Kokkurinn Atli Már Yngvason opnaði nýverið veitingastaðinn Kötlu í Ósló og hefur hlotið einróma lof matargagnrýnenda.
Þetta er annar veitingastaðurinn sem Atli opnar í Noregi á stuttum tíma en hann var áður með veitingastaðinn Pjoltergeist sem var opnaður árið 2013. Hann lokaði Pjoltergeist 2. júní síðastliðinn til að undirbúa opnun á Kötlu en norski matargagnrýnandinn Anders Husa ritar að Pjoltergeist hafi verið besti óformlegi veitingastaðurinn í Noregi og Katla sé endurkoma Atla. „Loksins, Atli er byrjaður að gera aftur það sem hann gerir best – elda virkilega góðan mat,“ segir í gagnrýni Husa.
„Við opnuðum núna 28. ágúst og það er búið að vera opið í tvo mánuði og troðfullt á hverjum degi,“ segir Atli um opnun Kötlu í samtali við Morgunblaðið. Katla er á Universitetsgötu í miðbæ Óslóar, „í svona þriggja mínútna fjarlægð frá konungshöllinni“, segir Atli.
Sjá viðtal við Atla Má í heild á baksíðu Morgunblaðsins í dag.