Ý uppáhaldsstafurinn í skrafli

Hildur Lilliendahl Viggósdóttir er formaður Skraflfélags Íslands. Íslandsmeistaramótið í skrafli ...
Hildur Lilliendahl Viggósdóttir er formaður Skraflfélags Íslands. Íslandsmeistaramótið í skrafli fer fram um helgina. mbl.is/Ómar Óskarsson

Íslandsmótið í skrafli fer fram í sjötta sinn um helgina. Skraflfélag Íslands stendur fyrir mótinu, sem hefur fest sig verulega í sessi. „Áhuginn hefur verið nokkuð stöðugur, um 17 til 20 manns hafa tekið þátt hverju sinni,“ segir Hildur Lilliendahl Viggósdóttir, formaður Skraflfélags Íslands, í samtali við mbl.is.

Þátttaka á mótinu er öllum opin og nítján eru nú þegar skráðir til leiks. Spilaðar eru tíu umferðir með klukku, fimm á laugardag og fimm á sunnudag. Sá keppandi sem flesta vinninga hefur að þeim loknum sigrar og verður nýr Íslandsmeistari í skrafli. Að sjálfsögðu eru veglegir vinningar í boði fyrir þau sigursælustu.

Skrafl hefur notið sívaxandi vinsælda undanfarin ár og nú skrafla þúsundir Íslendinga reglulega, á netinu eða með hefðbundnu skraflborði og stafatöflum. Hildur segir Skraflfélag Íslands taka sig hæfilega alvarlega, en félagið hafi engu að síður stjórn þar sem hún gegnir formennsku.

En hvað er það við skraflið sem heillar?

„Þetta er mér bara í blóð borið. Það kom skrafl inn á heimilið þegar það kom út á íslensku í fyrsta skipti, ætli ég hafi ekki verið 10 eða 11 ára, þetta var svo brjálæðislega skemmtilegt og ég hef ekki hætt að spila síðan,“ segir Hildur.

Yfir 16.000 manns hafa stofnað aðgang á Netskrafli þar sem ...
Yfir 16.000 manns hafa stofnað aðgang á Netskrafli þar sem hægt er að skrafla við notendur og vélmenni. Skjáskot/netskrafl.is

„Pervertísk tetris-gleði“

Með tilkomu netskraflsins, þar sem yfir 16.000 manns hafa stofnað aðgang, myndaðist ákveðinn félagsskapur sem fór að hittast reglulega og spila saman skrafl. Hildur segir að leikurinn að tungumálinu sé það sem gerir skraflið svo áhugavert og skemmtilegt. „Að geta teygt það og togað, og dundað sér við að vinna með orðum og mynda ný orð. Svo er þetta smá pervertísk tetris-gleði þegar allt smellur, sem ég fæ mjög mikið út úr,“ segir hún og hlær. 

Íslenska skraflið inniheldur að sjálfsögðu íslenska bókstafi og gefa þeir mismörg stig. Íslensku stafirnir eru í uppáhaldi hjá Hildi og er Ý í sérstöku uppáhaldi. „Ég er mjög hrifin af Ý, mér finnst það mjög góður stafur, en Þ er líka skemmtilegur.“

Hildur verður meðal þátttakenda á mótinu og stefnir hún ótrauð á að fella núverandi Íslandsmeistara, Vilhjálm Árnason, sem ætlar að sjálfsögðu að verja titilinn.

Mótið hefst á morgun klukkan 10 og verður leikið til klukkan 17. Fyrirkomulagið er eins og á sunnudag og verður Íslandsmeistarinn krýndur um klukkan 17 á sunnudag. Keppt verður í Safnahúsinu við Hverfisgötu og eru allir velkomnir. „Við viljum endilega fá gesti til að kíkja við hjá okkur,“ segir Hildur. Opið veður fyrir skráningar til miðnættis í kvöld og hér er hægt að skrá sig til leiks.

mbl.is

Innlent »

Fjordvik sett í flotkví í dag

10:35 Verið er að undirbúa að setja Fjordvik í flotkví í Hafnarfjarðarhöfn. Búið er að gera allar þær ráðstafanir sem til þarf, meðal annars að þyngja skipið að framan til að rétta það af, auk þess sem búið er að koma olíuvarnargirðingum og öðru fyrir. Á annað hundrað tonn eru komin framan á skipið. Meira »

Kostnaðaráætlanir standist að jafnaði vel

10:33 Að jafnaði hafa stór verk Vegagerðarinnar undanfarin áratug aðeins farið 7 prósent framúr kostnaðaráætlun hefðbundinna verkefna í vegagerð. Í jarðgangaverkum er kostnaðurinn tæp 109 prósent af kostnaðaráætlun að meðaltali. Meira »

Fjölbreytt efnistök á ráðstefnunni

10:31 Sjávarútvegsráðstefnan hefst í Hörpu í dag og lýkur síðdegis á morgun. Hún er mikilvægur vettvangur fyrir fólk í atvinnugreininni til að koma saman og ráða ráðum sínum, segir Helga Franklínsdóttir, stjórnarformaður ráðstefnunnar. Meira »

Segja ráðherra fara með rangt mál

10:25 Fjármálaráðherra fullyrðir að bætur til lífeyrisþega hafi hækkað um 1,1 milljón króna á ári frá árinu 2010. Það væri hækkun sem næmi hátt í 92 þúsundum á mánuði, á hvern mann í hverjum mánuði undanfarin átta ár. Erfitt er að koma þessum upplýsingum heim og saman við þann veruleika sem öryrkjar búa við. Meira »

