Kerfi loks sniðið að þörfum starfsmanna

Margrét María Sigurðardóttir, forstjóri Miðstöðvarinnar og Eyþór Þrastarson, starfsmaður Miðstöðvarinnar.
Margrét María Sigurðardóttir, forstjóri Miðstöðvarinnar og Eyþór Þrastarson, starfsmaður Miðstöðvarinnar. Ljósmynd/Hörður Sveinsson

Miðstöðin tók í dag í notkun nýtt samskiptakerfi sem starfsmenn með skerta sjón geta notað. Kerfið var formlega tekið í notkun af Eyþóri Þrastarsyni, blindum starfsmanni Miðstöðvarinnar, en Miðstöðin er þjónustu- og þekkingarmiðstöð fyrir blinda, sjónskerta og einstaklinga með samþætta sjón- og heyrnarskerðingu.

Samið var við Explore CRM um innleiðingu, þróun og rekstur á samskiptakerfinu sem nefnist Microsoft Dynamics 365 og er skýjalausn. Um er að ræða verulega breytingu en áður gátu starfsmenn með skerta sjón hvorki flett upp í né skráð upplýsingar í fyrra kerfi.

Eyþór segist vera  mjög ánægður með vinnu Explore CRM og nýja kerfið. „Kerfið er aðgengilegt og þægilegt og ég er mjög spenntur fyrir því að það komist í notkun. Þetta verður gjörbreyting fyrir mig og aðra blinda og sjónskerta starfsmenn Miðstöðvarinnar því nú getum við lesið og skráð upplýsingar í kerfið og orðið alveg sjálfbær í kerfinu,“ er haft eftir Eyþóri í tilkynningu.

Eyþór Þrastarson, starfsmaður Miðstöðvarinnar, opnaði kerfið í dag.
Eyþór Þrastarson, starfsmaður Miðstöðvarinnar, opnaði kerfið í dag. Ljósmynd/Hörður Sveinsson

Markmið með innleiðingunni er að bæta flesta þætti sem snúa að skráningu, vinnuferlum, samskiptum og tölfræði Miðstöðvarinnar. Kerfið sem Explore CRM hefur innleitt mun styðja við stefnu Miðstöðvarinnar um að veita notendum framúrskarandi þjónustu og hámarka upplýsingaöryggi og hagkvæmni í rekstri. Þetta felur einnig í sér minni útprentun gagna og einföldun á staðbundnum rekstri.

„Þetta kerfi gerir okkur kleift að veita notendum okkar enn betri þjónustu og aðlagast vel að verkferlum okkar. Við fáum nú góða yfirsýn og mælanleika á öll þau mál sem við vinnum og getum þannig bætt okkar starf enn frekar en um er að ræða stórt skref í stafrænni umbreytingu Miðstöðvarinnar. Þá er einnig mikilvæg breyting fyrir okkur að allir starfsmenn geta notað þetta kerfið en blindir starfsmenn gátu ekki skráð í og flett upp í gamla kerfinu,” segir Margrét María Sigurðardóttir, forstjóri Miðstöðvarinnar.  

Miðstöðin verður einstök hvað stafræn umskipti varðar, en það er vegferð sem flestöll íslensk fyrirtæki og stofnanir standa frammi fyrir sem ætla að verða samkeppnishæf í nútímatæknisamfélagi. Þökk sé einsleitu Microsoft skýjaumhverfi sem Miðstöðin og aðrar ríkisstofnanir hafa aðgang að opnast dyr að lausnum sem fólk hafði ekki hugmynd um að væru til og verða nýttar. Við hjá Explore CRM erum spennt fyrir þessu verkefni og einkar ánægð með þá stefnu sem íslenska ríkið er að marka hvað varðar að nýta tæknina til þess að bæta þjónustu og sjálfvirkni í ferlum hjá hinu opinbera,“ segir Helgi Már Erlingsson, ráðgjafi hjá Explore CRM

Samningurinn er til fjögurra ára og er gerður í kjölfar útboðs á vegum Ríkiskaupa.

