Bílastæðin á 60-70 þúsund kr. á mánuði

Hafnartorg í Reykjavík. Bílakjallarinn verður opnaður um áramótin.
Hafnartorg í Reykjavík. Bílakjallarinn verður opnaður um áramótin.

Íbúum, starfsmönnum og gestum á Hafnartorgi í Reykjavík bjóðast ýmsar útfærslur á bílastæðaleigu.

ÞG Verk byggir Hafnartorg. Þar verða um 70 íbúðir og sjö þúsund fermetrar af skrifstofuhúsnæði. Áformað er að opna bílakjallarann undir Hafnartorgi um áramótin.

Örn Tryggvi Johnsen, rekstrarstjóri hjá ÞG Verk, segir í boði að leigja svonefnd kvöld- og næturstæði á 12-15 þúsund á mánuði.

„Að sama skapi geta starfsmenn í skrifstofum og verslunum leigt dagpassa. Það er ekki búið að ákveða verðskrána en þeir verða á 18-20 þúsund. Þeim sem vilja kaupa sólarhringspassa mun standa það til boða og verður hann líklega á 25 þúsund krónur. Ef viðkomandi vill hins vegar leigja sérmerkt stæði höfum við um 30 slík stæði. Verðið á þeim verður á bilinu 60 til 70 þúsund.

Það fylgir öll þjónusta með þessum stæðum en það er ekki gert ráð fyrir rafhleðslu eða neinu slíku.“

Örn Tryggvi segir aðspurður að þessi leiga endurspegli byggingarkostnað stæðanna.

„Við gerum ráð fyrir að byggingarkostnaður stæðanna sé 9-10 milljónir á stæði,“ segir Örn Tryggvi og bendir á að við áætlun húsaleigu sé algengt að nota margfaldarann 120-160. Margfeldið vísar til hlutfalls leiguverðs af stofnkostnaði fasteignarinnar.

Ýmis kostnaður innifalinn

„Við erum að miða við margfaldara sem er í kringum 150. Inni í því er allur rekstrarkostnaður. Leigjandi greiðir ekki húsfélagsgjald af bílakjallaranum, heldur er það tekið með í reikninginn. Þá er rekstrarkostnaður á stæðunum í leiguverðinu,“ segir Örn Tryggvi. Hann segir að almennt fylgi bílastæði ekki með íbúðunum.

Hann bendir á að hægt sé að leigja bílastæðin til langs tíma.

„Almennt gerum við ráð fyrir að íbúar vilji frekar vera í almennum stæðum, rétt eins og algengt er með fólk sem býr í miðborginni. Það er ljóst að það verður nóg af slíkum stæðum í þessum kjallara, sérstaklega á kvöldin og nóttunni. Auðvitað geta komið álagstoppar en heilt yfir á fjöldi bílastæða að anna eftirspurn,“ segir Örn Tryggvi og bendir aðspurður á að almenningssamgöngur séu óvíða betri en í miðborginni.

„Það fylgir eðlilega þeirri ákvörðun að ætla að búa í miðborginni að hafa aðrar hugmyndir eða gera aðrar kröfur um bílastæði eða samgöngumáta en í úthverfum.“

Ætlunin er að bílakjallarinn undir Hafnartorgi verði tengdur við bílakjallarann undir Austurhöfn og við Hörpu. Örn Tryggvi segir áformað að tenging við Hörpukjallarann verði tilbúin seint í vor. Hins vegar sé ekki víst hvenær bílakjallari undir fyrirhuguðum höfuðstöðvum Landsbankans verður opnaður.

Alls verða um 240 bílastæði undir Hafnartorgi og Geirsgötu og alls 1.127 stæði í kjallaranum í heild.

Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.790 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »

Bloggað um fréttina

Innlent »

Leit með kafbáti ekki borið árangur

14:50 Leit að líki belgíska ferðamannsins sem talinn er hafa fallið í Þingvallavatn í vikunni hófst að nýju klukkan níu í morgun og stendur enn yfir. Í dag hefur leitin einungis farið fram með litlum kafbáti eða neðansjávardróna sem stjórnað er af tveimur mönnum í báti. Meira »

Launahækkanir ríkisforstjóra „sláandi“

13:27 „Mér finnst mest sláandi við þetta hvað það er við fyrstu sýn mikið ósamræmi í launaákvörðunum eftir fyrirtækjum. Það er merkilegt að sjá að það virðist ekki vera nein samræmd stefna ríkisins hvað varðar þessi mál,“ segir þingmaður Viðreisnar, um launahækkanir ríkisforstjóra síðustu tvö ár. Meira »

Okjökull kvaddur með viðhöfn

12:48 „Í dag kveðjum við formlega jökulinn Ok en hann er fyrstur íslenskra jökla til að hverfa á tímum loftslagsbreytinga,“ skrifar Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra, sem í dag er viðstödd fjölmenna minningarathöfn um Okjökul í Borgarfirði. Meira »

Samband Íslands og Þýskalands

12:15 „Þessar heimsóknir leiðtoga Þýskalands leiða hugann að margþættu sambandi ríkjanna tveggja, Íslands og Þýskalands, sem á sér aldalanga sögu,“ skrifar Svana Helen Björnsdóttir í tilefni af komu Angelu Merkel Þýskalandskanslara til Íslands á morgun. Meira »

Skynsamlegra að RÚV sé á fjárlögum

08:48 Óli Björn Kárason þingmaður Sjálfstæðisflokks segir að það sé ef til vill skynsamlegt að leggja niður útvarpsgjaldið og setja starfsemi RÚV alfarið á fjárlög. Honum líst vel á að RÚV hverfi af auglýsingamarkaði, en segir það aðra umræðu hvort „bæta“ þurfi ríkisfyrirtækinu tekjutapið. Meira »

Leituðu að vopnuðum manni

07:32 Fjölmennt lögreglulið leitaði að vopnuðum manni í Breiðholti í gærkvöldi og í nótt, en um kl. 23 í gærkvöldi barst lögreglunni tilkynning um að maður væri á ferð í hverfinu með haglabyssu. Meira »

Eldur eftir flugeldasýningu í Hveragerði

07:24 Talsverður eldur kviknaði í gróðri í Hveragerði laust fyrir kl. 23 í gærkvöldi, við skotpall flugeldasýningar sem þar var haldin í tilefni bæjarhátíðar. Aldís Hafsteinsdóttir bæjarstjóri birti myndskeið af slökkvistarfinu. Meira »

Hyggst kæra ólögmæta handtöku

Í gær, 22:32 „Ég er hissa á lygunum sem lögreglan lætur frá sér og mér finnst mjög sárt að vera handtekinn fyrir það hver ég er en ekki fyrir eitthvað sem ég gerði. Ég hélt að slík vinnubrögð liðust ekki,“ segir Elínborg Harpa Önundardóttir, sem var handtekin fyrir meint mótmæli í miðri Gleðigöngunni fyrr í dag. Meira »

Leit með sónar skilaði ekki árangri

Í gær, 20:49 Leitin að belgíska ferðamanninum sem talin er hafa fallið ofan í Þingvallavatn hélt áfram í dag með köfurum, þyrlu og sónartækjum sem skönnuðu botninn þar sem það var hægt. Þetta segir Gunnar Ingi Friðriksson, formaður svæðisstjórnar björgunarsveita. Meira »

Ríkisstjórnin styrkir Reykjavíkurleikana

Í gær, 20:45 Ríkisstjórnin samþykkti á fundi sínum í gær að veita fjögurra milljóna króna styrk af ráðstöfunarfé sínu til Reykjavíkurleikanna sem haldnir verða árið 2020, en Íþróttabandalag Reykjavíkur hefur ásamt sérsamböndum innan Íþrótta- og Ólympíusambands Íslands og Reykjavíkurborg haldið Reykjavíkurleikana frá árinu 2008. Meira »

