VG og Samfylkingin sitja á bar

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins, birti pistil um Klaustursmálið og ...
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins, birti pistil um Klaustursmálið og velti upp hver viðbrögðin hefðu verið ef aðrir flokkar hefðu átt í hlut. mbl.is/Kristinn Magnússon

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins, birti í dag pistil á vefsíðu sinni þar sem velt er upp hver viðbrögð af Klausturmálinu hefðu verið ef annar flokkur en Miðflokkurinn ætti í hlut. Segist hann hafa fengið að birta pistilinn og má ætla af þeim orðum að Sigmundur hafi sjálfur ekki samið pistilinn, en hann deilir honum einnig á Facebook og segist vona að einhverjum þyki þetta jafn áhugavert og sér.

Í pistlinum, sem ber titilinn Er sama hver er? er Miðflokknum og Flokki fólksins skipt út fyrir Samfylkinguna og Vinstri græna.

„Sex þingmenn Vinstrihreyfingarinnar græns framboðs og Samfylkingarinnar fara saman á veitingahús eins og löng hefð mun vera fyrir hjá þingmönnum og drekka sumir meiri bjór en góðu hófi gegnir, byrjar pistillinn og eru þingmennirnir kallaðir Kristín, Svanhvíti, Guðbrandur, Bjarklind, Helena og Oddrún.

Eftir samræður um stjórnmál hafi umræður þingmannanna þróast út í tal um samstarfsmenn „þar sem lofgjörð um pólitíska andstæðinga er ekki ríkjandi þema“. Sumir hafi þar endurtekið gamlar lummur sem þeir hafi heyrt í þinginu „eins og þau kunnu sannindi að formaður Miðflokksins sé geðveikur“. Þá hafi  sumir fara langt fram úr sér í samkeppni um grófasta orðavalið,á meðan að aðrir fylgdust með.

„Rúmlega viku seinna kemur í ljós að ungur Heimdellingur og harðlínu-frjálshyggjumaður hafði gert ráðstafanir til að njósna um vinstrimennina sex og gera ólögmæta upptöku af einkasamtali þeirra klukkutímum saman. Þótt upptökurnar séu ólögmætar fær hann vefmiðil, hina áköfu hægrivefsíðu Tíðarandann, til að skrifa upp og birta valda kafla úr hinum leynilegu upptökum.“

Sett á svið broddborgurum Sjálfstæðisflokks til skemmtunar

Því næst eru dregnar fram tvær mismunandi útgáfur af hvert framhald málsins yrði. Annars vegar þar sem endalausar fréttir hafi verið fluttar af málinu svo vikum skipti og hins vegar þar sem einungis Tíðarandinn birtir upptökurnar.

Í fyrra dæminu setur ímyndað Leikfélag Garðabæjar sem stjórnað er „af sambýlismanni eins róttækasta frjálshyggjumanns landsins og ráðgjafa Heimdellingsins unga, upp sýningu þar sem sem [sic] „leikarar lesa með tilburðum setningar úr hinni ólögmætu upptöku, broddborgurum Sjálfstæðisflokksins til mikillar skemmtunar.“ Sýnt er beint frá sýningunni í Ríkisútvarpinu og „Heimdellingurinn ungi er hylltur sem hetja í fjölmiðlum fyrir uppljóstranir sínar og helstu hægripoppúlistar landsins keppast um að yfirbjóða skoðanabræður sína í stuðningi við hann.“

Þá fer Sjálfstæðisflokkurinn hamförum og krefst þess að allir sem heyrist í á upptökunni segi af sér „hvort sem þeir sögðu eitthvað eða bara hlustuðu á það“.  Er síðar kemur í ljós að oddviti Sjálfstæðisflokksins og fulltrúi Flokks fólksins í borgarstjórn Reykjavíkur hafi setið með vinstrimönnunum sex, hluta kvöldsins, breytir það í engu afstöðu þeirra til málsins.