„Erum að reyna að laga vond fjárlög“

10:17 Framlag til öryrkja verður áfram fjórir milljarðar og stofnframlög til almennra íbúða verða aukin í tvo milljarða króna, verði breytingartillögur þingmanna Samfylkingarinnar við frumvarp til fjárlaga 2019 samþykktar. Þingmenn flokksins kynntu 17 breytingartillögur á fjárlagafrumvarpinu í morgun. Meira »

Óráðlegt að stunda sjósund í Arnarnesvogi

09:41 Yfirvöld í Garðabæ hafa í samráði við heilbrigðiseftirlit Hafnarfjarðar- og Kópavogssvæðis sett dælustöðina við Arnarnesvog á yfirfall vegna viðhalds í dag. Meira »

„Mín ítalska móðir“

09:31 Lengi hefur loðað við unga ítalska karlmenn að þeir fari seint úr foreldrahúsum – vilji helst búa sem lengst á „hótel mömmu“. UNICEF, í samstarfi við umboðsmann barna í sikileysku borginni Palermo, hefur komið á laggirnar nýrri útfærslu á ítölsku móðurinni fyrir börn sem eru fylgdarlaus á flótta. Meira »

Landsprent í Stjörnuklúbbi prentsmiðja

08:18 Alþjóðleg samtök blaðaútgefenda, WAN-IFRA, hafa útnefnt Landsprent, prentsmiðju Morgunblaðsins, í svokallaðan Stjörnuklúbb („Star Club“) bestu blaðaprentsmiðja heims. Þar eru fyrir einungis 48 prentsmiðjur víðs vegar um heim. Meira »

Hafa áhyggjur af heróínneyslu hér

07:57 „Það er farið líta á margt sem eðlilegt í tengslum við þessa auknu neyslu og tilefni til að hafa ákveðnar áhyggjur,“ segir Karl Steinar Valsson yfirlögregluþjónn. Meira »

TF-LIF blindflugshæf fyrir jól

07:37 Ein þriggja þyrlna Landhelgisgæslu Íslands, TF-LIF, hefur verið biluð undanfarið og sökum þess ekki mátt sinna verkefnum úti á sjó að nóttu til. Meira »

Snjókoma á Öxnadalsheiði

07:00 Greiðfært er í Húnavatnssýslum en hálka eða hálkublettir eru víða í Skagafirði. Snjóþekja og snjókoma er á Öxnadalsheiði en snjóþekja og éljagangur er í Víkurskarði.  Meira »

Andlát: Erlingur Sigurðarson

06:50 Erlingur Sigurðarson, skáld og fv. kennari, lést á Sjúkrahúsinu á Akureyri 12. nóvember sl., sjötugur að aldri.  Meira »

Varað við erfiðum skilyrðum

06:43 Gul viðvörun er í gildi víða á norðan- og austanverðu landinu og eru ferðalangar varaðir við erfiðum akstursskilyrðum og beðnir um að sýna aðgát. Slydda eða snjókoma er á heiðum og fjallvegum norðan- og austanlands. Meira »

Nýkomin frá Nepal

06:00 „Þetta er miklu meira mál heldur en fólk gerir sér grein fyrir, þá aðallega út af hæðinni,“ segir Halldóra Gyða Matthíasdóttir sem lýsir lungnaerfiðleikum, asmaeinkennum, miklu ryki í dalnum og fleiri þáttum sem spila inn í. Meira »

Líkamsárás, rán og fíkniefni

05:46 Lögreglan handtók seint í gærkvöldi tvo menn í Breiðholtinu sem grunaðir eru um líkamsárás, rán og vörslu fíkniefna.  Mennirnir eru vistaðir fyrir rannsókn máls í fangageymslu lögreglu.  Meira »

Sterkari tilfinning fyrir Kötlugosi

05:30 Mýrdælingar hafa varann á sér gagnvart Kötlu, enda er Kötlugos ekkert gamanmál.   Meira »

Verði miðstöð fyrir N-Atlantshaf

05:30 Gangi áætlanir Isavia eftir munu 14,5 milljónir farþega fara um Keflavíkurflugvöll um miðjan næsta áratug. Það samsvarar 40 þúsund farþegum á dag og er 45% aukning frá áætlaðri flugumferð í ár. Meira »

Pólitískir aðstoðarmenn þingmanna

05:30 Reikna má með að 6-8 aðstoðarmenn alþingismanna taki til starfa frá næstu áramótum, að sögn Helga Bernódussonar, skrifstofustjóra Alþingis. Aðstoðarmönnunum verður svo fjölgað út kjörtímabilið þar til fjöldi þeirra nær 15-17. Meira »

Niðurstaðan mikil vonbrigði

05:30 „Tillagan veldur íbúum miklum vonbrigðum. Þar er gert ráð fyrir að byggðar verði 32 íbúðir. Af þeim hafi 24 stæði í bílakjallara. Aðrar íbúðir hafa ekki bílastæði,“ segir Lára Áslaug Sverrisdóttir, lögfræðingur og fulltrúi íbúa í Furugerði í Reykjavík. Meira »
Rafstöðvar DEK 30 KW 400/230 50 HZ Deutz 50 kw
Rafstöðvar varafl , 30 kw og 50 kw ,útvegum allar stærðir.Verð frá 990þ +vsk Vi...
fágætar bækur til sölu
til lsölu nokkrar fágætar bækur Sneglu-Halli eftir Símon Dalaskáld Guðmundar...
2-4 herb.húsnæði óskast til leigu
Handlaginn 39 ára einstæður faðir óskar eftir 2-4 herb. húsnæði til leigu í Reyk...
VILTU VITA FRAMTÍÐ ÞÍNA ?
Spái í bolla og tarot- þeir sem farnir eru segja mer framtíð þína. erla simi 587...