Fór hringinn um Ísland á rafhjóli

Sushil fannst landslagið á Öxi tilkomumikið.
Sushil fannst landslagið á Öxi tilkomumikið. Ljósmynd/Luis Fourzan

„Ferðin og upplifunin var gríðarlega áhugaverð og einstök fyrir mig enda kem ég frá Indlandi þar sem aðstæður og veðrið er gjörólíkt. Veðrið á Íslandi er óútreiknanlegt og olli mér áhyggjum, sérstaklega vindurinn,“ segir Sushil Reddy, stofnandi Sun Pedal Ride, í samtali við mbl.is.

Sushil lauk í dag 11 daga hringferð sinni um Ísland á rafhjóli og var á leiðinni upp á hótelherbergi til að hvíla sig þegar mbl.is náði tali af honum. Hann var því skiljanlega þreyttur en engu að síður léttur í lund eftir frábæra ferð. 

Hringinn hjólaði hann á rafhjóli frá IKEA með sólarsellu á tengivagni sem var notuð til að knýja hjólið. Félagi hans, Luis Fourzan, fylgdi honum eftir á Volkswagen Golf-rafbíl. Í mesta vindinum þurftu þeir að skorða tengivagninn á þaki bílsins.

Bílinn þurfti að hlaða reglulega.
Bílinn þurfti að hlaða reglulega. Ljósmynd/Luis Fourzan

„Ég kem frá Mumbai í Indlandi þar sem hitinn er núna 25 gráður og að koma hingað var sérstakt. Veðrið var slæmt, það var mjög kalt og gríðarlega vindasamt, en eftir að ég náði að venjast því varð þetta allt auðveldara. Ferðin heilt yfir var frábær og mögnuð reynsla,“ segir um ævintýrið.

Regnbogi við Skógafoss.
Regnbogi við Skógafoss. Ljósmynd/Luis Fourzan

Vekur athygli á endurnýjanlegri orku

Tilgangur ferðarinnar var að vekja athygli á vistvænum samgöngum og endurnýjanlegri orku en Sushil, sem er með verkfræðigráðu með áherslu á orkumál, hefur brennandi ástríðu fyrir hjólreiðum og vistvænum orkugjöfum. 

„Ég er mjög áhugasamur um að stuðla að vitundarvakningu meðal almennings um mikilvægi hreinnar orku og vistvænna samgangna. Sjálfbærni er eitthvað sem skiptir mig gríðarlega miklu máli og í raun allt sem tengist verndun plánetunnar,“ útskýrir Sashil.

Sushil er einn fyrirlesara á CHARGE-ráðstefnunni sem haldin verður í Hörpu á morgun og á þriðjudag þar sem fjallað verður um framtíð orkumála. Þar mun hann meðal annars tala um verkefni sitt, Sun Pedal Ride, sem snýst um að vekja athygli á betri nýtingu á sólarorku.

Veðrið sett strik í reikninginn á köflum en var gott ...
Veðrið sett strik í reikninginn á köflum en var gott þess á milli. Ljósmynd/Luis Fourzan

Hringferðin um Ísland var hluti af Sun Pedal Ride-verkefninu og liður í því að vekja athygli á málaflokknum. Sashil hefur þrisvar áður farið í langferð á rafhjóli og var fyrsta ferðin hans um Indland skráð í Heimsmetabók Guinness sem lengsta ferð á rafhjóli. Síðan þá hefur hann hjólað um Frakkland og Bandaríkin.

„Mig langaði að læra um Ísland. Þetta var ný áskorun og ég kann vel við nýjar áskoranir,“ segir Sashil að lokum áður en hann fer upp á hótelherbergi til að hvíla sig fyrir átök morgundagsins.

Sushil Reddy fyrir utan Hörpu.
Sushil Reddy fyrir utan Hörpu. Ljósmynd/Aðsend
mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Töluvert tjón í verslun Húsasmiðjunnar

21:35 Við slökkvistarf í eldsvoðanum í Dalshrauni í dag lak mikið vatn niður í verslun Húsasmiðjunnar, sem er á neðri hæð hússins sem brann. Óvíst er um hvort hægt verði að opna verslunina á þriðjudaginn. Meira »

Stefnir í hlýtt en vætusamt sumar

21:13 Einar Sveinbjörnsson veðurfræðingur, sem heldur úti veðurvefnum blika.is, rýndi sér til gamans í þriggja mánaða veðurspá Evrópsku reiknimiðstöðvarinnar. Gögnin gefa ágæta innsýn í hvernig sumarið gæti litið út hérlendis. Einar segir að líkur séu á því að meðalhiti hafni í efsta þriðjungi miðað við síðustu 30 árin á undan. Meira »

Sýnin breytti lífi mínu

20:30 Hrafnhildur Sigurðardóttir, stofnandi og annar eigandi Hugarfrelsis, hefur orðið fyrir andlegum upplifunum sem hafa breytt viðhorfum hennar til lífsins. Þessi fimm barna móðir úr Garðabænum segir tilgang lífsins vera að hjálpa öðrum, þroska sálina og breiða út ljósið og kærleikann. Meira »

Enginn liggur undir grun vegna bruna

20:25 Eldsupptökin í brunanum í fjölbýli í Dalshrauni í dag virðast hafa verið í herbergi erlends pars á þrítugsaldri. Enginn liggur undir gruni og enginn er í haldi lögreglu. Meira »

Brosir og hlær sig í gegnum allt

20:19 Hún segir það vanvirðing við lífið að láta sér leiðast. Þuríður Sigurðardóttir var aðeins 16 ára og feimin þegar hún söng fyrst opinberlega, en tilviljanir réðu því að söngurinn varð aðalstarf hennar í áratugi. Meira »

