„Hjákátlegt“ að vera boðuð til þinghalds

Lögmaður fjögurra þingmanna Miðflokksins sem sátu á barnum Klaustri 20. ...
Lögmaður fjögurra þingmanna Miðflokksins sem sátu á barnum Klaustri 20. nóvember hefur sent Báru Halldórsdóttur, sem tók samtal þingmannanna upp, bréf þar sem hún er boðuð til þinghalds í Héraðsdómi Reykjavíkur. Samsett mynd/mbl.is

„Það var eiginlega bara svolítið hjákátlegt,“ segir Bára Halldórsdóttir um bréfið sem henni barst í gær þar sem hún er boðuð til þing­halds í Héraðsdómi Reykja­vík­ur vegna beiðni frá lög­manni fjögurra þingmanna Miðflokksins vegna mögulegs einkamáls.

Bára var stödd á Klaustri bar 20. nóv­em­ber síðastliðinn þegar hún varð nokk­urra þing­manna vör sem fóru ill­um orðum um kon­ur, fatlaða og sam­kyn­hneigða. Hún tók sam­töl þing­mann­anna upp og sendi fjöl­miðlum nokkru síðar.

„Mér fannst þetta eiginlega bara svolítið fyndið, þetta bréf inniheldur einhverjar flækjur sem ég skil ekki,“ segir Bára, sem var á leið til fundar við lögfræðing til að fá nánari útskýringu á boðuninni þegar blaðamaður mbl.is náði tali af henni.   

Bára er boðuð sem aðili máls til þinghaldsins en ekki til að skýrslutöku eins og greint hefur verið frá í fjölmiðlum. RÚV hefur eftir Símoni Sighvatssyni, dómsstjóra Héraðsdóms Reykjavíkur, að Bára sé boðuð til að gera henni ljóst að hugsanlega verði höfðað mál gegn henni og hún gæti því þurft að bregðast við því. 

Bára Halldórsdóttir hefur verið boðuð til þing­halds í Héraðsdómi Reykja­vík­ur ...
Bára Halldórsdóttir hefur verið boðuð til þing­halds í Héraðsdómi Reykja­vík­ur 17. desember. Ljósmynd/Aðsend

„Geta ekki einu sinni munað nafnið mitt“

Bára er ranglega feðruð í bréfinu sem henni barst í gær, sögð Guðmundsdóttir en ekki Halldórsdóttir. Henni var síðar fært bréf með réttu nafni. Vísir greinir frá því að mistökin megi rekja til beiðni lögmanns þingmannanna.

Bára segir að þessi mistök séu skýrt dæmi um hvernig litið sé á hennar aðkomu í Klaustursmálinu. „Ég held að það ýti undir það hversu miklu máli ég skipti í þessu, ég greinilega skipti ekki það miklu máli að þau geta ekki einu sinni munað nafnið mitt rétt.“

Í bréfinu er Bára sögð Guðmundsdóttir en ekki Halldórsdóttir.
Í bréfinu er Bára sögð Guðmundsdóttir en ekki Halldórsdóttir.

Bára vildi að öðru leyti ekki tjá sig um næstu skref fyrr en eftir að hún er búin að ræða við lögfræðing, en hún sagði í samtali við mbl.is í fyrradag að lög­fræðing­ar hafa haft sam­band við hana að fyrra bragði og boðið fram aðstoð sína. „Ég mæti ef að ég á að mæta. Það kemur í ljós þegar ég er búin að tala við einhverja sem hafa meira vit á þessu en ég.“

Þakklát fyrir stuðning réttláts fólks

Þrátt fyrir mögulega málsókn segir Bára að hún finni enn fyrst og fremst fyrir stuðningi. Jón Gnarr, grínisti og fyrrverandi borgarstjóri, lýsti yfir stuðningi við Báru á Twitter í gær þar sem hann segist vera til­bú­inn til að efna til söfn­un­ar fyr­ir Báru ef „svo ólík­lega vildi til“ að hún yrði dæmd til að „borga eitt­hvað“.

