„Ég sá ekki hver var að lemja hvern“

Dawid Kornacki í Héraðsdómi Reykjavíkur í dag.
Dawid Kornacki í Héraðsdómi Reykjavíkur í dag. mbl.is/Eggert

Dawid Kornacki, sem ákærður er fyrir sérstaklega hættulega árás ásamt þremur öðrum gegn dyraverði fyrir utan skemmtistaðinn Shooters í lok ágúst, segir að mennirnir hafi ekki komið aftur á Shooters í þeim tilgangi að útkljá mál sín við dyraverðina.

Dawid og Artur Pawel Wisocki eru ákærðir fyrir árásina en auk þess er Artur ákærður fyrir stórfellda líkamsárás sem olli því að dyravörður lamaðist fyrir neðan háls.

Artur lýsti því við aðalmeðferð málsins í Héraðsdómi Reykjavíkur að dyraverðirnir hefðu verið óvinalegir við mennina á staðnum, sem hefði endað með því að þeim var hent út. Dawid tók undir það. „Við vorum ekki sáttir við framkomu dyravarðanna í garð okkar.“

Engin pæling á bak við endurkomuna á Shooters

Spurður hvers vegna þeir hefðu ákveðið að fara aftur á Shooters eftir að hafa verið á Hressó sagði Dawid að það hefði ekki verið nein sérstök pæling á bak við ákvörðunina. 

Þegar þangað kom má sjá á eftirlitsmyndavélum að Dawid, Artur og félagar virtust ógnandi og réðust á dyraverðina rétt fyrir utan staðinn. „Við vorum að forvitnast hvort við mættum fara aftur inn og þá kom til orðaskipta milli okkar og dyravarðanna,“ sagði Dawid þegar hann var beðinn að lýsa því sem gerðist við komuna aftur á Shooters. Hann ítrekaði að þeir hefðu ekki farið aftur á Shooters til að ganga í skrokk á dyravörðunum.

Ítrekaði að hann hefði ekki veitt höfuðhögg

Við þing­fest­ingu máls­ins í des­em­ber játuðu Dawid og Artur sök í fyrri lið ákæru. Með því að játa fyrri ákæru­lið er geng­ist við því að hafa veist að öðrum brotaþol­an­um, þeim sem ekki hlaut lífs­hættu­lega áverka. 

Við þing­fest­ingu voru bóta­kröf­ur tengd­ar fyrri ákæru­lið samþykkt­ar af hvor­um tveggja hinna ákærðu, þó með þeim hætti að upp­hæðin sjálf verði lögð aft­ur í mat dóms­ins en ekki samþykkt eins og hún er, en kraf­an er upp á 2,5 millj­ón­ir króna.

Dawid stóð við þetta í dag en tók fram að hann hefði ekki veitt neitt höfuðhögg.

Á upptökum má sjá hann í félagi við þrjá aðra berja dyravörð fyrir utan staðinn. Á sama tíma sést Artur elta dyravörð í gegnum staðinn. Dawid sagðist halda að þeir hefðu verið fjórir gegn dyraverðinum en hefði ekki verið að telja. „Ég sá ekki hver var að lemja hvern,“ sagði Dawid og bætti aðspurður við að hann hefði ekkert hugsað út í það þegar hann sá Artur hlaupa á eftir dyraverðinum í gegnum staðinn.

