„Erum að ýta á að fá svör“

Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR, segir kominn tíma til að ...
Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR, segir kominn tíma til að hreyfa við kjaraviðræðunum. mbl.is/Eggert

 „Það er bara visst mikil þolinmæði sem við höfum fyrir því að vera að mæta á endalausa fundi þar sem ekkert kemur fram um hversu mikið okkar viðsemjendur eru tilbúnir að mæta okkur með af þeirri kröfugerð sem við lögðum fram á sínum tíma,“ segir Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR í samtali við mbl.is.

Fréttablaðið hafði eftir Ragnari Þór í morgun að til greina komi að stéttarfélögin fjögur, sem vísað hafa deilu sinni til ríkissáttasemjara, slíti viðræðum við Samtök atvinnulífsins (SA) náist enginn árangur á sáttafundinum á morgun.

Fundurinn á morgun verður þriðji fundur félaganna og SA frá því að málinu var vísað til sáttasemjara. „Við erum erum að ýta á að fá svör og erum einfaldlega að segja að það er kominn tími á að við förum að heyra eitthvað og fá efnisleg viðbrögð við okkar kröfugerð,“ segir Ragnar Þór. „Það er kominn tími á að fara að hreyfa við þessum málum hvernig sem það verður gert.“

Man ekki eftir að hafa áður verið í þessari stöðu

Segir hann félögin verða að fá einhver svör sem þau geti farið með í bakland sitt til að upplýsa þau um hver staðan raunverulega sé. „Ég byrjaði í þessu 2009 og ég man ekki eftir að við höfum verið í þessari stöðu áður, þar sem við höfum ekki fengið afstöðu okkar viðsemjenda til okkar kröfugerðar.“

Hall­dór Benja­mín Þor­bergs­son, fram­kvæmda­stjóri Sam­taka at­vinnu­lífs­ins, sagði í sam­tali við mbl.is í gær að það væri sín skoðun að ágæt­is­gang­ur væri í kjaraviðræðum og í morgun sagði Flosi Eiríksson, framkvæmdastjóri Starfsgreinasambandsins, að kjaraviðræður stefni í rétta átt. „Það eru ekki stór skref, en þau eru í rétta átt, sem er gott,“ sagði Flosi.

Spurður út í þessi svör kveðst Ragnar Þór vera þeirrar skoðunar að þarna sé um að ræða mismunandi túlkun á hve hratt gangi. „Það kom til að mynda fram í máli Halldórs eftir áramót að það væri hörkugangur í viðræðum þó að enginn fundur hefði átt sér stað, að því er ég vissi, milli SA og Starfsgreinasambandsfélaganna sem eftir eru.“

Hafna endurskipulagningu og millihellingum

Þá megi ekki gleyma því að félögin fjögur sem vísað hafa kjaradeilu sinni til sáttasemjara fari með mikinn meirihluta atkvæða í ASÍ. „Þau félög sem eru nú í viðræðum eru smærri félög og þær viðræður sem eiga sér stað við þessi félög eru millihellingar og endurskiplagning á vinnutíma sem við höfum algjörlega hafnað. Við ætlum ekki að selja réttindi okkar félagsmanna í skiptum fyrir kauphækkanir, eða borga fyrir þær úr eigin vasa.“

Kveðst Ragnar Þór raunar vera hugsi fyrir hönd félagsmanna þessara félaga yfir að halda eigi áfram á þeirri vegferð að selja frá þeim réttindi.

Allsherjarverkföll ekki leiðin

Komi ekkert upp úr viðræðunum hjá sáttasemjara á morgun munu félögin fjögur ræða við sína félagsmenn, sem taka á endanum ákvörðun um hver næstu skref verða. „Þetta eru ekki ákvarðanir sem við tökum sem formenn, heldur eru þetta ákvarðanir sem við tökum með samninganefndinni og okkar baklandi,“ segir Ragnar Þór.

