„Er bara svona snúningur á öllu“

Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu að störfum. Almenningur fær að fylgjast með ...
Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu að störfum. Almenningur fær að fylgjast með verkefnum kvöldsins á Twitter undir myllumerkinu #löggutíst. mbl.is/Kristinn Magnússon

Þjófnaður úr verslunum, öskuillur ökumaður, innbrot, bruni í bíl, ölvunarakstur og sjúkrahúsakstur og árásarboð frá stofnun í miðborginni eru aðeins nokkur þeirra verkefna sem lögreglan á höfuðborgarsvæðinu hefur verið að sinna frá því að löggutíst, bein útsending þriggja lögregluumdæma á landinu, hófst klukkan fjögur í dag.

„Ég myndi segja að þetta sé frekar venjubundið,“ segir Þórir Ingvarsson, lögreglufulltrúi hjá lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu, um verkefnin þetta þetta föstudagskvöldið. „Þetta kemur oftast í kippum. Það er eðli starfsins.“

Tíst­maraþon lög­regl­unn­ar á Twitter fer fram und­ir myllu­merk­inu #löggu­tíst á Twitter og gefst almenningi þar kleift að fylgj­ast með þeim verk­efn­um sem koma inn á borð lög­regl­unn­ar til kl. 4 í nótt.

Tilkynnt var um bifreið sem ók á öfugum vegarhelmingi á Bústaðavegi á áttunda tímanum í kvöld og keyrði bílstjórinn niður skilti er hann reyndi að komast yfir á réttan vegarhelming

Þá var lögreglan send í verslunarmiðstöð á sjötta tímanum, en þar hafði bíl verið ekið á gangandi vegfaranda. „Ökumaðurinn trylltur á vettvangi og sagður hafa ráðist á þann sem hann ók á og ásakað fyrir að hafa verið að þvælast fyrir,“ sagði í tísti lögreglu um atvikið. Bílstjórinn reyndist hins vegar vera farin af vettvangi þegar lögreglu bar að garði. Ekki fylgdi hins vegar sögunni hvort að meiðsl þess sem ekið var á hefðu verið alvarleg.

Þórir Ingvarsson lögreglufulltrúi er sam­fé­lags­miðla­stjóri LRH.
Þórir Ingvarsson lögreglufulltrúi er sam­fé­lags­miðla­stjóri LRH. mbl.is/Júlíus

Spurður hvort síðast nefnda útkallið sé hefðbundið segir Þórir svo kannski ekki vera. „Þetta er samt alveg eitthvað sem við höfum séð áður, en þetta er ekki daglegt brauð.“

Um árásarboð frá stofnun í miðborginni, sem reyndist svo vera rafmagnsleysi segir hann gaman að leyfa fólki að sjá hvað verkefni lögreglunnar eru margvísleg. „Flest þeirra fara líka blessunarlega vel, annars væri þetta ansi dapurt,“ bætir hann við

„Þess vegna held ég að það sé líka svo mikilvægt fyrir fólk að átta sig á hvað er á bak við eitt svona tíst. Það eru tveir lögreglufulltrúar, í lögreglubíl, sem  þurfa að keyra eitthvert, fara, skoða og tékka að allt sé í lagi. Við erum kannski að tala um einfalt útkall, en á bak við það eru samt líka eknir kílómetrar og mannaflastundir,“ segir Þórir. „Við erum á fullu.“

Í aðdraganda jóla má alltaf gera ráð fyrir fjölgun verkefna hjá lögreglu og svo er einnig nú.  Síðustu helgi var rosa álag hjá okkur.  Ég held að við höfum fyllt alla klefa þá.“ Mikið er um fólk á ferðinni í jólagjafakaupum og í vikunni voru svo síðustu prófin hjá háskólanemum. Það því má búast við að einhverjir stúdentar vilji sletta úr klaufunum, til viðbótar við þann fjölda sem er á jólahlaðborðum og öðrum skemmtunum. „Langflestir skemmta sér fallega, en svo er alltaf einhverjir sem ganga of langt,“ segir Þórir og kveður heilt yfir vera mikið að gera. „Það er bara svona snúningur á öllu.“

