„Er bara svona snúningur á öllu“

Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu að störfum. Almenningur fær að fylgjast með ...
Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu að störfum. Almenningur fær að fylgjast með verkefnum kvöldsins á Twitter undir myllumerkinu #löggutíst. mbl.is/Kristinn Magnússon

Þjófnaður úr verslunum, öskuillur ökumaður, innbrot, bruni í bíl, ölvunarakstur og sjúkrahúsakstur og árásarboð frá stofnun í miðborginni eru aðeins nokkur þeirra verkefna sem lögreglan á höfuðborgarsvæðinu hefur verið að sinna frá því að löggutíst, bein útsending þriggja lögregluumdæma á landinu, hófst klukkan fjögur í dag.

„Ég myndi segja að þetta sé frekar venjubundið,“ segir Þórir Ingvarsson, lögreglufulltrúi hjá lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu, um verkefnin þetta þetta föstudagskvöldið. „Þetta kemur oftast í kippum. Það er eðli starfsins.“

Tíst­maraþon lög­regl­unn­ar á Twitter fer fram und­ir myllu­merk­inu #löggu­tíst á Twitter og gefst almenningi þar kleift að fylgj­ast með þeim verk­efn­um sem koma inn á borð lög­regl­unn­ar til kl. 4 í nótt.

Tilkynnt var um bifreið sem ók á öfugum vegarhelmingi á Bústaðavegi á áttunda tímanum í kvöld og keyrði bílstjórinn niður skilti er hann reyndi að komast yfir á réttan vegarhelming

Þá var lögreglan send í verslunarmiðstöð á sjötta tímanum, en þar hafði bíl verið ekið á gangandi vegfaranda. „Ökumaðurinn trylltur á vettvangi og sagður hafa ráðist á þann sem hann ók á og ásakað fyrir að hafa verið að þvælast fyrir,“ sagði í tísti lögreglu um atvikið. Bílstjórinn reyndist hins vegar vera farin af vettvangi þegar lögreglu bar að garði. Ekki fylgdi hins vegar sögunni hvort að meiðsl þess sem ekið var á hefðu verið alvarleg.

Þórir Ingvarsson lögreglufulltrúi er sam­fé­lags­miðla­stjóri LRH.
Þórir Ingvarsson lögreglufulltrúi er sam­fé­lags­miðla­stjóri LRH. mbl.is/Júlíus

Spurður hvort síðast nefnda útkallið sé hefðbundið segir Þórir svo kannski ekki vera. „Þetta er samt alveg eitthvað sem við höfum séð áður, en þetta er ekki daglegt brauð.“

Um árásarboð frá stofnun í miðborginni, sem reyndist svo vera rafmagnsleysi segir hann gaman að leyfa fólki að sjá hvað verkefni lögreglunnar eru margvísleg. „Flest þeirra fara líka blessunarlega vel, annars væri þetta ansi dapurt,“ bætir hann við

„Þess vegna held ég að það sé líka svo mikilvægt fyrir fólk að átta sig á hvað er á bak við eitt svona tíst. Það eru tveir lögreglufulltrúar, í lögreglubíl, sem  þurfa að keyra eitthvert, fara, skoða og tékka að allt sé í lagi. Við erum kannski að tala um einfalt útkall, en á bak við það eru samt líka eknir kílómetrar og mannaflastundir,“ segir Þórir. „Við erum á fullu.“

Í aðdraganda jóla má alltaf gera ráð fyrir fjölgun verkefna hjá lögreglu og svo er einnig nú.  Síðustu helgi var rosa álag hjá okkur.  Ég held að við höfum fyllt alla klefa þá.“ Mikið er um fólk á ferðinni í jólagjafakaupum og í vikunni voru svo síðustu prófin hjá háskólanemum. Það því má búast við að einhverjir stúdentar vilji sletta úr klaufunum, til viðbótar við þann fjölda sem er á jólahlaðborðum og öðrum skemmtunum. „Langflestir skemmta sér fallega, en svo er alltaf einhverjir sem ganga of langt,“ segir Þórir og kveður heilt yfir vera mikið að gera. „Það er bara svona snúningur á öllu.“

