Aldrei verið sótt um leyfi fyrir stækkun hótelsins

Ekki verður hægt að halda áfram vinnu við stækkun hótelsins ...
Ekki verður hægt að halda áfram vinnu við stækkun hótelsins fyrr en byggingarleyfi fæst. mbl.is/​Hari

Ekki er til staðar byggingarleyfi og enn hefur ekki verið sótt um slíkt leyfi fyrir byggingaframkvæmdum vegna stækkunar City Park Hótel við Ármúla 5 í Reykjavík. Þrátt fyrir það hefur vinna staðið yfir við stækkunina um tíma, en verið er að bæta við 27 herbergjum. Fyrir voru herbergin 57, en ljúka átti framkvæmdum fyrir jól.

Starfsmenn frá byggingarfulltrúa í Reykjavík fóru á vettvang í gær til að stöðva framkvæmdir, en Vinnueftirlitið hafði þá bannað alla vinnu frá og með 12. október, þar sem veigamikil öryggisatriði voru í ólagi og öryggisstjórnunarkerfi á verkstað ófullnægjandi.

Merki um að starfsmenn sofi á vinnustaðnum

Í skýrslu Vinnueftirlitsins segir meðal annars að ástand rafmagnsmála á verkstað sé mjög hættulegt. Rafmagnssnúrur séu hangandi niður úr loftum og ótryggir rafmagnskaplar milli hæða og í rafmagnstöflu. Þá séu óvarin op í gólfi, fallvarnir ekki til staðar og starfsmenn hvorki í öryggisskóm né með hjálma við vinnu. Í skýrslunni kemur einnig fram að byggingarleyfi sé ekki til staðar og að merki séu um að starfsmenn sofi og hafist við á vinnustaðnum.

Árni Valur Sólonsson, eigandi City Park Hótel, viðurkenndi í samtali við Morgunblaðið í gær að hann hefði greinilega ekki staðið rétt að öllum aðbúnaði. „Þetta eru ýmis smáatriði sem ég þarf að kippa í liðinn,“ sagði Árni Valur.

Þau atriði sem gerðar eru athugasemdir við virðast þó ekki vera nein smáatriði, líkt og hann heldur fram. Að byggingarleyfi sé til staðar er til að mynda grundvallaratriði þegar kemur að ráðast í framkvæmdir. Það fékkst staðfest hjá embætti byggingarfulltrúa Reykjavíkur að aldrei hefur verið sótt um leyfi fyrir stækkun hótelsins í Ármúla.

Fær ekki að halda áfram fyrr en leyfið er komið

„Það er númer eitt, tvö og þrjú að hafa byggingarleyfi til að geta hafið framkvæmd,“ segir Særún Jónasdóttir, skrifstofufulltrúi hjá embætti byggingarfulltrúa. „Þetta kemst yfirleitt upp þegar nágrannar fara að kvarta. Þá er þetta skoðað. Það er því enginn hagur að því að sækja ekki um.“ Að hennar sögn hefur byggingarfulltrúi ekki mannafla í að skoða allar framkvæmdir en þegar ábendingar koma sé brugðist skjótt við, líkt og í umræddu tilfelli.

Særún segist ekki geta svarað því hvort það geti gleymst að sækja um leyfi eða hvort það sé ekki gert af ásetningi. Það sé eflaust allur gangur á því. Það vakni þó stundum grunur um að menn kjósi það að sækja ekki um leyfi, enda þurfi að uppfylla ákveðin skilyrði til að leyfið fáist. „Þá þarf að fá byggingarstjóra, meistara og teikningar og greiða útreiknuð gjöld. Það eru frumskilyrðin fyrir því að byrja á framkvæmdum,“ útskýrir hún.

Til að hægt sé að hefja framkvæmdir aftur við stækkun hótelsins þarf að sækja um leyfi og það að fást, en jafnframt gera þær úrbætur sem Vinnueftirlitið gerir kröfu um. „Hann fær ekkert að halda áfram fyrr en leyfið er komið út,“ segir Særún, en byggingarfulltrúi mun hafa eftirlit með því.

mbl.is

Innlent »

Kæra mann vegna grjótkasts og ofbeldis

11:09 Ólafur Ásberg Árnason og eiginkona hans, Ragna Bachman Egilsdóttir, ætla að leggja fram kæru gegn manni sem veittist að Rögnu og hundunum þeirra tveimur síðdegis á mánudag. Maðurinn sveiflaði einhjóli í annan hundinn, tók upp grjót og kastaði í hann og öðru grjóti í hinn hundinn. Meira »

Hótaði lögregluþjónum lífláti

11:09 Héraðsdómur Reykjavíkur hefur dæmt karlmann í 60 daga skilorðsbundið fangelsi og svipt hann ökurétti í tvö ár. Hann var ákærður fyrir að hafa ekið bifreið suður Höfðabakka undir áhrifum áfengis í september í fyrra og lent á kyrrstæðri bifreið á gatnamótum við Bíldshöfða. Meira »

Fjordvik sett í flotkví í dag

10:35 Verið er að undirbúa að setja Fjordvik í flotkví í Hafnarfjarðarhöfn. Búið er að gera allar þær ráðstafanir sem til þarf, meðal annars að þyngja skipið að framan til að rétta það af, auk þess sem búið er að koma olíuvarnargirðingum og öðru fyrir. Á annað hundrað tonn eru komin framan á skipið. Meira »

Kostnaðaráætlanir standist að jafnaði vel

10:33 Að jafnaði hafa stór verk Vegagerðarinnar undanfarin áratug aðeins farið 7 prósent framúr kostnaðaráætlun hefðbundinna verkefna í vegagerð. Í jarðgangaverkum er kostnaðurinn tæp 109 prósent af kostnaðaráætlun að meðaltali. Meira »

