Borgin fylgi málinu eftir alla leið

Bjarni Bjarnason, forstjóri Orkuveitu Reykjavíkur, ásamt Brynhildi Davíðsdóttur, stjórnarformanni OR, ...
Bjarni Bjarnason, forstjóri Orkuveitu Reykjavíkur, ásamt Brynhildi Davíðsdóttur, stjórnarformanni OR, á fundi stjórnar OR sem fór fram í gærkvöldi. mbl.is/​Hari

„Við fengum stjórnarformann Orkuveitunnar á fundinn til okkar ásamt einum stjórnarmanni og fórum yfir málin saman. Stjórn upplýsti borgarráð um það hvernig málum er háttað og við fengum ágætisinnsýn í huga stjórnarinnar í dag um framhaldið og fréttir af úttektinni og hvernig henni verði háttað,“ segir Þórdís Lóa Þórhallsdóttir, formaður borgarráðs Reykjavíkur, í samtali við mbl.is.

Bréf frá lögfræðingi Áslaugar Thelmu Einarsdóttur barst inn á stjórnarfund Orkuveitu Reykjavíkur í gærkvöldi og verður tekið fyrir á næsta stjórnarfundi OR á mánudag, samkvæmt upplýsingum frá Orkuveitunni. Vísir greindi fyrst frá því og segir í frétt Vísis að í erindinu sé þess krafist að stjórn OR taki afstöðu til „marklausrar uppsagnar“ Áslaugar, sem áður hafði sagst ætla að leita réttar síns gagnvart Orkuveitunni.

Borgarráð tekur ekki fyrir einstaka mál starfsmanna, en Þórdís Lóa segir að borgarráð hafi lagt á það „mikla áherslu“ að í úttektinni sem senn verður unnin innan OR verði „farið ofan í allt þetta ferli, meðal annars hennar uppsögn og fleiri ef þær eru fyrir hendi,“ jafnvel aftur í tímann svo að skýr mynd dragist upp fyrir borgaryfirvöldum.

Þórdís Lóa Þórhallsdóttir, formaður borgarráðs Reykjavíkur.
Þórdís Lóa Þórhallsdóttir, formaður borgarráðs Reykjavíkur. mbl.is/Kristinn Magnússon

„Mér finnst bara mjög mikilvægt að við sættum okkur ekki við starfsumhverfi þar sem er áreitni, dylgjur og kynferðisleg áreitni. Við eigum aldrei að sætta okkur við slíka vinnustaði. Þess vegna verðum við að vera ekki bara með ferla og stefnur í orði, sem við sannarlega erum með, heldur verðum við að fylgja þessu eftir alla leið,“ segir Þórdís Lóa.

Hún bætir við að það að vera stjórnandi snúist alltaf um að vinna með fólki. Það verði að gera vel og það verði Reykjavíkurborg sem atvinnurekandi að hafa í huga, alltaf.

„Þetta er verkefni sem má aldrei gleyma,“ segir Þórdís Lóa og bætir við að borgin vilji ekki og eigi ekki að líða fyrirtækjamenningu þar sem dylgjur og áreitni eiga sér stað.

Vill gefa úttektaraðilum frið

Þórdís Lóa vill ekki svara því hvort forstjóri Orkuveitunnar, Bjarni Bjarnason, geti haldið áfram í starfi ef úttekt leiðir í ljós að hann hafi ekki brugðist við ábendingum um vítaverða framkomu fyrrverandi framkvæmdastjóra gagnvart kvenkyns undirmönnum, sem Áslaug Thelma segir að hafi verið ítrekaðar af sinni hálfu.

„Ég vil gefa stjórninni og úttektaraðilunum frið til þess að fara og vinna úttektina og það skiptir öllu máli hvað kemur út úr henni. Við erum ekkert að ákveða eitthvað fyrir fram, við bara bíðum, þetta er algjörlega fyrir utan okkar valdsvið, þetta er óháð rannsókn sem verður gerð af innri endurskoðun Reykjavíkurborgar og óháðum aðilum,“ segir Þórdís Lóa.

Stjórn OR mun taka afstöðu til bréfs frá lögfræðingi Áslaugar ...
Stjórn OR mun taka afstöðu til bréfs frá lögfræðingi Áslaugar Thelmu á mánudag. mbl.is/Kristinn Magnússon
mbl.is

Innlent »

Lét greipar sópa í fríhöfninni

11:58 Erlendur karlmaður var á föstudaginn staðinn að því að stela fjórtán kartonum af sígarettum úr fríhafnarverslun í Flugstöð Leifs Eiríkssonar. Hann hafði keypt sér flugmiða til London en fór aldrei út úr flugstöðinni heldur lét greipar sópa í fríhöfninni og ætlaði síðan að yfirgefa hana. Meira »

Segir vellíðan ekki nást með valdboði

11:52 Fjölskylduábyrgð hefur tekið miklum breytingum síðustu ár og áratugi. Staðan er breytt frá því þegar karlmenn voru fyrirvinnur, sá tími er sem betur fer liðinn, en nú leitar fólk að jafnvægi milli vinnu og einkalífs. Meira »

Leggja til friðlýsingu tveggja vatnasviða

11:41 Umhverfisstofnun hefur lagt fram til kynningar tillögur að friðlýsingu vatnasviða Jökulsár á Fjöllum í Þingeyjarsýslu og Markarfljóts í Rangárvallasýslu á grundvelli flokkunar svæðanna í verndarflokk verndar- og orkunýtingaráætlunar. Meira »

Vara við svikastarfsemi á Seltjarnarnesi

11:41 Lögreglan varar íbúa á Seltjarnarnesi við því að kaupa þjónustu manna sem hafa farið á milli húsa þar, og annars staðar á höfuðborgarsvæðinu, og boðist til að spúla innkeyrslur, glugga eða þök gegn gjaldi. Meira »

Stærri skjálftinn reyndist 4,6 stig

10:58 Stærri skjálftinn sem varð í Bárðarbungu í nótt reyndist 4,6 stig að stærð en ekki 3,3 stig eins og áður hafði komið fram. Hinn skjálftinn sem var yfir þremur stigum og mældist 3,5 stig var hins vegar rétt mældur. Meira »

Slökkviliðið æfir í reykfylltu húsi

10:56 Slökkviliðið á höfuðborgarsvæðinu hefur verið við æfingar í húsi sem stendur til að rífa við Lækjarfit í Garðabæ.  Meira »

17 ára á 161 km hraða

10:12 Lögreglan á Suðurnesjum hefur á síðustu dögum kært ellefu ökumenn fyrir of hraðan akstur. Sá sem hraðast ók var sautján ára piltur og mældist bifreið hans á 161 km/klst. hraða á Reykjanesbraut þar sem hámarkshraði er 90 km/klst. Meira »

Íslendingar alltaf að hugsa um vinnuna

09:16 Það skiptir miklu máli að við sköpum samfélag með jafnvægi milli heimilis og vinnustaðar, þar sem fólk getur lifað af launum sínum, sinnt fjölskyldu sinni og haft sín áhugamál. Þetta kom fram í máli Katrínar Jakobsdóttur forsætisráðherra á ráðstefnu um vellíðan á vinnustað á vegum Hagvangs í dag. Meira »

Á að byggja á mati fjölmiðlamanna

08:22 Hjálmar Jónsson, formaður Blaðamannafélags Íslands, segir að almennt sé afstaða félagsins sú að það eigi að vera mat fjölmiðlamanna hvað varði almenning. Meira »

Þrýstingur á vegabætur

08:18 Það dró úr meðalfjölda ferða fólks út fyrir búsetusvæði á liðnu sumri, miðað við fyrri kannanir. Þetta átti sérstaklega við um höfuðborgarsvæðið og er spurning hvort rigningin hafði þessi áhrif. Meira »

Banaslysum barna hefur fjölgað

07:57 Tíu einstaklingar á aldrinum 0-16 ára létust í umferðinni á tímabilinu 2013-2017, samanborið við aðeins tvo á árunum 2008-2011. Meira »

Góða veðrið nýtt til hins ýtrasta í malbikuninni

07:37 Malbikunarhópur greip tækifærið sem gafst með þurra veðrinu í gær og malbikaði þennan vegspotta í Breiðholtinu.   Meira »

Malbikað á Vesturlandsvegi

07:32 Stefnt er að því að malbika hægri akrein á Vesturlandsvegi í Mosfellsbæ, á milli hringtorga við Álafossveg og Reykjaveg.  Meira »

Kveikt í strætóskýli

06:55 Kveikt var í strætóskýli við Ártúnsbrekku í gærkvöldi en greiðlega gekk að slökkva eldinn að sögn varðstjóra í slökkviliði höfuðborgarsvæðisins. Mjög mikið hefur verið um sjúkraflutninga. Meira »

Vélarvana norður af Húnaflóa

06:44 Björgunarbátur er á leiðinni til þess að aðstoða áhöfn vélarvana báts norður af Húnaflóa. Samkvæmt upplýsingum frá Landhelgisgæslunni er engin hætta á ferðum. Meira »

Hangir þurr víða

06:28 Útlit er fyrir hægan vind á landinu í dag. Það ætti að verða þurrt nokkuð víða en þó ber að nefna að úrkomusvæði lónar yfir syðsta hluta landsins og gefur einhverja rigningu eða slyddu með köflum á þeim slóðum. Meira »

Stórir skjálftar við Bárðarbungu

05:50 Rétt eftir miðnætti mældust tveir jarðskjálftar í Bárðarbungu af stærð 3,3 og 3,5. Engin merki eru um gosóróa að sögn sérfræðings á jarðvársviði Veðurstofu Íslands. Meira »

53% aukning í ráðgjöf um síldarafla

05:30 Gert er ráð fyrir tæplega 53% aukningu afla úr norsk-íslenska síldarstofninum á næsta ári í ráðgjöf Alþjóðahafrannsóknaráðsins, ICES. Meira »

Vertíðinni lauk í gærkvöldi

05:30 Síðasta skemmtiferðaskip ársins kom til hafnar í Reykjavík snemma í gærmorgun. Er um að ræða skipið Ocean Dream, sem er 35.265 brúttótonn, og lagðist það að Skarfabakka, en skipið lét úr höfn í gærkvöldi. Skemmtiferðaskip þetta tekur nokkuð yfir 1.000 farþega og eru í áhöfn rúmlega 500 manns. Meira »
INTENSIVE ICELANDIC, ENGLISH & NORWEGIAN f. foreigners - ÍSLENSKA f.útl - ENSKA - NORSKA
ÍSLENSKA, ENSKA, NORSKA: I, II, III, IV, V, VI: 2018: AUTUMN/HAUST: START/B...
UHD skjáir ( 4k )
Upplýsingar gefur Ólafur hjá Varmás ehf. sími 566 8144 ...
Tunika - Peysa
Tískuverslunin Smart Grímsbæ/Bústaðavegi Tunika - Peysa St.14-28 kr. 4.990 St. S...
LÚGUSTIGAR - 4 STÆRÐIR Á TILBOÐI
Vel einangraðir lúgustigar 58x85, 68x85 og 55x113 Einnig Álstigi 45,7x56 Á Face...