Hægt er að fylgj­ast með tíst­um lög­reglu­um­dæm­anna þriggja á forsíðu mbl.is, á Twitter-síðum lög­reglu­um­dæm­anna @log­regl­an@sudur­nespolice og @log­regl­anNE, eða und­ir myllu­merk­inu #löggu­tíst.

mbl.is

Innlent »

„Í góðum gír þrátt fyrir veðrið“

15:15 „Hátíðin hefur gengið rosalega vel og fólk verið í góðum gír og góðu yfirlæti þrátt fyrir veðrið,“ segir Björt Sigfinnsdóttir, framkvæmdastýra listahátíðarinnar LungA sem fram fór á Seyðisfirði í vikunni. Meira »

„Villdi að þið sistkini væruð bæði dauð“

15:00 Systkinunum Hrafni og Elísabetu Jökulsbörnum hafa borist ýmsar hótanir vegna mótmæla sinna gegn fyrirhugaðri Hvalárvirkjun í Ófeigsfirði í Árneshreppi. Ljótustu ummælin sem þeim hafa borist birti Hrafn á Facebook-síðu sinni, en þau hljóða svo. „Villdi að þið sistkini væruð bæði dauð. Egið engan rétt á að skifta ykkur af Árneshreppi [sic].“ Meira »

Útilokar ekki þjóðaratkvæði um sæstreng

14:45 Hugsanlega kæmi til greina að ákvörðun um lagningu sæstrengs fyrir rafmagn til Evrópu yrði lögð í þjóðaratkvæðagreiðslu. Þetta sagði Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra í þættinum Sprengisandi á Bylgjunni í morgun. Meira »

Lénið .is mikilvægur innviður samfélagsins

14:30 Ríkisstjórn Íslands hefur áform um að leggja fram frumvarp til laga um landshöfuðlénið .is, en hvergi er minnst á lén í íslenskum lögum eins og þau standa í dag. Nokkrar atlögur hafa verið gerðar að samningu frumvarpa á þessu sviði en hafa þær ekki náð fram að ganga. Meira »

Sjálfstæðismenn safni undirskriftum

13:35 „Deilur meðal sjálfstæðismanna um orkupakka 3 hafa verið harðar og fara harðnandi. Það er kominn tími á að láta lýðræðið ráða för.“ Meira »

Erfitt að réttlæta fatakaup

13:22 Þau Vigdís Freyja Gísladóttir og Egill Gauti Sigurjónsson kaupa nær eingöngu notuð föt. Þau segja umhverfisverndunar- og siðferðissjónarmið stýra því að þau kaupi bara notað. Meira »

Ruddust inn í íbúð í miðborginni

12:50 Tilkynning barst til lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu í morgun um tvo einstaklinga sem ruðst hefðu inn í íbúð í miðborg Reykjavíkur og veist að húsráðanda. Meira »

Leikhúsið svar við vondum þáttum

12:35 „Ég held að hin ótrúlega mikla aðsókn að Þjóðleikhúsinu sýni að við erum að svara einhverri þörf hjá almenningi,“ segir Ari Matthíasson Þjóðleikhússtjóri í samtali við Sunnudagsblaðið þar sem hann ræðir stöðu leikhússins og svarar gagnrýni sem að honum hefur verið beint. Meira »

Lofar ekki kraftaverkum

12:15 Rahul Bharti er fæddur inn í fátæka indverska fjölskyldu en var ættleiddur af ungu og ríku svissnesku pari aðeins tveggja ára gamall. Hann bjó alla sína æsku meðal frumbyggja og ættbálka víða um heim sem kenndu honum fornar lækningalistir. Meira »

Tókst að bjarga bláuggatúnfiskinum

11:45 Mun strangari reglur og öflugt eftirlit varð til þess að undanfarinn áratug fór bláuggatúnfiskur í Atlantshafi að ná sér aftur á strik. Meira »