Fjölbreytt efnistök á ráðstefnunni

10:31 Sjávarútvegsráðstefnan hefst í Hörpu í dag og lýkur síðdegis á morgun. Hún er mikilvægur vettvangur fyrir fólk í atvinnugreininni til að koma saman og ráða ráðum sínum, segir Helga Franklínsdóttir, stjórnarformaður ráðstefnunnar. Meira »

Segja ráðherra fara með rangt mál

10:25 Fjármálaráðherra fullyrðir að bætur til lífeyrisþega hafi hækkað um 1,1 milljón króna á ári frá árinu 2010. Það væri hækkun sem næmi hátt í 92 þúsundum á mánuði, á hvern mann í hverjum mánuði undanfarin átta ár. Erfitt er að koma þessum upplýsingum heim og saman við þann veruleika sem öryrkjar búa við. Meira »

„Erum að reyna að laga vond fjárlög“

10:17 Framlag til öryrkja verður áfram fjórir milljarðar og stofnframlög til almennra íbúða verða aukin í tvo milljarða króna, verði breytingartillögur þingmanna Samfylkingarinnar við frumvarp til fjárlaga 2019 samþykktar. Þingmenn flokksins kynntu 17 breytingartillögur á fjárlagafrumvarpinu í morgun. Meira »

Óráðlegt að stunda sjósund í Arnarnesvogi

09:41 Yfirvöld í Garðabæ hafa í samráði við heilbrigðiseftirlit Hafnarfjarðar- og Kópavogssvæðis sett dælustöðina við Arnarnesvog á yfirfall vegna viðhalds í dag. Meira »

„Mín ítalska móðir“

09:31 Lengi hefur loðað við unga ítalska karlmenn að þeir fari seint úr foreldrahúsum – vilji helst búa sem lengst á „hótel mömmu“. UNICEF, í samstarfi við umboðsmann barna í sikileysku borginni Palermo, hefur komið á laggirnar nýrri útfærslu á ítölsku móðurinni fyrir börn sem eru fylgdarlaus á flótta. Meira »

Landsprent í Stjörnuklúbbi prentsmiðja

08:18 Alþjóðleg samtök blaðaútgefenda, WAN-IFRA, hafa útnefnt Landsprent, prentsmiðju Morgunblaðsins, í svokallaðan Stjörnuklúbb („Star Club“) bestu blaðaprentsmiðja heims. Þar eru fyrir einungis 48 prentsmiðjur víðs vegar um heim. Meira »

Hafa áhyggjur af heróínneyslu hér

07:57 „Það er farið líta á margt sem eðlilegt í tengslum við þessa auknu neyslu og tilefni til að hafa ákveðnar áhyggjur,“ segir Karl Steinar Valsson yfirlögregluþjónn. Meira »

TF-LIF blindflugshæf fyrir jól

07:37 Ein þriggja þyrlna Landhelgisgæslu Íslands, TF-LIF, hefur verið biluð undanfarið og sökum þess ekki mátt sinna verkefnum úti á sjó að nóttu til. Meira »

Snjókoma á Öxnadalsheiði

07:00 Greiðfært er í Húnavatnssýslum en hálka eða hálkublettir eru víða í Skagafirði. Snjóþekja og snjókoma er á Öxnadalsheiði en snjóþekja og éljagangur er í Víkurskarði.  Meira »

Andlát: Erlingur Sigurðarson

06:50 Erlingur Sigurðarson, skáld og fv. kennari, lést á Sjúkrahúsinu á Akureyri 12. nóvember sl., sjötugur að aldri.  Meira »

Varað við erfiðum skilyrðum

06:43 Gul viðvörun er í gildi víða á norðan- og austanverðu landinu og eru ferðalangar varaðir við erfiðum akstursskilyrðum og beðnir um að sýna aðgát. Slydda eða snjókoma er á heiðum og fjallvegum norðan- og austanlands. Meira »

Nýkomin frá Nepal

06:00 „Þetta er miklu meira mál heldur en fólk gerir sér grein fyrir, þá aðallega út af hæðinni,“ segir Halldóra Gyða Matthíasdóttir sem lýsir lungnaerfiðleikum, asmaeinkennum, miklu ryki í dalnum og fleiri þáttum sem spila inn í. Meira »

Líkamsárás, rán og fíkniefni

05:46 Lögreglan handtók seint í gærkvöldi tvo menn í Breiðholtinu sem grunaðir eru um líkamsárás, rán og vörslu fíkniefna.  Mennirnir eru vistaðir fyrir rannsókn máls í fangageymslu lögreglu.  Meira »

Sterkari tilfinning fyrir Kötlugosi

05:30 Mýrdælingar hafa varann á sér gagnvart Kötlu, enda er Kötlugos ekkert gamanmál.   Meira »

Verði miðstöð fyrir N-Atlantshaf

05:30 Gangi áætlanir Isavia eftir munu 14,5 milljónir farþega fara um Keflavíkurflugvöll um miðjan næsta áratug. Það samsvarar 40 þúsund farþegum á dag og er 45% aukning frá áætlaðri flugumferð í ár. Meira »
RAFVIRKI
ALHLIÐA RAFLAGNIR EKKERT VERKEFNI ER OF SMÁTT Haukur Emilsson Simi 853 1199...
Skrifstofuhúsnæði Bolholti 4
Til leigu er skrifstofurými, alls um 110 fermetrar, í austurenda á 5. og efstu ...