Unnið að pallasmíði í nótt

Skipið strandaði í Helguvík í nótt. Nú verður unnið að ...
Skipið strandaði í Helguvík í nótt. Nú verður unnið að því að smíða pall svo menn komist yfir í skipið til að meta ástand þess og taka ákvörðun um næstu skref. Hollenskir sérfræðingar eru komnir til landsins sem ætlað er að búa til sérstaka aðgerðaráætlun varðandi losun skipsins. mbl.is/Kristinn Magnússon

Unnið verður að því í kvöld og nótt að smíða landgang sem gerir mönnum kleift að komast um borð í flutningaskipið Fjordvik sem strandaði við Helguvík í nótt. Vonir eru bundnar við það að menn komist um borð í fyrramálið til að meta ástand skipsins. Á þriðja tug manns er á vettvangi.

Búið er að setja upp stóra ljóskastara til að lýsa upp svæðið þannig að menn geti unnið þar í nótt. Þá er varðskipið Þór komið á staðinn. 

Í kvöld fór fram fundur þar sem m.a. fulltrúar Landhelgisgæslunnar, Reykjanesbæjar, Umhverfisstofnunar og hafnaryfirvalda í Helguvík fóru yfir stöðuna, ræddu aðgerðaáætlun og næstu skref. 

Fjordvik er skorðað af við hafnargarðinn, en skipið er tekið ...
Fjordvik er skorðað af við hafnargarðinn, en skipið er tekið að halla og síga. Ljósmynd/Landhelgisgæslan

Kjartan Már Kjartanson, bæjarstjóri í Reykjanesbæ, sat fundinn í kvöld.

„Aðgerðaáætlunin, eins og hún liggur fyrir, er ekki tilbúin í þeirri mynd sem hún þarf að vera og verður, einfaldlega vegna þess að þeir [björgunaraðilar og fulltrúar útgerðarinnar] hafa ekki komist um borð í skipið. Þannig að planið sem verið er að vinna eftir er þannig, að þessir hollensku sérfræðingar og Köfunarþjónustan eru að byggja pall við skipið í kvöld og nótt. Þeir fara um borð í það á morgun vonandi, og það koma þrír aðrir sérfræðingar frá Hollandi á morgun til liðs þessa tvo sem komu í dag. Þá munu þeir meta stöðuna og hefjast handa við að búa til þetta alvöru björgunarplan,“ segir Kjartan í samtali við mbl.is í kvöld.

Hann segir að allir sem sátu fundinn í kvöld hafi samþykkt að vinna málið með þessum hætti.

Aðspurður segir hann að Hollendingarnir starfi hjá alþjóðlegu fyrirtæki sem sérhæfir sig í svona björgunaraðgerðum. Um er að ræða fyrirtæki sem hefur höfuðstöðvar í Houston í Bandaríkjunum en er með starfsstöðvar víða um heim, m.a. í Hollandi. Þeir komu m.a. að aðgerðum vegna strands gámaflutningaskipsins Víkartinds á Háfsfjöru árið 1997. Og hafa tekið þátt í aðgerðum vegna strands kemmtiferðaskipsins Costa Concordia við strönd eyjunnar Giglio á Ítalíu árið 2012.

Hvað veðrið varðar segir Kjartan það sé óbreytt; hvassviðri og mikill öldugangur eins og verið hefur í allan dag. Hann segir að það eigi ekki að ganga niður fyrr en í fyrramálið. 

Spurður um stöðuna á skipinu, segir Kjartan að það sitji enn fast á sínum stað.

mbl.is

Innlent »

Skora á ráðuneyti að bregðast við

16:19 Hjúkrunarráð Landspítala skorar á heilbrigðisyfirvöld að bæta starfsumhverfi hjúkrunarfræðinga. Þetta kemur fram í áskorun sem hjúkrunarráð sendi heilbrigðisráðuneyti í gær. Meira »

Pattstaða í fatasöfnun yfir jólin

16:00 „Allt þetta hökt í keðjunni hafði mikil áhrif. Við gátum ekki annað öllu sem okkur barst, en við erum að ná þessu upp aftur og fólk þarf ekki að óttast að ekki verði tekið við fötum í Sorpu um helgina,“ segir Björg Kjartansdóttir, sviðsstjóri fjáröflunar- og kynningarsviðs Rauða krossins. Meira »

Skoða aðstæður barnshafandi á landsbyggðinni

15:56 Félags- og barnamálaráðherra og heilbrigðisráðherra kynntu á ríkisstjórnarfundi í morgun áform um skoða í sameiningu breytingar til að styðja betur við barnshafandi konur á landsbyggðinni og fjölskyldur þeirra. Meira »

Greiðir fyrir beinu flugi milli Íslands og Japans

15:28 Sendinefnd utanríkisráðuneytisins og samgöngu- og sveitarstjórnarráðuneytisins fundaði með fulltrúum samgönguráðuneytis Japans í Tókýó í gær um gagnkvæm loftferðasamskipti. Meira »

Flugvirkjar semja við Bluebird

14:53 Samninganefndir Flugvirkjafélags Íslands og Bluebird undirrituðu kjarasamning í húsakynnum ríkissáttasemjara á öðrum tímanum í dag samkvæmt upplýsingum frá ríkissáttasemjara. Meira »

Mikill meirihluti vill seinkun klukku

14:48 Rúm 63% Íslendinga eru hlynnt því að klukkunni verði seinkað um eina klukkustund frá því sem nú er, en rúm 36% vilja óbreytta stöðu klukkunnar. Þetta kemur fram í nýrri könnun Maskínu. Meira »

