Mikið annríki hjá lögreglunni

mbl.is/Eggert

Mjög mikið hefur verið að gera hjá lögreglu nú siðdegis og í kvöld en 52 verkefni hafa komið inn á borð hennar á átta klukkustunda tímabili, að því er lögreglan á höfuðborgarsvæðinu greinir frá nú í kvöld. Nokkuð hefur verið um líkamsárásir og hafa nokkrir verið handteknir í aðgerðum lögreglu.

Klukkan 22:40 var tilkynnt um tvo menn eiga í átökum í heimahúsi og að þeir væru að beina hnífum gegn hvor öðrum í Austurbæ Reykjavíkur. Mennirnir höfðu lagt niður hnífana þegar lögreglu bar að. Engin meiðsli á fólki, að því er lögreglan greinir frá. 

Klukkan 21:21 var maður handtekinn eftir að tilkynning barst frá vegfaranda vegna aksturslags ökumanns bifreiðar. Ökumaðurinn reyndist vera undir áhrifum fíkniefna sem og vera með fíkniefni í fórum sínum. Hann reyndist líka vera vopnaður eggvopnum.

Veittist að lögreglu

Þá var karlmaður handtekinn í Breiðholti kl. 20:48 í kvöld eftir að hafa veist að lögreglu með ofbeldi. Lögregla var kölluð til þar sem maðurinn hafði hótað og ráðist á aðra með ofbeldi. Hann var í mjög annarlegu ástandi sökum fíkniefnaneyslu.

mbl.is/Eggert

Klukkan 21:17 fékk lögregla tilkynningu um líkamsárás í Hraunbæ. Vitað er hver hinn grunaði er og málið er til rannsóknar hjá lögreglu.

Um fimm mínútum síðar var tilkynnt um líkamsárás í Mosfellsbæ. Tveir hlutu meiðsl en þau eru minni háttar að sögn lögreglu. 

Ráðist að manni sem var að gera við bíl

Laust fyrir kl. 17 í dag var ráðist að fólki sem var með bilaðan bil á bifreiðarstæði í Austurbænum. Verið var að vinna að viðgerð þegar veist var að fólkinu en um minni háttar bilun var að ræða í bifreiðinni. Árásarmennirnir brutu rúður í bifreiðinni og fóru svo á brott, talsvert einkatjón varð en engin meiðsli urðu á fólki.

Klukkan 16:29 voru höfð afskipti af ungmennum í Hafnarfirði sem voru að sprengja flugelda sem þau höfðu rifið í sundur. Barnaverndaryfirvöldum hefur verið gert viðvart um málið sem og foreldrar ungmennanna látnir vita af háttseminni.

Undir áhrifum fíknefna við akstur

Klukkan 21:54 var maður handtekinn í Austurbænum vegna gruns um að hafa ekið undir áhrifum fíkniefna. Annar maður var handtekinn í Vesturbæ Reykjavíkur um 20 mínútum áður vegna gruns um að hafa ekið undir áhrifum fíkniefna.

Þá handtók lögreglan ökumann í Hafnarfirði um klukkan þrjú í dag vegna gruns um að hann hefði ekið ölvaður.

Lögreglan hefur einnig þurft að sinna verkefnum sem tengjast innbrotum og brunaútköllum. 

mbl.is

Innlent »

Utanlandsferðum fjölgar

10:15 Hlutfall íslendinga sem ferðast erlendis hefur farið stigvaxandi frá árinu 2009 þegar aðeins 44% Íslendinga fóru í utanlandsferð, en árið 2018 ferðuðust 83% landsmanna erlendis og var meðalfjöldi utanlandsferða 2,8. Meira »

50 undir áhrifum vímuefna

10:10 Yfir páskahelgina hafði lögreglan á höfuðborgarsvæðinu afskipti af um 50 ökumönnum vegna gruns um akstur bifreiðar undir áhrifum áfengis og eða ávana- og fíkniefna. Meira »

Verður vonandi bara skammtímavandamál

10:05 Sala á ferskum íslenskum sjávarafurðum til Bandaríkjanna er háð flutningum með flugi. Með gjaldþroti WOW kom babb í bátinn og gæti fiskurinn þurft að fara lengri leið á markað vestanhafs. Meira »

Rykmökkur frá Sahara á leiðinni

07:57 „Nú hefur mikill rykmökkur tekið sig upp úr Sahara-eyðimörkinni og leggst yfir Miðjarðarhafið“, segir Trausti Jónsson veðurfræðingur í pistli á bloggsíðu sinni Hungurdiskum. Meira »

Snjókoma á Egilsstöðum

07:10 Í nótt nálguðust hitaskil landið úr austri. Fremst í skilunum er úrkoman ýmist snjókoma eða slydda og sem dæmi má nefna að í veðurathugun nú kl. 6 var snjókoma bæði á Egilsstöðum og Dalatanga. Meira »