Hægt er að fylgj­ast með tíst­um lög­reglu­um­dæm­anna þriggja á forsíðu mbl.is, á Twitter-síðum lög­reglu­um­dæm­anna @log­regl­an@sudur­nespolice og @log­regl­anNE, eða und­ir myllu­merk­inu #löggu­tíst.

mbl.is

Innlent »

Átta ofurhlauparar í Hong Kong

08:47 Átta Íslendingar, fimm karlar og þrjár konur, taka þátt í Hong Kong ultra hlaupinu sem hófst í nótt en það er 103 km fjallahlaup með um 5.400 m hækkun. Meira »

Auka öryggi í Fljótavík

08:18 Umhverfisstofnun hefur gefið leyfi til að komið verði upp lendingaraðstöðu í Fljótavík innan Hornstrandafriðlandsins.  Meira »

Huga að gerð varnargarðs við Vík

07:57 Varnargarður við Víkurklett austan við Vík í Mýrdal, vegna hugsanlegs Kötluhlaups, var á dagskrá ríkisstjórnarinnar í gær. Sigríður Á. Andersen dómsmálaráðherra kynnti málið. Meira »

Mikil hálka á Akureyri

07:43 Lögreglan á Norðurlandi eystra vill vara fólk við mikilli hálku á gangstígum og götum á Akureyri en þar er hitastigið komið upp fyrir frostmark. Vegagerðin varar einnig við hálku víða á landinu. Meira »

Mikið leitað um Ísland á Google

07:37 Áhugi á Íslandi fer stöðugt vaxandi, ef marka má fjölda leita á vefsvæðinu Google. Alls var þar leitað 27 milljón sinnum að hótelum og gistingu á Íslandi á síðasta ári, samkvæmt upplýsingum frá fyrirtækinu. Meira »

Kalt loft þvingar sér yfir landið

07:19 Nú í morgunsárið nálgast kuldaskil landið úr vestri. Þessi skil eru afskaplega skörp og um miðjan morgun kemur mun kaldara loft til okkar, fyrst á vestanverðu landinu. Þetta kalda loft þvingar sér yfir landið til austurs og mun því hlýna alls staðar áður en kólnar aftur. Meira »

Segir sögurnar hreinan uppspuna

06:42 Jón Baldvin Hannibalsson segir sögur um hann eiga það meðal annars sameiginlegt að vera ýmist hreinn uppspuni eða þvílík skrumskæling á veruleikanum, að sannleikurinn er óþekkjanlegur. Sannleikurinn er því nú þegar fyrsta fórnarlambið í þessu leikriti, segir hann í yfirlýsingu. Meira »

Ágreiningur um vinnutíma

05:30 Efling hafnaði í gær tillögum Samtaka atvinnulífsins (SA) um breytingar á vinnutíma og útreikningi launa. Þær ganga út á að víkka ramma dagvinnutímans og geta stytt vinnutíma með því að taka kaffitíma úr launuðum vinnutíma. Meira »

Ekki ástæða fyrir frekari veikingu

05:30 Engin sérstök ástæða er til að búast við meiri veikingu íslensku krónunnar, að mati Jóns Bjarka Bentssonar, aðalhagfræðings Íslandsbanka. Meira »

Fleiri duftker jarðsett en kistur

05:30 Þeim fjölgar sífellt sem kjósa bálför í stað hefðbundinnar útfarar. Í fyrra voru í fyrsta sinn fleiri duftker jarðsett hjá Kirkjugörðum Reykjavíkurprófastsdæma en hefðbundnar kistur. Meira »