Landsréttur staðfestir dóm yfir Cairo

14:11 Sextán ára fangelsisdómur Héraðsdóms Reykjavíkur yfir Khaled Cairo, sem varð Sanitu Brauna að bana í íbúð við Hagamel í september árið 2017, hefur verið staðfestur af Landsrétti. Cairo mun una niðurstöðu Landsréttar. Meira »

Vatnsmýri verði 102 Reykjavík

13:56 Borgarráð Reykjavíkur samþykkti í gær tillögu borgarstjóra um að þess verði farið á leit við póstnúmeranefnd Íslandspósts að Vatnsmýri fái póstnúmerið 102. Íbúar í Skerjafirði eru mótfallnir breytingunni og segja að íbúðaverð muni lækka við póstnúmerabreytinguna. Meira »

Meðferð Hjartar Elíasar gengur vel

13:45 „Það gengur vel með Hjört sem lauk krabbameinsmeðferð þegar hann útskrifaðist frá Karólínska sjúkrahúsinu í Svíþjóð en hann þarf enn að taka krabbameinslyf. Hjörtur fór í jáeindaskanna í dag [í gær] og það kemur í ljós næstu daga hvort hann sé læknaður af krabbameininu,“ segir móðir hans. Meira »

Nauðungarvistun litlar skorður settar

13:38 Sérfræðinefnd Evrópuráðsins hefur ítrekað farið fram á endurbætur á lögræðislögum Íslands, en það er ekkert í íslenskum lögum sem kemur í veg fyrir að saga Aldísar Schram, dóttur Jóns Baldvins Hannibalssonar, endurtaki sig. Meira »

Umræðan drifin áfram af tilfinningu

13:37 Bjarna Benediktssyni fjármálaráðherra er ekki kunnugt um að nokkrum stað hafi verið gerður jafn ítarlegur gagnagrunnur um tekjur íbúa en nú er til um Íslendinga. Þetta er meðal þess sem kom fram á blaðamannafundi í dag vegna nýs vefs þar sem hægt er að skoða tekjuþróun Íslendinga 1991 til 2017. Meira »

Fleiri hjónabönd og færri skilnaðir

13:30 Alls gengu 3.979 einstaklingar í hjónaband á síðasta ári en 1.276 skildu, samkvæmt skráningu í Þjóðskrá Íslands.  Meira »

Vantaði innsýn þeirra sem hafa reynslu

13:07 Notendasamtökin Hugarafl segja að það hafi vantað innsýn einstaklinga með persónulega reynslu af því öngstræti sem það er að vilja ekki lifa lengur, í umtöluðu Kastljósviðtali vegna ummæla Öldu Karenar Hjaltalín um geðheilbrigðismál á þriðjudag. Meira »

Réðst á mann með skefti af álskóflu

13:06 Héraðsdómur Austurlands hefur dæmt karlmann í þriggja mánaða skilorðsbundið fangelsi og til greiðslu 275 þúsund króna í miskabætur fyrir líkamsárás. Meira »

Fullyrðingarnar ósannaðar

12:27 Neytendastofa hefur bannað fyrirtækinu Törutrix ehf. að fullyrða í auglýsingu að varan Golden Goddess vinni gegn bólum, minnki fínar hrukkur og styrki húðina. Neytendastofa telur að fullyrðingarnar séu ósannaðar. Meira »

Hægt að árangursmæla stjórnvöld

12:12 „Hann býður upp á ótrúleg tækifæri til þess að taka góðar ákvarðanir,“ segir Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra í samtali við mbl.is um nýjan gagnagrunn stjórnvalda um tekjur landsmanna. Þá segir hún gagnagrunninn gera stjórnvöldum kleift að meta félagslegan hreyfanleika á Íslandi. Meira »

Tekjuþróun allra landsmanna birt

11:05 Stjórnvöldum verður nú kleift að meta áhrif breytinga á sköttum og bótum á lífskjör einstakra hópa með nýjum gagnagrunni sem byggir á skattframtölum allra Íslendinga. Vefurinn tekjusagan.is veitir aðgengi að upplýsingum um lífskjör Íslendinga frá 1991 til ársins 2017. Meira »

Lottó og pylsa í Staðarskála

10:46 Hjón að norðan duttu í lukkupottinn á laugardag þegar þau keyptu lottómiða með pylsunni í Staðarskála því miðinn skilaði þeim 22 milljónum. Eldri borgari af Suðurlandi varð einnig milljónamæringur nýverið en hann tók þátt í EuroJackpot. Hann var alsæll enda snúið að lifa á lífeyrinum einum saman. Meira »

Hafnarvörður dróst með lyftara

10:35 Lyftara var ekið á hafnarvörð í Grindavík í vikunni að sögn lögreglunnar á Suðurnesjum. Þrjú fiskikör voru á lyftaranum þegar atvikið átti sér stað og féll hafnarvörðurinn í jörðina við ákeyrsluna og dróst með honum nokkurn spöl áður en stjórnandi tækisins varð hans var. Meira »
* Öll stærstu á einum stað
Þú getur spilað með í yfir 50 stærstu Lottóum heimsins. Í yfir 12 ár hafa lottó...
SUMARHÚS- GESTAHÚS- BREYTINGAR
Sumarhús - Gestahús - Breytingar ? Framleiðum stórglæsileg sumarhús í ýmsum stær...
Bækur til sölu..
Til sölu bækur...Vestur íslenskar æviskrár..1-5.bindi..Hraunkotsætt... Lygn str...