Tillögu um talmeinaþjónustu í grunnskóla vísað frá

Talmeinafræðingur með hópi barna.
Talmeinafræðingur með hópi barna. Kristinn Magnússon

„Allir í minnihluta studdu þetta, en með því að vísa þessari tillögu frá finnst mér borgarmeirihluti ekki skilja mikilvægi þess að börn sem þurfa á talmeinaþjónustu að halda fái áframhaldandi þjónustu í grunnskóla,“ segir Kolbrún Baldursdóttir, borgarfulltrúi Flokks fólksins.

Vísar Kolbrún í máli sínu til tillögu sem hún lagði fyrir á fundi borgarstjórnar Reykjavíkur á þriðjudag þess efnis að auka talmeinaþjónustu í grunnskólum borgarinnar. Kolbrún segir góðan málþroska vera undirstöðu bóklegs náms og áhrifavald þegar kemur að tjáningu og almennum félagslegum samskiptum.

„Undanfarin ár hefur fjölgað tilvísunum til talmeinafræðinga og til sérfræðiteyma þjónustumiðstöðvanna. Talið er að um 10% barna á hverjum tíma þurfi aðkomu talmeinafræðings vegna vægari eða alvarlegri vanda,“ segir í tillögunni en um mál þetta er fjallað í Morgunblaðinu í dag.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.790 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »