Borgin fylgi málinu eftir alla leið

Bjarni Bjarnason, forstjóri Orkuveitu Reykjavíkur, ásamt Brynhildi Davíðsdóttur, stjórnarformanni OR, ...
Bjarni Bjarnason, forstjóri Orkuveitu Reykjavíkur, ásamt Brynhildi Davíðsdóttur, stjórnarformanni OR, á fundi stjórnar OR sem fór fram í gærkvöldi. mbl.is/​Hari

„Við fengum stjórnarformann Orkuveitunnar á fundinn til okkar ásamt einum stjórnarmanni og fórum yfir málin saman. Stjórn upplýsti borgarráð um það hvernig málum er háttað og við fengum ágætisinnsýn í huga stjórnarinnar í dag um framhaldið og fréttir af úttektinni og hvernig henni verði háttað,“ segir Þórdís Lóa Þórhallsdóttir, formaður borgarráðs Reykjavíkur, í samtali við mbl.is.

Bréf frá lögfræðingi Áslaugar Thelmu Einarsdóttur barst inn á stjórnarfund Orkuveitu Reykjavíkur í gærkvöldi og verður tekið fyrir á næsta stjórnarfundi OR á mánudag, samkvæmt upplýsingum frá Orkuveitunni. Vísir greindi fyrst frá því og segir í frétt Vísis að í erindinu sé þess krafist að stjórn OR taki afstöðu til „marklausrar uppsagnar“ Áslaugar, sem áður hafði sagst ætla að leita réttar síns gagnvart Orkuveitunni.

Borgarráð tekur ekki fyrir einstaka mál starfsmanna, en Þórdís Lóa segir að borgarráð hafi lagt á það „mikla áherslu“ að í úttektinni sem senn verður unnin innan OR verði „farið ofan í allt þetta ferli, meðal annars hennar uppsögn og fleiri ef þær eru fyrir hendi,“ jafnvel aftur í tímann svo að skýr mynd dragist upp fyrir borgaryfirvöldum.

Þórdís Lóa Þórhallsdóttir, formaður borgarráðs Reykjavíkur.
Þórdís Lóa Þórhallsdóttir, formaður borgarráðs Reykjavíkur. mbl.is/Kristinn Magnússon

„Mér finnst bara mjög mikilvægt að við sættum okkur ekki við starfsumhverfi þar sem er áreitni, dylgjur og kynferðisleg áreitni. Við eigum aldrei að sætta okkur við slíka vinnustaði. Þess vegna verðum við að vera ekki bara með ferla og stefnur í orði, sem við sannarlega erum með, heldur verðum við að fylgja þessu eftir alla leið,“ segir Þórdís Lóa.

Hún bætir við að það að vera stjórnandi snúist alltaf um að vinna með fólki. Það verði að gera vel og það verði Reykjavíkurborg sem atvinnurekandi að hafa í huga, alltaf.

„Þetta er verkefni sem má aldrei gleyma,“ segir Þórdís Lóa og bætir við að borgin vilji ekki og eigi ekki að líða fyrirtækjamenningu þar sem dylgjur og áreitni eiga sér stað.

Vill gefa úttektaraðilum frið

Þórdís Lóa vill ekki svara því hvort forstjóri Orkuveitunnar, Bjarni Bjarnason, geti haldið áfram í starfi ef úttekt leiðir í ljós að hann hafi ekki brugðist við ábendingum um vítaverða framkomu fyrrverandi framkvæmdastjóra gagnvart kvenkyns undirmönnum, sem Áslaug Thelma segir að hafi verið ítrekaðar af sinni hálfu.

„Ég vil gefa stjórninni og úttektaraðilunum frið til þess að fara og vinna úttektina og það skiptir öllu máli hvað kemur út úr henni. Við erum ekkert að ákveða eitthvað fyrir fram, við bara bíðum, þetta er algjörlega fyrir utan okkar valdsvið, þetta er óháð rannsókn sem verður gerð af innri endurskoðun Reykjavíkurborgar og óháðum aðilum,“ segir Þórdís Lóa.

