Í fyrsta sæti í öllum aldursflokkum

Íslensku stelpurnar sigruðu í öllum aldursflokkum í einstaklingskeppni og hópdansinum ...
Íslensku stelpurnar sigruðu í öllum aldursflokkum í einstaklingskeppni og hópdansinum í danskeppninni í Dublin á Írlandi. mbl.is/Haraldur Jónasson/Hari

Átta íslenskar stúlkur fóru sigri hrósandi frá WLDF-danskeppninni sem haldin var í Dublin í Írlandi um miðjan síðasta mánuð. Um hundrað dansarar voru skráðir til leiks.

Stúlkurnar eru allar í afrekshópi breska danshöfundarins Chantelle Carey sem hlaut Grímuverðlaunin 2017 og 2018 fyrir dans- og sviðshreyfingar í sýningunum Bláa hnettinum og Slá í gegn. Markið er sett á að komast á heimsmeistaramót í ágúst á næsta ári.

Stúlkurnar kepptu í einstaklingskeppni og sem hópur. Sigríður Ragnarsdóttir keppti í flokki undir 14 ára þar sem hún hafnaði í fyrsta sæti. Í flokki undir 16 ára kepptu fjórar íslensku stelpnanna og skipuðu þær allar efstu fjögur sætin. Ísabella Tara Antonsdóttir varð í fyrsta sæti, Rut Rebekka Hjartardóttir önnur, Sandra Kristjánsdóttir í þriðja og Eydís Gauja Eiríksdóttir fjórða. Þá varð Hildur Kaldalóns Björnsdóttir í fyrsta sæti í flokki eldri en 18 ára.

Kepptu sem víkingar í liðakeppninni

Þá kepptu stúlkurnar átta, ofantaldar auk þeirra Sóleyjar Agnarsdóttur og Helgu Harðardóttur, sem „víkingar“ í hópdansi eldri en 14 ára og unnu flokkinn með glæsibrag.

Þá kepptu stúlkurnar allar í frjálsri aðferð þar sem Rut Rebekka endaði í fyrsta sæti.

„Við náðum fyrsta sætinu í öllum flokkum, og í þeim flokkum þar sem fjórar stelpnanna kepptu náðum við efstu fjórum sætunum,“ segir Chantelle, augljóslega mjög hreykin af íslensku stelpunum. Hún kom fyrst hingað til lands árið 2014 sem aðstoðarkóreógraf og dansþjálfari í Billy Elliot-sýningunni í Borgarleikhúsinu. Þar þjálfaði hún m.a. tvær stúlknanna sem tóku þátt í keppninni í Dublin.

Chantelle Carey er tvöfaldur Grímuverðlaunahafi fyrir dans- og sviðshreyfingar.
Chantelle Carey er tvöfaldur Grímuverðlaunahafi fyrir dans- og sviðshreyfingar. mbl.is/Haraldur Jónasson/Hari

Chantelle hefur verið með annan fótinn á Íslandi eftir að hún starfaði í kringum Billy Elliot en er búsett í Lundúnum. Hefur hún komið fram í fjölda söngleikja á West End og víða um heim, og starfað við listræna stjórnun í söngleikjum. Auk Chantelle kom breski ballettkennarinn Dilly Greasley, sem starfaði með Chantelle að dansþjálfun fyrir Billy Elliot, að þjálfuninni.

Stelpurnar kepptu í ljóðrænum dansi (e. Lyrical Dance), sem er eins konar blanda af ballett, djassi og listrænni tjáningu með söguþræði. „Þetta er fyrsta keppnin sem þessi hópur tekur þátt í og við kepptum í einni tegund af dansi til að sjá hvernig þær stæðu sig undir álagi,“ segir Chantelle. „Þær kepptu í flokki nýliða en með sigrinum fara þær upp um flokk og keppa næst við fleiri keppendur í þeirra aldursflokki,“ segir hún. Chantelle segir það hafa verið frábært að sjá hversu mikinn stuðning stelpurnar fengu líka heima fyrir. „Þetta hefði aldrei gengið upp án foreldra stelpnanna. Foreldrar þeirra alla fylgdu þeim út og hvöttu þær áfram, það var ótrúlegt að sjá það,“ segir hún. „Þau hjálpuðu til við að sauma búningana, sjá um hárið á þeim og studdu þær alla leið,“ segir hún. Chantelle segir að undirbúningur sé hafinn fyrir næstu keppni í Bretlandi, þar sem þær geta unnið sér inn þátttökurétt á heimsmeistaramóti.

Innlent »

Gul viðvörun fyrir Norðurland eystra

Í gær, 22:17 Gul viðvörun er í gildi vegna veðurs á Norðurlandi eystra og Austurlandi að Glettingi annað kvöld að sögn Veðurstofu Íslands. Meira »

Slasaðist er 500 kg stálbiti féll á hann

Í gær, 21:48 Maður var fluttur alvarlega slasaður með þyrlu Landhelgisgæslunnar á bráðamóttöku Landspítalans eftir að 500 kg stálbiti féll á hann í vinnuslysi í uppsveitum Árnessýslu. Meira »

Vegagerðin kýs leið Þ-H

Í gær, 21:37 Leið Þ-H á Vestfjarðaleið er sá kostur sem helst kemur til greina við uppbyggingu stofnvegakerfis um sunnanverða Vestfirði, að mati Vegagerðarinnar. Leiðin kemur best út við samanburð á öryggi, greiðfærni, styttingu leiða og er hagkvæmari. Valkostagreining Viaplans frá 12. desember breytir ekki þeirri niðurstöðu. Meira »

