Hótaði lögregluþjónum lífláti

mbl.is/Kristinn Magnússon

Karlmaður á þrítugsaldri var fyrir helgi dæmdur í fjögurra mánaða skilorðsbundið fangelsi í Héraðsdómi Suðurlands fyrir brot gegn valdstjórninni aðfaranótt 25. febrúar á síðasta ári. Játaði maðurinn brot sín skýlaust og afþakkaði skipaðan verjanda. Var honum enn fremur gert að greiða rúmar 20 þúsund krónur í málskostnað.

Fram kemur í dómi héraðsdóms að maðurinn hafi við handtöku fyrir utan skemmtistað við Kirkjuveg í Vestmannaeyjum bitið lögreglumann í handarbak hægri handar með þeim afleiðingum að hann hlaut bitfar og enn fremur fyrir að hafa, þegar á lögreglustöð var komið, hótað því að beita lögreglukonu kynferðislegu ofbeldi og því að hún yrði hvergi óhult. Þá hafi maðurinn hótað báðum lögregluþjónunum lífláti.

Enn fremur segir í dómnum að maðurinn hafi tvívegis áður sætt refsingu. Þannig hafi honum verið gerð sekt vegna þjófnaðar í júní 2016 og gert að sæta fangelsi í 90 daga vegna líkamsárásar, hótana, umferðarlagabrota og vopnalagabrota í júlí á síðasta ári. Síðarnefnda refsingin var skilorðsbundin til tveggja ára og var manninum dæmdur hegningarauki þar sem brotið sem dæmt var fyrir fyrir helgi var framið fyrir brotið síðasta sumar.

mbl.is