Eina svarið er að hætta viðskiptum við bankann

Frá Hofsósi.
Frá Hofsósi. mbl.is/Sigurður Bogi Sævarsson

„Eina svarið sem við eigum við þessu er að taka út það sem við eigum í Arion banka og flytja í aðra peningastofnun. Ef við eigum að fara að keyra til Sauðárkróks til að taka út peninga skiptir ekki máli í hvorn bankann við förum,“ segir Einar Einarsson, fyrrverandi vinnuvélastjóri á Grund á Hofsósi. Margir íbúar þar og viðskiptavinir Arion banka eru óánægðir með þá ákvörðun bankans að fjarlægja eina hraðbankann á Hofsósi.

„Okkur finnst það afleitt að missa hraðbankann. Við lítum á hann sem sjálfsagða þjónustu og ákveðin mannréttindi. Ef hann fer þurfum við að aka 80 kílómetra til þess kannski að taka út fimmþúsundkall,“ segir Einar.

Leysa út lyf án posa

Hann nefnir sem dæmi að margir eldri borgarar þurfi að leysa út lyfin hjá heilsugæslunni með peningum því að ekki sé posi þar frá apótekinu á Sauðárkróki sem sendir lyfin. Þá greiði margir allt sem þeir kaupa í verslunum með peningum. „Þeir verða sennilega að láta keyra sig til Sauðárkróks og taka þá meira út en þeir þurfa á að halda dagsdaglega,“ segir Einar. Hann bætir því við að margir ferðamenn eigi þarna leið um á sumrin og þurfi peninga til að kaupa vörur og þjónustu.

Of lítil notkun

Búnaðarbankinn var með útibú á Hofsósi og síðan Kaupþing eftir sameininguna en því var lokað í árslok 2009. Síðar var hraðbanka komið upp og hann hefur verið þar síðan, þó ekki alveg stöðugt. Hann hefur verið í anddyri útibús verslunar KS síðustu árin.

Stjórnendur Arion banka hafa nú ákveðið að fjarlægja hraðbankann. Ekki var búið að því í gær, samkvæmt upplýsingum Morgunblaðsins.

Samkvæmt upplýsingum Haraldar Guðna Eiðssonar, uppýsingafulltrúa Arion banka, er bankinn stöðugt að skoða hvar sé best og hagkvæmast að hafa hraðbanka. Töluverður kostnaður fylgi rekstri hvers hraðbanka. Á Hofsósi hafi notkunin verið svo lítil að því miður hafi ekki borið sig að hafa hraðbanka þar.

Spurður um vandræði viðskiptavina, sérstaklega eldra fólks sem vant er að nota peninga í viðskiptum, segir Haraldur að bankinn bjóði upp á fjölbreyttar þjónustuleiðir og sé með nokkuð umfangsmikla starfsemi á Norðurlandi, m.a. á Sauðárkróki og Siglufirði. „Það eru alltaf erfiðar ákvarðanir að taka þegar verið er að draga úr þjónustu með þessum hætti, en við leggjum hins vegar ríka áherslu á þær fjölbreyttu og þægilegu þjónustuleiðir sem standa viðskiptavinum okkar til boða, hvort sem það eru greiðslukort eða appið og netbankinn,“ segir Haraldur Guðni.

Nauðsynlegur fyrir fólkið

Einar Einarsson telur það haldlítil rök sem hann heyrir frá Arion banka, að dýrt sé að reka hraðbankann. Hann sé engu að síður nauðsynlegur fyrir fólkið og einhver hraðbanki þurfi að vera minnst notaður í landinu. Ekki geti verið mikill kostnaður við að reka bankann. Hann segir að ákvörðun um að taka hraðbankann sé í andstöðu við útibússtjóra Arion banka á Sauðárkróki en hann hafi lengi reynt að halda þessari þjónustu.

Sveitarfélagið óskar eftir fundi

Á fundi byggðaráðs Sveitarfélagsins Skagafjarðar í gær var samþykkt að óska eftir fundi með forsvarsmönnum Arion banka til að ræða starfsemi bankans í Skagafirði.

„Byggðarráð harmar þá ákvörðun Arion-banka að fjarlægja hraðbanka frá Hofsósi enda gegnir hann mikilvægu hlutverki fyrir íbúa og gesti svæðisins, ekki síst eldra fólk, og er eini hraðbankinn í austanverðum í Skagafirði," segir í bókun byggðaráðs frá í gær.

