Lögreglan í beinni frá 16 til 04

Undanfarin ár hefur lögreglan staðið að tístmaraþoni lögreglunnar undir myllumerkinu ...
Undanfarin ár hefur lögreglan staðið að tístmaraþoni lögreglunnar undir myllumerkinu #löggutíst. mbl.is/Kristinn Magnússon

„Tilgangurinn með löggutístinu er að gefa fólki innsýn í störf lögreglu og fá tilfinningu fyrir því hvað við erum að gera, hvernig lögreglan virkar og hvað verkefni okkar eru margvísleg,“ segir Þórir Ingvarsson hjá lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu.

Undanfarin ár hefur lögreglan staðið að tístmaraþoni lögreglunnar undir myllumerkinu #löggutíst á Twitter, þar sem almenningur fær að fylgjast með öllum verkefnum sem koma inn á borð lögreglunnar. Tístmaraþonið hefst síðdegis í dag, nánar til tekið kl. 16 og stendur til kl. 4 í nótt.

Samfélagsmiðlar auki aðgang fólks að lögreglu

„Það er mjög skemmtilegt að nú er þriðja eða fjórða árið í röð sem landsbyggðin tekur þátt í þessu með okkur, það eru tvö lögreglulið að þessu sinni, lögreglan á Norðurlandi eystra og lögreglan á Suðurnesjum,“ útskýrir Þórir. „Við tístum hver á sínum reikningi en notum myllumerkið til að tengja færslurnar.“

Þórir er samfélagsmiðlastjóri LRH.
Þórir er samfélagsmiðlastjóri LRH. Ljósmynd/Júlíus Sigurjónsson

Þórir segir tilgang þess að lögreglan er á samfélagsmiðlum að auka samskipti, auka samtal og aðgang fólks að lögreglunni. „Þetta er einn liður í því.“

„Svo er Twitter auðvitað lifandi og skemmtilegur miðill. Það eru alltaf einhverjir sem fara að tísta undir myllumerkinu og jafnvel koma með upplogin og ímynduð verkefni, verkefni sem þeim finnst að lögreglan ætti að sinna og svo framvegis.“

Viðbrögð almennings segir Þórir alla jafna mjög jákvæð. „Það er oft mikið af verkefnum hjá okkur og það kemur fólki oft á óvart hvað er mikið að gera. Þetta er ágætisgluggi inn í okkar veruleika.“

Trúnaður og skynsemi í forgrunni

Um tímasetninguna segir Þórir miðjan desember henta vel. „Þetta er helgi þar sem er oft mikið um að vera hjá lögreglu, prófum að ljúka og gáskafullt ungviðið þeysist á skemmtistaðina. En eðli okkar starfa er þannig að við vitum aldrei hvernig vaktin verður. Við gætum orðið algerlega á haus en vaktin gæti líka orðið róleg. Við höfum enga hugmynd um það en tökum því sem að höndum ber.“

Þórir segir lögregluna að sjálfsögðu leggja áherslu á að gæta trúnaðar í verkefnum þrátt fyrir að sagt sé frá þeim á samfélagsmiðlum. Því sé yfirleitt ekki sagt frá verkefnum í rauntíma. „Það er ekki endilega hægt að sjá hvaða mál er verið að eiga við eða hvar nákvæmlega. Við gerum þetta skynsamlega. Þetta er ætlað til að gefa fólki smjörþefinn af þessu.

Hægt verður að fylgjast með tístum lögregluumdæmanna þriggja á forsíðu mbl.is, á Twitter-síðum lögregluumdæmanna @logreglan, @sudurnespolice og @logreglanNE, eða undir myllumerkinu #löggutíst.

mbl.is

Innlent »

„Í góðum gír þrátt fyrir veðrið“

15:15 „Hátíðin hefur gengið rosalega vel og fólk verið í góðum gír og góðu yfirlæti þrátt fyrir veðrið,“ segir Björt Sigfinnsdóttir, framkvæmdastýra listahátíðarinnar LungA sem fram fór á Seyðisfirði í vikunni. Meira »

„Villdi að þið sistkini væruð bæði dauð“

15:00 Systkinunum Hrafni og Elísabetu Jökulsbörnum hafa borist ýmsar hótanir vegna mótmæla sinna gegn fyrirhugaðri Hvalárvirkjun í Ófeigsfirði í Árneshreppi. Ljótustu ummælin sem þeim hafa borist birti Hrafn á Facebook-síðu sinni, en þau hljóða svo. „Villdi að þið sistkini væruð bæði dauð. Egið engan rétt á að skifta ykkur af Árneshreppi [sic].“ Meira »

Útilokar ekki þjóðaratkvæði um sæstreng

14:45 Hugsanlega kæmi til greina að ákvörðun um lagningu sæstrengs fyrir rafmagn til Evrópu yrði lögð í þjóðaratkvæðagreiðslu. Þetta sagði Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra í þættinum Sprengisandi á Bylgjunni í morgun. Meira »

Lénið .is mikilvægur innviður samfélagsins

14:30 Ríkisstjórn Íslands hefur áform um að leggja fram frumvarp til laga um landshöfuðlénið .is, en hvergi er minnst á lén í íslenskum lögum eins og þau standa í dag. Nokkrar atlögur hafa verið gerðar að samningu frumvarpa á þessu sviði en hafa þær ekki náð fram að ganga. Meira »

Sjálfstæðismenn safni undirskriftum

13:35 „Deilur meðal sjálfstæðismanna um orkupakka 3 hafa verið harðar og fara harðnandi. Það er kominn tími á að láta lýðræðið ráða för.“ Meira »

