„Þetta er áframhaldandi ofbeldi“

Rannveig Ernudóttir, varaborgarfulltrúi Pírata, hefur fengið viðvaranir frá samflokksmönnum sínum ...
Rannveig Ernudóttir, varaborgarfulltrúi Pírata, hefur fengið viðvaranir frá samflokksmönnum sínum að hún muni ekki njóta stuðnings þeirra sem óháður fulltrúi.

„Ég er að fá viðvaranir úr mörgum áttum að það verði hjólað í mig muni ég starfa sem óháður fulltrúi,“ segir Rannveig Ernudóttur, varaborgarfulltrúi Pírata, í samtali við mbl.is.

Rannveig birti stöðuuppfærslu á Facebook á föstudag þar sem hún gagnrýndi vinnubrögð samflokksmanna sinna harkalega. Hún hefur sent skrif­stofu borg­ar­stjórn­ar er­indi þar sem hún vill fá að vita um af­leiðing­ar þess ef hún sem kjör­inn full­trúi segði sig úr Pír­öt­um, þar sem hún hafi enn mik­inn áhuga á að starfa fyr­ir borg­ina. Samkvæmt skriflegu svari frá Helgu Björk Laxdal, skrifstofustjóra borgarinnar, er erindi Rannveigar í vinnslu og verður því svarað í vikunni. 

Rannveig segir að henni hafi borist viðvaranir um að samflokksmenn hennar muni ganga gegn henni muni hún ákveða að starfa sem óháður fulltrúi. „Þeir munu ekki samþykkja það að ég muni starfa sem óháður fulltrúi með kosningu á bakvið mig sem Pírati. Ég er að heyra af aðgerðum sem á að fara í gegn mér. Það er grafalvarlegt.“

Úrsagnir vegna eineltis

Gustað hefur um Pírata síðustu vikur og hafa að minnsta kosti fimm félagsmenn sagt sig úr flokknum vegna meðvirkni með eineltishrottum og aðför gegn fólki innan flokksins, ef marka má orð Rannveigar og Atla Þórs Fann­dal, blaðamanns og fyrr­ver­andi póli­tísks ráðgjafa Pírata.

Atli Þór hefur sagt sig úr flokknum sem og Sindri Viborg, fyrrverandi formaður framkvæmdaráðs Pírata. Erla Hlynsdóttir, framkvæmdastjóri Pírata, staðfestir í samtali við mbl.is að þrír aðrir hafi sagt sig úr flokknum síðustu daga en hún gat ekki staðfest að úrasagnirnar tengist því sem á hefur gengið. 

Rannveig segir að viðvaranirnar sem hún hafi fengið sýni áframhaldandi beitingu ofbeldis innan flokksins. „Þetta er áframhaldandi ofbeldi og sýnir innræti þeirra sem eru í þessum aðgerðum. Það er enginn vilji til að vinna með fólki.“

Rannveig hefur ekki tekið ákvörðun um hvort hún segi sig úr Pírötum en hún hefur ákveðið að taka sér hlé frá störfum flokksins á meðan unnið er að úrlausn mála innan Pírata. Hún á von á svari frá skrifstofu borgarstjórnar en hún segist ekki ætla að taka ákvörðun um framhaldið í þessari viku þar sem hún vill gefa flokknum svigrúm til að vinna úr þeim málum sem hafa komið upp síðustu vikur.

„Mig langar ekki að segja mig úr Pírötum. Það má líta á þennan gjörning hjá mér sem lokaúrræði til að þvinga þau til að gera eitthvað,“ segir Rannveig.  

„Fólk sem æpir og öskrar“

Píratar hafa boðað til fundar í kvöld þar sem kynnt verða drög að verklagsreglum fyrir Pírata gegn einelti og kynferðislegri áreitni. Fundurinn er hluti af fundaröð sem hófst í vor. Rannveig ætlar ekki að mæta á fundinn þar sem hún segir einn skipuleggjandann vera geranda í þeim innanhússdeilum sem ríkja í flokknum.

„Ein manneskja sem er að vinna í þessu ferli er ein af ofbeldismanneskjunum. Mér dettur ekki í hug að taka þátt í vinnunni sem hún er að vinna í. Ég hef engan áhuga á að sitja innan um þetta fólk þar sem þetta er fólk sem æpir og öskrar, það er ekki samtal, það er spilaður rosalegur leikur og ég er búin að fá nóg af því,“ segir Rannveig, sem hefur enga trú á að eitthvað gott komi út úr þessum fundi.

