„Erum ekki bara kvótastelpur“

Fögnuður liðs Kvennó var ósvikinn.
Fögnuður liðs Kvennó var ósvikinn. Skjáskot RÚV

„Við erum að brjóta glerþakið sem Gettu betur hefur verið með mjög lengi,“ segir Fjóla Ósk Guðmannsdóttir, fyrirliði Kvennó í Gettu betur, en skólinn tryggði sér í kvöld sigur í Gettu betur með sigri á MR í æsispennandi úrslitum í kvöld, 30:29. Lið Kvenna­skól­ans skipa þau Fjóla Ósk Guðmanns­dótt­ir, Hlyn­ur Ólason og Berg­lind Bjarna­dótt­ir.

Fjóla stóð einnig uppi sem sigurvegari í Gettu betur með Kvennaskólanum fyrir tveimur árum og er hún því fyrsta stelpan í sögu Gettu betur sem vinnur keppnina tvisvar. Auk þess er lið Kvennó í ár fyrsta sigurliðið þar sem meirihluti liðsmanna er stelpur.

„Við erum að sýna að við erum ekki bara kvótastelpur,“ segir Fjóla. Kynjakvótar voru settir á í Gettu betur fyrir nokkrum árum og þá var skylda að hafa í það minnsta eina stelpu í hverju liði. 

Hlynur Ólason, Berglind Bjarnadóttir og Fjóla Ósk Guðmannsdóttir, með hljóðnemann, ...
Hlynur Ólason, Berglind Bjarnadóttir og Fjóla Ósk Guðmannsdóttir, með hljóðnemann, fagna í kvöld. mbl.is/Eggert

Ekki rígur á milli liðanna

„Við vorum búin að plana að sigra. Auðvitað getur allt gerst en við ákváðum að reyna okkar besta og það skilaði sér,“ segir Fjóla Ósk. Aðspurð segir Fjóla að liðið hafi haft undirbúning keppninnar hefðbundinn; farið í sund og haft það rólegt.

Mjög stutt er á milli skólanna í miðbæ Reykjavíkur, Kvennó og MR, og Fjóla bendir á að Kvennó hafi líka unnið MR síðast þegar skólarnir mættust í Gettu betur. Hún segist ekki nudda MR-ingum upp úr því þegar þeir tapa og segir ekki mikinn ríg milli þeirra sem eru í keppnisliðunum:

„Það er ekki rígur á milli liðanna, kannski nemenda í skólunum.“

Sigursvarið frönskukennaranum að þakka

Fjóla tryggði Kvennó sigurinn í kvöld þegar spurt var um dýrið lunda í vísbendingaspurningu. Hún svaraði rétt, Kvennó fékk tvö stig og það voru tvö síðustu stig kvöldsins. Athygli vakti að við fyrstu vísbendingu, þegar þrjú stig voru í boði, svaraði Fjóla því að dýrið væri froskur og ýtti svo á bjölluna áður en spyrill hóf að lesa aðra vísbendinguna: „Við ætlum að segja að þetta sé lundi, af því að það er mánudagur á frönsku,“ sagði Fjóla í keppninni og Kvennó fékk tvö stig að launum.

„Ég fattaði á seinustu stundu að ég svaraði vitlaust. Spyrillinn talaði um eitthvert embætti og að Frakkar vildu borða ákveðinn mat á mánudögum. Ég vil bara þakka frönskukennaranum mínum innilega fyrir að kenna mér mánudag á frönsku,“ segir Fjóla.

Hún segir að sigrinum verði vel fagnað í kvöld, eins og gefur að skilja. Aðspurð hvað taki síðan við segist hún útskrifast í vor en Hlynur og Berglind halda áfram í Kvennaskólanum næsta vetur.

Spurð hvort hún þurfi ekki að fylla upp í tómarúm nú þegar Gettu betur ferlinum er lokið stendur ekki á svari:  „Líf eftir Gettu betur, er það til?“ spyr Fjóla og kveður blaðamann áður en hún heldur í fögnuð.

mbl.is

Innlent »

„Verðum að breyta um lífsstíl“

12:05 Agnes Sigurðardóttir, biskup Íslands, minntist á eldsvoðann í Notre Dame-kirkjunni í París og þau David Attenborough og Gretu Thunberg í páskapredikun sinn í Dómkirkjunni þar sem vandamál tengd loftslagsmálum voru henni hugleikin. Meira »

Tæknideild rannsakar vettvanginn

11:42 Tæknideild lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu rannsakar í dag vettvanginn þar sem eldsvoðinn varð í Dalshrauni í Hafnarfirði í gær. Meira »

„Hún flýgur aldrei aftur“

11:25 „Það væsir ekkert um hana hjá mér, hún virðist hafa það mjög gott,“ segir Halldór Jónsson um brandugluna sem hann bjargaði úr girðingu skammt frá Þórshöfn ásamt félaga sínum á dögunum. Meira »

„Það var mikill reykur“

11:06 „Hér kom upp eldur í bílageymslu, í einhverju dóti sem var geymt í bílageymslunni,“ segir Sverrir Björn Björnsson, varðstjóri hjá Slökkviliði höfuðborgarsvæðisins, í samtali við mbl.is. „Það var mikill reykur og þá hlýtur að vera töluverður eldur í þessu líka.“ Meira »

Allt tiltækt slökkvilið við Sléttuveg

10:13 Allt tiltækt slökkvilið á höfuðborgarsvæðinu sinnir nú útkalli við Sléttuveg í Reykjavík vegna mikils reyks í bílakjallara húsnæðisins. Útkallið barst kl. 9:56 samkvæmt upplýsingum frá Neyðarlínunni. Meira »