Stjórn OR mun taka afstöðu til bréfs frá lögfræðingi Áslaugar ...
Stjórn OR mun taka afstöðu til bréfs frá lögfræðingi Áslaugar Thelmu á mánudag. mbl.is/Kristinn Magnússon
mbl.is

Innlent »

Töluvert tjón í verslun Húsasmiðjunnar

21:35 Við slökkvistarf í eldsvoðanum í Dalshrauni í dag lak mikið vatn niður í verslun Húsasmiðjunnar, sem er á neðri hæð hússins sem brann. Óvíst er um hvort hægt verði að opna verslunina á þriðjudaginn. Meira »

Stefnir í hlýtt en vætusamt sumar

21:13 Einar Sveinbjörnsson veðurfræðingur, sem heldur úti veðurvefnum blika.is, rýndi sér til gamans í þriggja mánaða veðurspá Evrópsku reiknimiðstöðvarinnar. Gögnin gefa ágæta innsýn í hvernig sumarið gæti litið út hérlendis. Einar segir að líkur séu á því að meðalhiti hafni í efsta þriðjungi miðað við síðustu 30 árin á undan. Meira »

Sýnin breytti lífi mínu

20:30 Hrafnhildur Sigurðardóttir, stofnandi og annar eigandi Hugarfrelsis, hefur orðið fyrir andlegum upplifunum sem hafa breytt viðhorfum hennar til lífsins. Þessi fimm barna móðir úr Garðabænum segir tilgang lífsins vera að hjálpa öðrum, þroska sálina og breiða út ljósið og kærleikann. Meira »

Enginn liggur undir grun vegna bruna

20:25 Eldsupptökin í brunanum í fjölbýli í Dalshrauni í dag virðast hafa verið í herbergi erlends pars á þrítugsaldri. Enginn liggur undir gruni og enginn er í haldi lögreglu. Meira »

Brosir og hlær sig í gegnum allt

20:19 Hún segir það vanvirðing við lífið að láta sér leiðast. Þuríður Sigurðardóttir var aðeins 16 ára og feimin þegar hún söng fyrst opinberlega, en tilviljanir réðu því að söngurinn varð aðalstarf hennar í áratugi. Meira »

Vann tvær milljónir

19:39 Fyrsti vinningur gekk ekki út í lottoútdrætti kvöldsins og því verður potturinn tvöfaldur næst. Tveir skipta með sér bónusvinningnum og hljóta rúmlega 160 þúsund krónur í vinning. Meira »

Slökkviliðið að ljúka störfum

19:20 Slökkviliðið er nú að ljúka störfum á vettvangi eldsvoðans í Dalshrauni í Hafnarfirði sem varð fyrr í dag. Fjórum var þar bjargað af þaki logandi húss. Meira »

Láðist að kynna sér reglur um fiskveiðar

18:39 Um kl. 23 í gærkvöldi urðu varðstjórar í stjórnstöð Landhelgisgæslunnar þess varir að norska línuskipið Fiskenes var búið að leggja línu inn fyrir mörk hryggningastoppsvæðisins sem er í gildi um þessar mundir samkvæmt reglugerð Samkvæmt henni eru allar veiðar bannaðar frá 12. apríl til og með 21. apríl. Meira »

Bjóða heimilislausum í páskamat

18:20 „Sonur minn, sem bjó á götunni, lést 15. október síðastliðinn. Ég hafði hitt hann tíu dögum áður og þá töluðum við að ég ætlaði að fara að snúa mér að því að vinna fyrir fólkið á götunni og nú er ég að því,“ segir Guðrún Hauksdóttir Schram, móðir Þorbjörns Hauks Liljarssonar. Meira »

Spá versnandi færð fyrir austan

18:03 Það gengur í norðanátt með talsverðri rigningu á Austfjörðum annað kvöld, en snjóar á fjallvegum og því versnandi færð þar, að því er fram kemur á vef Veðurstofu Íslands. Meira »