Sóttu veikan sjómann

06:49 Áhöfn þyrlu Landhelgisgæslunnar sótti veikan sjómann um borð í erlendu skipi í um 30 sjómílna fjarlægð frá landi seint í gærkvöldi. Meira »

Dópaðir og drukknir ökumenn á ferðinni

06:27 Flest málanna sem rötuðu á borð lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu í gær og í nótt tengjast akstri undir áhrifum áfengis og fíkniefna. Einn ökumaður er vistaður í fangageymslum lögreglunnar en hann var stöðvaður í miðborginni í nótt.   Meira »

Geymsla dekkja í fjölbýli varasöm

05:30 Talið er að eldsvoði í fjölbýli við Sléttuveg 7 hafi átt upptök sín í dekkjum eða rusli. Slökkviliðið segir varasamt að geyma mikið af dekkjum saman þar sem þau séu mikill eldsmatur. Slökkviliðið fær reglulega útköll þar sem kviknað hefur í dekkjum. Meira »

Mikið eftir í kjaraviðræðum

05:30 „Þeir albjartsýnustu segja að við semjum í byrjun júní en ég er hræddur um að við gefum þessu tíma fram í júní. Það er mikið eftir,“ segir Árni Stefán Jónsson, formaður stéttarfélagsins Sameykis. Meira »

Aukningin mest frá Þeistareykjum

05:30 Þeistareykjavirkjun framleiddi 671 GWh af raforku á árinu 2018 en virkjunin komst í fullan rekstur á því ári. Fyrri vélasamstæðan var tekin í notkun í nóvember 2017 og samkvæmt upplýsingum Orkustofnunar framleiddi virkjunin um 71 GWh á því ári. Meira »

Hætta á árekstrum

05:30 Kauphöllin, Nasdaq Iceland hf., leggst gegn því að eftirlit með hegðun á fjármálamarkaði verði fært undir Seðlabankann.  Meira »

Katrín í 17. sæti þeirra launahæstu

05:30 Katrín Jakobsdóttir er í 17. sæti lista bandaríska dagblaðsins USA Today yfir tuttugu launahæstu þjóðarleiðtoga heimsins.  Meira »

Árásirnar á Srí Lanka ráðgáta

Í gær, 22:31 Jón Óskar Sólnes, sjónvarpsmaður og fyrrverandi yfirmaður norrænu friðargæslunnar á Srí Lanka, segir í samtali við mbl.is að hryðjuverkin í landinu koma sér mjög á óvart, sérstaklega vegna þess hversu mikið skipulag þarf að vera að baki samstilltum árásum eins og á Srí Lanka í gær. Meira »

Tvö ár á leiðinni til Þorbjargar

Í gær, 21:12 „Við fórum í göngutúr í fjörunni á Mýrum í Borgarfirði fyrir neðan Akra. Við vorum þarna í sumarbústað,“ segir Þorbjörg Erla Jensdóttir. Í göngutúrnum fannst flöskupóstur frá sex ára stúlku og var hann ritaður á norsku. Sendandinn er fundinn, en skeytið var sent fyrir tveimur árum. Meira »

Sex vikna leysingar á tíu dögum

Í gær, 21:10 „Þetta er óvenjulega snemmt, það er óhætt að segja það. Yfirleitt er enn þá verið að ganga á snjó,“ segir Guðmundur Ögmundsson, þjóðgarðsvörður í Ásbyrgi, í samtali við mbl.is um snögga leysingu í Jökulsárgljúfri nálægt Dettifossi. Meira »

Töluverðar reykskemmdir í sumarhúsi

Í gær, 18:59 Búið er að slökkva eld sem kom upp í sumarhúsi við Tjarn­ar­götu, Grafn­ings­meg­in við Þing­valla­vatn á fimmta tím­an­um. Húsið verður vaktað fram eftir kvöldi til að tryggja að engar glæður lifi þar enn. Meira »

Páskahátíð í afskekktasta bæ Grænlands

Í gær, 17:49 Þrettándu páskahátíð Hróksins í Ittoqqortoormiit, afskekktasta bæ Grænlands, lauk á mánudag með Air Iceland Connect-hátíðinni ,,Dagur vináttu Íslands og Grænlands". Meira »

Eldur í sumarhúsi á Þingvöllum

Í gær, 17:26 Tilkynnt var um eld í sumarhúsi við Tjarnargötu, Grafningsmegin við Þingvallavatn á fimmta tímanum og eru slökkviliðsmenn frá Selfossi og Laugarvatni á vettvangi. Meira »

Sungu af gleði í hádeginu

Í gær, 17:09 Heimilislausum var boðið til hádegisverðar í dag og mættu um 40. „Þetta var algjör páskaveisla og þvílík gleði í mannskapnum,“ segir Guðrún Hauksdóttir Schmidt, skipuleggjandi viðburðarins. „Þetta var alveg stórkostlegur matur. Þetta var lamb og svínakjöt með öllu tilheyrandi.“ Meira »