Varað við stormi

Kort/Veðurstofa Íslands

Spáð er suðaustanhvassviðri eða -stormi sunnan- og vestanlands síðdegis og getur verið varasamt fyrir ökutæki sem eru viðkvæm fyrir vindi að vera á ferð undir Hafnarfjalli og Kjalarnesi. Áfram er spáð hvössu á morgun og talsverðri rigningu. 

„Vaxandi austan- og suðaustanátt í dag, 15-23 m/s og talsverð rigning síðdegis en hægari og úrkomulítið norðaustanlands. Hlýnandi, hiti víða 5 til 10 stig í kvöld.

Hvöss suðlæg átt í nótt og á morgun, með talsverðri eða mikilli rigningu sunnan og vestan til á landinu, en þurrt á Norðausturlandi. Hlýtt í veðri. Síðdegis á sunnudag fer að lægja og jafnframt dregur úr mestu vætunni,“ segir í hugleiðingum veðurfræðings Veðurstofu Íslands.

Kort/Veðurstofa Íslands

Á höfuðborgarsvæðinu gildir gul viðvörun frá klukkan 14 í dag til klukkan 22.

„Suðaustanhvassviðri eða -stormur, 15-23 m/s, hvassast í efri byggðum, og talsverð rigning. Varasamt fyrir ökutæki sem taka á sig mikinn vind. Fólk er hvatt til að sýna aðgát og ganga frá lausum munum til að forðast tjón,“ segir í viðvörun frá Veðurstofu Íslands.

Á Suðurlandi gildir gul viðvörun frá klukkan 13 í dag til klukkan 23:

„Suðaustanhvassviðri eða -stormur, 15-23 m/s með talsverðri rigningu. Búast má við mjög snörpum vindhviðum við fjöll, staðbundinn yfir 30 m/s, einkum undir Eyjafjöllum. Varasamt fyrir ökutæki sem taka á sig mikinn vind. Afmarkaðar samgöngutruflanir líklegar og er fólk er hvatt til að sýna aðgát og ganga frá lausum munum til að forðast tjón.“

Fyrir Faxaflóa gildir gul viðvörun frá klukkan 13 til 23:
Suðaustanhvassviðri eða -stormur, 15-23 m/s með talsverðri rigningu. Búast má við mjög snörpum vindhviðum við fjöll, staðbundinn yfir 30 m/s, einkum á Kjalarnesi og við Hafnarfjall. Varasamt fyrir ökutæki sem taka á sig mikinn vind. Afmarkaðar samgöngutruflanir líklegar og er fólk er hvatt til að sýna aðgát og ganga frá lausum munum til að forðast tjón.“
Fyrir Breiðafjörð gildir gul viðvörun frá klukkan 14 til miðnættis:
„Suðaustanhvassviðri eða -stormur, 15-23 m/s með talsverðri rigningu. Búast má við mjög snörpum vindhviðum við fjöll, staðbundinn yfir 30 m/s, einkum á norðanverðu Snæfellsnesi. Varasamt fyrir ökutæki sem taka á sig mikinn vind. Afmarkaðar samgöngutruflanir líklegar og er fólk er hvatt til að sýna aðgát og ganga frá lausum munum til að forðast tjón.“

Veðurspá fyrir næstu daga

Vaxandi austan- og suðaustanátt í dag, 15-23 m/s og talsverð rigning síðdegis en hægari og úrkomulítið á NA-landi. Hlýnandi, hiti 5 til 10 stig í kvöld. 
Hvöss sunnanátt og áfram vætusamt á morgun, en þurrt NA-lands. Hiti víða 8 til 13 stig.

Á laugardag:

Hvöss suðaustanátt og rigning, en þurrt NA-lands. Hiti 8 til 13 stig. 

Á sunnudag:
Allhvöss sunnanátt og víða rigning, hægari og úrkomulítið síðdegis. Hiti 3 til 10 stig. 

Á mánudag:
Suðaustanátt og dálítil væta S- og V-lands, en léttskýjað á N- og A-landi. Hiti breytist lítið. 

Á þriðjudag:
Suðlæg átt og milt veður. Léttskýjað N-til á landinu, en skýjað með köflum syðra. 

Á miðvikudag og fimmtudag:
Hægur vindur og víða bjartviðri, kólnandi veður.

Færð og aðstæður

Suðurland: Víða eru hálkublettir í innsveitum en þjóðvegur eitt er greiðfær. 

Suðvesturland: Hálka er á Krýsuvíkurvegi og í Hvalfirði en hálkublettir eru á Hellisheiði, í Þrengslum, á Mosfellsheiði og í Kjósarskarði.

Vesturland: Það er hálka á Holtavörðuheiði, á Svínadal, á Mýrum og á Vatnaleið en hálkublettir á Bröttubrekku, á Fróðárheiði sem og á norðanverðu Snæfellsnesi. 