Erfitt að réttlæta fatakaup

13:22 Þau Vigdís Freyja Gísladóttir og Egill Gauti Sigurjónsson kaupa nær eingöngu notuð föt. Þau segja umhverfisverndunar- og siðferðissjónarmið stýra því að þau kaupi bara notað. Meira »

Ruddust inn í íbúð í miðborginni

12:50 Tilkynning barst til lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu í morgun um tvo einstaklinga sem ruðst hefðu inn í íbúð í miðborg Reykjavíkur og veist að húsráðanda. Meira »

Leikhúsið svar við vondum þáttum

12:35 „Ég held að hin ótrúlega mikla aðsókn að Þjóðleikhúsinu sýni að við erum að svara einhverri þörf hjá almenningi,“ segir Ari Matthíasson Þjóðleikhússtjóri í samtali við Sunnudagsblaðið þar sem hann ræðir stöðu leikhússins og svarar gagnrýni sem að honum hefur verið beint. Meira »

Lofar ekki kraftaverkum

12:15 Rahul Bharti er fæddur inn í fátæka indverska fjölskyldu en var ættleiddur af ungu og ríku svissnesku pari aðeins tveggja ára gamall. Hann bjó alla sína æsku meðal frumbyggja og ættbálka víða um heim sem kenndu honum fornar lækningalistir. Meira »

Tókst að bjarga bláuggatúnfiskinum

11:45 Mun strangari reglur og öflugt eftirlit varð til þess að undanfarinn áratug fór bláuggatúnfiskur í Atlantshafi að ná sér aftur á strik. Meira »

Fjórfaldur lottópottur næst

09:16 Lottópotturinn verður fjórfaldur í næstu viku þar sem enginn var með allar aðaltölurnar réttar þegar dregið var í lottóinu í gærkvöld en potturinn var þá 26,8 milljónir. Meira »

Líkur á síðdegisskúrum í dag

07:37 Fram kemur á vef Veðurstofunnar að lægðarsvæði sé fyrir suðaustan og austan landið og fyrir vikið norðaustlæg átt á landinu, 3-10 metrar á sekúndu. Meira »

Vildi ekki yfirgefa lögreglustöðina

07:15 Meðal þeirra verkefna sem lögreglan á höfuðborgarsvæðinu þurfti að sinna í gærkvöldi og nótt var tilkynning um konu í annarlegu ástandi sem væri að reyna að saga tré við Norðurbrún í Reykjavík en konan mun ekki vera eigandi trésins. Meira »

Tilnefnd til verðlauna Chatham House

Í gær, 23:05 Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra er tilnefnd til verðlauna bresku hugveitunnar Chatham House árið 2019, en tilnefningarnar voru opinberaðar í gær. Þar er hún ekki í slæmum félagsskap, en ásamt henni eru þeir tilnefndir Sir David Attenborough, sjónvarpslíffræðingurinn heimsþekkti og Abiy Ahmed, forsætisráðherra Eþíópíu. Meira »

Skorað á sjálfstæðismenn að kjósa annað

Í gær, 22:59 „Staðreyndin er sú að það kann ekki góðri lukku að stýra þegar þingflokkur Sjálfstæðisflokksins fer allur sem einn á bak við mál, sem fyrst og fremst á stuðning meðal Samfylkingarflokkanna, og er að auki í andstöðu við vilja landsfundar.“ Meira »

Yfir sex hundruð tegundir

Í gær, 20:45 Hjónin Sigurður Þórðarson og Sigrún Andrésdóttir hófu búskap fyrir hálfri öld í húsi á Markarflöt í Garðabæ. Þau byrjuðu fljótt að vinna í garðinum, sem er í dag sannkölluð paradís. Meira »

Stekkur ekki úr sófanum á Laugaveginn

Í gær, 20:00 „Maður stendur ekki bara upp úr sófanum og segist ætla að hlaupa Laugaveginn,“ segir Lilja Ágústa Guðmundsdóttir. Hún varð um síðustu helgi fyrsta konan í aldursflokknum 70 ára og eldri til að klára Laugavegshlaupið en Lilja er 71 árs. Meira »

DV fékk ekki leyfi fyrir umsátri

Í gær, 19:40 Blaðamenn DV fengu ekki leyfi til að sitja fyrir Gunnari Rúnari Sigurþórssyni, sem afplánar á áfangaheimilinu Vernd, í því skyni að ná af honum viðtali líkt og reglugerðir gera ráð fyrir. Þetta staðfestir fangelsismálastjóri. Meira »

Fagnaðarfundir í nýjum hjólabrettagarði

Í gær, 18:25 Júlíus og Jón léku listir sínar í hjólabrettagarðinum nýja á Miðbakka í gær. Þeir fengu sér hressingu á nýjum matarmarkaði en þá greindi á um hvaða drykkur skyldi verða fyrir valinu. Meira »
Ertu að spá í framtíðinni? spamidill.is
Einkatímar í spámiðlun og Reiki heilun. í persónu eða gegnum svarbox spamidill.i...
Leiga, herb. hús, við Gullna hringinn..
Studio herb. með sérbaði og eldunaraðstöðu, hlýleg og kósí, 5 mínútur frá Gey...
Gefins rúm.
Gefins hjónarúm 158 x 203 ameríst. Uppl 8984207...
Ýmsar áhugaverðar bækur til sölu
il sölu nokkur grundavallarrit ættfræðinnar ásamt ritum um atvinnu- og byggðasög...