Íbúðir á Kirkjusandi í sölu í vor

Sólborg. Stefnt er að afhendingu íbúða í þessu fjölbýlishúsi á ...
Sólborg. Stefnt er að afhendingu íbúða í þessu fjölbýlishúsi á næsta ári. Teikning/THG arkitektar og Studio Arnhildur Pálmadóttir

Fyrstu íbúðirnar í nýju hverfi á Kirkjusandi fara í sölu í vor. Stefnt er að afhendingu fyrstu íbúða um næstu áramót.

Félagið 105 Miðborg fer með uppbyggingu á fjórum af níu reitum á Kirkjusandi. Félagið er fagfjárfestasjóður í rekstri og stýringu Íslandssjóða.

Sjávarborg. Framkvæmdir hefjast á næstu vikum.
Sjávarborg. Framkvæmdir hefjast á næstu vikum. Teikning/Schmidt Hammer Lassen (SHL)

Kjartan Smári Höskuldsson, framkvæmdastjóri Íslandssjóða, segir uppbygginguna tvískipta. Annars vegar sé byggt á reitum B, C og D í fyrsta áfanga og hins vegar á reit F í síðari áfanga. F-reitur er stærstur í fermetrum talið en þar verður m.a. 10 hæða hótelbygging. Framkvæmdir við D-reit hófust í maí í fyrra en þar verða 77 íbúðir í fjölbýlishúsinu Stuðlaborg. Framkvæmdir við fjölbýlishúsið Sólborg á reit C hófust í ágúst í fyrrasumar. Á næstu vikum hefjast svo framkvæmdir við skrifstofuhúsið Sjávarborg á B-reit.

Hönnuðu Skuggahverfið

Danska arkitektastofan Schmidt Hammer Lassen (SHL) hannar íbúðahúsið Stuðlaborg og skrifstofuhúsið Sjávarborg ásamt VA arkitektum. SHL hannaði Skuggahverfið og varð í 2. sæti í hönnunarsamkeppni um tónlistarhúsið Hörpu.

Stuðlaborg. Mikið er lagt upp úr hönnun íbúðanna.
Stuðlaborg. Mikið er lagt upp úr hönnun íbúðanna. Teikning/Schmidt Hammer Lassen (SHL)

Kjartan Smári segir stofuna því þekkja hverfið og Reykjavík vel.

Stofan hafi komið að mörgum heimsþekktum verkefnum. T.d. hafi hún hannað konunglega bókasafnið Svarta demantinn í Kaupmannahöfn, eina þekktustu byggingu Skandinavíu.

Ákveðið hafi verið að fela stofunni að hanna bæði Sjávarborg og Stuðlaborg við Sæbrautina til að byggingarnar myndu kallast á. Lóðréttar línur muni einkenna Stuðlaborgina en láréttar línur Sjávarborgina. Jafnframt muni framhlið úr gleri fyrir miðri Sjávarborginni gefa þá tilfinningu að efri hlutinn svífi á þeim neðri. Húsið verður glerbygging sem er brotin upp með svartri álklæðningu. Stuðlaborgin verður hins vegar með gylltri álklæðningu og stórum svörtum steinplötum.

Sérhönnuð loftræsting

Kjartan Smári segir farnar ýmsar nýjar leiðir við hönnunina og að Stuðlaborg verði eitt vandaðasta íbúðarhúsið í hverfinu. „Í Stuðlaborginni verða ýmis nýnæmi í íslenskum íbúðahúsum. Til dæmis verða öll rými að fullu loftræst inn og út. Því þarf ekki að opna glugga til að fá ferskt loft, auk þess sem loftræsting tryggir betri loftgæði og er góð vörn gegn raka og ryki. Mikið er lagt upp úr stórum gluggum til að þetta einstaka útsýni njóti sín sem best og fólk geti opnað stofuna hjá sér út á sjó,“ segir Kjartan Smári.

Þriðja húsið í fyrsta áfanganum hjá Íslandssjóðum er sem áður segir fjölbýlishúsið Sólborg á C-reit.

Þar verða 52 íbúðir sem snúa til suðurs og eru byggðar í kringum opið torg með verslunum á jarðhæð. THG arkitektar og Studio Arnhildur Pálmadóttir hanna húsið.

Kjartan Smári segir hér meira horft til þess að byggja fjölbreyttar og vel hannaðar íbúðir. Áherslan sé á að íbúar njóti birtu og sólar. Margar íbúðir verði með stórum þakgörðum.

Á jarðhæð verður matvöruverslun og segir Kjartan Smári viðræður við rekstraraðila hafnar. Það mál sé þó trúnaðarmál í bili.

Nánari umfjöllun er að finna í Morgunblaðinu sem kom út 22. mars.

mbl.is

Innlent »

Launakerfi breytt í aðdraganda samninga

14:23 Samningar starfsmanna Fiskeldis Austfjarða ehf. voru endurskoðaðir í vikunni sem leið, nokkrum dögum áður en lífskjarasamningar koma til samþykkta. Nokkrir voru óánægðir. Meira »

Sendir íbúum Srí Lanka samúðarkveðju

13:57 Forseti Íslands Guðni Th. Jóhannesson sendi í dag samúðarkveðju til Maithripala Sirisena, forseta Srí Lanka, og annarra íbúa þar vegna hryðjuverkanna sem framin voru þar í landi í gær. Meira »

Ræða við foreldra ungmennanna

13:55 Ráðist var á ungan pilt af erlendum uppruna við verslunarkjarnann í Langarima í Grafarvogi síðdegis í gær. Að sögn aðstoðaryfirlögregluþjóns kannast lögreglan við málið og verður rætt við hlutaðeigandi foreldra og barnaverndaryfirvöld í dag og á morgun vegna þessa. Meira »