„Artur fór eldsnöggt inn og ég var ekkert að pæla í því.“

Verjandi Dawids spurði hann um stöðu hans hér á landi en Dawid hefur verið við vinnu hér á landi í um eitt og hálft ár og á konu og fimm börn. 

mbl.is

Innlent »

Skýringar á áverkum oft fáránlegar

18:26 Áverkar á börnum sem hafa orðið fyrir ofbeldi eru allt öðruvísi en þeir áverkar sem koma af slysförum segir Gestur Pálsson barnalæknir. Hann segir að oft séu skýringar á áverkum fáránlegar og læknar sem skoði börn sem hafa orðið fyrir ofbeldi sjá að skýringin á ekki við. Meira »

Virkja Tungufljót í Biskupstungum

18:00 Góður gangur er í framkvæmdum við byggingu Brúarvirkjunar í Tungufljóti í Biskupstungum og um 60 manns eru þar nú að störfum. Meira »

Brekkurnar loksins opnaðar

17:30 Opnun Skíðasvæðisins í Bláfjöllum hefur verið beðið með mikilli eftirvæntingu að sögn Einars Bjarnasonar, rekstrarstjóra, en svæðið opnaði í fyrsta skipti í vetur í dag. Skíðafólk lét ekki bíða eftir sér og mbl.is var á staðnum þegar fyrstu ferðirnar niður fjallið voru í skíðaðar í frábæru færi. Meira »

„Vasar þeirra ríku dýpka“

17:11 „Stefna Samfylkingarinnar er skýr um jöfn tækifæri allra,“ sagði Bjartur Aðalbjörnsson, varaþingmaður Samfylkingarinnar, sem flutti jómfrúarræðu sína á Alþingi í dag. Hann sagði samneyslu þar sem gæðunum sé jafnt dreift þannig að öllum séu tryggð lífsviðurværi sé leiðin. Meira »

Tíu bækur tilnefndar

16:30 Tíu bækur voru fyrir stundu tilnefndar til Viðurkenningar Hagþenkis, félags höfunda fræðirita og kennslugagna, fyrir árið 2018. Verðlaunin sjálf verða afhent í Þjóðarbókhlöðunni 3. mars og nema verðlaunin 1.250.000 krónum. Meira »

Samþykkti kerfisáætlun Landsnets

16:26 Fyrir helgi var tekin ákvörðun um það af hálfu Orkustofnunar að samþykkja kerfisáætlun Landsnets fyrir tímabilið 2018-2027.   Meira »

„Ekkert nýtt“ að fá sér bjór á vinnutíma

16:22 „Ég fékk póst,“ segir Karl Gauti Hjaltason þingmaður, um tölvupóst sem honum barst frá Helgu Völu Helgadóttur, þingmanni Samfylkingarinnar og nefndarmanni í umhverfis- og samgöngunefnd Alþingis, á meðan fundi nefndarinnar stóð 1. júní í fyrra. Í póstinum stendur að hún, og fleiri þingmenn, hefðu brugðið sér á barinn Klaustur. Meira »

Samþykktu breytingar á Hamraneslínu

16:14 Bæjarstjórn Hafnarfjarðar samþykkti á fundi sínum í dag að veita Landsneti tvö framkvæmdaleyfi fyrir breytingum á legu Hamraneslínu 1 og 2. Meira »

Björguðu kindum úr sjálfheldu

16:05 Sextán björgunarsveitarmenn úr Grindavík björguðu fjórum kindum úr sjálfheldu á klettasyllu í Bæjarfelli við Krísuvík í gærkvöldi. Talsmaður björgunarsveitarinnar segir að kletturinn sé um 30 metra hár og voru kindurnar fastar á syllunni um átta metra neðan við bjargbrún. Meira »

Flýgur áfram til Íslands í sumar

15:46 Bandaríska flugfélagið American Airlines hyggst fljúga áfram á milli Íslands og Dallas-borgar í Bandaríkjunum í sumar líkt og félagið gerði síðasta sumar. Hins vegar hafa íslensku flugfélögin Icelandair og WOW air bæði hætt að fljúga til borgarinnar. Meira »

Vilja fjögurra þrepa skattkerfi

15:27 Miðstjórn ASÍ samþykkti á fundi sínum í dag tillögur efnahags-, skatta- og atvinnumálanefndar sambandsins um breytingar á skattkerfinu sem auka jöfnuð og ráðstöfunartekjur meginþorra launafólks. Meira »

