Ódýrari króna þýði meiri sölu

Lækkun krónunnar er fallin til þess að auka verslun.
Lækkun krónunnar er fallin til þess að auka verslun. mbl.is/​Hari

Gengislækkun krónunnar er sögð munu örva sölu verslana í miðborg Reykjavíkur. Þá með því að verðlag sé nú hagstæðara fyrir ferðamenn. Velta erlendra korta fyrstu átta mánuði ársins var minni en í fyrra.

Í umfjöllun um mál þetta í Morgunblaðinu í dag segir Aðalsteinn Ingi Pálsson, framkvæmdastjóri Icewear, fjölgun efnaðra ferðamanna hafa haft áhrif á verslun í miðborginni. Þeir séu t.d. líklegri en aðrir til að kaupa dýr föt.

„Mín tilfinning er að salan á þessum dýrustu hlutum gæti hafa aukist,“ segir Aðalsteinn Ingi sem telur að veiking krónu muni örva sölu.

Árni Sverrir Hafsteinsson, forstöðumaður Rannsóknaseturs verslunarinnar, segir gengisstyrkingu fyrr í ár hafa haft áhrif á kortaveltuna. „Kaupákvörðun fólks frá öðrum ríkjum byggist í flestum tilvikum á því hvað varan kostar í þeirra gjaldmiðli. Við þekkjum það sjálf að umreikna verð í íslenskar krónur þegar við erum í útlöndum.“

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.890 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »