Draumurinn að fylgja strákunum alla leið

Benni Bongó hefur hvatt íslenska liðið áfram með trommuna og ...
Benni Bongó hefur hvatt íslenska liðið áfram með trommuna og lögregluhattinn að vopni. Ljósmynd/Sérsveitin

„Þetta er æðislegt móment,“ sagði Benja­mín Hall­björns­son, betur þekktur sem Benni Bongó, syngjandi sæll og glaður þegar blaðamaður mbl.is náði tali af honum símleiðis eftir sigurinn gegn Makedóníu. „Við vorum að koma af DJ-svæðinu þar sem við kaffærðum Króatana, þeir voru að undirbúa sig fyrir leik en Íslendingarnir komu í sigurvímu eftir góðan leik og kaffærðu þá með Ferðalokum og annarri eins gleði.“

Benni er einn liðsmanna í Sér­sveit­inni, nýstofnuðu stuðningsliði ís­lensku hand­bolta­landsliðanna, sem hefur haldið uppi stemningunni á öllum fimm leikjum Íslands í riðlinum. „Þessi leikur var frábrugðinn hinum [að því leytinu] að styrkleikur liðanna var svipaður og við vildum vinna þó að jafntefli væri nóg, á meðan þeir þurftu að sigra,“ segir Benni.

Færri Íslendingar voru á leiknum en fyrri leikjum liðsins en Benni segir að það hafi ekki komið að sök. „Það voru færri Íslendingar en meiri læti. Þetta var geggjuð upplifun og frábær stemning og gaman að sjá liðið svona vel peppað. Þeir voru svo tilbúnir í að klára verkefnið, hikstuðu aðeins í byrjun og á köflum en um leið og við duttum tveimur mörkum yfir fann maður að þeir voru að fara að landa þessu.“

Þurfa að ræða við HSÍ um framhaldið

Ísland mun spila leikina þrjá í milliriðlum í Köln en ekki er víst hvort Sérsveitin muni fylgja liðinu áfram. „Við eigum flug heim í fyrramálið og nú þurfum við bara að taka samtal við HSÍ og hugsa okkar mál aðeins. Við lögðum upp með fimm leikja ferð og nú er hún á enda komin og framhaldið er óráðið, næstu klukkutímar munu leiða það í ljós,“ segir Benni.

Tíu manns eru aðalmenn Sérsveitarinnar ef svo má segja og þeim fylgir heilmikill búnaður. „Við erum tíu manns með nítján töskur þannig að þetta er heljarinnar fyrirtæki en maður leggur þetta á sig fyrir land og þjóð, þetta er ógeðslega gaman,“ segir Benni, sem er meira en til í að fylgja strákunum okkar áfram. „Vissulega væri það ógeðslega gaman. Það væri draumur að fylgja þeim alla leið. Þetta er frábært lið og  gaman að sjá þessa ungu stráka slá svona í gegn, þeir eru svo óhræddir og þetta er svo geggjað gaman.“

Íslensku stuðningmennirnir hafa látið vel í sér heyra á leikjum ...
Íslensku stuðningmennirnir hafa látið vel í sér heyra á leikjum liðsins í Munchen. Nú liggur leiðin til Kölnar þar sem milliriðillinn verður spilaður. Ljósmynd/Sérsveitin

Tvö stórmót í fótbolta en fyrsta handboltastórmótið

Þetta er fyrsta stórmótið í handbolta sem Benni fer á en hann hefur fylgt íslenska fótboltalandsliðinu á EM og HM þar sem hann er lykilmaður í Tólfunni, stuðningsmannasveit liðsins. En er einhver munur á að fylgja eftir handboltalandsliðinu og fótboltalandsliðinu?

„Já, það er gríðarlegur munur. Í handboltanum eru ekki þessi ferðalög milli borga á milli leikja. HSí tengdi okkur við starfsmenn hallarinnar sem aðstoðuðu okkur alveg gríðarlega og þau geymdu trommurnar okkar í húsinu. Svoleiðis hlutir voru þægilegri en í fótboltanum þar sem maður þarf alltaf að burðast með þetta.“

Þá segir hann muninn á hraða íþróttanna einnig hafa mikið að segja um hvernig stuðningurinn er byggður upp. „Tempóið er allt öðruvísi í handboltanum. Að sjá 50-60 mörk að meðaltali í einum leik er náttúrulega bara allt öðruvísi, þetta er allt annað svið. Í fótboltanum hefurðu nægan tíma til að syngja um hinn og þennan en hérna, ef þú ætlar að byrja á húh-inu eða Ferðalokum í miðjum leik þegar þú ert þremur mörkum yfir þá ertu kannski bara fjórum mörkum undir þegar þú ert búinn að syngja.“

Þó að Benni sé ef til vill meira á heimavelli í fótboltanum er hann í skýjunum með sína fyrstu upplifun af stórmóti í handbolta „Þetta er öðruvísi og við erum að reyna að finna okkur með íslenskum stuðningsmönnum hvernig við viljum hafa þetta og okkur miðar ágætlega áfram í því finnst mér,“ segir hann að lokum.

