Ý uppáhaldsstafurinn í skrafli

Hildur Lilliendahl Viggósdóttir er formaður Skraflfélags Íslands. Íslandsmeistaramótið í skrafli ...
Hildur Lilliendahl Viggósdóttir er formaður Skraflfélags Íslands. Íslandsmeistaramótið í skrafli fer fram um helgina. mbl.is/Ómar Óskarsson

Íslandsmótið í skrafli fer fram í sjötta sinn um helgina. Skraflfélag Íslands stendur fyrir mótinu, sem hefur fest sig verulega í sessi. „Áhuginn hefur verið nokkuð stöðugur, um 17 til 20 manns hafa tekið þátt hverju sinni,“ segir Hildur Lilliendahl Viggósdóttir, formaður Skraflfélags Íslands, í samtali við mbl.is.

Þátttaka á mótinu er öllum opin og nítján eru nú þegar skráðir til leiks. Spilaðar eru tíu umferðir með klukku, fimm á laugardag og fimm á sunnudag. Sá keppandi sem flesta vinninga hefur að þeim loknum sigrar og verður nýr Íslandsmeistari í skrafli. Að sjálfsögðu eru veglegir vinningar í boði fyrir þau sigursælustu.

Skrafl hefur notið sívaxandi vinsælda undanfarin ár og nú skrafla þúsundir Íslendinga reglulega, á netinu eða með hefðbundnu skraflborði og stafatöflum. Hildur segir Skraflfélag Íslands taka sig hæfilega alvarlega, en félagið hafi engu að síður stjórn þar sem hún gegnir formennsku.

En hvað er það við skraflið sem heillar?

„Þetta er mér bara í blóð borið. Það kom skrafl inn á heimilið þegar það kom út á íslensku í fyrsta skipti, ætli ég hafi ekki verið 10 eða 11 ára, þetta var svo brjálæðislega skemmtilegt og ég hef ekki hætt að spila síðan,“ segir Hildur.

Yfir 16.000 manns hafa stofnað aðgang á Netskrafli þar sem ...
Yfir 16.000 manns hafa stofnað aðgang á Netskrafli þar sem hægt er að skrafla við notendur og vélmenni. Skjáskot/netskrafl.is

„Pervertísk tetris-gleði“

Með tilkomu netskraflsins, þar sem yfir 16.000 manns hafa stofnað aðgang, myndaðist ákveðinn félagsskapur sem fór að hittast reglulega og spila saman skrafl. Hildur segir að leikurinn að tungumálinu sé það sem gerir skraflið svo áhugavert og skemmtilegt. „Að geta teygt það og togað, og dundað sér við að vinna með orðum og mynda ný orð. Svo er þetta smá pervertísk tetris-gleði þegar allt smellur, sem ég fæ mjög mikið út úr,“ segir hún og hlær. 

Íslenska skraflið inniheldur að sjálfsögðu íslenska bókstafi og gefa þeir mismörg stig. Íslensku stafirnir eru í uppáhaldi hjá Hildi og er Ý í sérstöku uppáhaldi. „Ég er mjög hrifin af Ý, mér finnst það mjög góður stafur, en Þ er líka skemmtilegur.“

Hildur verður meðal þátttakenda á mótinu og stefnir hún ótrauð á að fella núverandi Íslandsmeistara, Vilhjálm Árnason, sem ætlar að sjálfsögðu að verja titilinn.

Mótið hefst á morgun klukkan 10 og verður leikið til klukkan 17. Fyrirkomulagið er eins og á sunnudag og verður Íslandsmeistarinn krýndur um klukkan 17 á sunnudag. Keppt verður í Safnahúsinu við Hverfisgötu og eru allir velkomnir. „Við viljum endilega fá gesti til að kíkja við hjá okkur,“ segir Hildur. Opið veður fyrir skráningar til miðnættis í kvöld og hér er hægt að skrá sig til leiks.

mbl.is

Innlent »