Vestfirðir: Hálka eða hálkublettir eru á flestum leiðum. Snjóþekja er á Þröskuldum, á Klettshálsi og á veginum norður í Árneshrepp. 

Norðurland: Víða hálka eða hálkublettir.

Norðausturland: Víða krapi eða snjóþekja. Hálka er í Köldukinn og á Sandvíkurheiði en hálkublettir víðar.

Austurland: Snjóþekja er á Vatnsskarði eystra, hálka á Fjarðarheiði en hálkublettir á Fagradal sem og í Jökuldal. 

Suðausturland: Hálkublettir eru milli Hafnar og Kvískers en hálka milli Kvískers og Víkur í Mýrdal. 

mbl.is

Innlent »

Þorskurinn fullur af loðnu

05:30 Þorskur sem Akurey AK, togari HB Granda, veiddi í Víkurálnum var stór og góður og fullur af loðnu, að sögn Eiríks Jónssonar skipstjóra. Það þótti honum vita á gott, að því er fram kom í frétt útgerðarinnar. Meira »

Ræktun lyfjahamps fær dræmar viðtökur

05:30 Þingsályktunartillaga Pírata um notkun og ræktun lyfjahamps hefur hlotið neikvæð viðbrögð allra sem sent hafa Alþingi umsögn um hana. Meira »

Vindur fyrir tvo milljarða

05:30 Íslenska sjávarútvegstæknifyrirtækið Naust Marine hefur gengið frá samningi um framleiðslu vindubúnaðar fyrir sex nýja rússneska togara. Um er að ræða langstærsta verkefni fyrirtækisins til þessa og hljóðar samningurinn upp á um tvo milljarða króna. Meira »

Fylgjast með fótspori ferðamannsins

Í gær, 22:00 Í ágúst árið 2010 voru um 30.000 ferðamenn staddir á Íslandi samstundis. Á sama tíma árið 2017 voru þeir orðnir 90.000. Út er komin ný skýrsla um vísa til þess að meta fótspor ferðamanna hér á landi. Meira »

Sara Nassim tilnefnd til Grammy-verðlauna

Í gær, 21:45 Þrítug íslensk kona, Sara Nassim Valadbeygi, er tilnefnd til Grammy-verðlaunanna sem framleiðandi tónlistarmyndbands söngkonunnar Tierra Whack, Mumbo Jumbo. Fjögur önnur myndbönd eru tilnefnd í sama flokki og Mumbo Jumbo. Grammy-verðlaunin verða afhent í Los Angeles 10. febrúar. Meira »

7 tilnefndir til Íslensku þýðingaverðlaunanna

Í gær, 21:33 Sex þýðingar og sjö þýðendur eru tilnefndar til Íslensku þýðingaverðlaunanna þetta árið. Verðlaunin, sem eru veitt fyrir vandaða þýðingu á fagurbókmenntaverki, hafa verið veitt árlega frá 2005 en til þeirra var stofnað til að vekja athygli á ómetanlegu framlagi þýðenda til íslenskra bókmennta. Meira »

Kaupendur vændis virðast ansi víða

Í gær, 21:23 „Þetta er ekki einstakt mál, það er mikilvægt að það komi fram,“ segir Ragna Björg Guðbrandsdóttir, verkefnastjóri hjá Bjarkarhlíð, miðstöðvar fyrir þolendur ofbeldis, um mál fatlaðrar konu sem talið er að um 50 karlmenn hafi keypt vændi af. Meira »

Brotist inn í hús í Borgarnesi

Í gær, 20:34 Lögreglan á Vesturlandi biður fólk að vera á varðbergi gagnvart mannaferðum eftir að brotist var inn í íbúðarhús í Borgarnesinu á áttunda tímanum í kvöld og m.a. stolið þaðan skartgripum. Meira »

Enginn forgangur fyrir Árneshrepp

Í gær, 20:30 Að fresta vegaframkvæmdum um Veiðileysuháls enn einu sinni yrði ákvörðun um að leggja Árneshrepp í eyði, segir í umsögn um tillögu að samgönguáætlun. Þingmenn kjördæmisins segjast tala máli hreppsins en hafi engan sérstakan forgang fengið. Meira »

Stærsta hlutverk Íslendings

Í gær, 20:20 Leikkonan Hera Hilmarsdóttir fer með aðalhlutverk í nýrri stórmynd Peter Jackson, Mortal Engines. Í gær var haldin sérstök Nexus-forsýning þar sem Hera mætti og tók við fyrirspurnum í lok sýningarinnar. Ragnar Eyþórsson, kvikmynda- og sjónvarpsrýnir síðdegisþáttar K100, var á staðnum. Meira »