Búið að slökkva eldinn

17:50 Tekist hefur að ráða niðurlögum eldsins í Dalshrauni, sem kviknaði í íbúðarhúsnæði á efri hæð fyrr í dag. Fjórum var komið til bjargar á staðnum. Meira »

Eldsvoði í Dalshrauni

16:10 Allt tiltækt slökkvilið hefur verið kallað út vegna elds sem logar í íbúð í Dalshrauni í Hafnarfirði. Að sögn varðstjóra hjá Slökkviliði höfuðborgarsvæðsins var töluverður eldur þegar slökkviliðsmenn komu á staðinn. Meira »

Klofningur innan SA „fjarstæðukenndur“

15:16 „Þetta er algerlega fjarstæðukennd túlkun. Björn er grandvar maður og ef rétt er haft eftir honum þá þykja mér þessi ummæli einkennileg,“ segir Halldór Benjamín Þorbergsson, framkvæmdastjóri Samtaka atvinnulífsins, um ummæli Björns Snæbjörnssonar, formanns Starfsgreinasambandsins. Meira »

Gæðabakstur hækkar verð um 6,2%

15:04 Verð á öllum vörum Gæðabaksturs, Ömmubaksturs og Kristjánsbakarís hækka um 6,2% frá og með 1. maí. Í tilkynningu frá framleiðendunum kemur fram að hækkunin sé meðal annars til komin vegna verðhækkunar á hráefnum, svo sem um 30% á hveiti vegna uppskerubrests. Meira »

Stjórnsýslan þurfi að vera fljótari

13:15 Skilvirkara ferli þarf fyrir leyfisveitingar til fiskeldis á Íslandi. Þetta segir Gunnar Davíðsson, sjávarútvegsfræðingur og deildarstjóri atvinnuþróunardeildar Troms-fylkis í Noregi. Löngu ferli fylgi mikill kostnaður, fyrir fyrirtæki en einnig fyrir stjórnsýsluna. Meira »

Framsetning verðhækkana „ósmekkleg“

13:15 „Mér finnst ósmekklegt að setja þetta fram með þessum hætti. Þegar ríki og sveitarfélög setja inn í samninga að þau ætli að halda aftur af sér í verðhækkunum er skrýtið að fyrirtæki á almenna markaðnum ætli að vaða á undan,“ segir Björn Snæbjörnsson, formaður Starfsgreinasambandsins. Meira »

Segja heimildir og fordæmi til staðar

12:31 Isavia telur sig hafa fullnægjandi lagaheimildir til kyrrsetningar á flugvél Air Lease Corporation vegna skuldar umráðaaðilans WOW air og segir dómafordæmi í málinu. Þetta kemur fram í svari upplýsingafulltrúa Isavia við fyrirspurn mbl.is. Meira »

Opnað að Dettifossi

10:39 Búið er að opna á ný fyrir umferð að Dettifossi, en svæðinu var upphaflega lokað seinniparinn á mánudaginn vegna asahláku.  Meira »

Vorfæri á skíðasvæðum landsins í dag

09:32 Vel viðrar til skíðaiðkunar víða um land á þessum laugardegi fyrir páskadag. Veður og færð eru ágæt víðast hvar, en höfuðborgarbúar sitja þó eftir þar sem skíðasvæðunum í Bláfjöllum og Skálafelli hefur verið lokað þennan veturinn. Meira »
Einstakt vortilboð - 14,44 fm Garðhús - kr. 375.900,-
Naust er bjálkahús úr 34mm bjálka með tvöfaldri nót. Húsið er 3,8m x 3,8m og er...
Klettar - Heilsárshús - 80fm + 49fm svefnloft
Splunkunýtt! Klettar - Heilsárshús Klettar er heilsárshús sem flestir ættu að...
Volvo V-70 Tilboðsverð
Volvo V-70 station til sölu Árg.2013 Ekinn 113 þús Beinskiptur Skoðaður Brúnn ...