Fjarskiptakostnaður þingmanna helmingast

Alþingi hefur greitt tæplega 70 milljónir á fimm árum í ...
Alþingi hefur greitt tæplega 70 milljónir á fimm árum í fjarskiptakostnað fyrir þingmenn. mbl.is/​Hari

Kostnaður Alþingis vegna farsíma og netteninga þingmanna, starfsmanna þingflokka og starfsliðs Alþingis hefur dregist saman um rétt rúmlega 50% síðan árið 2013. Ástæða þess er meðal annars sú að verð fyrir þessa þjónustu hefur lækkað og meira er innifalið þegar keypt er fjarskiptaþjónusta en áður.

Samtals greiddi Alþingi 109,6 milljónir í fjarskiptakostnað fyrir umrædda hópa á árunum 2013 til og með 2017. Þetta kemur fram í svari forseta Alþingis við fyrirspurn Andrésar Inga Jónssonar, þingmanns Vinstri grænna.

Kostnaðurinn var 28,3 milljónir árið 2013

Kostnaðurinn var mestur árið 2013 þegar Alþingi greiddi samtals 28,3 milljónir í þessa þjónustu. Stærstur hluti var vegna Alþingismanna, eða 17,7 milljónir. Greidd voru 1,1 milljón vegna starfsliðs þingflokka og formanna flokka og 9,5 milljónir vegna starfsliðs Alþingis.

Ári seinna var kostnaðurinn svipaður, eða 28,2 milljónir. Hafði kostnaður vegna þingmanna og starfsliðs þingflokka lækkað, en kostnaðurinn vegna starfsliðs Alþingis hækkað um rúmlega eina milljón.

70 milljónir í fjarskiptakostnað þingmanna á fimm árum

Árin 2015 og 2016 hélt upphæðin áfram að lækka og var komin niður í 17,7 milljónir árið 2016. Í fyrra fór þessi kostnaður svo niður í 14,1 milljón og hafði því rúmlega helmingast síðan árið 2013. Var kostnaður þingmanna kominn í 8,4 milljónir og hafði meira en helmingast.

Á þessum fimm árum hefur Alþingi greitt 69,4 milljónir vegna fjarskiptakostnaðar þingmanna. 3,7 milljónir fyrir starfslið þingflokka og formenn flokka og 36,6 milljónir fyrir starfslið Alþingis.

Síminn fengið þrjá fjórðu hluta

Síminn er það fjarskiptafyrirtæki sem þingmenn, starfslið þingflokka og starfsfólk Alþingis nota lang mest, en rúmlega þrír fjórðu hlutar þeirra 109,6 milljóna sem greiddar hafa verið var til Símans, samtals 84,2 milljónir. Kostnaður starfsliðs þingflokka hækkaði um 200 þúsund frá fyrra ári, en hefur lækkað um tæplega 30% frá árinu 2013 og kostnaður starfsliðs Alþingis var 5 milljónir og hefur tæplega helmingast.

Það fjarskiptafélag sem hefur fengið næst hæstu upphæðina er Vodafone, en á tímabilinu greiddi Alþingi því félagi 19,3 milljónir vegna þessarar þjónustu.

Í svari forseta Alþingis kemur fram að Alþingi taki ekki ákvörðun um val á þjónustuaðila fyrir þingmenn, en að Síminn hafi verið valinn fyrir starfsfólk eftir verðkönnun fyrir nokkrum árum.

mbl.is

Innlent »

Kalda vatnið ódýrast á Íslandi

17:59 Kalda vatnið er ódýrast á Íslandi sé verð þess á Norðurlöndunum skoðað. Þannig bera heimili í Danmörku rúmlega þrefalt meiri kostnað af notkun á kalda vatninu á ársgrunni, en íslensk heimili. Meira »

Smíði nýju skipanna á áætlun

17:59 Smíði nýrrar Vestmannaeyjar og Bergeyjar fyrir útgerðarfélagið Berg-Hugin gengur samkvæmt áætlun. Gert er ráð fyrir að skipin verði afhent útgerðinni í maí og júní á næsta ári, að því er fram kemur á vef Síldarvinnslunnar, móðurfélags Bergs-Hugins. Meira »

„Ég myndi aldrei sætta mig við þetta“

17:57 Þórdís Lóa Þórhallsdóttir, starfandi borgarstjóri og formaður borgarráðs, segir það algjörlega óbjóðandi að framkvæmdirnar við braggann í Nauthólsvík hafi ekki komið upp á yfirborðið í pólitískri umræðu eða samþykktarferli eins og venja er með mál af þessu tagi. Meira »

Þriggja og hálfs árs dómur staðfestur

17:13 Landsréttur staðfesti í dag þriggja og hálfs árs dóm yfir karlmanni fyrir kynferðisbrot hans gegn dóttur sinni. Er hann fund­inn sek­ur um að hafa látið dótt­ur sína snerta kyn­færi sín auk þess að hafa snert kyn­færi henn­ar og fróað sér í návist henn­ar. Meira »

Strætó tilkynnt um gjaldþrotið í gær

17:10 Strætó hefur þegar gert ráðstafanir sem miðast við að fyrirtækið Prime Tours, sem tilkynnt hefur verið um gjaldþrot á, muni hætta akstri samkvæmt rammasamningnum í ljósi þeirrar óvissu sem ríkir um framhaldið. Meira »