Formenn félaganna fjögurra eru að hans sögn þó sammála um að allsherjarverkföll séu ekki leiðin til að ná saman. „Það eru til fleiri leiðir til að þrýsta á að kröfum okkar verði mætt,“ segir Ragnar Þór en vill þó ekki nefna á þessu stigi hvaða leiðir það gætu verið. „Það eru til fleiri leiðir en átök og allsherjarverkföll sem ég held að allir séu sammála um að séu ekki leiðin.“

mbl.is

Innlent »

Nektarmyndsendingar algengar í 10. bekk

17:00 Tæplega helmingur stúlkna í 10. bekk í grunnskóla hefur verið beðin um að senda einhverjum öðrum ögrandi mynd eða nektarmynd af sér í gegnum netið. Í tilfelli drengja er hlutfallið 28%. Þá hafa 27% stúlkna í sama bekk sent slíkar myndir og 21% drengja. Meira »

„4 milljóna króna laun eru ekki hófleg“

16:07 „Fjögurra milljóna króna laun eru ekki hófleg í neinum þeim veruleika sem við þekkjum til,“ sagði Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra á Alþingi í dag. Voru orð hennar svar við fyrirspurn Þórhildar Sunnu Ævarsdóttur, þingmanns Pírata. Meira »

Húsnæði fyrir flóttafólk mesta áskorunin

15:50 Stærsti fyrirvari Blönduósbæjar við móttöku sýrlenskra fjölskyldna á flótta er að finnist nægilegt húsnæði, segir Valdimar O. Hermannsson, sveitarstjóri Blönduósbæjar, í samtali við mbl.is. Sveitarstjórn bæjarins samþykkti í síðustu viku að að taka við flóttafólki samkvæmt beiðni frá félagsmálaráðuneytinu. Meira »

Hóta að taka fé úr stýringu hjá Kviku

15:24 VR segist ekki sætta sig við að Almenna leigufélagið hafi hækkað leigu um tugþúsundir króna í einhverjum tilfellum og gefið leigjendum fjóra daga til að samþykkja hækkunina. Krefst VR þess að áformin séu dregin til baka, en að öðrum kosti ætli félagið að taka allt sitt fé úr eignastýringu hjá Kviku banka, en um er að ræða 4,2 milljarða. Meira »

Mótmæla við Landsbankann

15:03 Hópur fólks er saman kominn fyrir utan húsnæði Landsbankans í Austurstræti til þess að mótmæla launum bankastjórans. Sjá má af skiltum fólksins að farið er fram á að laun Lilju Bjarkar Einarsdóttur verði lækkuð. Meira »

Unnur Brá tekur á ný sæti á Alþingi

14:52 Unnur Brá Konráðsdóttir, varaþingmaður Sjálfstæðisflokksins, tekur í dag sæti á Alþingi fyrir Ásmund Friðriksson, alþingismann flokksins. Unnur Brá starfar sem aðstoðarmaður ríkisstjórnarinnar, skipuð af forsætisráðherra í fyrra, og var henni falið að sinna verkefnisstjórn við endurskoðun stjórnarskrárinnar. Meira »

Tvö snjóflóð féllu á Ólafsfjarðarveg

14:42 Tvö snjóflóð féllu með stuttu millibili yfir þjóðveginn við Sauðanes milli Dalvíkur og Ólafsfjarðar um hádegisbil.   Meira »

Stafrænt kynferðisofbeldi til umræðu

13:59 Nú klukkan 14:00 hefst fundur í Háskóla Reykjavíkur um stafrænt kynferðisofbeldi, en frumvarp sem tekur á slíku ofbeldi liggur nú fyrir Alþingi í annað skiptið. Verður meðal annars rætt um stöðuna á slíku ofbeldi, hvaða refsingar búa við slíkum brotum og þá vernd sem er til staðar. Meira »

Mikill meirihluti vill kvótakerfið áfram

13:49 Mikill meirihluti mjólkurframleiðenda vill ekki afnema kvótakerfi í mjólkurframleiðslu heldur halda í það. Samtals var það afstaða tæplega 90% af þeim 493 mjólkurframleiðendum sem tóku þátt í atkvæðagreiðslu Bændasamtakanna, en atkvæðagreiðslu um málið lauk nú á hádegi í dag. Meira »

„Aldrei heyrt um loðnu svo sunnarlega“

13:48 „Við fengum aflann í sex holum þannig að það gekk vel að veiða. Veiðisvæðið var um 300 mílur suður af Rockall en það er sunnan við mitt Írland. Við þurftum að sigla 790 mílur heim til að landa og það er andskoti langt,“ segir Hjörvar Hjálmarsson, skipstjóri á Berki NK, sem kom til Neskaupstaðar í gærmorgun með tæplega 2.300 tonn af kolmunna. Vel gekk að fylla skipið að hans sögn. Meira »