Eyvindur Ívar Guðmundsson, ráðgjafi hjá Explore CRM, Eyþór Þrastarson, starfsmaður ...
Eyvindur Ívar Guðmundsson, ráðgjafi hjá Explore CRM, Eyþór Þrastarson, starfsmaður Miðstöðvarinnar og Helgi Már Erlingsson ráðgjafi hjá Explore CRM Ljósmynd/Hörður Sveinsson
mbl.is

Innlent »

Töluverðar líkur á þrumum og eldingum

22:41 Töluverðar líkur eru á þrumur og eldingum á Suður- og Vesturlandi á morgun eftir hádegi, að því er fram kemur á Facebook-síðu Heilbrigðisstofnunar Suðurlands. Þar er fólki bent á að fara strax upp úr sundlaugum og heitum pottum ef það verður vart við þrumuveður. Meira »

„Ekki útskrifuð og áfram er fylgst með“

22:19 „Hún er ekki útskrifuð og áfram er fylgst með henni,“ segir Áslaug Fjóla Magnús­dótt­ir, móðir tæp­lega þriggja ára stúlku, sem hlaut nýrna­bil­un eft­ir að hafa smit­ast af E.coli í Efsta­dal um miðjan júní en ein­kenn­in komu fram í lok júní. Meira »

„Óvenju villandi“ framsetning

21:10 Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri Reykjavíkur, segir frétt á vef Hringbrautar um að hann hafi þegið miða á tónlistarhátíðina Secret Solstice fyrir tæpa hálfa milljón króna „óvenju villandi“ þar sem reynt er að „gera hluti tortryggilega“. Þetta kemur fram í nýrri Facebook-færslu hans um tónlistarhátíðina. Meira »

Álagningarskrá tekur breytingum í ár

20:59 Allar líkur eru á því að engar upplýsingar verði í álagningarskrá RSK um bætur einstaklinga. Þá verða ekki birtar upplýsingar um útvarpsgjald, en upplýsingar um tekjuskatt og útsvar verða á sínum stað. Þetta segir Snorri Olsen, ríkisskattstjóri, í samtali við mbl.is. Meira »

„Ég upplifi ákveðið mannorðsmorð“

20:08 „Ég upplifi ákveðið mannorðsmorð hér í kvöld og það er ekki fallegt.“ Þetta sagði Birgitta Jónsdóttir á félagsfundi Pírata í gærkvöldi eftir að Helgi Hrafn Gunnarsson, þingmaður Pírata, hafði tekið til máls. Meira »

250 krónur að pissa í Hörpu

19:58 Klósettgjald hefur verið tekið upp í Hörpu á ný. 250 krónur þurfa gestir og gangandi að reiða fram til að fá að létta af sér á tilkomumiklu salerninu í kjallara tónlistarhússins. „Ætli þetta séu ekki svona tuttugu gestir á klukkutíma,“segir Gréta Arnarsdóttir, klósettvörður í hjáverkum. Meira »

Ekki lagt hald á viðlíka magn áður

19:28 „Málið er í rannsókn og gerum okkur vonir um að það gangi hratt fyrir sig. Við vonumst til að ná að klára þetta í þessum mánuði og geta sent það til héraðssaksóknara,“ segir Ólafur Helgi Kjartansson, lög­reglu­stjóri á Suður­nesj­um, við mbl.is Meira »

Skilyrði til endurgreiðslu verði þrengd

19:13 Áformað er að þrengja þau skilyrði sem uppfylla þarf til að fá endurgreiðslu kostnaðar vegna kvikmyndaframleiðslu hér á landi, að því er fram kemur á vef samráðsgáttar stjórnvalda. Þannig stendur til að leggja aukna áherslu á að laða erlenda aðila til framleiðslu kvikmynda og sjónvarpsefnis hér á landi. Meira »

Vatnsleki á stúdentagörðum

18:48 Tveir dælubílar frá slökkviliði voru kallaðir út að stúdentagörðum á Eggertsgötu 24 á fimmta tímanum í dag. Vatnslögn á fimmtu hæð hússins hafði farið í sundur og vatn lekið alveg niður á jarðhæð. Garðarnir sem um ræðir eru þeir sömu og kviknaði í fyrir viku. Meira »

Grunaðir um smygl á metamfetamíni

18:44 Þrír karlmenn eru í gæsluvarðhaldi en þeir eru grunaðir um að hafa reynt að smygla tveimur kílóum af metamfetamíni til landsins frá Kanada. Mennirnir voru handteknir á Keflavíkurflugvelli 28. júní. Meira »

