„Ég sá ekki hver var að lemja hvern“

Dawid Kornacki í Héraðsdómi Reykjavíkur í dag.
Dawid Kornacki í Héraðsdómi Reykjavíkur í dag. mbl.is/Eggert

Dawid Kornacki, sem ákærður er fyrir sérstaklega hættulega árás ásamt þremur öðrum gegn dyraverði fyrir utan skemmtistaðinn Shooters í lok ágúst, segir að mennirnir hafi ekki komið aftur á Shooters í þeim tilgangi að útkljá mál sín við dyraverðina.

Dawid og Artur Pawel Wisocki eru ákærðir fyrir árásina en auk þess er Artur ákærður fyrir stórfellda líkamsárás sem olli því að dyravörður lamaðist fyrir neðan háls.

Artur lýsti því við aðalmeðferð málsins í Héraðsdómi Reykjavíkur að dyraverðirnir hefðu verið óvinalegir við mennina á staðnum, sem hefði endað með því að þeim var hent út. Dawid tók undir það. „Við vorum ekki sáttir við framkomu dyravarðanna í garð okkar.“

Engin pæling á bak við endurkomuna á Shooters

Spurður hvers vegna þeir hefðu ákveðið að fara aftur á Shooters eftir að hafa verið á Hressó sagði Dawid að það hefði ekki verið nein sérstök pæling á bak við ákvörðunina. 

Þegar þangað kom má sjá á eftirlitsmyndavélum að Dawid, Artur og félagar virtust ógnandi og réðust á dyraverðina rétt fyrir utan staðinn. „Við vorum að forvitnast hvort við mættum fara aftur inn og þá kom til orðaskipta milli okkar og dyravarðanna,“ sagði Dawid þegar hann var beðinn að lýsa því sem gerðist við komuna aftur á Shooters. Hann ítrekaði að þeir hefðu ekki farið aftur á Shooters til að ganga í skrokk á dyravörðunum.

Ítrekaði að hann hefði ekki veitt höfuðhögg

Við þing­fest­ingu máls­ins í des­em­ber játuðu Dawid og Artur sök í fyrri lið ákæru. Með því að játa fyrri ákæru­lið er geng­ist við því að hafa veist að öðrum brotaþol­an­um, þeim sem ekki hlaut lífs­hættu­lega áverka. 

Við þing­fest­ingu voru bóta­kröf­ur tengd­ar fyrri ákæru­lið samþykkt­ar af hvor­um tveggja hinna ákærðu, þó með þeim hætti að upp­hæðin sjálf verði lögð aft­ur í mat dóms­ins en ekki samþykkt eins og hún er, en kraf­an er upp á 2,5 millj­ón­ir króna.

Dawid stóð við þetta í dag en tók fram að hann hefði ekki veitt neitt höfuðhögg.

Á upptökum má sjá hann í félagi við þrjá aðra berja dyravörð fyrir utan staðinn. Á sama tíma sést Artur elta dyravörð í gegnum staðinn. Dawid sagðist halda að þeir hefðu verið fjórir gegn dyraverðinum en hefði ekki verið að telja. „Ég sá ekki hver var að lemja hvern,“ sagði Dawid og bætti aðspurður við að hann hefði ekkert hugsað út í það þegar hann sá Artur hlaupa á eftir dyraverðinum í gegnum staðinn.

„Artur fór eldsnöggt inn og ég var ekkert að pæla í því.“

Verjandi Dawids spurði hann um stöðu hans hér á landi en Dawid hefur verið við vinnu hér á landi í um eitt og hálft ár og á konu og fimm börn. 

mbl.is

Innlent »

Hrafnaþing — Þriðji þáttur

22:06 Þriðji þáttur Hrafnaþings er nú aðgengilegur í Sjónvarpi mbl.is. Smávægilegir tæknilegir örðugleikar urðu til þess að þátturinn fór ekki loftið á tilskildum tíma, það er klukkan 20. Meira »

Vann tvær milljónir í Jókernum

21:57 Enginn var með fyrsta vinning í útdrætti kvöldsins í EuroJackpot. Rúmlega 3,8 milljarðar voru í pottinum og flyst upphæðin yfir í næstu viku. Einn var með allar tölurnar réttar og í réttri röð í Jóker og fær hann tvær milljónir í vinning. Miðinn var keyptur í Olís við Gullinbrú í Reykjavík. Meira »

Kerfi loks sniðið að þörfum starfsmanna

20:52 Miðstöðin tók í dag í notkun nýtt samskiptakerfi sem starfsmenn með skerta sjón geta notað. Kerfið var formlega tekið í notkun af Eyþóri Þrastarsyni, blindum starfsmanni Miðstöðvarinnar, en Miðstöðin er þjónustu- og þekkingarmiðstöð fyrir blinda, sjónskerta og einstaklinga með samþætta sjón- og heyrnarskerðingu. Meira »

Gillette á hvers manns vörum

20:50 Sérfræðingar í auglýsinga- og markaðsmálum virðast almennt ánægðir með nýja auglýsingu rakvélaframleiðandans Gillette sem vakið hefur mikla athygli í vikunni. Meira »

Harmar ákvörðun ráðuneytisins

20:10 Fjölskylduráð Hafnarfjarðar harmar ákvörðun heilbrigðisráðuneytisins um að hafna því að greiða fyrir viðbótarrými í Drafnarhúsi fyrir fólk með heilabilunarsjúkdóma. Það er fram á að ákvörðunin verði endurskoðuð. Meira »