Sérsveitin hefur haldið uppi stemningu fyrir alla fimm leiki Íslands ...
Sérsveitin hefur haldið uppi stemningu fyrir alla fimm leiki Íslands í riðlakeppninni. Ljósmynd/Sérsveitin
mbl.is

Innlent »

Vara við öflugum hviðum þvert á veginn

Í gær, 21:14 „Það er að bæta í vindinn og úrkomuna,“ segir Birta Líf Kristinsdóttir, veðurfræðingur á Veðurstofu Íslands. Veðurstofa Íslands varar við að það bætir í norðanhríðina á Norðausturlandi í kvöld og nótt og má því búast við varasömum akstursskilyrðum þar. Þá er von á öflugum hviðum undir Vatnajökli. Meira »

Ásgeir fái sína eigin seríu

Í gær, 20:07 Gerður Kristný skáld og félagar í dularfullum selskap sem kallast Ófærðarstofan leggja til að sá geðþekki lögreglumaður Ásgeir fái sína eigin sjónvarpsseríu í framhaldi af Ófærð 2. „Hann hefur unnið hug og hjörtu Ófærðarstofunnar. Við þurfum að fá að vita meira um það gæðablóð.“ Meira »

Bryndís segist vera fórnarlamb

Í gær, 19:11 „Mér finnst einhvern veginn eins og þessar konur, sem leyfa sér að kalla sig femínista, hati kynsystur sína jafnvel meira en karlpungana.“ Þannig hefst Facebook-færsla Bryndísar Schram, þar sem hún fjallar meðal annars um ásakanir Carmenar Jóhannsdóttur gegn eiginmanni sínum, Jóni Baldvin Hannibalssyni. Meira »

Lögregla óskar eftir vitnum að óhappi

Í gær, 19:08 Lögreglan á Vesturlandi óskar eftir vitnum að umferðaróhappi sem varð á gatnamótum Akranesvegar og Akrafjallsvegar á föstudag. Meira »

Voru að losa bílana úr sköflunum

Í gær, 19:02 „Það féll gífurlegur snjór í nótt og það eru allar götur í bænum ófærar, nema þær sem hjálparsveitin er búin að ryðja,“ segir Margrét Jónsdóttir Njarðvík íbúi á Siglufirði. Björgunarsveitin Strákar hefur aðstoðað nokkra ökumennina við að losa sig úr sköflum í dag. Meira »

Nafngreindur maður vændur um lygar

Í gær, 18:05 „Efling tekur ásakanir um misnotkun fjármuna félagsins alvarlega,“ segir í yfirlýsingu frá Eflingu þar sem fréttaflutningur DV varðandi mál Rúmena sem störfuðu hjá starfsmannaleigunni Menn í vinnu ehf. er gagnrýndur. Meira »

Lifði af sex sólarhringa í snjóflóði

Í gær, 18:02 Hvort það hafi verið hundalán eða kraftaverk að hundurinn Þota hafi skilað sér aftur heim á bæ í Hallkelsstaðahlíð í Hnappadal sex dögum eftir að hafa horfið sporlaust af bænum skal látið ósagt, en annað hvort var það. Í marga daga var Þotu leitað án árangurs, á meðan var hún grafin undir snjóflóði. Meira »

Breytingar Samskipa gefið góða raun

Í gær, 17:40 Ráðist var í umfangsmiklar breytingar á siglingakerfi Samskipa síðastliðið haust og hafa þær gefið góða raun. Felast breytingarnar meðal annars í því að bætt var við einu skipi, tveimur skipum skipt út fyrir stærri skip og loks var siglingakerfið endurskipulagt. Meira »

Sakar Bryndísi um hroka

Í gær, 16:57 Kristján Þórður Snæ­bjarn­ar­son, formaður Rafiðnaðarsam­bands Íslands, segir að ummæli Bryndísar Haraldsdóttur, þingmanns Sjálfstæðisflokksins, sýni mikinn hroka. Bryndís sagði á Þingvöllum á K100 í morgun að forysta verkalýðsfélaga stýri ekki landinu. Meira »

Leita Jóns frá morgni til kvölds

Í gær, 14:24 Fjölskylda og vinir Jóns Þrastar Jónssonar, sem hvarf á laugardagsmorgun fyrir um viku í Dublin, hafa frá í gærmorgun gengið skipulega um hverfi borgarinnar í allsherjarleit. Á bilinu 12 til 15 manns hafa leitað hans frá í gærmorgun þegar skipulögð leit hófst. Meira »