Fasteignaskattar lækka í Hafnarfirði

Í gær, 21:20 Álagningarstuðull fasteignaskatta lækkar og komið er til móts við barnafjölskyldur í fjárhagsáætlun Hafnarfjarðarbæjar fyrir árið 2019, sem samþykkt var á bæjarstjórnarfundi í dag. Meira »

Sannar gjafir fara víða um heim

Í gær, 20:47 „Allar gjafirnar eiga það sameiginlegt að bæta líf barna sem þurfa á hjálp okkar að halda. Það er því yndislegt að sjá hvað almenningur og fyrirtæki hér á Íslandi láta sig heilsu og réttindi barna varða og hversu margir kjósa að gefa Sannar gjafir um jólin,“ segir Ingibjörg Magnúsdóttir hjá UNICEF á Íslandi. Meira »

Ferðaþjónustan á fullu yfir hátíðirnar

Í gær, 20:32 Ferðaþjónusta í Reykjavík er í töluverðum viðskiptum yfir jól og áramót en staðan er ekki eins góð úti á landi. Í höfuðstaðnum eru hótel mörg fullbókuð. Meira »

Nikkan leynivopn í skötuklúbbnum

Í gær, 19:41 Þorláksmessuskatan er handan við hornið en Íslenski skötuklúbburinn, The Icelandic Skate Club upp á útlensku, ekki síst fyrir færeyska félagsmanninn Ásvald Simonsen, tekur ávallt forskot á sæluna og heldur árlega skötuveislu í hádeginu á laugardegi um miðjan desember. Meira »

Án rafmagns í tæpan sólarhring

Í gær, 19:28 Nokkur íbúðarhús á Leiruvegi á Kjalarnesi voru rafmagnslaus vegna háspennubilunar í tæplega sólarhring áður en rafmagn kom aftur á nú rétt fyrir kl. 19. Íbúi á svæðinu hefur fjárfest í rafstöð vegna tíðra bilana. Meira »

Fjórtán verkefni tengd hjúkrunarrýmum

Í gær, 19:03 Alls eru fjórtán verkefni í farvatninu á vegum ríkisins tengd hjúkrunarrýmum og eru þau mislangt á veg komin. Þetta segir Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra. 50 aldraðir liggja á bráðadeildum. Meira »

Báðir ökumenn fluttir á Landspítala

Í gær, 18:50 Ökumaður annars bílsins sem lenti í árekstri á Gaulverjabæjarvegi laust fyrir klukkan 17 í dag var fluttur á Landspítala með þyrlu Landhelgisgæslunnar, sem lenti þar klukkan rúmlega 18 í kvöld. Meira »

50 hafi keypt vændi af fatlaðri konu

Í gær, 18:41 Grunsemdir eru uppi um að í kringum fimmtíu karlmenn hafi keypt vændi af fatlaðri konu á nokkurra mánaða tímabili. Konan hefur leitað til Bjarkarhlíðar, sem er miðstöð fyrir þolendur ofbeldis. Meira »

Sóttu svartfugl í jólamatinn

Í gær, 18:33 „Svartfuglinn er styggur og að skjóta hann er talsverð kúnst,“ segir Sævar Guðjónsson á Mjóeyri við Eskifjörð.   Meira »

Ómerktir ofnæmisvaldar í sósu

Í gær, 18:15 Matvælastofnun varar neytendur með ofnæmi eða óþol fyrir eggjarauðum, sinnepi, hveiti og/eða selleríi við neyslu á „Ópal heitreyktum laxabita m/muldum pipar“ frá Ópal Sjávarfangi. Meira »

Nærri helmingur notar síma undir stýri

Í gær, 17:34 Hátt í helmingur landsmanna, 49%, segist hafa notað farsíma undir stýri fyrir símtöl með handfrjálsum búnaði á síðustu tólf mánuðum, en 34% segjast hafa talað í síma við akstur án handfrjáls búnaðar. Meira »

„Hafa enga skyldu til að mæta“

Í gær, 17:20 Miðflokkurinn segir að þeir þingmenn sem hafa verið boðaðir á fund stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar hafi enga skyldu til að mæta. „Það er afar fátítt að þingnefndir séu notaðar í jafn augljósum pólitískum tilgangi og átti að gera. Slíkt á ekki að viðgangast.“ Meira »

Harður árekstur á Gaulverjabæjarvegi

Í gær, 17:03 Tveggja bíla árekstur varð á Gaulverjabæjarvegi skammt frá Hraunsá nú rétt fyrir kl 17. Slökkvilið, ásamt lögreglu og sjúkraflutningafólki, er á staðnum og unnið er að því að ná fólki út úr bílunum með klippum. Meira »

„Mig langar til að gera grín að þessu“

Í gær, 16:58 Kári Stefánsson lét ýmis stór orð falla á formlegri opnun jáeindaskanna á Landspítalanum í dag. Í viðtali við mbl.is ræddi hann svo meint afskiptaleysi „hrokafulls heilbrigðismálaráðherra.“ Meira »

Skorar á þingmenn að gefa jólabónusinn

Í gær, 16:22 Inga Sæland, formaður Flokks fólksins, skoraði á þingheim í dag að gefa jólabónus sinn til góðgerðamála og veifaði peningum í ræðustól Alþingis. Meira »

Dæmdir fyrir árás við Kiki

Í gær, 16:09 Tveir karlmenn á þrítugsaldri voru í gær dæmdir í þriggja mánaða fangelsi hvor fyrir líkamsárásir á tvo dyraverði við skemmtistaðinn Kíkí í miðbæ Reykjavíkur. Eru þeir einnig fundnir sekir um að hafa ekki hlýtt fyrirmælum og að annar þeirra hafi bitið lögreglumann. Meira »