Japanar sjá tækifæri á norðurskautinu

17:00 Taro Kono, utanríkisráðherra Japans, segir japönsk stjórnvöld greina tækifæri á norðurskautinu vegna opnunar siglingaleiða. Um leið feli loftslagsbreytingar í sér mikla áskorun. Kono var meðal ræðumanna á Hringborði norðursins í Hörpu í dag. Meira »

Í farbanni fyrir kortasvik við farmiðakaup

16:48 Erlendur karlmaður hefur verið úrskurðaður í farbann til 24. október næstkomandi vegna gruns um misnotkun greiðslukorta við kaup á flugmiðum. Meira »

Kattafló fannst á hundi hér á landi

15:52 Kattafló fannst á innfluttum hundi í einangrunarstöð fyrir gæludýr í vikunni og var greiningin staðfest af sníkjudýrafræðingum á tilraunastöð HÍ í meinafræði á Keldum. Gripið verður til nauðsynlegra ráðstafana til að hefta útbreiðslu smitsins. Meira »

Gríðarlegt álag á bráðamóttöku

15:45 Sjúklingar sem leita á bráðamóttöku Landspítala er forgangsraðað eftir bráðleika vegna gríðarlegs álags sem er nú á spítalanum. Meira »

Samræmist hennar hjartans málum

15:40 Fyrstu skref nýs formanns BSRB verða að fylgja styttingu vinnuvikunnar eftir af krafti, auk þess sem hún ætlar að beita sér fyrir bættu starfsumhverfi starfsmanna í almannaþjónustu. Sonja Ýr Þorbergsdóttir var kjörin formaður á 45. þingi bandalagsins með 158 atkvæðum í dag. Meira »

Endaði á hlið eftir að vegkantur gaf sig

15:17 Óhapp varð á þjóðvegi 508 í Skorradal eftir hádegi þegar vegkantur gaf sig þar sem vöruflutningabíll mætti fólksbíl. Flutningabíllinn endaði á hlið utan vegar. Meira »

Verði aldrei vettvangur átaka

14:31 Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra gerði umhverfismál á norðurslóðum einkum að umtalsefni sínu í ræðu sem hún flutti í morgun á ráðstefnunni Arctic Circle í Hörpu í Reykjavík en einnig lagði hún áherslu á mikilvægi þess að tryggt yrði að svæðið yrði herlaust í framtíðinni. Meira »

Sonja Ýr nýr formaður BSRB

14:29 Sonja Ýr Þorbergsdóttir var kjörin formaður BSRB á þingi sambandsins rétt í þessu, með 158 atkvæðum.   Meira »

Þorbjörn kaupir Sisimiut

14:13 „Það er spennandi að fá þetta skip í flotann okkar,“ segir Eiríkur Óli Dagbjartsson útgerðarstjóri hjá Þorbirninum hf. í Grindavík. Á mánudag var undirritaður kaupsamningur um kaup útgerðarinnar á frystitogaranum Sisimiut sem er í eigu Royal Greenland í Grænlandi. Meira »

Landsréttur staðfestir 6 ára dóm

14:13 Landsréttur staðfesti í dag sex ára dóm yfir Sveini Gesti Tryggvasyni í tengslum við andlát Arnars Jónssonar Aspar, sem lést eftir lík­ams­árás sem hann varð fyr­ir í Mos­fells­dal í júní. Meira »

Átta hjólbarðar sprungu

14:05 Skemmdir urðu á að minnsta kosti fimm bifreiðum í gærkvöld eftir að þeim hafði verið ekið ofan í stóra holu á Grindavíkurvegi. Meira »

Óku farþegum á ótryggðum bílum

13:52 Fjórtán verktakar í akstursþjónustu fatlaðra hjá Strætó lögðu niður störf í morgun til að mótmæla áframhaldandi viðskiptum fyrirtækisins við verktakafyrirtækið Prime Tours, en Héraðsdómur Reykjavíkur tók fyrir gjaldþrotabeiðni vegna vangreiddra opinberra gjalda fyrirtækisins fyrr í mánuðinum. Meira »

„Þetta er búið í bili“

13:23 Sameiningarviðræðum fimm sjómannafélaga, sem 200 mílur greindu frá fyrr í mánuðinum, hefur verið slitið. Þetta staðfestir Einar Hannes Harðarson, formaður Sjómanna- og vélstjórafélags Grindavíkur. Meira »

Með óhlaðin vopn í Þjórsárdal

11:59 „Hermenn þessir verða klæddir í hermannafatnað og bera vopn, óhlaðin, en engin skotfæri eru leyfð á þessari æfingu,“ segir lögreglan á Suðurlandi vegna heræfinga bandarískra hermanna í Þjórsárdal í dag og á morgun. Meira »
EAE Bílalyftur 2 pósta og skæralyftur 1 og 2 metra 3-4-5 tonna
Eigum á lager skæralyftur 3 tonna sem lyfta 1 m og einnig niðurfellanlegar 3 to...
EAE Bilalyftur
Bílalyftur allar gerðir, eigum á lager 4 tonna 2 pósta og 3 t í gólf og 1 metra ...
Skrifstofuhúsnæði til leigu
Tvær 12 fm. skrifstofur til leigu í nágrenni við Hlemm. Geta leigst saman. Aðgan...
Tunika - Peysa
Tískuverslunin Smart Grímsbæ/Bústaðavegi Tunika - Peysa St.14-28 kr. 4.990 St. S...