Þrjú tímastjórnunarráð

Alda Sigurðardóttir, eigandi Vendum, segir langvarandi álag kalla á betri …
Alda Sigurðardóttir, eigandi Vendum, segir langvarandi álag kalla á betri tímastjórnun og að fólk þurfi að taka ábyrgð á eigin líðan. Ljósmyndari: BIG

Alda Sigurðardóttir, stjórnendaþjálfari og eigandi Vendum, fór yfir hagnýt ráð í tímastjórnun í síðdegisþættinum á K100 hjá Loga og Huldu en hún fagnar um þessar mundir 8 ára afmæli fyrirtækisins.

Alda hefur kennt tímastjórnun og skipulagsfærni ásamt því að halda samskipta- og stjórnunarnámskeið fyrir mörg fyrirtæki hérlendis sem erlendis undanfarin ár. Og vaxandi umræða um kulnun og langvarandi álag kallar á að stjórna tíma sínum og taka ábyrgð á eigin líðan. Alda lagði áherslu á að hver og einn hugsaði tímastjórnun út frá sínum aðstæðum með áherslu á það sem maður getur haft bein áhrif á.

Breyttu einhverju einu

„Bara eitthvað eitt! Þegar við ætlum að breyta vinnulaginu okkar þá erum við að breyta gömlum venjum og hegðun og það getur verið átak, því okkur hættir til að falla í gamla hegðunarmynstrið. Þá er gott að vera búin að hugsa hvernig ætla ég að bregðast við ef það gerist. Þar sem að breytingar eru okkur mannfólkinu oft krefjandi þá er gott að byrja á að skoða spurninguna: ,,Ef ég breyti einhverju einu sem myndi almennt hafa virkilega mikil áhrif á mína tímastjórnun og skila mér meiri vellíðan, hvað væri það?“ Hulda nefndi að láta ekki símann kalla á sig í tíma og ótíma, sem eflaust margir tengja við og Logi nefndi að vera of mikið í tölvunni að skanna aftur og aftur hvað væri að detta inn, sem margir kannast við líka.

Skilvirk forgangsröðun

Hún sagði einnig frá því hvernig hún fór að vinna með skilvirka forgangsröðun er hún vann með John B. Vander Sande sem er fyrrverandi deildarforseti verkfræðideildar MIT.

„Þegar við unnum saman þá var föst venja að byrja alla daga á því að spyrja hvað er það allra mikilvægasta sem við gerum í dag? Í framhaldinu endurskipulagði hann dagskrána sína á hverjum degi út frá því. Í hádeginu var svo dagskráin endurskoðuð og sömu spurningunni velt upp.

Alda hvetur fólk til að gera tilraunir, taka lítil skref, sem geti haft mikil áhrif. Þriðja ráðið var því að greina mesta ,,verkinn“, eða þann tíma sem fer til dæmis í samfélagsmiðla, samhæfingu starfs og einkalífs, tölvupóstinn, of langa fundi eða einhverjir allt aðrir tímaþjófar. Það sem skiptir mestu máli er að prófa sig áfram, gera tilraunir á vinnulaginu, við erum að breyta hegðun og það er átak.

Alda Sigurðardóttir stjórnendaþjálfari hér með fyrirlestur um árangursríkar samskiptaaðferðir í …
Alda Sigurðardóttir stjórnendaþjálfari hér með fyrirlestur um árangursríkar samskiptaaðferðir í stjórnun á afmælisráðstefnu Vendum. Ljósmyndari: BIG
mbl.is