Ísland færist ofar á lista yfir veiðar

Í gær, 20:00 Ísland er í 17. sæti á meðal stærstu fiskveiðiþjóða heims, með um 1,3% hlutdeild þess aflamagns sem veitt er á heimsvísu, og sú þriðja stærsta þegar litið er til ríkja Evrópu. Meira »

„Þetta gæti verið svo miklu verra“

Í gær, 19:42 „Við höfum ekki ástæðu til að ætla að samdráttur í ferðamennsku verði eitthvað í líkingu við það sem samdrátturinn hjá WOW verður á næsta ári. Að þetta muni þýða færri sæti fyrir ferðamenn á leið til Íslands. Auðvitað getur það verið en það er ekkert sem segir að þannig verði það.“ Meira »

Leggst gegn sölu Lækningaminjasafns

Í gær, 19:20 Samfylkingin á Seltjarnarnesi leggst gegn því að Lækningaminjasafnið verði selt til þriðja aðila. „Húsið hefur alla burði til þess að verða stolt og prýði bæjarins,“ segir í bókun flokksins um húsið, sem bærinn auglýsti til sölu í síðustu viku. Meira »

Skógarmítill, kvef og kynlíf

Í gær, 18:30 Vefurinn heilsuvera.is er samstarfsverkefni Heilsugæslu höfuðborgarsvæðisins og Embættis landlæknis. Vefnum er ætlað að koma á framfæri til almennings áreiðanlegum upplýsingum um heilsu, þroska og áhrifaþætti heilbrigðis, ásamt því að opna aðgengi einstaklinga inn á eigin sjúkraskrá. Meira »

Vill snúa vörn í sókn fyrir íslenskuna

Í gær, 18:13 Lilja Alfreðsdóttir mennta- og menningarmálaráðherra hefur mælt fyrir þingsályktunartillögu um að efla íslensku sem opinbert mál á Íslandi. Í tillögunni er lagt til að Alþingi álykti „um mikilvægi íslenskrar tungu og nauðsyn þess að tryggja að tungumálið verði áfram notað á öllum sviðum íslensks samfélags“. Meira »

Embættisskylda að senda málið áfram

Í gær, 18:00 Már Guðmundsson seðlabankastjóri segist hafa rætt við Þorstein Má Baldvinsson, forstjóra Samherja, í síma sumarið 2012 og þá hafi talið borist að því að svokallað Samherjamál yrði sett í sáttaferli. Það hefði þá falið í sér einhverjar breytingar á fyrirkomulagi og verklagi hjá Samherja. Meira »

Siðareglurnar nái varla yfir mál Ágústs

Í gær, 17:40 „Þessi mál eru að mörgu leyti ólík þó að bæði séu alvarleg. Ég held að siðareglur þingsins nái varla yfir hans mál,“ segir Jón Steindór Valdimarsson, þingmaður Viðreisnar, aðspurður hvort hann telji mál Ágústs Ólafs Ágústssonar þess eðlis að siðanefnd Alþingis ætti að taka það fyrir. Meira »

Hlaut 18 mánaða dóm fyrir nauðgun

Í gær, 17:21 Karlmaður var dæmdur í 18 mánaða fangelsi í Héraðsdómi Reykjavíkur á þriðjudag fyrir nauðgun sem átti sér stað í maí í fyrra, er hann var 17 ára gamall. Stúlkan sem hann braut gegn var þá ólögráða og hafði farið með frænku sinni, kærasta hennar og ákærða í skemmtiferð austur í sveitir. Meira »

Flokksskírteini í stað hæfni stjórnenda

Í gær, 16:06 Þorsteinn Víglundsson, þingmaður Viðreisnar, sagði í sérstakri umræðu á Alþingi um Íslandspóst að flestum hefði verið komið í opna skjöldu með hversu alvarleg staða fyrirtækisins væri orðin, sem sé sérstaklega alvarlegt vegna þess að það er í eigu ríkisins. Meira »
UNDIR ÞESSU MERKI SIGRAR ÞÚ
Hálsmen úr silfri 6.900 kr., gulli 49.500 kr., (silfur m. demanti 11.500 kr., g...
NUDD- LÁTTU DEKRA VIÐ ÞIG.
HEIT OLIA OG STEINAR- RÓAR HUGANN OG GEFUR BÆTTA LÍÐAN. tÍMAPANTANIR SIMI 8...
INTENSIVE ICELANDIC, ENGLISH, NORWEGIAN & DANISH f. foreigners - ÍSLENSKA f.útl - ENSKA - NORSKA
ÍSLENSKA, ENSKA, NORSKA, DANSKA: I, II, III, IV, V, VI: 2018: AUTUMN/HAUST: ...
3 manna Infrarauður Saunaklefi www.egat.is/infraredsauna.html
Verð: 289.000 Tilboð til 1 des 259.000 - hiti 30-75 C (því 60 - 75 er það sem...