Skömmu síðar kemur svo upp úr dúrnum að frammámenn í Sjálfstæðisflokknum hafi á undanförnum árum verið sakaðir um kynferðislega áreitni og að formanni og forystu flokksins hafi verið kunnugt um það, en málið hafi verið þaggað niður. Formaður flokksins hafi svarar [sic] því til að málið hafi verið innanhúss og því ekki átt erindi við aðra. „Formaður siðanefndar flokksins segir leitt ef málin skaða ímynd flokksins en sendir um leið þeim sem hann rannsakaði hvatningarkveðjur.“

Hægrivefurinn Kvörnin hafi þá ekki talið málið fréttnæmt þótt einn þeirra sem ásakaðir voru hafi verið í hópi eigenda fjölmiðilsins. Ríkisútvarpið láti málið sömuleiðis gott heita og málið nái ekki einu sinni inn í yfirlit sjónvarpsfrétta.

Aldrei öðrum eins aðferðum beitt

Í síðarnefnda dæminu þar sem Tíðarandinn er einn um að birta upptökurnar snúist umfjöllun annarra fjölmiðla „fyrst og fremst um að aldrei fyrr í íslenskri stjórnmálasögu hafi öðrum eins aðferðum verið beitt.“ Þá eru tekin viðtöl við kunna álitsgjafa sem rifja upp sögur af „skrímsladeild Sjálfstæðisflokksins“.

„Forseti þingsins, flokksbróðir flestra sem teknir voru upp, lýsir yfir miklum harmi vegna málsins, þ.e. að menn skuli leggjast svo lágt að hljóðrita með ólögmætum hætti samtöl þingmanna. Þingið þurfi að bregðast við til að „vernda rétt þeirra sem gefa sig að störfum í almannaþágu“ eins og hann orðar það.“

Engu að síður fá samtölin töluverða athygli og dreifingu á samfélagsmiðlum. Ríkisútvarpið grípur þá til þess ráðs að boða til „sérstakrar umræðu um þá hættu sem stafar af því að óprúttnir aðilar nýti sér nýjustu tækni til að brjóta grundvallar mannréttindi fólks. Sú þróun sé ógn við lýðræðið og um leið stjórnarskrárvarin réttindi almennings.“

Enginn skortur sé á sérfræðingum sem útskýri að fráleitt sé að draga of miklar ályktanir af samtölum sem tekin eru upp í heimildarleysi. Ýmsar ástæður geti fyrir því að menn tjái sig með þeim hætti sem þarna hafi verið gert og vel megi heyra að ekki hafi verið mikil alvara á bak við samræðurnar.

Bent er á að Kristín hafi ekki lagt mikið til málanna, né heldur notað dónaleg orð og þá sé skiljanlegt að þær Svanhvít og Bjarklind vilji, „í öruggu umhverfi, fá útrás vegna þeirra takmarkana sem samfélagið nú til dags setji á það með hvaða hætti konur megi tjá sig“.

Kvörnin er enn fremur fordæmd fyrir að gefa í skyn í fréttaflutningi sínum að Guðbjörn, sem alla tíð hefur unnið að umhverfis- og þróunarmálum, hafi verið að gera lítið úr málaflokkum  sem hann hafi helgað starfsævi sína.

Í Kastljósþætti sem formaður Miðflokksins, sem ræddur var í upptökunum, er boðaður í kemst hann lítið að fyrir spurningum sem snúast meðal annars um getgátur um það sem rætt var. Honum gengur illa að koma  talpunktunum sínum að á meðan talað er yfir hann en nær að skjóta því inn að hann telji sig hafa verið beittan ofbeldi. „Áður en setningin klárast er hann spurður hvort hann geti í alvöru haldið því fram að það sé ofbeldi að gagnrýna einhvern í einkasamtali.“ Í kjölfarið hafi Twitter logað yfir „að þetta forréttindafífl skuli leyfa sér að kalla umtal um sig í einkasamtali ofbeldi. „Hvernig heldur þessi maður, sem hefur örugglega aldrei upplifað neitt, að það sé fyrir fólk sem hefur sætt raunverulegu ofbeldi að heyra þetta?““

Beinar útsendingar séu þá frá Valhöll á hverju kvöldi eftir fréttaflutning af kynferðislega áreitni og þöggun í Sjálfstæðisflokknum og greint er frá því í hverjum fréttatímanum af öðrum að formaður flokksins neiti að svara fyrir málið. Kvörnin er þá fordæmd fyrir að hylma yfir málin þrátt  fyrir að hluti atburðanna hafi átt sér stað á skrifstofum fjölmiðilsins og vinstrimenn segja fjölmiðillinn hafa birt hatursáróður en þaggað önnur mál niður.