Ríkið leitar hugmynda um framtíðina

13:40 Framtíðarnefnd forsætisráðherra leitar nú að rökstuddum hugmyndum að sviðsmyndum í framtíðinni frá bæði almenningi og hagsmunaaðilum, en markmið nefndarinnar er að skapa grundvöll fyrir umræðu um þróun mikilvægra samfélagsmála til lengri tíma. Meira »

Skordýr fannst í maíspoppi

12:22 Samkaup hafa innkallað maíspopp frá framleiðandanum Coop, en skordýr fundust í slíkri vöru. Um er að ræða 500 g einingu sem merkt er með best fyrir dagsetningunni 22.10.2019. Meira »

Búast við hugmyndum stjórnvalda á morgun

12:02 Samninganefnd Starfsgreinasambandsins hefur veitt viðræðunefnd félagsins umboð til þess að vísa kjaradeilunni við Samtök atvinnulífsins til ríkissáttasemjara á næstu dögum ef nefndin telur ástæðu til. Meira »

Svindlið nær allt til 2018

11:42 Gögn sem mbl.is hefur undir höndum og blaðamaður hefur borið saman við upplýsingar úr ökutækjaskrá Samgöngustofu, sýna að bílar frá Procar sem átt var við árið 2016 voru seldir alveg fram til áranna 2017 og 2018, bæði til fyrirtækja og einstaklinga. Meira »

35 teknir fyrir vímuakstur

11:40 Síðasta vika var óvenjuslæm þegar kemur að fjölda umferðarslysa á höfuðborgarsvæðinu en slysin voru fimmtán og í þeim slösuðust tuttugu og fjórir. 35 ökumenn voru staðnir að ölvunar- og fíkniefnaakstri á höfuðborgarsvæðinu um helgina. Meira »

Matarboð fyrir einhleypa

09:55 Sigrún Helga Lund heldur reglulega matarboð fyrir einhleypa vini sína. Hún segist hafa byrjað á þessu þar sem margir sem hafa skilið eftir ástarsambönd tali um að þeim sé aldrei boðið í mat. „...og þá ákveð ég bara, hey. Ég ætla að halda matarboð og ég ætla bara að bjóða einhleypum", sagði Sigrún Helga í skemmtilegu viðtali við Ísland vaknar á K100. Meira »

Skoða sæstreng milli Íslands, Noregs og Írlands

08:26 Vodafone á Íslandi (SÝN) og Nordavind hafa skrifað undir samstarfssamning um að skoða samlegð með lagningu á nýjum ljósleiðarasæstreng milli Íslands og Írlands annars vegar og Írlands og Noregs hins vegar. Nordavind er norskt fyrirtæki í eigu sveitarfélaga, orkufyrirtækja og ljósleiðarafyrirtækja í Noregi. Meira »

Ratsjármæli farleiðir fugla

07:57 Biokraft ehf. ber að gera ratsjármælingar við athuganir á farleiðum fugla um fyrirhugaðan vindorkugarð norðan við Þykkvabæ, Vindaborgir. Meira »

Fá engin svör frá borginni

07:37 Hollvinasamtök Elliðaárdalsins hafa óskað eftir fundi með borgaryfirvöldum varðandi breytingar á deiliskipulagi við Stekkjarbakka Þ73, án þess að fá nein svör. Þetta segir Halldór Páll Gíslason, formaður samtakanna. Meira »
Trampolin til sölu
Stoj tampolin til sölu fyrir kr. 15.000,-. Stærð: Þvermál:244 cm X 60 cm x 150 ...
Nokkrar notaðar saumavélar til sölu !!
Nokkrar tegundir, ýmsar gerðir. Allar ástandsskoðaðar og prófaðar af fagmanni. V...
Ertu komin í saumaskap ?
Nýjar og notaðar saumavélar í úrvali. Nýjar vélar með 3 ára ábyrgð. Notaðar véla...
Húsaviðgerðir
https://www.husco.is...