Áhrif sviksamlegra aðgerða víðtæk

Geir Gunnarsson forstjóri Bernhard, sem einnig rekur bílaleiguna IceRentalCars.
Geir Gunnarsson forstjóri Bernhard, sem einnig rekur bílaleiguna IceRentalCars. mbl.is/Eggert

„Þessar fregnir eru sláandi og um leið sorglegt að aðilar fari slíkar leiðir í þeim eina tilgangi að hagnast á kostnað annarra. Ljóst er að áhrif þessara sviksamlegu aðgerða eru víðtæk og erfitt að sjá fyrir endann á afleiðingunum, bæði fyrir bílaleigugreinina en einnig markað fyrir notaðar bifreiðar,“ segir í tilkynningu frá bílaumboðinu Bernhard, sem einnig rekur bílaleiguna IceRentalCars.

Fyrirtækið er umboðsaðili Honda á Íslandi og var einnig með umboð fyrir Peugeot-bíla á árunum 2001-2016. Í fréttatilkynningunni kemur fram að Bernhard kappkosti að öll þess viðskipti séu fagleg, heiðarleg og byggi á siðferðislega sterkum grunni.

Bílaleigan IceRentalCars hefur verið starfrækt frá ársbyrjun 2016 og segir í tilkynningu Bernhard að frá upphafi hafi verið lögð áhersla á fagleg vinnubrögð og að kílómetrastöður bifreiða séu skráðar við upphaf og lok hverrar leigu.

„Þessi gögn liggja fyrir ásamt því að smursaga bifreiða leiðir í ljós að engar breytingar hafa orðið á kílómetrastöðu. Enn fremur er veitt eftirlit með því hvort kílómetrastöður í leigukerfi séu í samræmi við raunverulegan akstur bifreiða til þess að tryggja að réttar upplýsingar séu skráðar. Af hálfu stjórnenda IceRentalCars er mikil áhersla lögð á rétta skráningu kílómetrastöðu. Fari svo að eftirlitsaðilar geri úttekt á okkar bifreiðum og útleigum getum við ábyrgst að engar rangfærslur muni koma í ljós,“ segir í tilkynningunni.

Viðskiptavinir Bernhard eru auk þess hvattir til þess að hafa samband við fyrirtækið, ef áhyggjur þeirra vakna. Þá mun fyrirtæki kappkosta að veita allar þær upplýsingar sem það getur.

mbl.is