Innlent »

Ingólfur ráðinn til Infront

Í gær, 23:21 Ingólfur Hannesson, sem eitt sinn var deildarstjóri íþróttadeildar RÚV, hefur verið ráðinn til starfa hjá alþjóðlega fjölmiðla- og markaðssetningarfyrirtækinu Infront, sem er með höfuðstöðvar sínar í Sviss. Meira »

Landsréttur hafnaði kröfum þingmanna

Í gær, 21:05 Landsréttur staðfesti í dag úrskurð Héraðsdóms Reykjavíkur varðandi kröfu fjögurra þingmanna Miðflokksins um gagnaöflun og vitnaleiðslur fyrir héraðsdómi vegna Klausturmálsins. Ragnar Aðalsteinsson, lögmaður Báru Halldórsdóttur, staðfestir þetta í samtali við mbl.is. Meira »

Heldur sögunni til haga

Í gær, 21:00 Tvær heimildarmyndir eftir Martein Sigurgeirsson voru frumsýndar fyrir skömmu. Önnur er um Skólahljómsveit Kópavogs og hin um sögu landsmóta Ungmennafélags Íslands á Suðurlandi sem fram hafa farið þar frá 1940. Meira »

Að þora að tala um tilfinningar

Í gær, 20:30 Samskipti barna og unglinga fara mikið fram í textaformi og með tjáknum eða myndum. Á námskeiði hjá Lovísu Maríu Emilsdóttur og Guðrúnu Katrínu Jóhannesdóttur æfa krakkar sig meðal annars í því að gera eitthvað saman án þess að það sé tæki á milli þeirra, sími, ipad eða tölva. Meira »

Eyða æfingasprengju á Ísafirði

Í gær, 20:27 „Þetta er sennilega æfingasprengja frá seinna stríði,“ segir Ásgeir Guðjónsson sprengjusérfræðingur hjá Landhelgisgæslu Íslands í samtali við mbl.is, en hann er að störfum á Ísafirði þar sem tilkynnt var um torkennilegan hlut sem fannst í grunni húss við Þvergötu. Meira »

Rannsaka óþekktan hlut á Ísafirði

Í gær, 19:20 Sprengjusérfræðingar frá Landhelgisgæslu Íslands hafa verið kallaðir til Ísafjarðar, eftir að húsráðandi þar í bæ tilkynnti lögreglu um óþekktan hlut sem hann fann við framkvæmdir í húsnæði sínu. Ekki liggur fyrir hvort um sprengju er að ræða eður ei, segir húsráðandi við mbl.is. Meira »

Fimmtíu íbúðir afhentar í lok febrúar

Í gær, 18:36 Verið er að leggja lokahönd á fimmtíu íbúðir í Bríetartúni 9-11 og til stendur að afhenda þær í lok febrúar. Meðalverð íbúðanna í byggingunum er 64 milljónir. Meira »

Mynduðu ökumenn við Reykjanesbraut

Í gær, 18:27 Lögregla myndaði í dag brot 31 ökumanns á Reykjanesbraut í Hafnarfirði í dag, en lögregla fylgdist með ökutækjum sem óku Reykjanesbraut í norðurátt, til móts við Brunnhóla. Meira »

Sektaður vegna vændiskaupa

Í gær, 18:15 Fyrrverandi yfirlögregluþjónn á Vesturlandi var sektaður um 100.000 kr. í nóvember síðastliðnum vegna vændiskaupa. Þá hafði hann þegar beðist lausnar frá störfum sínum, en það gerði hann 1. júlí í fyrra. Frá þessu er greint á vef RÚV. Meira »

Bónorð í beinni á HM (myndskeið)

Í gær, 18:00 Skemmtilegt augnablik átti sér stað fyrir leik Íslands og Japans á heimsmeistaramótinu í handknattleik fyrr í dag þegar allra augu í stúkunni beindust að bónorði sem fram fór í beinni í Ólympíuhöllinni í München. Meira »

