Skiptast á að leika Matthildi

Erna, Salka Ýr og Ísabel Dís voru í viðtali við ...
Erna, Salka Ýr og Ísabel Dís voru í viðtali við Barnablað Morgunblaðsins um helgina. mbl.is/Árni Sæberg

Matthildur er nýr söngleikur sem frumsýndur var í Borgarleikhúsinu um síðustu helgi. Erna Tómasdóttir, Salka Ýr Ómarsdóttir og Ísabel Dís Sheehan skiptast á að bregða sér í hlutverk Matthildar. Yfir þúsund krakkar mættu í prufur fyrir leikritið en 19 krakkar voru valdir til að taka þátt. Vinkonurnar þrjár eru allar 10 ára gamlar og ætla sér stóra hluti í leiklistinni. Barnablað Morgunblaðsins hitti þær í leikhúsinu sem er þeirra annað heimili. Hér fáum við að kynnast þeim aðeins betur.     

Hvað eruð þið gamlar?
Salka: Ég er 10 ára og er í Hofsstaðaskóla í Garðabæ.
Erna: Ég er í Barnaskólanum í Reykjavík og er 10 ára.
Ísabel: Ég er líka 10 ára og ég er í Vesturbæjarskóla.

Hvernig fenguð þið hlutverk Matthildar?
Salka: Við mættum í prufur. Mamma spurði mig hvort ég vildi ekki mæta. Mig hefur alltaf langað til að verða leikkona. Þetta var líka systur minni að þakka því mig langaði helst að hætta við þegar ég sá hvað röðin var löng.
Erna: Ég mætti líka í röðina en prufurnar fóru fram einhvern tímann í fyrra. Ég var í bíltúr þegar ég heyrði auglýsingu í útvarpinu og þá spurði ég mömmu hvort ég mætti prófa. Við lærðum eitt lag sem við sungum og fórum með smá texta.
Ísabel: Ég var að leika við vinkonur mínar og þær ætluðu að fara í prufurnar þannig að ég ákvað að kíkja líka. Svo komst ég í gegnum prufurnar og hér er ég nú. Það mættu bæði strákar og stelpur, verið var að velja í fleiri barnahlutverk á sama tíma.
Það mættu samanlagt 1.119 krakkar í prufurnar.

Er einhver boðskapur með sýningunni?
Salka: Já, þetta kennir okkur að vera dugleg að lesa og ekki beita ofbeldi.
Erna: Að láta ekkert stoppa sig og ekki taka það of mikið inn á sig ef einhver er leiðinlegur við mann.
Ísabel: Sammála.

Og sýningin er byggð á bók?
Ísabel: Já, á skáldsögu eftir Roald Dahl.
Erna: Við erum allar búnar að lesa bókina.

Hafið þið leikið eitthvað áður?
Ísabel: Ég hef verið í Sönglist.
Salka: Ég líka, en það er söng- og leiklistarskóli hér í Borgarleikhúsinu.
Erna: Ég hef ekki leikið neitt áður.

Um hvað fjallar þetta?
Salka: Litla stelpu sem er rosalega klár og elskar bækur. Hún er óvenjugáfuð og með mikið ímyndunarafl. Foreldrarnir eru hins vegar ekki jafn kátir með hæfileika hennar.
Erna: Pabbinn kallar hana strák.
Ísabel: Hún þarf að berjast gegn ranglætinu í heiminum.
Erna: Svo er hún femínisti.
Ísabel: Björgvin Frans leikur vondu skólastýruna Karítas Mínherfu sem gerir okkur lífið ansi leitt.

Er eitthvað líkt með ykkur og Matthildi?
Salka: Ég elska bækur eins og hún og svo er ég líka prakkari.
Erna: Okkur finnst báðum skemmtilegt að lesa.
Ísabel: Ég er líka mjög mikill prakkari.

Hægt er að lesa viðtalið í heild sinni í Barnablaðinu sem kom út um helgina.

 Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.790 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »

Innlent »

Launakerfi breytt í aðdraganda samninga

14:23 Samningar starfsmanna Fiskeldis Austfjarða ehf. voru endurskoðaðir í vikunni sem leið, nokkrum dögum áður en lífskjarasamningar koma til samþykkta. Nokkrir voru óánægðir. Meira »

Sendir íbúum Srí Lanka samúðarkveðju

13:57 Forseti Íslands Guðni Th. Jóhannesson sendi í dag samúðarkveðju til Maithripala Sirisena, forseta Srí Lanka, og annarra íbúa þar vegna hryðjuverkanna sem framin voru þar í landi í gær. Meira »

Ræða við foreldra ungmennanna

13:55 Ráðist var á ungan pilt af erlendum uppruna við verslunarkjarnann í Langarima í Grafarvogi síðdegis í gær. Að sögn aðstoðaryfirlögregluþjóns kannast lögreglan við málið og verður rætt við hlutaðeigandi foreldra og barnaverndaryfirvöld í dag og á morgun vegna þessa. Meira »

Segir íbúum haldið í gíslingu

12:37 Lóðsinn mældi dýpið í Landeyjahöfn síðdegis í gær. Á mælingunni má sjá að talsvert af sandi hefur safnast aftur fyrir á milli hafnargarðanna, sem og innan hafnar. Dýpið er nú minnst um 3,7 metrar en Herjólfur ristir 4,2 metra. Meira »

Húsasmiðjan líklega opnuð á morgun

12:10 Þrif standa yfir í verslun Húsasmiðjunnar í Dalshrauni og þar er búist við að hægt verði að opna í fyrramálið. Alltént verður timbursalan opin. Meira »