„Þetta er voðalega gott að vita að fólk sem er réttsýnt standi með manni,“ segir Bára. Þá hefur einnig verið stofnaður hópur henni til stuðnings á Facebook: Takk Bára og eru liðsmenn hans yfir 8.600. Hópurinn stendur fyrir samstöðuviðburði fyrir Báru á mánudag fyrir utan Héraðsdóm Reykjavíkur þegar Bára á að mæta til þinghalds. „Það er ótrúlega gott að vita af fólki þarna úti sem að styður mann,“ segir Bára.  

mbl.is

Innlent »

„Er mönnum alvara?“

15:19 Blaðamaður DV og höfundur langrar umfjöllunar um Gunnar Rúnar Sigurþórsson, segir firringu fólgna í því að telja að þær upplýsingar sem fram hafi komið í umfjöllun sinni eigi ekki erindi við almenning. Meira »

Hvaltönn fyrir lengra komna „lovera“

15:12 Skartgripasalar hafa lýst yfir áhuga á að smíða skartgripi úr tönnum og beinum grindhvalanna sem strönduðu í Löngufjörum á Snæfellsnesi. Meira »

Ársverðbólga 3,1%

15:10 Vísitala neysluverðs lækkaði um 0,21% milli mánaða samkvæmt nýrri mælingu Hagstofunnar. Ársverðbólga mælist nú um 3,1% og lækkar örlítið milli mánaða Meira »

Innkalla 165 bíla af gerðinni Volvo XC90

14:57 Bifreiðaumboðið Brimborg hefur ákveðið að innkalla 165 Volvo XC90 bifreiðar af árgerðinni 2016.  Meira »

Verðum að sjá fyrir endann á þessu

14:52 Litlu mátti muna að rússneski togarinn Orlik hefði sokkið í Njarðvíkurhöfn í nótt. Með snörum viðbrögðum náðist að koma í veg fyrir það en kostnaður við að ná sokknu skipi úr höfninni gæti auðveldlega verið í kringum 200 milljónir króna. Vonir standa til að losna við skipið á næstu dögum. Meira »

Valdið hverfur ekki með formannsleysi

14:18 „Flati strúktúrinn gengur á meðan allir sem taka þátt í litlum hópi eru á sömu blaðsíðunni um það hvernig hlutirnir eiga að vera,“ segir Helgi Hrafn Gunnarsson, þingmaður Pírata, í samtali við mbl.is um það fyrirkomulag innan flokksins að vera án formanns. Það geti hins vegar breyst. Meira »

Hætti sem formaður eftir fjármálamisferli

14:04 Formaður Íslenska safnaðarins í Noregi sagði upp störfum í júní eftir að upp komst að hann hafði misnotað greiðslukort trúfélagsins í starfi sínu með því að taka út rúmar 30 þúsund norskar krónur án heimildar. Stjórn trúfélagsins ákvað að leggja ekki fram kæru á hendur honum. Meira »

Engin E. coli tilfelli í dag

13:54 Engin tilfelli af E. coli greindust í dag eftir að rannsökuð voru saursýni frá 15 einstaklingum sem borist hafa undanfarna daga. Þriggja ára drengur sem var rannsakaður fyrir helgi og grunaður um að vera með sýkingu reyndist vera sýktur af E. coli. Bandaríska barnið sem var til rannsóknar reyndist ekki vera með E. coli. Meira »

Tvær flugvélar Circle Air kyrrsettar

13:41 Evrópsk flugmálayfirvöld hafa kyrrsett allar flugvélar af sömu tegund og flugvélin sem fórst í Umeå í Svíþjóð fyrir viku með þeim afleiðingum að níu manns létu lífið. Báðar flugvélar íslenska flugfélagsins Circle Air eru af þessari tegund og hefur félagið því þurft að verða sér út um lánsvélar á meðan kyrrsetningin stendur yfir. Meira »

Fullur bær af ferðamönnum

13:30 Þrjú skemmtiferðaskip heimsækja Grundarfjörð í dag og hafa ekki jafn mörg skip af þeirri tegund heimsótt bæinn á einum og sama deginum til þessa. Meira »