Logn í skíðabrekkum á páskadag

09:47 Landsmenn ættu að geta unað sér vel í skíðabrekkum víða um land í dag, en það stefnir í fínasta færi í brekkum víðast hvar og logn. Meira »

Messað við sólarupprás

09:17 „Kristur er sannarlega upprisinn,“ sagði séra Kristján Valur Ingólfsson, prestur við guðsþjónustu í Þingvallakirkju nú í morgun, páskadag. Eins og hefð er fyrir var upprisumessa sungin á Þingvöllum á þessum degi, og hófst hún kl. 5:50 eða nærri sólarupprás. Meira »

Eldvakt til miðnættis í Dalshrauni

08:51 Slökkviliðið á höfuðborgarsvæðinu var með svokallaða eldvakt til miðnættis í Dalshrauni í Hafnarfirði vegna eldsvoðans sem varð þar í gær. Að lokinni eldvaktinni fóru síðustu menn heim og vettvangurinn var afhentur lögreglunni, sem fer nú með rannsókn málsins. Meira »

Útköll í heimahús vegna hávaða

08:10 Nokkuð var um útköll í heimahús vegna hávaða úr samkvæmum á höfuðborgarsvæðinu í nótt. Þetta kemur fram í dagbók lögreglunnar. Meira »

Hægviðri víða með morgninum

07:09 Víða verður hægviðri með morgninum og skýjað að mestu. Hiti verður á bilinu 3 til 9 stig að deginum.  Meira »

Töluvert tjón í verslun Húsasmiðjunnar

Í gær, 21:35 Við slökkvistarf í eldsvoðanum í Dalshrauni í dag lak mikið vatn niður í verslun Húsasmiðjunnar, sem er á neðri hæð hússins sem brann. Óvíst er um hvort hægt verði að opna verslunina á þriðjudaginn. Meira »

Stefnir í hlýtt en vætusamt sumar

Í gær, 21:13 Einar Sveinbjörnsson veðurfræðingur, sem heldur úti veðurvefnum blika.is, rýndi sér til gamans í þriggja mánaða veðurspá Evrópsku reiknimiðstöðvarinnar. Gögnin gefa ágæta innsýn í hvernig sumarið gæti litið út hérlendis. Einar segir að líkur séu á því að meðalhiti hafni í efsta þriðjungi miðað við síðustu 30 árin á undan. Meira »

Sýnin breytti lífi mínu

Í gær, 20:30 Hrafnhildur Sigurðardóttir, stofnandi og annar eigandi Hugarfrelsis, hefur orðið fyrir andlegum upplifunum sem hafa breytt viðhorfum hennar til lífsins. Þessi fimm barna móðir úr Garðabænum segir tilgang lífsins vera að hjálpa öðrum, þroska sálina og breiða út ljósið og kærleikann. Meira »

Enginn liggur undir grun vegna bruna

Í gær, 20:25 Eldsupptökin í brunanum í fjölbýli í Dalshrauni í dag virðast hafa verið í herbergi erlends pars á þrítugsaldri. Enginn liggur undir gruni og enginn er í haldi lögreglu. Meira »

Brosir og hlær sig í gegnum allt

Í gær, 20:19 Hún segir það vanvirðing við lífið að láta sér leiðast. Þuríður Sigurðardóttir var aðeins 16 ára og feimin þegar hún söng fyrst opinberlega, en tilviljanir réðu því að söngurinn varð aðalstarf hennar í áratugi. Meira »

Vann tvær milljónir

Í gær, 19:39 Fyrsti vinningur gekk ekki út í lottoútdrætti kvöldsins og því verður potturinn tvöfaldur næst. Tveir skipta með sér bónusvinningnum og hljóta rúmlega 160 þúsund krónur í vinning. Meira »

Slökkviliðið að ljúka störfum

Í gær, 19:20 Slökkviliðið er nú að ljúka störfum á vettvangi eldsvoðans í Dalshrauni í Hafnarfirði sem varð fyrr í dag. Fjórum var þar bjargað af þaki logandi húss. Meira »

Láðist að kynna sér reglur um fiskveiðar

Í gær, 18:39 Um kl. 23 í gærkvöldi urðu varðstjórar í stjórnstöð Landhelgisgæslunnar þess varir að norska línuskipið Fiskenes var búið að leggja línu inn fyrir mörk hryggningastoppsvæðisins sem er í gildi um þessar mundir samkvæmt reglugerð Samkvæmt henni eru allar veiðar bannaðar frá 12. apríl til og með 21. apríl. Meira »

Bjóða heimilislausum í páskamat

Í gær, 18:20 „Sonur minn, sem bjó á götunni, lést 15. október síðastliðinn. Ég hafði hitt hann tíu dögum áður og þá töluðum við að ég ætlaði að fara að snúa mér að því að vinna fyrir fólkið á götunni og nú er ég að því,“ segir Guðrún Hauksdóttir Schram, móðir Þorbjörns Hauks Liljarssonar. Meira »
VolkswagenPolo 2006 til sölu
Vetrar og sumardekk, 4 dyra, ekinn 179 þ.km. Gott viðhald og smurbók. Verð 240 þ...
EIGUM ALLSKONAR STIGA Á LAGER
Einnig sérsmíði, sjáið úrvalið t.d. á: www.sogem-stairs.com/en_home-home.php L...
Húsaviðgerðir
https://www.husco.is...