Bílstjóri Dr Strangelove

Í gær, 20:40 Á sjöunda áratugnum starfaði listamaðurinn Jón Valgeir Stefánsson sem bílstjóri í Berkeley, en meðal farþega hans var eðlisfræðingurinn Edward Teller, sem er að mörgum talinn faðir vetnissprengjunnar. Teller er fyrirmynd kvikmyndapersónunnar Dr Strangelove í samnefndri mynd Stanley Kubrick. Meira »

Vekur athygli á ofbeldi gegn börnum

Í gær, 20:20 Einar Hansberg Árnason lagði í gær af stað í hringferð til að styðja átak UNICEF á Íslandi gegn ofbeldi á börnum. Á einni viku, eða til 24. ágúst ætlar hann að stoppa í 36 sveitarfélögum og róa, skíða eða hjóla í sérstökum þrektækjum 13.000 metra á hverjum stað, einn metra fyrir hvert barn sem brotið er á. Meira »

Enginn hlaut 100 milljónirnar

Í gær, 19:38 Fyrsti vinningur lottósins gekk ekki út í kvöld en hann hljóðaði upp á rúmlega eitt hundrað milljónir króna. Fyrsti vinnungur verður því áttfaldur eftir viku. Meira »

150 milljónirnar „ótrúlegt bruðl“

Í gær, 18:52 „Það slær mann sem ótrúlegt bruðl,“ segir Bjarni Benediktsson, fjármálaráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins, í samtali við Ríkisútvarpið spurður um 150 milljóna króna starfslokasamning Arion banka við Höskuld Ólafsson, fyrrverandi bankastjóra bankans. Meira »

Metfjöldi á Ísdegi Kjörís í Hveragerði

Í gær, 18:37 „Þetta hefur gengið rosalega vel, alveg meiriháttar. Ég held við höfum sjaldan verið með jafn marga gesti og í dag,“ segir Guðrún Hafsteinsdóttir, markaðsstjóri Kjörís, í samtali við mbl.is um Ísdag Kjöríss sem haldin var í dag samhliða bæjarhátíðinni Blómstrandi dagar í Hveragerði. Lúsmísinn kom vel út. Meira »

Tekur ekki bara fallegar myndir

Í gær, 18:00 Chris Burkard, ljósmyndari og ævintýramaður, ferðast til allra heimshorna til að taka ótrúlegar landslagsmyndir sem og myndir af fólki við krefjandi aðstæður. Hann nýtur gífurlegra vinsælda, heldur úti instagram reikningi með milljónum fylgenda og hefur unnið fyrir mörg af stærstu fyrirtækjum heims. Meira »

Best að dæma ekki bókina af leðurkápunni

Í gær, 17:02 Hatari lét sitt ekki eftir liggja og var óvenju glaður í bragði þegar mbl.is rakst á sveitina í Gleðigöngunni. Þeir fagna fjölbreytileikanum í miðbænum í dag, enda samræmist það hugmyndafræðinni. Meira »

Vilja meira en bara þorsk og ýsu

Í gær, 16:50 Íslenskir neytendur eru orðnir opnari fyrir því að kaupa og matreiða fisktegundir sem áður sáust varla í eldhúsum landsmanna. Dýrari fiskurinn selst betur eftir því sem dregur nær helginni. Meira »

Var að mótmæla þátttöku lögreglunnar

Í gær, 16:49 Kona sem var tekin höndum og færð inn í lögreglubíl í miðbæ Reykjavíkur í dag í miðri Gleðigöngu var að mótmæla þátttöku lögreglunnar í Gleðigöngunnar. Hún er hluti af róttækum samtökum hinsegin fólks. Meira »
Nokkrar notaðar saumavélar til sölu !!
Nokkrar tegundir, ýmsar gerðir. Allar ástandsskoðaðar og prófaðar af fagmanni. V...
Súper sól
Súper sól...
Til sölu Lundia hillur
Um 33 lengdarmetrar, 5 einingar, af þessum frábæru bókahillum til sölu. Lökkuð g...