Þýskur ferðamaður fótbrotnaði illa

12:49 Hálendisvakt björgunarsveita á svæðinu norðan Vatnajökuls var kölluð út fyrir hádegi vegna konu sem hafði slasast rétt við Herðubreiðarlindir. Meira »

Rafmagnslaust í nótt í Hafnarfirði

12:09 Frá klukkan eitt næstu nótt, aðfaranótt þriðjudags, verður rafmagnslaust á öllu veitusvæði HS veitna innan Hafnarfjarðarbæjar og hluta Garðabæjar. Verið er að taka háspennustreng HF1 frá Landsneti aftur í rekstur, en til aðgerðanna kemur vegna vegaframkvæmda við breikkun Reykjanesbrautar í Hafnarfirði. Meira »

Ljósbogi myndaðist í kerskálanum

12:05 Svokallaður ljósbogi myndaðist í kerskála þrjú í álverinu í Straumsvík í gær og voru framkvæmdastjórar hjá fyrirtækinu í kjölfarið kallaðir á svæðið. Í framhaldinu var ákveðið að slökkva á kerskálanum. Meira »

Skoða hvalina á morgun

12:01 Til stendur að tveir sérfræðingar frá Hafrannsóknastofnun fari á morgun og skoði tugi grindhvala sem rak á dögunum á land í Löngufjörum á Snæfellsnesi. Meira »

Líkamsárás kærð í Eyjum

11:20 Ein líkamsárás var kærð til lögreglunnar í Vestmannaeyjum eftir skemmtanahald helgarinnar. Lögreglan greinir frá þessu á Facebook-síðu sinni og segir árásarmanninn sem var eitthvað ósáttur við annan mann hafa slegið þann síðarnefnda í andlitið þannig að tönn losnaði. Meira »

Áttavilltir ferðamenn og undrandi Íslendingar

11:10 Hefur Fontana einhvern árangursdrifinn kraft fram yfir Gömlu-Gufuna? spyr Guðni Ágústsson fyrrverandi ráðherra í grein í Morgunblaðinu. Veltir hann upp þeirri spurningu hvort erlendar nafngiftir séu gefnar „til árangurs og af illri nauðsyn eða af gáleysi íslenskri tungu til háðungar og hnignunar?“ Meira »

Sáu lekann fyrir

10:14 „Þetta sýnir að mat okkar á ástandi skipsins var hárrétt og hefði ekki mátt bíða lengur,“ segir Halldór Karl Hermannsson, hafnarstjóri Reykjaneshafna. Orlik, rússneskur togari í Njarðvíkurhöfn, var hætt kominn í nótt er gat kom á hann og sjór flæddi inn. Meira »

Slökkt á einum kerskála vegna óróleika

09:50 Slökkt hefur verið á einum af þremur kerskálum álversins í Straumsvík. Upplýsingafulltrúi Rio Tinto á Íslandi segir að ákvörðunin hafi verið erfið en að hún hafi verið tekin til að tryggja öryggi starfsmanna og ná um leið betri tökum á rekstrinum. Meira »

Skaði slíti Filippseyjar stjórnmálasambandi

09:00 Það yrði skaði að fyrir Ísland ef Filippseyjar, eina kristna landið í Asíu, myndu slíta stjórnmálasambandi við landið. Afleiðingarnar gætu orðið margvíslegar og undirstrika að meiriháttar rof hefði átt sér stað í samskiptum þjóðanna, segir Birgir Þórarinsson þingmaður Miðflokksins. Meira »
Byggingaverktakar - Byggingastjórn - Meistarar - Eignaskiptayfirlýsingar
Byggingaverktakar - Byggingastjórn - Húsasmíðameistari - Eignaskiptayfirlýsingar...
Greinakurlari
Greinakurlari sem drifinn er með bensínmótor. Öflugur og meðfærilegur kurlari w...
Einstakt sumartilboð - 14,44 fm Garðhús - kr. 375.900,-
Naust er bjálkahús úr 34mm bjálka með tvöfaldri nót. Húsið er 3,8m x 3,8m og er...
Flottur Hyundai Tucson Comfort 2018
Hyundai Tucson Comfort 2,0 dísel 4x4 ekinn aðeins 11 þ. Km. Hiti í stýri, afteng...