Kynna tillögur í húsnæðismálum á morgun

15:46 Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra hóf almennar stjórnmálaumræður á Alþingi þegar þingið kom aftur saman eftir jólafrí. Forystumenn stjórnamálaflokkanna taka þátt í umræðunum. Katrín fjallaði í ræðu sinni um stöðuna á vinnumarkaði og endurskoðun stjórnarskrár. Meira »

Blöskrar fjarlæging málverksins

15:39 Ákveðið var að fjarlægja nektarmálverk eftir Gunnlaug Blöndal úr bankanum þar sem það fór fyrir brjóstið á starfsmanni bankans. „Það er álíka fráleitt að fjarlægja listaverk eins stórkostlegasta málara 20. aldarinnar, Gunnlaugs Blöndal, af vegg í opinberri stofnun eins og að brenna bækur eða fjargviðrast út af fyrirlesara á frjálsum markaði.” Meira »

Ólafur og Karl fengu ekki ræðutíma

15:36 Karl Gauti Hjaltason og Ólafur Ísleifsson, óháðir þingmenn sem vikið var úr þingflokki Flokks fólksins í kjölfar Klausturmálsins, gagnrýndu forseta Alþingis við upphaf þingfundar í dag. Allir forystumenn flokka taka þátt í almennum stjórnmálaumræðum en óháðu þingmennirnir tveir fá ekki að taka þátt. Meira »

Flokka plast og pappa í verslunum

15:11 Flestir vilja minnka notkun og umstangið sem fylgir umbúðunum sem flestar vörur eru innpakkaðar í. Í tveimur verslunum Krónunnar er viðskiptavinum nú gefið færi á því að skilja plast og pappa eftir í verslununum sem sjá um að koma ruslinu í endurvinnslu. Meira »

Kæra útgáfu bráðabirgðaleyfisins

13:54 Útgáfa bráðabirgðarekstrarleyfis til fiskeldisfyrirtækisins Arctic Sea Farm hefur verið kærð, en leyfið var gefið út í nóvember eftir að samþykkt voru á Alþingi lög til að koma í veg fyrir að starfsemi fyrirtækisins legðist af. Meira »

Meirihluti lækna vill Landspítalann á nýjan stað

13:01 Meirihluti lækna á Íslandi telur staðsetningu Landspítala við Hringbraut í Reykjavík óheppilega og að þörf sé á nýju staðarvalsmati vegna byggingar nýs spítala samkvæmt niðurstöðum viðamikillar skoðanakönnunar, sem unnin var fyrir Læknafélag Íslands, eða rúmlega 60%. Meira »

Dró vélarvana skip til Hafnarfjarðar

12:12 Stjórnstöð Landhelgisgæslunnar barst beiðni um aðstoð frá fiskiskipinu Kristínu GK síðdegis í gær, en skipið var þá vélarvana um 30 sjómílur vest-norðvestur af Garðskaga. Varðskipið Týr var þá úti fyrir Keflavík og hélt þegar í átt að fiskiskipinu. Meira »

Nægur snjór í Bláfjöllum eftir helgina

12:05 „Þetta er allt að koma,“ segir Einar Bjarnason, rekstrarstjóri í Bláfjöllum, en þar er stefnt að opnun skíðasvæða á miðvikudag eða fimmtudag. Meira »

Græn viðvörun á Suðurlandi

11:58 Veðurstofa Íslands hefur gefið út græna viðvörun fyrir Suðurland en þar er spáð suðvestanhríð. Þar sem spáin er óstöðug er um grænt ástand að ræða sem gildir til klukkan 16. Vegagerðin hefur afturkallað spá um hríð og skafrenning suðvestan- og og sunnanlands. Meira »

Mikil óvissa um afrán hvala

11:48 Ekki er hægt að fullyrða að verulega þurfi að auka veiðar á hvölum til að þær hafi áhrif á afrakstur annarra nytjastofna sjávar til lengri tíma litið. Meira »

Meðalhraði mældur í stað punkthraða

11:47 Hraðamyndavélar af nýrri kynslóð hafa verið settar upp við Norðfjarðargöng, en í stað þess að mæla hraða bifreiða á ákveðnum tímapunkti, svokallaðan punkthraða, líkt og hefðbundnar hraðamyndavélar reikna þær út meðalhraða á tiltekinni vegalengd. Meira »