Vann tvær milljónir

19:39 Fyrsti vinningur gekk ekki út í lottoútdrætti kvöldsins og því verður potturinn tvöfaldur næst. Tveir skipta með sér bónusvinningnum og hljóta rúmlega 160 þúsund krónur í vinning. Meira »

Slökkviliðið að ljúka störfum

19:20 Slökkviliðið er nú að ljúka störfum á vettvangi eldsvoðans í Dalshrauni í Hafnarfirði sem varð fyrr í dag. Fjórum var þar bjargað af þaki logandi húss. Meira »

Láðist að kynna sér reglur um fiskveiðar

18:39 Um kl. 23 í gærkvöldi urðu varðstjórar í stjórnstöð Landhelgisgæslunnar þess varir að norska línuskipið Fiskenes var búið að leggja línu inn fyrir mörk hryggningastoppsvæðisins sem er í gildi um þessar mundir samkvæmt reglugerð Samkvæmt henni eru allar veiðar bannaðar frá 12. apríl til og með 21. apríl. Meira »

Bjóða heimilislausum í páskamat

18:20 „Sonur minn, sem bjó á götunni, lést 15. október síðastliðinn. Ég hafði hitt hann tíu dögum áður og þá töluðum við að ég ætlaði að fara að snúa mér að því að vinna fyrir fólkið á götunni og nú er ég að því,“ segir Guðrún Hauksdóttir Schram, móðir Þorbjörns Hauks Liljarssonar. Meira »

Spá versnandi færð fyrir austan

18:03 Það gengur í norðanátt með talsverðri rigningu á Austfjörðum annað kvöld, en snjóar á fjallvegum og því versnandi færð þar, að því er fram kemur á vef Veðurstofu Íslands. Meira »

Búið að slökkva eldinn

17:50 Tekist hefur að ráða niðurlögum eldsins í Dalshrauni, sem kviknaði í íbúðarhúsnæði á efri hæð fyrr í dag. Fjórum var komið til bjargar á staðnum. Meira »

Eldsvoði í Dalshrauni

16:10 Allt tiltækt slökkvilið hefur verið kallað út vegna elds sem logar í íbúð í Dalshrauni í Hafnarfirði. Að sögn varðstjóra hjá Slökkviliði höfuðborgarsvæðsins var töluverður eldur þegar slökkviliðsmenn komu á staðinn. Meira »

Klofningur innan SA „fjarstæðukenndur“

15:16 „Þetta er algerlega fjarstæðukennd túlkun. Björn er grandvar maður og ef rétt er haft eftir honum þá þykja mér þessi ummæli einkennileg,“ segir Halldór Benjamín Þorbergsson, framkvæmdastjóri Samtaka atvinnulífsins, um ummæli Björns Snæbjörnssonar, formanns Starfsgreinasambandsins. Meira »

Gæðabakstur hækkar verð um 6,2%

15:04 Verð á öllum vörum Gæðabaksturs, Ömmubaksturs og Kristjánsbakarís hækka um 6,2% frá og með 1. maí. Í tilkynningu frá framleiðendunum kemur fram að hækkunin sé meðal annars til komin vegna verðhækkunar á hráefnum, svo sem um 30% á hveiti vegna uppskerubrests. Meira »

Stjórnsýslan þurfi að vera fljótari

13:15 Skilvirkara ferli þarf fyrir leyfisveitingar til fiskeldis á Íslandi. Þetta segir Gunnar Davíðsson, sjávarútvegsfræðingur og deildarstjóri atvinnuþróunardeildar Troms-fylkis í Noregi. Löngu ferli fylgi mikill kostnaður, fyrir fyrirtæki en einnig fyrir stjórnsýsluna. Meira »

Framsetning verðhækkana „ósmekkleg“

13:15 „Mér finnst ósmekklegt að setja þetta fram með þessum hætti. Þegar ríki og sveitarfélög setja inn í samninga að þau ætli að halda aftur af sér í verðhækkunum er skrýtið að fyrirtæki á almenna markaðnum ætli að vaða á undan,“ segir Björn Snæbjörnsson, formaður Starfsgreinasambandsins. Meira »

Segja heimildir og fordæmi til staðar

12:31 Isavia telur sig hafa fullnægjandi lagaheimildir til kyrrsetningar á flugvél Air Lease Corporation vegna skuldar umráðaaðilans WOW air og segir dómafordæmi í málinu. Þetta kemur fram í svari upplýsingafulltrúa Isavia við fyrirspurn mbl.is. Meira »

Opnað að Dettifossi

10:39 Búið er að opna á ný fyrir umferð að Dettifossi, en svæðinu var upphaflega lokað seinniparinn á mánudaginn vegna asahláku.  Meira »

Vorfæri á skíðasvæðum landsins í dag

09:32 Vel viðrar til skíðaiðkunar víða um land á þessum laugardegi fyrir páskadag. Veður og færð eru ágæt víðast hvar, en höfuðborgarbúar sitja þó eftir þar sem skíðasvæðunum í Bláfjöllum og Skálafelli hefur verið lokað þennan veturinn. Meira »
Dyrasímar - Raflagnir
Dyrasímaþjónusta, geri við eldri kerfi og set upp ný, fljót og góð þjónusta Sí...
Jöklar - Hús fyrir ferðaþjónustu
Jöklar hafa átt miklu fylgi að fagna frá því þau komu fyrst á sjónarsviðið, vori...
Hellulagnir
Vertíðin hafin hafið samband í símum: 551 4000, 690 8000 á verktak@verktak.is...
Bridgestone dekk
Bridgestone 4 sumardekk til sölu Notuð aðeins síðasta sumar. 16 tommu. 195/50 R ...