Bragi Sveinsson og Bergþór Ólason, taka sæti sín að nýju á Alþingi í dag eftir að hafa verið í leyfi frá þingstörfum í kjölfar birtingar upptaka af samræðum þeirra og fjögurra annarra þingmanna Miðflokks og Flokks fólksins á barnum Klaustri 20. nóvember í fyrra. Meira »

Bifreiðin fannst mannlaus í Breiðholti

08:51 Bifreið af gerðinni Land Rover Disco­very, sem stolið var frá Bjarn­ar­stíg í Reykja­vík í aðfaranótt þriðjudags, er komin í leitirnar. Þetta kemur fram í tilkynningu frá lögreglu sem þakkar fyrir veitta aðstoð. Meira »

Halda sig við Karítas Mínherfu

08:37 Borgarleikhúsið ætlar að halda sig við nafnið Karítas Mínherfa á einni sögupersónu í söngleiknum Matthildi, sem verður frumsýndur 15. mars. Meira »

Fáséðir dverggoðar dvelja á landinu

08:18 Þrír dverggoðar dvelja nú á landinu. Þeir hafa verið sjaldgæf sjón til þessa á Íslandi og eru þetta 4., 5. og 6. fuglinn af þessari tegund sem sjást hér á landi. Meira »

Fljótamenn óttast óafturkræf spjöll

07:57 Orkusalan, dótturfélag RARIK, vinnur að rannsóknum vegna áforma um Tungudalsvirkjun í Fljótum í Skagafirði en Orkustofnun (OS) gaf út rannsóknarleyfi á síðasta ári. Áformin hafa mætt andstöðu meðal Fljótamanna, sem minnast þess þegar nánast heilli sveit í Stífludal var sökkt vegna Skeiðsfossvirkjunar fyrir rúmum 70 árum. Til varð miðlunarlón sem fékk heitið Stífluvatn. Óttast heimamenn að unnin verði óafturkræf spjöll á náttúrunni. Meira »

Vara við hálku á Suðvesturlandi

07:47 Úrkomusvæði, með töluvert hlýrra lofti en verið hefur, gengur yfir suðvestanvert landið í dag og líkur eru á að hláni við suðurströndina og jafnvel á Reykjanesi. Þegar hlánar í stutta stund ofan á þjappaðan snjó getur orðið flughált, til dæmis í innkeyrslum og á göngustígum og vissara að fara öllu með gát, að því er segir í hugleiðingum veðurfræðings. Meira »
INTENSIVE ICELANDIC,ENGLISH, NORWEGIAN & DANISH f. foreigners - ÍSLENSKA f. útl - - ENSKA f. fullorðna - DANSKA- NORSKA
ÍSLENSKA, ENSKA, NORSKA, DANSKA: I, II, III, IV, V, VI: 2019:SPRINGTERM / VO...
FJÖLNOTAKERRUR _ STURTUKERRUR
Fjölnotakerrur, auðvelt er að koma bílum og vélum uppá, 4 til 6 metra langar. St...
NP þjónusta
NP Þjónusta Óska eftir að annast bókhaldsvinnu og fleira þess háttar. Upplýsinga...
Bókalind - antikbókabúð
Höfum á boðstólnum fjölbreytta flóru af bókum. Við erum með t.d. orðabækur, matr...