Að hennar mati þurfa kjörnir fulltrúar flokksins að stíga inn í og segist hún tilbúin til að veita þeim smá svigrúm til að sýna fram á að það sé í alvörunni verið að vinna í málunum innan flokksins. „Ég vil að ég sé hluti af flokki sem getur unað því að fólk sé með mismunandi skoðanir en að það rýri ekki manngildi þess,“ segir Rannveig.   

mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Vilja hafna þriðja orkupakka ESB

Í gær, 23:06 Kjördæmisþing framsóknarmanna í Reykjavík telur að ástæða sé til að að hafna þriðja orkupakka ESB og að leita þurfi allra leiða til að verja íslenskan landbúnað fyrir hættum sem stafa af óheftum innflutningi. Meira »

Hringsólaði í klukkutíma

Í gær, 21:53 Farþegaþotu Icelandair sem var á leiðinni til San Francisco í Bandaríkjum var snúið við skömmu eftir að hún tók á loft frá Keflavíkurflugvelli síðdegis vegna bilunar í hreyfli. Meira »

Opna nýjan sjávarklasa í Seattle

Í gær, 21:45 Nýr systurklasi Sjávarklasans verður formlega stofnaður í húsakynnum Marel í Seattle á morgun. Í forsvari fyrir klasann verður Lára Hrönn Pétursdóttir sjávarútvegsfræðingur sem hefur meðal annars gegnt störfum skipstjóra, stýrimanns og háseta. Meira »

Milljónir séð auglýsingu fyrir au-pair

Í gær, 21:37 María og Jesper eru búsett á Eskifirði og eiga sex ára tvíbura. Þau hafa tvisvar verið með au-pair, en eftir að hafa auglýst eftir danskri au-pair á Facebook hefur þeim borist á sjöunda tug umsókna og hefur auglýsingunni verið deilt yfir 7.500 sinnum. Meira »

Fjórir skiptu með sér 45 milljónum

Í gær, 20:43 Fjórir heppnir miðaeigendur skiptu með sér 45 milljóna króna fyrsta vinningi í nóvemberútdrætti Happdrættis Háskólans en dregið var í kvöld. Meira »

20% fjölgun fólks á biðlistum

Í gær, 20:31 Biðlistar eftir hjúkrunarrýmum hafa lengst og í september biðu að meðaltali 411 einstaklingar eftir slíkum rýmum. Í september í fyrra biðu að meðaltali 342 og nemur fjölgunin á landsvísu 20%. Meira »

Orðlaus yfir tillögu fjárlaganefndar

Í gær, 20:22 Þuríður Harpa Sigurðardóttir, formaður Öryrkjabandalags Íslands, segist vera orðlaus yfir tillögu meirihluta fjárlaganefndar Alþingis um að lækka framlög til öryrkja um 1.100 milljónir króna í fjárlagafrumvarpi fyrir næsta ár. Meira »

„Tindurinn er tappinn í flöskunni“

Í gær, 20:05 „Þegar maður er búinn að stunda fjallgöngur í mörg ár, þá hættir fjall að vera „bara fjall“. Það skiptir máli hvernig er farið á fjallið og hvaða leið. Tindurinn sjálfur lækkar í sessi,“ skrifaði Þorsteinn Guðjónsson í Lesbók Morgunblaðsins um ferð þeirra Kristins Rúnarssonar til Perú 1985. Meira »

Í aðgerðir vegna kólnandi hagkerfis

Í gær, 20:03 „Verðbólgan lætur aðeins á sér kræla, hagvöxtur er aðeins minni en gert er ráð fyrir og einkaneysla er að dragast saman. Þetta hefur allt áhrif á stærðir í frumvarpinu,“ segir Willum Þór Þórsson. Meirihluti fjármálanefndar ætlar að bregðast við kólnandi hagkerfi með aðhaldsaðgerðum. Meira »

