Ferðamenn rólegir yfir verkfallinu

Chong (t.v.) og Jocelyn (t.h.) voru afar róleg yfir verkfallsaðgerðum ...
Chong (t.v.) og Jocelyn (t.h.) voru afar róleg yfir verkfallsaðgerðum dagsins. mbl.is/Árni Sæberg

Ferðamenn í anddyri Grand hótels Reykjavík virtust ekki kippa sér mikið upp við verkfall hótelstarfsfólks sem hófst á miðnætti. Starfsfólk á 40 hótelum lagði niður störf á miðnætti í gær og lýkur þessum fyrsta verkfallsdegi á miðnætti. Allt virtist með kyrrum kjörum á hótelinu meðan verkfallsverðir Eflingar gengu um svæðið.

Þeir ferðamenn sem mbl.is ræddi við sögðust allir hafa fengið morgunmat í morgun og ekki tekið eftir neinu. Einn hópur frá Singapúr sagðist hafa fengið skilaboð um að rútuferð hans hefði verið frestað en það hafi verið vegna veðurs ekki verkfalls. Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar, var meðal þeirra sem sinntu verkfallsvörslu á Grand hóteli fyrir hádegi í dag. 

Blaðamaður fylgdi verkfallsvörðum um þvottaherbergi hótelsins þar sem gengið var úr skugga um að enginn væri að störfum. Verkfallsverðir fengu einnig aðgengi að eldhúsi hótelsins til að athuga að allt væri með felldu. 

„Ég held því miður að það séu ýmis verkfallsbrot í gangi víðs vegar. Það sem við gerum er að skrá allt niður og förum svo yfir þau. Við munum svo reyna að ná tali af okkar fólki til að þess að láta þau fara yfir þetta með okkur,“ segir Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.  

Að öðru leyti sagði Sólveig verkfallið ganga vel. „Við fórum í kröfugöngu og vorum með kröfustöðu fyrir utan hótel og enduðum svo fyrir utan hús atvinnulífsins. Það gekk allt mjög vel og mikill hugur í fólki. Svo erum við í verkfallsvörslu um allt.“

Spurð um hvernig hafi gengið að manna verkfallsvörsluna segir Sólveig það hafa gengið vel. „En þetta er svo víðfeðmt þannig að við skulum sjá hvernig gengur.“

Úlfar Finnbjörnsson, yfirmatreiðslumeistari á Grand hóteli og Salvör Lilja Brandsdóttir ...
Úlfar Finnbjörnsson, yfirmatreiðslumeistari á Grand hóteli og Salvör Lilja Brandsdóttir hótelstjóri tóku vel á móti verkfallsvörðum Eflingar. Verkfallsvörðum var m.a. hleypt inn í eldhús hótelsins. mbl.is/Árni Sæberg

Salvör Lilja Brandsdóttir, hótelstjóri á Grand hóteli Reykjavík, fylgdi verkfallsvörðum um hótelið. Spurð sagði hún allt hafa gengið vel í morgun. Þá fer allt aftur á fullt á miðnætti, þegar verkfallinu lýkur. 

Samstöðufundur rútubílstjóra hófst klukkan 12:00 í Vinabæ. Bækistöðvar verkfallsvaktar í dag eru í Vinabæ. Vilhjálmur Birgisson, formaður Verkalýðsfélags Akraness, Guðmundur Baldursson, stjórnarmaður í Eflingu, Viðar Þorsteinsson, framkvæmdastjóri Eflingar, og Sólveig Anna flytja þar ávörp.

mbl.is

Innlent »

Utanlandsferðum fjölgar

10:15 Hlutfall íslendinga sem ferðast erlendis hefur farið stigvaxandi frá árinu 2009 þegar aðeins 44% Íslendinga fóru í utanlandsferð, en árið 2018 ferðuðust 83% landsmanna erlendis og var meðalfjöldi utanlandsferða 2,8. Meira »

50 undir áhrifum vímuefna

10:10 Yfir páskahelgina hafði lögreglan á höfuðborgarsvæðinu afskipti af um 50 ökumönnum vegna gruns um akstur bifreiðar undir áhrifum áfengis og eða ávana- og fíkniefna. Meira »

Verður vonandi bara skammtímavandamál

10:05 Sala á ferskum íslenskum sjávarafurðum til Bandaríkjanna er háð flutningum með flugi. Með gjaldþroti WOW kom babb í bátinn og gæti fiskurinn þurft að fara lengri leið á markað vestanhafs. Meira »

Rykmökkur frá Sahara á leiðinni

07:57 „Nú hefur mikill rykmökkur tekið sig upp úr Sahara-eyðimörkinni og leggst yfir Miðjarðarhafið“, segir Trausti Jónsson veðurfræðingur í pistli á bloggsíðu sinni Hungurdiskum. Meira »

Snjókoma á Egilsstöðum

07:10 Í nótt nálguðust hitaskil landið úr austri. Fremst í skilunum er úrkoman ýmist snjókoma eða slydda og sem dæmi má nefna að í veðurathugun nú kl. 6 var snjókoma bæði á Egilsstöðum og Dalatanga. Meira »

Sóttu veikan sjómann

06:49 Áhöfn þyrlu Landhelgisgæslunnar sótti veikan sjómann um borð í erlendu skipi í um 30 sjómílna fjarlægð frá landi seint í gærkvöldi. Meira »