Töluvert tjón á bílum og húsnæði

11:14 Töluvert tjón varð á bílum og húsnæði þegar eldur kviknaði í bílakjallara blokkar á Sléttuvegi 7. Ekki liggur fyrir hvernig kviknaði í en upptökin eru talin hafa verið í dekkjum og einhvers konar hrúgu í kringum þau. Meira »

„Mjög hættulegur leikur“ hjá fyrirtækjum

09:56 Drífa Snædal, forseti Alþýðusambands Íslands, segir gríðarlega alvarlegt að fyrirtæki skuli boða verðhækkanir í miðri atkvæðagreiðslu um kjarasamninga. Þá segir hún það „hættulegan leik“, því mörgum sé misboðið. Meira »

Sumardagurinn fyrsti sá besti

07:01 Allt bendir til þess að sumardagurinn fyrsti verði besti dagur vikunnar þegar kemur að veðri en þá er útlit fyrir fínasta hátíðarveður í flestum landshlutum, sólríkt og fremur hlýtt í veðri. Spáð er allt að 16 stiga hita á Vesturlandi á sumardaginn fyrsta. Meira »

Ofurölvi við verslun

06:53 Tilkynnt var til lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu um ofurölvi mann við verslun í hverfi 111 síðdegis í gær en þegar lögregla kom á vettvang var maðurinn farinn. Flest þeirra mála sem rötuðu í dagbók lögreglunnar tengjast akstri undir áhrifum fíkniefna. Meira »

Safnað fyrir endurgerð Sóleyjar

Í gær, 21:33 Ég kynntist konunni minni í kvikmyndanámi og við elskum bæði sögulegar og dulrænar kvikmyndir. Sóley er þannig mynd.“  Meira »

Baka í fyrsta íslenska viðarhitaða brauðofninum

Í gær, 21:30 „Þetta er ástríða mín og ég vildi taka þetta alla leið,“ seg­ir Mat­hi­as Ju­lien Spoerry franskur bakari sem opnar ásamt konu sinni Ellu Völu Ármanns­dótt­ur bakaríið Böggvisbrauð í Svarfaðardal. Brauðið er bakað úr nýmöluðu hveiti frá Frakklandi og bakað í viðarhituðum brauðofni þeim fyrsta hér á landi. Meira »

Rannsókn lokið í Dalshrauni

Í gær, 20:56 Tæknideild lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu lauk rannsóknar á vettvangi þar sem elds­voðinn varð í Dals­hrauni í Hafnar­f­irði í gær. Hann hefur nú verið afhentur tryggingafélagi. Meira »

Kólnar smám saman í veðri

Í gær, 20:51 Það gengur í norðan og norðaustan 8-13 m/s með rigningu eða slyddu á austanverðu landinu seint í kvöld og nótt, að því er Veðurstofa Íslands greinir frá. Það mun snjóa á fjallvegum og því má búast við versnandi færð þar. Meira »

Aldrei fóru fleiri vestur

Í gær, 20:20 „Það var ekkert drama, allt gekk upp og meira til, og aðsóknin hefur aldrei verið meiri,“ segir Kristján Freyr Hall­dórs­son, rokk­stjóri tón­list­ar­hátíðar­inn­ar Aldrei fór ég suður. Meira »

Innnes hækkar ekki vöruverð

Í gær, 18:49 Engar verðhækkanir vegna nýrra kjarasamninga eru í farvatninu hjá Innnesi, segir forstjóri fyrirtækisins. Hann segir samningamenn hafa sýnt skynsemi og að hinn nýi kjarasamningur sé góður. Meira »

Fiskeldi svar við risavöxnum áskorunum

Í gær, 18:23 Útflutningsverðmæti fiskeldis á ársgrundvelli hér á landi gæti komið til með að slaga hátt upp í útflutningsverðmæti þorskaflans, þegar okkur tekst að nýta burðarþol fjarðanna samkvæmt fyrirliggjandi burðarþolsmati Hafrannsóknastofnunar. Meira »

Ekki hótun hjá ÍSAM

Í gær, 18:03 „Ég skil vel að þetta hafi vakið eftirtekt, en ég skil ekki að menn skuli líta á þetta sem einhverja hótun eða klofning hjá SA. Þá er búið að snúa hlutunum svolítið á hvolf,“ segir Hermann Stefánsson, forstjóri ÍSAM. Meira »

Humarpizza er ekkert pizza!

Í gær, 17:30 Á Glóð á Egilsstöðum má nú fá eldbakaða pizzu sem að sögn eigandans er nákvæmlega eins og þú myndir fá hana í Róm. Hann flutti inn menntaðan pizzubakara, sem tekur sér 50 klukkustundir í að gera deigið. Meira »

Klifraði ölvaður upp á þak

Í gær, 17:25 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu hefur haft í einu og öðru að snúast á þessum páskadegi. Snemma í morgun barst lögreglu tilkynning frá fjölbýlishúsi í Hlíðunum í Reykjavík um að ölvaður ungur maður hefði farið út á svalir á fjórðu hæð og þaðan upp á þakið. Meira »
110 fm sumarhús á Suðurlandi..
Sumarhús í Biskupstungum til sölu. Eru 2 hús, annað fullbúið og hitt með þrjú sé...
Vélbörur
Það er ekkert sem stoppar þennan nema klaufaskapur. Skoðaðu öll tækin á www.har...
Bækur til sölu
Bækur til sölu Svartar Fjaðrir, 1919, Davíð Stefánsson, frumútg., Det Höje Nord ...
HARMÓNIKUHURÐIR SPARA MIKIÐ PLÁSS
Smíðum eftir máli, oft afgreiddar samdægurs, verð frá kr. 13.900,- Sími 615 175...