Katrín Júl og Margeir gestir

19:13 Katrín Júlíusdóttir, fyrrverandi ráðherra og margt annað eins og hún segir sjálf og Margeir Vihjálmsson voru gestir síðdegis á K100. Þau munu seint þykja skoðanalaus og var reifað á málefnum vikunnar. Meira »

Boðar lækkun tekjuskatts

17:53 Unnið hefur verið að því um langt skeið að útfæra leiðir til þess að aðstoða aðila vinnumarkaðarins að ná saman í yfirstandandi kjaraviðræðum. Þegar hefur verið gripið til ráðstafana. Þetta segir Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra í samtali við mbl.is um mögulega aðkomu ríkisins að kjaraviðræðum. Meira »

Áreitti og sendi „ógeðslegar typpamyndir“

17:07 Landsréttur hefur staðfest þriggja mánaða skilorðsbundinn dóm yfir karlmanni fyrir að áreita konu með dónalegum smáskilaboðum. Maðurinn, sem er á fertugsaldri, bauð konunni meðal annars pening í skiptum fyrir kynlíf og sendi henni þrjár typpamyndir. Meira »

Tólf aðstoðarsáttasemjarar tilnefndir

16:54 Ríkissáttasemjari hefur tilnefnt hóp aðstoðarsáttasemjara sem koma til með að aðstoða ríkissáttasemjara og aðstoðarríkissáttasemjara, sem aðeins hefur verið einn hingað til, í þeim kjaraviðræðum sem nú standa yfir. Meira »

Skora á ráðuneyti að bregðast við

16:19 Hjúkrunarráð Landspítala skorar á heilbrigðisyfirvöld að bæta starfsumhverfi hjúkrunarfræðinga. Þetta kemur fram í áskorun sem hjúkrunarráð sendi heilbrigðisráðuneyti í gær. Meira »

Pattstaða í fatasöfnun yfir jólin

16:00 „Allt þetta hökt í keðjunni hafði mikil áhrif. Við gátum ekki annað öllu sem okkur barst, en við erum að ná þessu upp aftur og fólk þarf ekki að óttast að ekki verði tekið við fötum í Sorpu um helgina,“ segir Björg Kjartansdóttir, sviðsstjóri fjáröflunar- og kynningarsviðs Rauða krossins. Meira »

Skoða aðstæður barnshafandi á landsbyggðinni

15:56 Félags- og barnamálaráðherra og heilbrigðisráðherra kynntu á ríkisstjórnarfundi í morgun áform um skoða í sameiningu breytingar til að styðja betur við barnshafandi konur á landsbyggðinni og fjölskyldur þeirra. Meira »

Greiðir fyrir beinu flugi milli Íslands og Japans

15:28 Sendinefnd utanríkisráðuneytisins og samgöngu- og sveitarstjórnarráðuneytisins fundaði með fulltrúum samgönguráðuneytis Japans í Tókýó í gær um gagnkvæm loftferðasamskipti. Meira »

Flugvirkjar semja við Bluebird

14:53 Samninganefndir Flugvirkjafélags Íslands og Bluebird undirrituðu kjarasamning í húsakynnum ríkissáttasemjara á öðrum tímanum í dag samkvæmt upplýsingum frá ríkissáttasemjara. Meira »

Mikill meirihluti vill seinkun klukku

14:48 Rúm 63% Íslendinga eru hlynnt því að klukkunni verði seinkað um eina klukkustund frá því sem nú er, en rúm 36% vilja óbreytta stöðu klukkunnar. Þetta kemur fram í nýrri könnun Maskínu. Meira »

Landsréttur staðfestir dóm yfir Cairo

14:11 Sextán ára fangelsisdómur Héraðsdóms Reykjavíkur yfir Khaled Cairo, sem varð Sanitu Brauna að bana í íbúð við Hagamel í september árið 2017, hefur verið staðfestur af Landsrétti. Cairo mun una niðurstöðu Landsréttar. Meira »

Vatnsmýri verði 102 Reykjavík

13:56 Borgarráð Reykjavíkur samþykkti í gær tillögu borgarstjóra um að þess verði farið á leit við póstnúmeranefnd Íslandspósts að Vatnsmýri fái póstnúmerið 102. Íbúar í Skerjafirði eru mótfallnir breytingunni og segja að íbúðaverð muni lækka við póstnúmerabreytinguna. Meira »

Meðferð Hjartar Elíasar gengur vel

13:45 „Það gengur vel með Hjört sem lauk krabbameinsmeðferð þegar hann útskrifaðist frá Karólínska sjúkrahúsinu í Svíþjóð en hann þarf enn að taka krabbameinslyf. Hjörtur fór í jáeindaskanna í dag [í gær] og það kemur í ljós næstu daga hvort hann sé læknaður af krabbameininu,“ segir móðir hans. Meira »

Nauðungarvistun litlar skorður settar

13:38 Sérfræðinefnd Evrópuráðsins hefur ítrekað farið fram á endurbætur á lögræðislögum Íslands, en það er ekkert í íslenskum lögum sem kemur í veg fyrir að saga Aldísar Schram, dóttur Jóns Baldvins Hannibalssonar, endurtaki sig. Meira »
* Öll stærstu á einum stað
Þú getur spilað með í yfir 50 stærstu Lottóum heimsins. Í yfir 12 ár hafa lottó...
Byggingarstjóri
Byggingarstjóri stebbi_75@hotmail.com sími 659 5648...
* Öll stærstu á einum stað
Þú getur spilað með í yfir 50 stærstu Lottóum heimsins. Í yfir 12 ár hafa lottó...
Vantar Trampólín
Viltu lostna við Trampólínið þitt, kem og tek það niður ef vill... upp. 8986033...