Dópaðir og drukknir ökumenn á ferðinni

06:27 Flest málanna sem rötuðu á borð lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu í gær og í nótt tengjast akstri undir áhrifum áfengis og fíkniefna. Einn ökumaður er vistaður í fangageymslum lögreglunnar en hann var stöðvaður í miðborginni í nótt.   Meira »

Geymsla dekkja í fjölbýli varasöm

05:30 Talið er að eldsvoði í fjölbýli við Sléttuveg 7 hafi átt upptök sín í dekkjum eða rusli. Slökkviliðið segir varasamt að geyma mikið af dekkjum saman þar sem þau séu mikill eldsmatur. Slökkviliðið fær reglulega útköll þar sem kviknað hefur í dekkjum. Meira »

Mikið eftir í kjaraviðræðum

05:30 „Þeir albjartsýnustu segja að við semjum í byrjun júní en ég er hræddur um að við gefum þessu tíma fram í júní. Það er mikið eftir,“ segir Árni Stefán Jónsson, formaður stéttarfélagsins Sameykis. Meira »

Aukningin mest frá Þeistareykjum

05:30 Þeistareykjavirkjun framleiddi 671 GWh af raforku á árinu 2018 en virkjunin komst í fullan rekstur á því ári. Fyrri vélasamstæðan var tekin í notkun í nóvember 2017 og samkvæmt upplýsingum Orkustofnunar framleiddi virkjunin um 71 GWh á því ári. Meira »

Hætta á árekstrum

05:30 Kauphöllin, Nasdaq Iceland hf., leggst gegn því að eftirlit með hegðun á fjármálamarkaði verði fært undir Seðlabankann.  Meira »

Katrín í 17. sæti þeirra launahæstu

05:30 Katrín Jakobsdóttir er í 17. sæti lista bandaríska dagblaðsins USA Today yfir tuttugu launahæstu þjóðarleiðtoga heimsins.  Meira »

Árásirnar á Srí Lanka ráðgáta

Í gær, 22:31 Jón Óskar Sólnes, sjónvarpsmaður og fyrrverandi yfirmaður norrænu friðargæslunnar á Srí Lanka, segir í samtali við mbl.is að hryðjuverkin í landinu koma sér mjög á óvart, sérstaklega vegna þess hversu mikið skipulag þarf að vera að baki samstilltum árásum eins og á Srí Lanka í gær. Meira »

Tvö ár á leiðinni til Þorbjargar

Í gær, 21:12 „Við fórum í göngutúr í fjörunni á Mýrum í Borgarfirði fyrir neðan Akra. Við vorum þarna í sumarbústað,“ segir Þorbjörg Erla Jensdóttir. Í göngutúrnum fannst flöskupóstur frá sex ára stúlku og var hann ritaður á norsku. Sendandinn er fundinn, en skeytið var sent fyrir tveimur árum. Meira »

Sex vikna leysingar á tíu dögum

Í gær, 21:10 „Þetta er óvenjulega snemmt, það er óhætt að segja það. Yfirleitt er enn þá verið að ganga á snjó,“ segir Guðmundur Ögmundsson, þjóðgarðsvörður í Ásbyrgi, í samtali við mbl.is um snögga leysingu í Jökulsárgljúfri nálægt Dettifossi. Meira »

Töluverðar reykskemmdir í sumarhúsi

Í gær, 18:59 Búið er að slökkva eld sem kom upp í sumarhúsi við Tjarn­ar­götu, Grafn­ings­meg­in við Þing­valla­vatn á fimmta tím­an­um. Húsið verður vaktað fram eftir kvöldi til að tryggja að engar glæður lifi þar enn. Meira »

Páskahátíð í afskekktasta bæ Grænlands

Í gær, 17:49 Þrettándu páskahátíð Hróksins í Ittoqqortoormiit, afskekktasta bæ Grænlands, lauk á mánudag með Air Iceland Connect-hátíðinni ,,Dagur vináttu Íslands og Grænlands". Meira »

Eldur í sumarhúsi á Þingvöllum

Í gær, 17:26 Tilkynnt var um eld í sumarhúsi við Tjarnargötu, Grafningsmegin við Þingvallavatn á fimmta tímanum og eru slökkviliðsmenn frá Selfossi og Laugarvatni á vettvangi. Meira »

Sungu af gleði í hádeginu

Í gær, 17:09 Heimilislausum var boðið til hádegisverðar í dag og mættu um 40. „Þetta var algjör páskaveisla og þvílík gleði í mannskapnum,“ segir Guðrún Hauksdóttir Schmidt, skipuleggjandi viðburðarins. „Þetta var alveg stórkostlegur matur. Þetta var lamb og svínakjöt með öllu tilheyrandi.“ Meira »
Húsaviðgerðir
https://www.husco.is...
Þreyttur á geymslu- ólykt í ferðavagni.
Eyðir flestri ólykt. Ertu búinn að sækja bílinn úr vetrargeymslu, er ólykt í bíl...
Varstu í bústað, ólykt eftir vetur, viltu eyða
Varstu í bústaðnum, var ólykt / fúkkalykt eftir veturinn, viltu eyða, hér er lau...
Ný Bridgestone dekk
Ný Bridgstone ónotuð 4 sumardekk til sölu 18 tommu, 225/40 R 18, Verð aðeins 60 ...