Fjórfaldur lottópottur næst

09:16 Lottópotturinn verður fjórfaldur í næstu viku þar sem enginn var með allar aðaltölurnar réttar þegar dregið var í lottóinu í gærkvöld en potturinn var þá 26,8 milljónir. Meira »

Líkur á síðdegisskúrum í dag

07:37 Fram kemur á vef Veðurstofunnar að lægðarsvæði sé fyrir suðaustan og austan landið og fyrir vikið norðaustlæg átt á landinu, 3-10 metrar á sekúndu. Meira »

Vildi ekki yfirgefa lögreglustöðina

07:15 Meðal þeirra verkefna sem lögreglan á höfuðborgarsvæðinu þurfti að sinna í gærkvöldi og nótt var tilkynning um konu í annarlegu ástandi sem væri að reyna að saga tré við Norðurbrún í Reykjavík en konan mun ekki vera eigandi trésins. Meira »

Tilnefnd til verðlauna Chatham House

Í gær, 23:05 Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra er tilnefnd til verðlauna bresku hugveitunnar Chatham House árið 2019, en tilnefningarnar voru opinberaðar í gær. Þar er hún ekki í slæmum félagsskap, en ásamt henni eru þeir tilnefndir Sir David Attenborough, sjónvarpslíffræðingurinn heimsþekkti og Abiy Ahmed, forsætisráðherra Eþíópíu. Meira »

Skorað á sjálfstæðismenn að kjósa annað

Í gær, 22:59 „Staðreyndin er sú að það kann ekki góðri lukku að stýra þegar þingflokkur Sjálfstæðisflokksins fer allur sem einn á bak við mál, sem fyrst og fremst á stuðning meðal Samfylkingarflokkanna, og er að auki í andstöðu við vilja landsfundar.“ Meira »

Yfir sex hundruð tegundir

Í gær, 20:45 Hjónin Sigurður Þórðarson og Sigrún Andrésdóttir hófu búskap fyrir hálfri öld í húsi á Markarflöt í Garðabæ. Þau byrjuðu fljótt að vinna í garðinum, sem er í dag sannkölluð paradís. Meira »

Stekkur ekki úr sófanum á Laugaveginn

Í gær, 20:00 „Maður stendur ekki bara upp úr sófanum og segist ætla að hlaupa Laugaveginn,“ segir Lilja Ágústa Guðmundsdóttir. Hún varð um síðustu helgi fyrsta konan í aldursflokknum 70 ára og eldri til að klára Laugavegshlaupið en Lilja er 71 árs. Meira »

DV fékk ekki leyfi fyrir umsátri

Í gær, 19:40 Blaðamenn DV fengu ekki leyfi til að sitja fyrir Gunnari Rúnari Sigurþórssyni, sem afplánar á áfangaheimilinu Vernd, í því skyni að ná af honum viðtali líkt og reglugerðir gera ráð fyrir. Þetta staðfestir fangelsismálastjóri. Meira »

Fagnaðarfundir í nýjum hjólabrettagarði

Í gær, 18:25 Júlíus og Jón léku listir sínar í hjólabrettagarðinum nýja á Miðbakka í gær. Þeir fengu sér hressingu á nýjum matarmarkaði en þá greindi á um hvaða drykkur skyldi verða fyrir valinu. Meira »
SUMARHÚS - GESTAHÚS - BREYTINGAR
Sumarhús - Gestahús - Breytingar ? Framleiðum stórglæsileg sumarhús í ýmsum stær...
Husgögn
Til sölu gegn vægu gjaldi rafmags hjónarúm Uppl. í síma 892-1525...
Vatnsaflstúrbínur -Rafalar-Lokar
Útvegum allar stærðir af túrbínum rafölum og lokum fyrir virkjanir. Holt Véla...
Innheimmta
Jessenius Faculty of Medicine í Martin Slóvakíu Inntökupróf verður haldið 9. ágú...