Varað við stormi

Kort/Veðurstofa Íslands

Spáð er suðaustanhvassviðri eða -stormi sunnan- og vestanlands síðdegis og getur verið varasamt fyrir ökutæki sem eru viðkvæm fyrir vindi að vera á ferð undir Hafnarfjalli og Kjalarnesi. Áfram er spáð hvössu á morgun og talsverðri rigningu. 

„Vaxandi austan- og suðaustanátt í dag, 15-23 m/s og talsverð rigning síðdegis en hægari og úrkomulítið norðaustanlands. Hlýnandi, hiti víða 5 til 10 stig í kvöld.

Hvöss suðlæg átt í nótt og á morgun, með talsverðri eða mikilli rigningu sunnan og vestan til á landinu, en þurrt á Norðausturlandi. Hlýtt í veðri. Síðdegis á sunnudag fer að lægja og jafnframt dregur úr mestu vætunni,“ segir í hugleiðingum veðurfræðings Veðurstofu Íslands.

Kort/Veðurstofa Íslands

Á höfuðborgarsvæðinu gildir gul viðvörun frá klukkan 14 í dag til klukkan 22.

„Suðaustanhvassviðri eða -stormur, 15-23 m/s, hvassast í efri byggðum, og talsverð rigning. Varasamt fyrir ökutæki sem taka á sig mikinn vind. Fólk er hvatt til að sýna aðgát og ganga frá lausum munum til að forðast tjón,“ segir í viðvörun frá Veðurstofu Íslands.

Á Suðurlandi gildir gul viðvörun frá klukkan 13 í dag til klukkan 23:

„Suðaustanhvassviðri eða -stormur, 15-23 m/s með talsverðri rigningu. Búast má við mjög snörpum vindhviðum við fjöll, staðbundinn yfir 30 m/s, einkum undir Eyjafjöllum. Varasamt fyrir ökutæki sem taka á sig mikinn vind. Afmarkaðar samgöngutruflanir líklegar og er fólk er hvatt til að sýna aðgát og ganga frá lausum munum til að forðast tjón.“

Fyrir Faxaflóa gildir gul viðvörun frá klukkan 13 til 23:
Suðaustanhvassviðri eða -stormur, 15-23 m/s með talsverðri rigningu. Búast má við mjög snörpum vindhviðum við fjöll, staðbundinn yfir 30 m/s, einkum á Kjalarnesi og við Hafnarfjall. Varasamt fyrir ökutæki sem taka á sig mikinn vind. Afmarkaðar samgöngutruflanir líklegar og er fólk er hvatt til að sýna aðgát og ganga frá lausum munum til að forðast tjón.“
Fyrir Breiðafjörð gildir gul viðvörun frá klukkan 14 til miðnættis:
„Suðaustanhvassviðri eða -stormur, 15-23 m/s með talsverðri rigningu. Búast má við mjög snörpum vindhviðum við fjöll, staðbundinn yfir 30 m/s, einkum á norðanverðu Snæfellsnesi. Varasamt fyrir ökutæki sem taka á sig mikinn vind. Afmarkaðar samgöngutruflanir líklegar og er fólk er hvatt til að sýna aðgát og ganga frá lausum munum til að forðast tjón.“

Veðurspá fyrir næstu daga

Vaxandi austan- og suðaustanátt í dag, 15-23 m/s og talsverð rigning síðdegis en hægari og úrkomulítið á NA-landi. Hlýnandi, hiti 5 til 10 stig í kvöld. 
Hvöss sunnanátt og áfram vætusamt á morgun, en þurrt NA-lands. Hiti víða 8 til 13 stig.

Á laugardag:

Hvöss suðaustanátt og rigning, en þurrt NA-lands. Hiti 8 til 13 stig. 

Á sunnudag:
Allhvöss sunnanátt og víða rigning, hægari og úrkomulítið síðdegis. Hiti 3 til 10 stig. 

Á mánudag:
Suðaustanátt og dálítil væta S- og V-lands, en léttskýjað á N- og A-landi. Hiti breytist lítið. 

Á þriðjudag:
Suðlæg átt og milt veður. Léttskýjað N-til á landinu, en skýjað með köflum syðra. 

Á miðvikudag og fimmtudag:
Hægur vindur og víða bjartviðri, kólnandi veður.

Færð og aðstæður

Suðurland: Víða eru hálkublettir í innsveitum en þjóðvegur eitt er greiðfær. 

Suðvesturland: Hálka er á Krýsuvíkurvegi og í Hvalfirði en hálkublettir eru á Hellisheiði, í Þrengslum, á Mosfellsheiði og í Kjósarskarði.