Of víðtæk friðlýsing

05:30 Orkustofnun telur að útmörk á fyrirhuguðu friðlýstu svæði á Reykjatorfunni fyrir ofan Hveragerði séu algerlega óraunhæf og svæðið of víðtækt í og kringum Reykjadal, að teknu tilliti til varmaorkuhagsmuna íbúa í Hveragerði og Ölfusi, nema að ætlunin sé að setja því sérstaka friðlýsingarskilmála er leyfðu orkurannsóknir og sjálfbæra orkuvinnslu innan þess svæðis. Meira »

Slökkti á símanum

05:30 „Ég æfi mikið íþróttir, crossfit og handbolta, og þar af leiðandi skiptir svefn mig miklu máli. Ég var áður að fá of lítinn svefn og tengi það við að ég var í símanum á kvöldin.“ Meira »

Hrafnaþing — Þriðji þáttur

Í gær, 22:06 Þriðji þáttur Hrafnaþings er nú aðgengilegur í Sjónvarpi mbl.is. Smávægilegir tæknilegir örðugleikar urðu til þess að þátturinn fór ekki loftið á tilskildum tíma, það er klukkan 20. Meira »

Vann tvær milljónir í Jókernum

Í gær, 21:57 Enginn var með fyrsta vinning í útdrætti kvöldsins í EuroJackpot. Rúmlega 3,8 milljarðar voru í pottinum og flyst upphæðin yfir í næstu viku. Einn var með allar tölurnar réttar og í réttri röð í Jóker og fær hann tvær milljónir í vinning. Miðinn var keyptur í Olís við Gullinbrú í Reykjavík. Meira »

Kerfi loks sniðið að þörfum starfsmanna

Í gær, 20:52 Miðstöðin tók í dag í notkun nýtt samskiptakerfi sem starfsmenn með skerta sjón geta notað. Kerfið var formlega tekið í notkun af Eyþóri Þrastarsyni, blindum starfsmanni Miðstöðvarinnar, en Miðstöðin er þjónustu- og þekkingarmiðstöð fyrir blinda, sjónskerta og einstaklinga með samþætta sjón- og heyrnarskerðingu. Meira »

Gillette á hvers manns vörum

Í gær, 20:50 Sérfræðingar í auglýsinga- og markaðsmálum virðast almennt ánægðir með nýja auglýsingu rakvélaframleiðandans Gillette sem vakið hefur mikla athygli í vikunni. Meira »

Harmar ákvörðun ráðuneytisins

Í gær, 20:10 Fjölskylduráð Hafnarfjarðar harmar ákvörðun heilbrigðisráðuneytisins um að hafna því að greiða fyrir viðbótarrými í Drafnarhúsi fyrir fólk með heilabilunarsjúkdóma. Það er fram á að ákvörðunin verði endurskoðuð. Meira »

Katrín Júl og Margeir gestir

Í gær, 19:13 Katrín Júlíusdóttir, fyrrverandi ráðherra og margt annað eins og hún segir sjálf og Margeir Vihjálmsson voru gestir síðdegis á K100. Þau munu seint þykja skoðanalaus og var reifað á málefnum vikunnar. Meira »

Boðar lækkun tekjuskatts

Í gær, 17:53 Unnið hefur verið að því um langt skeið að útfæra leiðir til þess að aðstoða aðila vinnumarkaðarins að ná saman í yfirstandandi kjaraviðræðum. Þegar hefur verið gripið til ráðstafana. Þetta segir Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra í samtali við mbl.is um mögulega aðkomu ríkisins að kjaraviðræðum. Meira »
* Öll stærstu á einum stað
Þú getur spilað með í yfir 50 stærstu Lottóum heimsins. Í yfir 12 ár hafa lottó...
Solbadsstofan Super sól
Solbadsstofan Super sól med nyir bekkir ,standandi og ligjandi ,ljos og kolagen ...
SUMARHÚS- GESTAHÚS- BREYTINGAR
Sumarhús - Gestahús - Breytingar ? Framleiðum stórglæsileg sumarhús í ýmsum stær...