„Heimdellingurinn ungi er kjöldreginn í umræðum á netinu, grafist fyrir um fortíð hans og allt gert tortryggilegt. Rifjaðar eru upp greinar sem hann skrifaði um mikilvægi einkavæðingar í heilbrigðiskerfinu og gagnrýni hans á velferðarkerfið. Hann er sagður óheiðarlegur en því miður aðeins birtingarmynd af sjúku ástandi í flokki sem svífst einskis í því að koma höggi á andstæðinga sína til að geta viðhaldið sérhagsmunagæslu sinni.“ Enginn sé öruggur í samfélaginu verði hann ekki sóttur til saka og sérfræðingar leiddir fram til að útskýra að atburðurinn kalli á aðgerðir svo það verði ekki reglan að mannréttindi fólks séu brotin með persónunjósnum.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Fjölmenn skötumessa

Í gær, 23:12 „Þetta var ótrúlega magnað, það hafa aldrei áður mætt svona margir,“ sagði Ásmundur Friðriksson, alþingismaður og frumkvöðull Skötumessunnar í Garðinum. Fjölmennasta Skötumessan til þessa var haldin á miðvikudagskvöld í Miðgarði Gerðaskóla. Meira »

Malbikunin gengið „gríðarlega vel“

Í gær, 22:32 Áætlað er að malbikun á Hellisheiði ljúki um kl. 4 í nótt og verður þá opnað fyrir alla umferð bæði til austurs og vesturs.   Meira »

Sér ekki eftir ákvörðunum Isavia

Í gær, 21:58 „Vélin er farin, ekki af því að við gerðum eitthvað rangt, heldur út af því að héraðsdómur úrskurðaði með röngum hætti,“ segir Sveinbjörn Indriðason forstjóri Isavia í samtali við mbl.is. Hann segist ekki sjá eftir þeim ákvörðunum sem Isavia hafi tekið í málinu. Meira »

Æðardúnninn sama gamla kókaínið

Í gær, 21:22 Bandarískur rithöfundur nokkur er allra manna meðvitaðastur um að góð vísa er aldrei of oft kveðin. Hann slær því upp í blöðum æ ofan í æ, nú í Guardian, að íslenskur æðardúnn sé kókaín Íslendinga. Meira »

Skoða grindhvalina eftir helgi

Í gær, 21:11 Tveir til þrír sérfræðingar frá Hafrannsóknarstofnun ætla að skoða tugi grindhvala sem strönduðu í Löngufjörum á Snæfellsnesi eftir helgi. Þeim verður flogið með þyrlu Landhelgisgæslunnar. Þetta segir Gísli Arn­ór Vík­ings­son, hvala­sér­fræðing­ur hjá Haf­rann­sókna­stofn­un. Meira »

Dr. Gunni hesthúsar pylsu í foreftirrétt

Í gær, 20:20 Á nýopnuðum matarmarkaði á Miðbakkanum við Reykjavíkurhöfn sást til Dr. Gunna í hægindum sínum vera að gæða sér á pylsu í eftirrétt. Aðalrétturinn hafði ekki verið upp í „rassgatið á flugu.“ Meira »

Tveir fengu 121 milljón króna

Í gær, 19:55 Fyrsti vinningur í Eurojackpot gekk ekki út í kvöld. Hins vegar voru tveir heppnir Norðurlandabúar með annan vinning og hlaut Dani og Norðmaður hvor um sig rúmlega 121 milljón króna. Meira »

Kemur til greina að loka tímabundið

Í gær, 19:03 Til greina kemur að loka tímabundið Efstadal II ef ekki næst að rjúfa smitleið E.coli-sýkingar með alþrifum á staðnum. Heilbrigðiseftirlitið og Matvælastofnun hafa gripið til hertari aðgerða á staðnum eftir að í ljós kom að tveir fullorðinir einstaklingar greindust með E.coli í dag Meira »

„Núna eru menn að vakna“

Í gær, 19:00 „Það kemur manni á óvart að það sé verið að bregðast við þessu núna fyrst. Skipstjórnarmenn á nýja Herjólfi hafa bent á að það þurfi að gera breytingar á hafnarmannvirkjum í Vestmannaeyjum og núna eru menn að vakna,” segir Njáll Ragnarsson formaður bæj­ar­ráðs Vest­manna­eyja. Meira »