Vesturland: Það er hálka á Holtavörðuheiði, á Svínadal, á Mýrum og á Vatnaleið en hálkublettir á Bröttubrekku, á Fróðárheiði sem og á norðanverðu Snæfellsnesi. 

Vestfirðir: Hálka eða hálkublettir eru á flestum leiðum. Snjóþekja er á Þröskuldum, á Klettshálsi og á veginum norður í Árneshrepp. 

Norðurland: Víða hálka eða hálkublettir.

Norðausturland: Víða krapi eða snjóþekja. Hálka er í Köldukinn og á Sandvíkurheiði en hálkublettir víðar.

Austurland: Snjóþekja er á Vatnsskarði eystra, hálka á Fjarðarheiði en hálkublettir á Fagradal sem og í Jökuldal. 

Suðausturland: Hálkublettir eru milli Hafnar og Kvískers en hálka milli Kvískers og Víkur í Mýrdal. 

mbl.is

Innlent »

Markaðurinn er yfirfullur af plasti

19:45 Heimsmarkaðurinn er yfirfullur af plasti og um þessar mundir er lítil eftirspurn eftir plasti til endurvinnslu. Því er stærstur hluti plasts sem safnað er hér á landi sendur erlendis til orkuendurvinnslu, en Sorpa er eina íslenska fyrirtækið sem tekur við plasti öðru en umbúðaplasti til endurvinnslu. Meira »

Þrír unnu 92 milljónir króna

19:25 Fyrsti vinningur í Eurojackpot-lottóinu, upp á tæpa 7 milljarða króna, gekk ekki út í kvöld en þrír heppnir lottóspilarar eru hins vegar rúmum 92 milljónum króna ríkari eftir að hafa unnið annan vinninginn. Meira »

Fer eigin leiðir í veikindunum

18:41 „Ég fann ekki neitt. Ég var í ofsalega fínum gír,“ sagði Atli Eðvaldsson, fyrrverandi landsliðsmaður og atvinnumaður í knattspyrnu, í viðtali á sjónvarpsstöðunni Hringbraut þar sem hann ræðir veikindi sín en hann greindist með krabbamein í blöðruhálskirtli. Meira »

„Loftslagsváin er þögul ógn“

16:23 Níunda loftslagsverkfallið var haldið á Austurvelli í dag. Hingað til hafa verkföllin verið mjög kraftmikil en í dag var ákveðið að verkfallið yrði þögult og sitjandi vegna föstudagsins langa. Elsa María Guðlaugs Drífudóttir, formaður Landssamtaka íslenskra stúdenta, segir að það hafi verið viðeigandi. Meira »

Brýrnar helsti veikleikinn

15:01 Brýrnar eru helsti veikleiki vegakerfisins á Suðurlandi, það blasir við. Þetta segir Ólafur Guðmundsson umferðaröryggissérfræðingur. Ólafur mun sjá um úttekt á umferðaröryggi á Suðurlandi. Meira »

Forsetinn á meðal píslarvotta

13:19 Píslarganga umhverfis Mývatn er haldin í 25. skipti í dag, föstudaginn langa. Gangan er með nokkuð óhefðbundnu sniði en píslarvottarnir fara yfir með mismunandi hætti, ýmist á tveimur jafnfljótum, á hjólum eða á hjólaskíðum. Meira »

Þyrlan sótti slasaðan mótorhjólamann

12:56 Þyrla Landhelgisgæslunnar flutti slasaðan mann á Landspítala í nótt, en maðurinn hafði slasast á fæti á ferð sinni um Víðidalstunguheiði á mótorhjóli, eða svokölluðum krossara. Meira »

Ný lyfta skref í átt að bættum eldvörnum

12:18 Ný lyfta er í uppsiglingu í Hallgrímskirkjuturni. Henni verður komið fyrir í sömu lyftugöngum og hin gamla var í en sú var orðin 50 ára gömul. Framkvæmdunum fylgja bættar brunavarnir á alla kanta, að sögn framkvæmdastjóra kirkjunnar. Meðan á þeim stendur verður kirkjuturninn lokaður gestum. Meira »

Skíðafærið á föstudaginn langa

10:07 Það viðrar ágætlega til skíðaiðkunar í dag, föstudaginn langa, fyrir norðan, austan og vestan. Höfuðborgarbúar verða hins vegar að sætta sig við að búið er að að loka Bláfjöll­um og Skála­felli end­an­lega þenn­an vet­ur­inn. Meira »

Allt að 16 stiga hiti á Norðausturlandi

08:35 Föstudagurinn langi verður vætusamur á Suður- og Vesturlandi en útlitið er heldur betra á Norðaustur- og Austurlandi þar sem verður léttskýjað og allt að 16 stiga hiti. Meira »