Kynnti innleiðingu heimsmarkmiða

18:16 Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra, kynnti stöðu innleiðingar Íslands á heimsmarkmiðum Sameinuðu þjóðanna um sjálfbæra þróun á árlegum ráðherrafundi um heimsmarkmiðin í höfuðstöðvum SÞ í dag. Meira »

Ekki bjartsýn á að smitleiðin finnist

17:44 Ábending barst Heilbrigðiseftirliti Suðurlands um að opið hafi verið að kálfastíu með þremur kálfum á laugardeginum 6. júlí sem greindust með E.coli í Efstadal II þrátt fyrir tilmæli Heilbrigðiseftirlitsins um að loka fyrir umgengni að kálfunum á fimmtudeginum 4. júlí. Meira »

Ekkert barn á spítala vegna E. coli

16:15 Enginn greindist með E. coli í dag að því er fram kemur á vef landlæknis. Þar segir að sýni frá níu einstaklingum sem grunaðir voru um E. coli sýkingu hafi verið rannsökuð og greindist enginn með sýkinguna. Því er heildarfjöldi barna sem greinst hafa frá því E. coli faraldurinn hófst, enn 19. Meira »

Nýtur ekki almenns trausts innan flokksins

16:08 Birgitta Jónsdóttir var tilnefnd til að sitja í trúnaðarráði Pírata en hlaut ekki nægan stuðning á félagsfundi Pírata í gær. Helgi Hrafn Gunnarsson, þingmaður Pírata segir þá sem sitja í trúnaðarráði þurfi að njóta almenns trausts innan flokksins og það sé ekki hægt að segja um Birgittu. Meira »

Met slegið hjá HB Granda

15:40 „Við vorum með alls rúmlega 1.500 tonna afla upp úr sjó í túrnum og þar af voru um 1.400 tonn í rússnesku landhelginni. Við kláruðum kvótann þar og eftir siglinguna heim til Íslands vorum við að veiðum djúpt úti af Vestfjörðum,“ segir Ævar Jóhannsson, skipstjóri á frystitogaranum Örfirisey RE. Meira »

Fleiri EES-tilskipanir í bið en áður

15:36 Guðlaugur Þór utanríkisráðherra segir að ef til vill hafi aldrei verið mikilvægara en nú að auka möguleika Íslands á að hafa áhrif á lagasetningu á fyrri stigum innan EES. Innleiðingarhallinn er 0,7%. Meira »

Afmynduð hlíð „svolítið alvarlegt mál“

15:15 Fyrir tveimur vikum uppgötvaði vísindamaður hjá Landmælingum Íslands verulegt skrið í fjallshlíð sem gengur út af vestanverðum Mýrdalsjökli. Áhyggjuefni, segir jarðfræðingur. Meira »

Starfshópur skipaður en ekki dýralæknir

14:50 Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra, hefur skipað starfshóp um þjónustu dýralækna í dreifðum byggðum og vaktþjónustu dýralækna. Hópurinn á að skila tillögum í október næstkomandi. Meira »

Tekjur af göngunum undir áætlun

14:03 Það sem af er sumri hafa tekjur af Vaðlaheiðargöngum verið um 35%-40% lægri en áætlanir gera ráð fyrir. Búist var við því að 90% umferðarinnar myndi fara í gegnum göngin en það hlutfall er einungis um 70%, sem þýðir að þrír af hverjum tíu bílum kjósa frekar að fara Víkurskarðið. Meira »
Fasteignir
Leitar þú að fasteignasala? Ég sel fyrir þig. Vertu í sambandi. Sigrún Ma...
Til sölu eldhúsborð
Til sölu massíft hvíbæsað furueldhúsborð. Einnig hentugt í sumarbústaði. Lengd...
Leiga, herb. hús, við Gullna hringinn..
Studio herb. með sérbaði og eldunaraðstöðu, hlýleg og kósí, 5 mínútur frá Gey...
TUNIKA
Tískuverslunin Smart Grímsbæ/Bústaðavegi TUNIKA - 3900 ST.36-52 Sími 588 8050. -...