„Undarleg tímaskekkja puritanisma“

10:52 Bandalag íslenskra listmanna furðar sig á þeirri ákvörðun Seðlabanka Íslands að fjarlægja verk Gunnlaugs Blöndal úr almenningsrými og koma því fyrir í geymslum bankans og segir það undarlega tímaskekkju „puritanisma“ að ritskoða list með þessum hætti. Meira »

Þýðir ekki að opna fyrr en það er öruggt

10:47 Vegagerðin gefur lítið fyrir þá gagnrýni að hún sé of lengi að kanna aðstæður eftir að vegum er lokað. Löng röð myndaðist við vegalokun á Þjóðvegi 1 við gatnamót Þingvallavegar í gær þegar veginum um Kjalarnes var lokað en tvær rútur fóru þar út af um kvöldmatarleytið. Meira »

Vilja hvalaskýrslu dregna til baka

10:44 Stjórn Landverndar skorar á Hagfræðistofnun Háskóla Íslands að draga til baka skýrslu sína um þjóðhags­leg áhrif hval­veiða sem unn­in var fyr­ir at­vinnu­vegaráðuneytið. Telur Landvernd rétt að vinna skýrsluna upp á nýtt í samráði við vistfræðinga. Meira »

Snjókomubakki með allhvössum vindi

09:38 Snjókomubakki með allhvössum vindi, skafrenningi og blindu nálgast suðvestanvert landið um klukkan 10 til 12. Veðrið lagast svo um tíma en skellur aftur á eftir klukkan 14. Meira »

„Taka því rólega og gefa sér tíma“

09:14 Umferðin á höfuðborgarsvæðinu í morgun hefur gengið hægt en vel. Fólk hefur tekið mið af aðstæðum en éljagangur hefur verið af og til. Ómar Smári Ármannsson aðstoðaryfirlögregluþjónn ráðleggur fólki að fara ekki á göturnar á sumardekkjum eða að aka um á slæmum hjólbörðum. Meira »

Dæmdur fyrir ítrekuð umferðarlagabrot

08:33 Héraðsdómur Reykjavíkur hefur dæmt karlmann í 60 daga skilorðsbundið fangelsi og svipt hann ökurétti í fimm ár vegna umferðarlagabrota. Ákæran er í þrettán liðum. Meira »

Lengja beinar útsendingar úr Eldey

08:18 Vinnu við að endurnýja búnað „súluvarpsins“ úr Eldey er lokið. Útsendingar lágu niðri frá því um miðjan desember vegna skemmda á sólarrafhlöðum en þær komast í samt lag einhvern næstu daga. Stefnt er að því að lengja beinar útsendingar úr Eldey. Meira »

Heyin skutu þeim á toppinn

07:57 Afburðagóð hey sem bændurnir á Hóli í Svarfaðardal öfluðu sumrin 2017 og 2018 skjóta þeim á topp listans yfir afurðamestu kúabúin á nýliðnu ári. „Ég held að við höfum aldrei verið með jafngóð hey og þessi tvö sumur. Nytin er ekki að aukast vegna kjarnfóðurgjafar því við höfum heldur minnkað hana.“ Meira »
Einyrki-Launakerfi.Launaseðlar í Excel
Töflukerfi í MS-Excel fyrir Launaútreikn,Launaseðla, Skilagr RSK og Lífeyrissj. ...
Útsala !!! Bækur.....
Til sölu bækur...Vestur íslenskar æviskrár..1-5.bindi..Hraunkotsætt... Lygn str...
* Öll stærstu á einum stað
Þú getur spilað með í yfir 50 stærstu Lottóum heimsins. Í yfir 12 ár hafa lottó...
INTENSIVE ICELANDIC,ENGLISH, NORWEGIAN & DANISH f. foreigners - ÍSLENSKA f. útl - - ENSKA f. fullorðna - DANSKA- NORSKA
ÍSLENSKA, ENSKA, NORSKA, DANSKA: I, II, III, IV, V, VI: 2019:SPRINGTERM / VO...