Frávísun ekki stuðningur við Bergþór

Formenn þingflokka meirihluta Alþingis segja að frávísun tillögu um brottrekstur ...
Formenn þingflokka meirihluta Alþingis segja að frávísun tillögu um brottrekstur Bergþórs úr nefndarformennsku, sé ekki stuðningsyfirlýsing. mbl.is/Kristinn Magnússon

„Frávísunartillagan var ekki stuðningsyfirlýsing við nefndarformennsku Bergþórs Ólasonar,“ segir í fréttatilkynningu frá þingflokksformönnum Sjálfstæðisflokks, Vinstri grænna og Framsóknarflokks að vísa frá tillögu um að láta Bergþór víkja úr embætti sem formaður umhverfis- og samgöngu nefndar.

„Frávísunartillaga sem var lögð fram á fundi umhverfis- og samgöngunefndar í morgun sneri einungis að tillögu þess efnis að setja ætti af formann nefndarinnar. Ekki lá fyrir tillaga um nýjan formann.  Óvissa var um hvort tillagan væri tæk,“ kemur fram í tilkynningunni.

Fyrr í dag útskýrði Jón Gunnarsson, þingmaður Sjálfstæðisflokks, hvers vegna hann taldi rétt að vísa tillögu um brottrekstur Bergþórs frá.

„Þetta er bara ekki mál sem leysist á vettvangi nefndarinnar. Þetta þarf að leysa á vettvangi þingflokksformanna. Þetta byggir á samkomulagi þingflokka og það er ekki nefndarinnar að taka á því máli,“ sagði hann.

Þingflokksformennirnir taka undir skýringar Jóns í tilkynningu sinni.

„Formennska í umhverfis- og samgöngunefnd er hluti af samkomulagi milli meirihluta og minnihluta. Samkvæmt samkomulagi þingflokksformanna í kjölfar þingkosninga 2017 féll formennska í þremur nefndum í skaut stjórnarandstöðuflokka og formennska í fimm nefndum í skaut stjórnarflokkanna.“

mbl.is