Loka fyrir sölu á rútuferðum

Tæplega 170 bílstjórar hjá fyrirtækinu munu fara í verkfall en ...
Tæplega 170 bílstjórar hjá fyrirtækinu munu fara í verkfall en það eru um 85% af bílstjórum fyrirtækisins. mbl.is/Ómar Óskarsson

„Þetta hefur töluvert miklar afleiðingar. Stóru verkefnin okkar eru dagsferðir og við erum búin að loka fyrir sölu á ferðum á þessum dögum,“ segir Björn Ragnarsson framkvæmdastjóri Kynnisferða um fyrirhugað verkfall bílstjóra fyrirtækisins 22., 28. og 29. mars.

Félagar í VR samþykktu verk­fallsaðgerðir í gær og munu fé­lags­menn VR í hóp­bif­reiðafyr­ir­tækj­um á fé­lags­svæði VR og í gistiþjón­ustu á höfuðborg­ar­svæðinu og í Hvera­gerði leggja niður störf nema samn­ing­ar ná­ist fyrir þann tíma. Einnig höfðu félagar í Eflingu greitt atkvæði með verkfalli.   

Tæplega 170 bílstjórar hjá fyrirtækinu munu leggja niður störf en það eru um 85% af bílstjórum fyrirtækisins. Hópbifreiðafyrirtækið Reykjavík Excursion býður upp á fjölmargar dagsferðir um land allt. Björn áætlar að innkoma á degi hverjum sé á bilinu 15-20 milljónir króna. Hann bendir á að verkfallið muni hafa viðtæk áhrif og ná einnig til fleiri fyrirtækja ef fólk hættir við að koma til landsins.    

„Það má líka búast við því að það verði minna að gera þessa daga því mörg hótel hafa lokað fyrir nýjar bókanir þessa verkfallsdaga. Það má búast við færri ferðamönnum til landsins þessa daga,“ segir Björn. 

„Ætlum ekki að fremja nein verkfallsbrot“

Hann vonast til að verkfallsvarsla tryggi að þeir starfsmenn sem verkfallið nái ekki til fái að sinna sínu starfi óáreittir. „Við treystum því að verkalýðsfélögin gangi heiðarlega til verks. Við ætlum ekki að fremja nein verkfallsbrot hér og treystum því á móti að verkalýðsfélögin leyfi þeim að vinna sem mega vinna,“ segir Björn.

Spurður hvort tilefni sé til að ætla að verkalýðsfélögin standi í vegi fyrir því svarar hann því til að það hafi „komið fyrir í þeim verkföllum sem voru áður að slíkt hafi komið upp en ég geri ekki ráð fyrir að það verði núna,“ segir Björn.   

Björn telur ekki líklegt að verkfallsbrot verði framin í ljósi þess að 52,3% félagsmanna í VR samþykktu verkfallsaðgerðir en 45,3% höfnuðu þeim, 2,4% tóku ekki afstöðu. Hann gagnrýnir atkvæðagreiðslu VR um verkfallsaðgerðir fyrir að hún hafi ekki verið eins gagnsæ og atkvæðagreiðsla Eflingar en þeir félagsmenn gátu kosið um sjö tillögur. 

Reyna að tryggja að flugáhöfn komist út á völl

Eitt af þeim verkefnum sem unnið er að því að leysa núna er akstur áhafnar Icelandair til og frá Keflavíkurflugvelli sem fyrirtækið sinnir. „Við reynum að finna lausn á því svo töf verði ekki á flugi,“ segir Björn. 

Reykjavík Excursion rekur tvö félög undir fyrirtækinu, annað er Hópbifreiðar Kynnisferða og hitt er Ferðaskrifstofa Kynnisferða sem er utan um sölu á ferðunum, sinnir markaðsmálum o.fl. Þeir félagsmenn Eflingar og VR sem starfa í Hópbifreiðum Kynnisferða fara í verkfall en ekki hinir. Björn tekur fram að Kynnisferðir séu til dæmis í skárri stöðu en önnur sambærileg ferðaþjónustufyrirtæki þar sem öll þjónusta er undir sama hatti. 

Björn Ragnarsson framkvæmdastjóri Kynnisferða.
Björn Ragnarsson framkvæmdastjóri Kynnisferða. mbl.is/Kristinn Magnússon
mbl.is

Innlent »

Óvissuþættir í fjármálaáætlun

14:47 Fjármálaáætlun ríkisstjórnarinnar 2020 til 2024 gerir ráð fyrir að hægi á hagvexti, en að hann haldist um 2,5% á tímabilinu. Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra segir í samtali við mbl.is að hann geri sér grein fyrir því að forsendur áætlunarinnar geti breyst. Meira »

Ákærður fyrir nauðgun og líkamsárás

13:48 Héraðssaksóknari hefur ákært karlmann fyrir kynferðisbrot og blygðunarsemisbrot gegn ósjálfráða manni á heimili sínu fyrir þremur árum. Meira »

4 milljörðum meira til samgöngumála

13:15 Fjögurra milljarða viðbótaraukning verður frá gildandi fjármálaáætlun til samgönguframkvæmda frá og með árinu 2020. Þetta kemur fram í nýrri fjármálaætlun fyrir árin 2020 til 2024 sem var kynnt í dag. Meira »

Krefst viðbótargreiðslu vegna Herjólfs

12:55 Skipasmíðastöðin Crist S.A., sem hefur nánast lokið smíði nýs Herjólfs, gerir kröfu um viðbótargreiðslur sem ekki eru í samræmi við samninginn um smíðina. Vegagerðin hefur hafnað kröfunni. Meira »