Heilbrigðisstefna samþykkt í ríkisstjórn

Í gær, 17:35 Þingsályktunartillaga Svandísar Svavarsdóttur heilbrigðisráðherra um heilbrigðisstefnu til ársins 2030 var til umfjöllunar í ríkisstjórn í gær og samþykkt var að senda hana til þingflokka. Að lokinni umfjöllun í þingflokkum verður tillagan lögð fyrir Alþingi þar sem ráðherra mælir fyrir henni. Meira »

Bilunin hjá RB hefur verið löguð

Í gær, 17:31 Bilun sem kom upp í búnaði hjá Reiknistofu bankanna í nótt, og gerði það að verkum að ekki var hægt að sjá hreyfingar í netbanka Íslandsbanka og Landsbanka, hefur verið leyst og búið er að uppfæra yfirlit í netbönkum. Þetta kemur fram í fréttatilkynningu. Meira »

Bandarískir hermenn létust í Sýrlandi

Í gær, 16:41 Fjórir bandarískir hermenn eru sagðir á meðal þeirra sextán sem eru látnir eftir sprengjuárás í norðurhluta Sýrlands í dag, nánar tiltekið í bænum Manjib. Hryðjuverkasamtökin Ríki íslams hafa lýst yfir ábyrgð á árásinni. Meira »

Tryggi hlutastörf fólks með skerta starfsgetu

Í gær, 16:10 Forsætisráðherra tekur undir með ÖBÍ og Þroskahjálp og setur í gang vinnu við að móta stefnu um hlutastörf hjá hinu opinbera fyrir fólk með skerta starfsgetu. Þetta kemur fram á vef Öryrkjabandalagsins. Meira »

Sáttmálinn gildi óháð stöðu barna

Í gær, 16:10 UNICEF á Íslandi áréttar að Barnasáttmáli Sameinuðu þjóðanna gildir um öll börn innan landamæra Íslands, óháð lagalegri stöðu þeirra. Fyrir héraðsdómi verður tekist á um úrskurð Útlendingastofnunar þess efnis að vísa skuli nítján mánaða gamalli stúlku og foreldrum hennar úr landi. Meira »

Ástin, Fíasól og Þjáningarfrelsið best

Í gær, 15:55 Fjöruverðlaunin, bókmenntaverðlaun kvenna, voru afhent í 13. sinn við hátíðlega athöfn í Höfða fyrir stundu. Verðlaunaðar voru bækurnar Ástin, Texas; Fíasól gefst aldrei upp og Þjáningarfrelsið – óreiða hugsjóna og hagsmuna í heimi fjölmiðla. Meira »

Fjöldi erlendra ríkisborgara 44.276

Í gær, 15:32 Fjöldi erlendra ríkisborgara sem búsettir eru hér á landi var alls 44.276 1. janúar samkvæmt fréttatilkynningu frá Þjóðskrá og hafði þeim fjölgað um 6.465 manns frá 1. desember 2017. Meira »

Greinir á um leiðréttingu

Í gær, 14:50 Tryggingastofnun hefur reiknað örorkulífeyri til þeirra sem hafa verið búsettir erlendis hluta ævinnar rangt í lengri tíma, en Öryrkjabandalag Íslands og félagsmálaráðuneytið greinir á um hvort fyrningarfrestur skuli vera á kröfum þeirra sem hafa fengið greiðslur sínar frá Tryggingastofnun skertar. Meira »

Erfitt á meðan úrræða er beðið

Í gær, 14:33 „Það er staðreynd að við munum ekki ráða við fyrirkomulagið til lengdar ætlum við að halda áfram að setja fjármuni í uppbyggingu á kerfinu eins og það er,“ segir Ólafur Þór Gunnarsson, þingmaður Vinstri grænna og varaformaður velferðarnefndar Alþingis. Meira »
Bókaveizla
Bókaveizla Hjá Þorvaldi í Kólaportinu 30% afsláttur af bókum í janúar Opið lauga...
Baðtæki til sölu
Til sölu nýleg baðtæki, lítið notuð. Baðskápur með handlaug og blöndunartæki 10....
LAND ROVER DISCOVERY 3 S, sjálfsk., disel, 7 manna
Til sölu LAND ROVER DISCOVERY 3 S, sjálfskiptur, dísel, 7 manna ekinn 204.000 km...
Skrifstofuhúsnæði Bolholti 4
Til leigu er skrifstofurými, alls um 110 fermetrar, í austurenda á 5. og efstu ...