Segir íbúum haldið í gíslingu

12:37 Lóðsinn mældi dýpið í Landeyjahöfn síðdegis í gær. Á mælingunni má sjá að talsvert af sandi hefur safnast aftur fyrir á milli hafnargarðanna, sem og innan hafnar. Dýpið er nú minnst um 3,7 metrar en Herjólfur ristir 4,2 metra. Meira »

Húsasmiðjan líklega opnuð á morgun

12:10 Þrif standa yfir í verslun Húsasmiðjunnar í Dalshrauni og þar er búist við að hægt verði að opna í fyrramálið. Alltént verður timbursalan opin. Meira »

Töluvert tjón á bílum og húsnæði

11:14 Töluvert tjón varð á bílum og húsnæði þegar eldur kviknaði í bílakjallara blokkar á Sléttuvegi 7. Ekki liggur fyrir hvernig kviknaði í en upptökin eru talin hafa verið í dekkjum og einhvers konar hrúgu í kringum þau. Meira »

„Mjög hættulegur leikur“ hjá fyrirtækjum

09:56 Drífa Snædal, forseti Alþýðusambands Íslands, segir gríðarlega alvarlegt að fyrirtæki skuli boða verðhækkanir í miðri atkvæðagreiðslu um kjarasamninga. Þá segir hún það „hættulegan leik“, því mörgum sé misboðið. Meira »

Sumardagurinn fyrsti sá besti

07:01 Allt bendir til þess að sumardagurinn fyrsti verði besti dagur vikunnar þegar kemur að veðri en þá er útlit fyrir fínasta hátíðarveður í flestum landshlutum, sólríkt og fremur hlýtt í veðri. Spáð er allt að 16 stiga hita á Vesturlandi á sumardaginn fyrsta. Meira »

Ofurölvi við verslun

06:53 Tilkynnt var til lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu um ofurölvi mann við verslun í hverfi 111 síðdegis í gær en þegar lögregla kom á vettvang var maðurinn farinn. Flest þeirra mála sem rötuðu í dagbók lögreglunnar tengjast akstri undir áhrifum fíkniefna. Meira »

Safnað fyrir endurgerð Sóleyjar

Í gær, 21:33 Ég kynntist konunni minni í kvikmyndanámi og við elskum bæði sögulegar og dulrænar kvikmyndir. Sóley er þannig mynd.“  Meira »

Baka í fyrsta íslenska viðarhitaða brauðofninum

Í gær, 21:30 „Þetta er ástríða mín og ég vildi taka þetta alla leið,“ seg­ir Mat­hi­as Ju­lien Spoerry franskur bakari sem opnar ásamt konu sinni Ellu Völu Ármanns­dótt­ur bakaríið Böggvisbrauð í Svarfaðardal. Brauðið er bakað úr nýmöluðu hveiti frá Frakklandi og bakað í viðarhituðum brauðofni þeim fyrsta hér á landi. Meira »

Rannsókn lokið í Dalshrauni

Í gær, 20:56 Tæknideild lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu lauk rannsóknar á vettvangi þar sem elds­voðinn varð í Dals­hrauni í Hafnar­f­irði í gær. Hann hefur nú verið afhentur tryggingafélagi. Meira »

Kólnar smám saman í veðri

Í gær, 20:51 Það gengur í norðan og norðaustan 8-13 m/s með rigningu eða slyddu á austanverðu landinu seint í kvöld og nótt, að því er Veðurstofa Íslands greinir frá. Það mun snjóa á fjallvegum og því má búast við versnandi færð þar. Meira »

Aldrei fóru fleiri vestur

Í gær, 20:20 „Það var ekkert drama, allt gekk upp og meira til, og aðsóknin hefur aldrei verið meiri,“ segir Kristján Freyr Hall­dórs­son, rokk­stjóri tón­list­ar­hátíðar­inn­ar Aldrei fór ég suður. Meira »

Innnes hækkar ekki vöruverð

Í gær, 18:49 Engar verðhækkanir vegna nýrra kjarasamninga eru í farvatninu hjá Innnesi, segir forstjóri fyrirtækisins. Hann segir samningamenn hafa sýnt skynsemi og að hinn nýi kjarasamningur sé góður. Meira »

Fiskeldi svar við risavöxnum áskorunum

Í gær, 18:23 Útflutningsverðmæti fiskeldis á ársgrundvelli hér á landi gæti komið til með að slaga hátt upp í útflutningsverðmæti þorskaflans, þegar okkur tekst að nýta burðarþol fjarðanna samkvæmt fyrirliggjandi burðarþolsmati Hafrannsóknastofnunar. Meira »

Ekki hótun hjá ÍSAM

Í gær, 18:03 „Ég skil vel að þetta hafi vakið eftirtekt, en ég skil ekki að menn skuli líta á þetta sem einhverja hótun eða klofning hjá SA. Þá er búið að snúa hlutunum svolítið á hvolf,“ segir Hermann Stefánsson, forstjóri ÍSAM. Meira »

Humarpizza er ekkert pizza!

Í gær, 17:30 Á Glóð á Egilsstöðum má nú fá eldbakaða pizzu sem að sögn eigandans er nákvæmlega eins og þú myndir fá hana í Róm. Hann flutti inn menntaðan pizzubakara, sem tekur sér 50 klukkustundir í að gera deigið. Meira »

Klifraði ölvaður upp á þak

Í gær, 17:25 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu hefur haft í einu og öðru að snúast á þessum páskadegi. Snemma í morgun barst lögreglu tilkynning frá fjölbýlishúsi í Hlíðunum í Reykjavík um að ölvaður ungur maður hefði farið út á svalir á fjórðu hæð og þaðan upp á þakið. Meira »