47 þúsund Íslendingar búa erlendis

12:46 Rúmlega 47 þúsund Íslendingar eru búsettir erlendis og 44 þúsund erlendir ríkisborgarar eru búsettir hér á landi, að því er fram kemur í yfirliti Þjóðskrár yfir skráningu einstaklinga. Þá var fjöldi einstaklinga sem búsettir voru á Íslandi 356.789 þann 1. desember 2018. Meira »

Bátnum náð af strandstað

12:24 Búið er að ná bátnum sem var strandaður á Jökulfjörðum af strandstað. Björgunarskipið Gunnar Friðriksson er með hann í togi á leið til Ísafjarðar og björgunarbáturinn Gísli Hjalta fylgir þeim. Meira »

„Allt annað hljóð í mönnum“

11:20 „Ef það kemur til þess að ástandið haldi áfram, þá verða verkföll fimmtudaginn næsta og þá hefur þetta verið upphitun fyrir það sem koma skal,“ segir Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR, í samtali við mbl.is. „Að sjálfsögðu vonast ég til þess að við förum að ná saman við okkar viðsemjendur.“ Meira »

Semja um stofnun nemendagarða

10:58 Ísafjarðarbær og Lýðháskólinn á Flateyri hafa undirritað samkomulag um stofnun sjálfseignarstofnunar til reksturs nemendagarða Lýðháskólans. Meira »

Neyðarkall frá báti í Jökulfjörðum

10:05 Björgunarskip og bátar Slysavarnafélagsins Landsbjargar á Ísafirði og Bolungarvík hafa verið ræst út vegna báts sem sendi út neyðarkall í Jökulfjörðum. Meira »

Brestur í loðnu og blikur á lofti

10:00 Brestur í loðnuveiðum og blikur á lofti eru orð sem oft hafa verið notuð að undanförnu. Loðnan hefur breytt hegðan sinni síðustu ár og mörgum spurningum er ósvarað um umhverfisþætti, útbreiðslu, þróun stofnsins og göngur loðnunnar til hrygningar, sem að stærstum hluta hefur verið í Faxaflóa og Breiðafirði. Meira »

„Amma kenndi mér allt“

09:50 Blóðberg, birkitré, reynitré, rifsber, rófur, furutré og Rauði krossinn. Þekking hinnar ellefu ára Þuríðar Yngvadóttur vakti athygli þeirra sem horfðu á fræðsluþáttinn Hvað höfum við gert? sem sýndur var síðasta sunnudag. Þar fór hún létt með að bera kennsl á myndir af öllu þessu og ýmsu öðru til. Meira »

Gæti dregist saman um 2,7%

09:43 Ef WOW air hverfur af flugmarkaði gæti það leitt til þess að landsframleiðsla myndi dragast saman um 0,9 til 2,7 prósent á einu ári. Meira »

Bótadómur ógiltur vegna meðdómenda

09:06 Landsréttur hefur ómerkt dóm Héraðsdóms Reykjavíkur þar sem tryggingafélaginu Verði var gert að greiða manni rúmar 66 milljónir króna í skaðabætur. Meira »

Styttist í útboð byggingar hjúkrunarheimilis

07:57 Selfyssingar, og raunar Sunnlendingar allir eru orðnir nokkuð langeygir eftir nýju hjúkrunarheimili sem fyrirhugað er á bökkum Ölfusár, austan við sjúkrahúsið á Selfossi. Meira »

Dyraverðir áttu í vök að verjast

07:55 Dyraverðir á skemmtistað í miðborginni óskuðu eftir aðstoð lögreglunnar um hálffjögurleytið í nótt, en þá voru þeir með einstakling í tökum. Hann er grunaður um að hafa ráðist á dyraverði og reynt að slá og sparka í lögreglumenn. Í Breiðholtinu var reynt að kýla dyravörð. Meira »

Tugir útkalla vegna veðursins

07:37 Nokkuð bar á því að björgunarsveitir væru kallaðar út vegna óveðursins sem geisaði víða um landið í gær, einkum á Norður- og Austurlandi. Þá skall snarpur bylur á höfuðborgarsvæðinu um eftirmiðdaginn, en minna varð úr en spáð hafði verið. Meira »

Slydda eða snjókoma með köflum

07:11 Spáð er sunnan og suðvestan 5 til 13 metrum á sekúndu á landinu í dag með morgninum og slyddu eða snjókomu með köflum en bjartviðri um landið norðaustanvert síðdegis. Meira »

Aukin áhersla á eldvarnir hjá SHS

05:30 „Stórbrunar sem við lentum í við Miðhraun í Garðabæ og Hvaleyrarbraut í Hafnarfirði í fyrra ýttu rækilega við okkur varðandi eldvarnir. Þessir eldsvoðar voru af þeirri stærðargráðu að við réðum hreinlega ekki við þá. Ég var orðinn hræddur um öryggi minna manna og það er ískyggilegt.“ Meira »

Þorskur merktur á nýjan leik

05:30 Nú í marsmánuði hóf Hafrannsóknastofnun merkingar á þorski á ný eftir nokkurt hlé. Merktir voru 1800 þorskar fyrir vestan og norðan land um borð í rannsóknaskipunum þegar skipin voru í stofnmælingu botnfiska. Meira »
Húsaviðgerðir
https://www.husco.is/...
LAND ROVER DISCOVERY 3 S, sjálfsk., disel, 7 manna
Til sölu LAND ROVER DISCOVERY 3 S, sjálfskiptur, dísel, 7 manna ekinn 204.000 km...
Skrifstofuhúsnæði Bolholti 4
Til leigu er skrifstofurými, alls um 110 fermetrar, í austurenda á 5. og efstu ...