Röktu ferðir ræningja í snjónum

Í gær, 14:09 Rán var framið í kjörbúð á Akureyri á sjöunda tímanum í morgun. Karlmaður á þrítugsaldri ógnaði tveimur starfsmönnum með hnífi og krafðist þess að fá afhenta peninga úr sjóðsvélum. Maðurinn hljóp á brott úr versluninni þegar hann var kominn með peningana. Meira »

Mismunar miðlum gróflega

Í gær, 14:00 Réttlátara væri að fella niður tryggingagjald hjá fjölmiðlum eða fella niður virðisaukaskatt á áskriftarmiðla frekar en að ríkið endurgreiddi hluta ritstjórnarkostnaðar einkarekinna fjölmiðla. Þetta sagði Stefán Einar Stefánsson, ritstjóri viðskipta Morgunblaðsins, í útvarpsþættinum Þingvöllum á K100 í morgun. Meira »

Verkalýðsfélög stýra ekki landinu

Í gær, 11:42 Bryndís Haraldsdóttir, þingmaður Sjálfstæðisflokksins, segir forystu verkalýðsfélaganna ekki kjörna til að fara með stjórn landsmála heldur fyrst og fremst til þess að semja um kjör á markaði við sína viðsemjendur. Viðsemjendurnir eru Samtök atvinnulífsins en ekki ríkið. Meira »

Búið að opna fyrir umferð um Hellisheiði

Í gær, 09:35 Búið er að opna fyrir umferð um Hellisheiði, en veginum var lokað í nótt vegna ófærðar. Fyrr í morgun var opnað fyrir umferð um Þrengslin, en þar hafði einnig verið lokað fyrir umferð í nótt. Meira »

Fjölmiðlar, kjarabarátta og kjördæmavikan

Í gær, 09:30 Þingkonurnar Bryndís Haraldsdóttir, Steinunn Þóra Árnadóttir og Halldóra Mogensen mæta í þáttinn Þingvelli á K100 í dag og munu ræða við Björt Ólafsdóttur meðal annars um kjarabaráttuna, kjördæmaviku og afsögn varaþingmanns Pírata Meira »

Hætta á óafturkræfum inngripum

Í gær, 08:37 Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra kynnti nýverið drög að frumvarpi til laga um kynrænt sjálfræði. Kitty Anderson, formaður Intersex Ísland, segir að þangað til lögunum verður breytt sé hætta á að börn séu látin sæta óafturkræfum inngripum sem eru byggð á félagslegum eða útlitslegum forsendum. Meira »

Sjóveðurfréttirnar halda enn gildi sínu

Í gær, 08:00 Sjóveðurfréttir hafa frá áramótum verið lesnar klukkan 5.03 að morgni á Rás 1 í Ríkisútvarpinu, að loknum útvarpsfréttum sem sendar eru út klukkan fimm. Áður voru sjóveðurfréttirnar lesnar klukkan 4.30 en með þessum breytingum verða allir veðurfréttatímar í kjölfar útvarpsfrétta á RÚV. Meira »

Ók á kyrrstæða bíla og svo á brott

Í gær, 07:22 Yfir 80 mál komu upp hjá lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu frá því klukkan sjö í gærkvöldi fram á morgun og voru níu vistaðir í fangageymslu í nótt. Tveir menn voru meðal annars handteknir í Reykjavík seint í gærkvöldi grunaðir um sölu og dreifingu fíkniefna. Voru þeir vistaðir í fangageymslu. Meira »

Þungfært víða og Hellisheiði lokuð

Í gær, 07:13 Hellisheiði er enn lokuð eftir að hafa verið lokuð í nótt vegna veðurs. Þá eru hálkublettir á Reykjanesbraut, en hálka og éljagangur á Grindarvíkurvegi. Hálka eða snjóþekja er á flestum öðrum leiðum á Suðvesturlandi. Meira »
INTENSIVE ICELANDIC, ENGLISH, NORWEGIAN & DANISH f. foreigners - ÍSLENSKA f.útl - ENSKA - NORSKA
ÍSLENSKA, ENSKA, NORSKA, DANSKA: I, II, III, IV, V, VI: starting dates 2019: ...
Múrverk, múrviðgerðir, flísalagnir, flotun ofl.
Getum bætt við okkur verkefnum í múrverki, múrviðgerðum, flísalögnum, flotun ofl...
Sumarbústaðalóðir til sölu í Vaðnesi
Til sölu fallegar sumarhúsalóðir með aðgangi að heitu og köldu vatni í vinsælu s...
Nokkrar notaðar saumavélar til sölu !!
Nokkrar tegundir, ýmsar gerðir. Allar ástandsskoðaðar og prófaðar af fagmanni. V...