Fjórum bjargað úr eldsvoða

08:14 Lögreglumenn á Ísafirði björguðu fjórum út úr húsi um klukkan þrjú í nótt eftir að eldur kom upp á sólpalli hússins. Lögreglumennirnir voru í eftirlitsferð þegar þeir sáu reyk stíga upp af húsinu, sem er viðarhús. Meira »

Átta manns í andlegu ójafnvægi

07:13 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu sinnti í nótt og gærkvöldi átta útköllum vegna fólks í andlegu ójafnvægi, víðs vegar í borginni og nágrenni hennar. Í dagbók lögreglu kemur fram að í öllum tilfellum fóru lögreglumenn á vettvang og reyndu eftir fremstu getu að aðstoða einstaklingana. Meira »

„Bullandi menning í hverjum firði“

Í gær, 22:15 „Það er frábær stemning í bænum og spennan er í hámarki. Ég er búinn að vera hérna síðustu tvær vikurnar og það er búið að vera stemning í bænum allan þennan tíma,“ segir rokkstjóri hátíðarinnar Aldrei fór ég suður, Kristján Freyr Halldórsson, í samtali við mbl.is. Meira »

Íris í auglýsingu Bernie Sanders

Í gær, 21:52 Ferðalag um Gvatemala leiddi til þess að Íris Gunnarsdóttir kemur fyrir í auglýsingu Bernie Sanders, frambjóðanda í forvali Demókrataflokksins. „Þetta er bara svolítið súrrealískt,“ segir hún um hvernig það er að bregða fyrir í auglýsingunni sem snýr að upplifun kvenna af opinberu heilbrigðiskerfi. Meira »

Búllan skýtur rótum í Noregi

Í gær, 21:00 Hamborgarabúllan við Torggötu er steinsnar frá Dómkirkjunni í Ósló. Innan um plaköt af poppgoðum má þar finna ýmislegt sem minnir á Ísland. „Grundvallaratriði er að gera borgarana eins og Tommi hefur kennt okkur. Við höfum sett sálina aftur í reksturinn,“ segir veitingamaðurinn Christopher Todd. Meira »

Gylfi ekki ákærður fyrir hatursorðræðu

í gær Lögreglustjórinn á Suðurlandi hefur fellt niður mál á hendur tónlistarmanninum Gylfa Ægissyni. Samtökin 78 kærðu Gylfa og nokkra aðra fyrir hatursorðræðu árið 2015. Greint var frá þessu í kvöldfréttum RÚV sem segir fram koma í bréfi lögreglustjóra að málið þyki ekki líklegt til sakfellingar. Meira »

Uppselt varð á Tvíhöfða á 65 mínútum

í gær Á 65 mínútum varð uppselt á sýningu Tvíhöfða sem fer fram í kvöld í Ísafjarðarbíói, segir Kristján Freyr Halldórsson, rokkstjóri hátíðarinnar Aldrei fór ég suður, í samtali við mbl.is. „Það verður bara ein sýning, því miður, því síminn stoppar ekki,“ segir hann. Meira »

Þekkingarleysi á skyldum lögreglu

í gær Staðir þar sem fíklar geta nálgast hreinar sprautunálar og aðra þjónustu eru ekki undir sérstöku eftirliti lögreglu, en eru þó „enginn griðastaður“ hvað eftirlit laga og reglna varðar. Nýtt frumvarp heilbrigðisráðherra um neyslurými, sem er til umsagnar hjá Alþingi fékk harða umsögn lögreglu. Meira »

Blaðamenn búa víða við ótta

í gær Ísland er í fjórtánda sæti á lista yfir fjölmiðlafrelsi í ríkjum heim, samkvæmt nýjum matskvarða Blaðamanna án landamæra, The World Press Freedom Index. Ísland fer niður um eitt sæti á milli ára. Meira »
INTENSIVE ICELANDIC, ENGLISH, NORWEGIAN, DANISH & SWEDISH f. foreigners - ÍSLENSKA f.útl - ENSKA - NORSKA, DANSKA, SÆNSKA
ÍSLENSKA, ENSKA, NORSKA, DANSKA, SÆNSKA I, II, III, IV, V, VI: Starting dates...
Giftingar- og trúlofunarhringar frá ERNU
Mikið úrval. Á mynd er silfurpar með alexandrite-steini sem gefur mikið litaflóð...
Dyrasímar - Raflagnir
Dyrasímaþjónusta, geri við eldri kerfi og set upp ný, fljót og góð þjónusta Sí...
Greinakurlarar
Eigum til 15 hp greinakurlara með bensínmótor fyrir allt að 100mm greinar. Öflu...