Draumurinn um Nepal rættist eftir 59 ár

Í gær, 19:37 „Mig hefur dreymt um að fara til Nepals frá því að Dalai Lama var úthýst frá Tíbet. Ég er friðarins manneskja og það má segja að ferðin sem ég fór til Nepals á dögunum sé einskonar pílagríms- og friðarferð,“ segir Gróa Halldórsdóttir, sem fór með Íslendingum í efri búðir í fjallinu Mardi Himal í Nepal. Meira »

Jón Gnarr ætlar að farga Banksy-verkinu

Í gær, 18:39 Jón Gnarr hefur ákveðið að farga mynd eftir Banksy, sem hann fékk að gjöf þegar hann starfaði sem borgarstjóri Reykjavíkur, við fyrsta tækifæri „þannig að hún og allt það sem hún stendur fyrir trufli engan“. Meira »

Gleði og vinátta í prjónaklúbbum

Í gær, 18:30 Hlátrasköll og kliður mæta blaðamanni þegar hann mætir í Menningarhúsið í Árbæ. Mánudagsprjónahópurinn er á sínu þriðja starfsári og gleðin og ánægjan í hópnum er svo mikil að þær tóku sér ekki frí í sumar að sögn Vilborgar Eddu Lárusdóttur og Sigurlínu Guðmundsdóttur, þátttakenda í prjónahópnum. Meira »

Stressandi en frábær upplifun

Í gær, 18:17 „Við höfðum trú á því að við gætum endað í sæti en þetta var smá sjokk,“ segir Kara Sól Einarsdóttir, nemandi í Árbæjarskóla. Hún var hluti af sigurliði Árbæjarskóla í Skrekk í gærkvöldi. Meira »

Landsréttur stytti farbannið

Í gær, 17:51 Landsréttur hefur staðfest úrskurð Héraðsdóms Norðurlands eystra um að tveir menn skuli sæta farbanni að kröfu lögreglunnar á Norðurlandi eystra. Meira »

Skiptar skoðanir um eitt leyfisbréf

Í gær, 16:47 Hugmyndir eru til skoðunar í menntamálaráðuneytinu um að gefið verði út eitt leyfisbréf til kennslu í framhaldsskólum, grunnskólum og leikskólum í stað þess að gefið sé út eitt leyfisbréf fyrir hvert skólastig líkt og staðan er í dag. Meira »

Innkalla 113 Ford Edge-bifreiðar

Í gær, 15:43 Neytendastofu hefur borist sú tilkynning frá bílaumboðinu Brimborg að innkalla þurfi díselknúnar Ford Edge-bifreiðar af árgerðunum 2015 til 2018. Alls eru þetta 113 bifreiðar. Meira »

Eltu börn á hvítum sendibíl

Í gær, 15:19 Lögreglunni á Suðurnesjum bárust tvær tilkynningar um grunsamlega menn sem óku um á hvítum sendiferðabíl og eltu uppi börn í síðustu viku. Meira »

Tengist ekki Atlantic SuperConnection

Í gær, 15:05 Fram kemur í fréttatilkynningu frá atvinnuvega- og nýsköpunarráðuneytinu að rangt sé að fyrirtækið Atlantic SuperConnection hafi verið að skoða möguleika á lagningu sæstrengsins Ice-Link á milli Bretlands og Íslands sem sé á verkefnalista Evrópusambandsins. Meira »

Svisslendingar eyða mestu á Íslandi

Í gær, 14:49 Svisslendingar eru sá hópur ferðamanna sem eyddi mest í neyslu hér á landi á síðasta ári. Að meðaltali eyddi hver Svisslendingur 292 þúsund krónum í heimsókn sinni á Íslandi. Meira »
LAGERHREINSUN - FÆÐUBÓTAREFNI Á FRÁBÆRU VERÐI!
Lagerhreinsun á fæðubótarefnum frá þekktum framleiðendum á morgun laugardag 10. ...
Sumarhús við gullna hringinn..
- Gisting fyrir 5-6, leiksvæði og stutt að Geysi, Flúðum og Gullfossi. Velkomin....
Fullbúin íbúð til leigu til áramóta !
Íbúðin er 3ja herb. í Norðlingaholti á efstu hæð með lyftu. leigist með húsgö...
Til leigu
Íbúð til leigu Ca. 100 m2 íbúð á jarðhæð í fjórbýlishúsi í suðurhlíðum Kópavogs,...