„Þarf að gagnrýna forsetann“

Í gær, 18:25 „Ég kunni að meta það,“ segir dr. Munib Younan, biskup frá Palestínu sem býr í suðurhluta Jerúsalem, þar sem hann ræðir um það þegar Hatarar drógu upp fána Palestínu í Eurovision-söngvakeppninni í maí. Meira »

„Við fylgjum bara okkar stefnu“

Í gær, 17:50 „Þó maður hafi nú einsett sér fyrir tíu árum að sveiflast ekki eftir skoðanakönnunum þá verð ég að viðurkenna að þetta er samt auðvitað mjög ánægjulegt og við erum þakklát fyrir þennan stuðning,“ segir Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins, um fylgisaukningu flokksins. Meira »

Kröfum um stöðvun framkvæmda hafnað

Í gær, 17:22 Úrskurðarnefnd umhverfis- og auðlindamála hefur hafnað kröfum kærenda í sex kærumálum um stöðvun undirbúningsframkvæmda vegna Hvalárvirkjunar á meðan að úrskurðað er í málunum. Meira »

Starfsmaður smitaði ekki ferðamann

Í gær, 17:18 Það er útilokað að starfsmaðurinn á Efstadal, sem var smitaður af E.coli, hafi smitað erlendan ferðamann þann 8. júlí. Ferðamaðurinn smitaðist þó að aðgerðir á staðnum hafi átt að koma í veg fyrir það. Meira »

31 þúsund tonn í sérstakar aðgerðir

Í gær, 17:00 Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra, hefur ráðstafað rúmlega 31 þúsund tonnum til sérstakra aðgerða í fiskveiðistjórnunarkerfinu eða samtals 23.316 þorskígildistonnum. Meira »

Sóttu veikan mann í Drottninguna

Í gær, 16:57 Þyrla Landhelgisgæslunnar sótti veikan mann um borð í skipið Queen Mary 2, skip breska skipa­fé­lag­sins Cun­ard í gærkvöldi. Beiðni barst Landhelgisgæslunni um klukkan sjö í gærkvöldi þegar skipið var um 80 sjómílum sunnan af Vík í Mýrdal. Meira »

Greiðir ekki ­fólki með lausa kjara­samn­inga

Í gær, 16:34 Akureyrarbær ætlar ekki að greiða starfs­fólki með lausa kjara­samn­inga ein­greiðslu 1. ág­úst næstkomandi. Meirihluti bæjarráðs hafnar erindi Einingar-Iðju þess efnis og vísar jafnframt til þess að samningsumboð sveitarfélagsins vegna kjarasamninga er hjá Sambandi íslenskra sveitarfélaga. Meira »

Eldur í vinnuskúr í Kópavogi

Í gær, 16:11 Eldur kom upp í vinnuskúr á vegum Kópavogsbæjar við Fífuhvamm á þriðja tímanum í dag. Slökkviliði var kallað á vettvang og hefur það náð tökum á eldinum þótt enn logi. Nú er barist við að rífa af þaki og slökkva eldinn. Meira »

Ekki ákærðir vegna dauða ungrar konu

Í gær, 16:11 Héraðssaksóknari hefur fellt niður mál á hendur lögreglumönnum sem voru til rannsóknar vegna afskipta lögreglu af ungri konu sem dó á Landspítala síðar sama kvöld í apríl. Rannsókn málsins lauk í upphafi mánaðar. Meira »

Hótaði að skera kærustuna á háls

Í gær, 15:41 Maðurinn sem er grunaður um að stinga ann­an mann í heima­húsi í Nes­kaupstað um miðnætti 10. júlí síðastliðinn situr í gæsluvarðhaldi til 8. ágúst. Landsréttur staðfesti fjögurra vikna gæsluvarðhaldsúrskurð Héraðsdóms Austurlands. Meira »
Hvaða efni er í Hornstrandabókunum?
Dæmi: Viðtal Stefáns Jónssonar við Alexander Einarsson frá Dynjanda Viðamikið ...
Húsaviðgerðir
https://www.husco.is/...
Legupressur 50 Tonna
Everet UK Legupressur 50 T Loft/glussadrrifnar og einnig hægt að handtjakka. Gæ...
Gefins rúm.
Gefins hjónarúm 158 x 203 ameríst. Uppl 8984207...