Heita fundarlaunum fyrir bílinn

15:23 Eigendur bifreiðar af gerðinni Land Rover Discovery, sem stolið var frá Bjarnarstíg í Reykjavík í fyrrinótt, hafa ákveðið að veita 200 þúsund krónur í fundarlaun í von um að bíllinn finnist. Meira »

Óuppfyllt íbúðaþörf mun minnka

15:16 „Tillögurnar munu auka framboð, tryggja stöðugleika á markaðnum og lækka byrði húsnæðiskostnaðar hjá viðkvæmum hópum, komist þær til framkvæmda,“ segir Ólafur Heiðar Helgason, hagfræðingur í hagdeild Íbúðalánasjóðs, í samtali við mbl.is, um nýjar húsnæðistillögur átakshóps ríkisstjórnarinnar sem kynntar voru í gær. Meira »

Fiskistofa ítrekað bent á vandann

15:14 Stjórnendur Fiskistofu hafa ítrekað bent á þann vanda sem við er að etja vegna eftirlits með fiskveiðum. Þeir telja skýrslu Ríkisendurskoðunar um eftirlitshlutverk Fiskistofu vandaða og að hún bendi réttilega á margvíslega erfiðleika í þessum efnum. Meira »

Þjórsárdalur friðlýstur í heild

15:00 Minjastofnun hefur gert tillögu að friðlýsingu alls búsetulandslags Þjórsárdals. Tillagan er unnin samhliða tillögu að friðlýsingu náttúruminja í hluta dalsins. Gangi áform Minjastofnunar eftir verður Þjórsárdalur fyrsta svæðið til að hljóta friðlýsingu í heild sinni en hingað til hefur tíðkast að friðlýsa staka minjastaði. Meira »

Skilur ekki af hverju hann er ákærður

14:55 Aðkoma Kjartans Bergs Jónssonar að því máli, sem nú er til aðalmeðferðar í Héraðsdómi Reykjavíkur, er afar takmörkuð, að hans eigin sögn, en hann gaf skýrslu núna eftir hádegið og sagðist þar meðal annars ekki einu sinni skilja þann lið ákærunnar sem beinist að honum. Meira »

Tölum ekki í farsímann við akstur

14:30 Í átaki Samgöngustofu og fleiri sem ber yfirskriftina Höldum fókus eru farnar nýjar leiðir til að minna ökumenn á hversu hættulegt það er að nota símann undir stýri. Meira »

Bíógagnrýni: Glass og Close

14:00 Raggi Eyþórsson, bíógagnrýnandi og framleiðandi, gaf Glass og Close ekki beint góða dóma, en þó eru greinilega ágætissprettir í hvorri mynd um sig. Meira »

„Verður ekki gefinn mikill tími“

13:51 „Ég held að það sé alveg morgunljóst að enn ber gríðarlega mikið í milli,“ segir Vilhjálmur Birgisson, formaður Verkalýðsfélags Akraness, í samtali við mbl.is. Fulltrúar Samtaka atvinnulífsins funduðu í morgun ásamt viðsemjendum sínum; fulltrúum VR, Eflingar, Verkalýðsfélags Akraness og Verkalýðsfélags Grindavíkur. Meira »
SUMARHÚS- GESTAHÚS- BREYTINGAR
Sumarhús - Gestahús - Breytingar ? Framleiðum stórglæsileg sumarhús í ýmsum stær...
Byggingastjórn - Húsasmíðameistari
Löggiltur byggingarstjóri, húsasmíðameistari og leigumiðlari Tek að mér: - ...
Bíll
Góður bíll til sölu. Toyota Avensis árg, 2001 ekinn 270 þús. Hefur verið í góð...
Útsala !!! Kommóða ofl..
Til sölu 3ja skúffu kommoða,ljós viðarlit.. Mjög vel útlítandi..Verð kr 2000.. ...