„Stolt af ríkisstjórninni“

„Miðað við allt og allt og þau áfall sem við ...
„Miðað við allt og allt og þau áfall sem við erum að ganga í gegn um núna með falli WOW, þá getum við ekki verið annað en sátt.“ mbl.is/​Hari

„Það er sýnilegt að með góðum vilja og samstöðu er hægt að gera góða hluti. Þessir samningar eru tímamótasamningar og ég er mjög glöð með að við skulum vera búin að ná þessum áfanga,“ segir Inga Sæland, formaður Flokks fólksins, um lífskjarasamningana sem undirritaðir voru í gær.

„Verkalýðsforystan á heiður skilið, það er búið að leggja nótt við dag og atrennan löng og virkilega snúin. Hún á hrós skilið og ég er líka stolt af ríkisstjórninni, hvað hún kom sterk inn á lokametrunum og gerði þetta mögulegt.“

Markmið Flokks fólksins er að útrýma fátækt á Íslandi og þrátt fyrir að Inga sé ánægð með samningana segir hún kjarabótina auðvitað eiga að vera meiri.

„Ég hef alltaf talað fyrir því að það eigi að vera 300 þúsund króna lágmarksútborgun hér, skatta- og skerðingalaust, en við sjáum það að hérna á að hækka launin umtalsvert og þá mest hjá þessum lægstlaunuðu, eða um rúm 30%. Þegar lítur að öryrkjum og þeim sem hafa þurft að reiða sig á afkomu almannatrygginga eru þeir ekki að fá á neina launahækkun, enda ekki inni í þessu módeli, en hins vegar mun það nýtast þeim sem öðrum að skattar verði lækkaðir.“

Frá kynningu stjórnvalda á lífskjarasamningnum í gærkvöldi.
Frá kynningu stjórnvalda á lífskjarasamningnum í gærkvöldi. mbl.is/​Hari

Þá segir hún skrefið sem tekið er í afnámi verðtryggingarinnar stórkostlegt og vonar að það verði engin leið að stíga það til baka. „Strax ef á að taka húsnæðisliðinn út úr vísitölu þá erum við að sjá til lengri tíma gjörbreytingu á markaðnum.“

Getum ekki verið annað en sátt

„Þetta eru rosalega flóknir samningar og litið í allar áttir. Það er allt gert til að tryggja líka að það gerist ekki, eins og alltaf hefur verið tilhneiging til, að þegar það hafa verið kjarabætur í samningum líða ekki nema tveir, þrír dagar þangað til búið er að hækka allt og ágóðinn af baráttunni fyrir bí. Þessir samningar eru allt öðruvísi byggðir upp. Það eru krónutölurnar frekar en prósenturnar upp allan stigann eins og við höfum verið að berjast fyrir. Þetta er bara tímamótasamningur.“

„Miðað við allt og allt og þau áföll sem við erum að ganga í gegn um núna með falli WOW, þá getum við ekki verið annað en sátt, en ég gæti verið sáttari. Ég segi bara til hamingju verkalýðshreyfingin, þetta eru hetjur.“

mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Bjart með köflum og allt að 20 stiga hiti

07:26 Norðaustlæg átt, 5-13 m/s, verður á landinu í dag. Búast má við rigningu á landinu austanverðu, en bjart með köflum og þurrt að kalla sunnan- og vestanlands. Hiti verður víða á bilinu 12 til 20 stig, en 8 til 12 stig við austurströndina. Meira »

Handtekinn grunaður um vændiskaup

07:13 Slagsmál og grunur um vændiskaup voru meðal verkefna næturinnar hjá lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu.  Meira »

Hellisheiði lokað vegna malbikunarframkvæmda

06:13 Lokað hefur verið fyr­ir bílaum­ferð um Hell­is­heiði í átt til vest­urs á milli Hvera­gerðis og af­leggj­ara að Hell­is­heiðar­virkj­un vegna mal­bik­un­ar­fram­kvæmda. Þeirri um­ferð verður beint um Þrengslaveg. Hins veg­ar verður opið fyr­ir um­ferð til aust­urs. Meira »

Orkupakkinn takmörkun á fullveldi

05:30 Yrði þriðji orkupakkinn innleiddur í íslenskan rétt mundi það fela í sér takmörkun á fullveldi þjóðarinnar í raforkumálum. Íslendingar væru að játa sig undir það að raforka, eins og hver önnur vara, flæddi frjáls á milli landa. Meira »

Vonast eftir frumvarpi um jarðakaup í haust

05:30 Sigurður Ingi Jóhannsson, samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra, segist binda vonir við að frumvarp um jarðakaup útlendinga hér á landi verði tilbúið snemma í haust. Meira »

Kökur til fjármögnunar slysavörnum

05:30 „Slysavarnadeildirnar um allt land fjármagna forvarnarstarfið með því að selja kökur og sjá um erfidrykkjur,“ segir Svanfríður Anna Lárusdóttir, verkefnastjóri slysavarna hjá Slysavarnafélaginu Landsbjörg, en félagið hefur í sjálfboðavinnu unnið að 170 slysavarnarverkefnum á 34 þéttbýliskjörnum á landinu. Meira »

Ósætti vegna breytinga á endurgreiðslukerfinu

05:30 „Við munum beita okkur af öllum krafti á móti þessu,“ segir Kristinn Þórðarson, formaður Sambands íslenskra kvikmyndaframleiðenda, um tillögur að breytingu á lögum um endurgreiðslu ríkisins á kostnaði við kvikmyndagerð hér á landi. „Þetta er ein stór þversögn,“ segir hann. Meira »

Um 60 kílóum af mat hent daglega

05:30 Matarsóun á hjúkrunarheimilinu Eir á átta dögum nam 59,7 kg á dag að meðaltali. Sóun á heimilinu yfir átta daga tímabil var könnuð og fóru 358,3 kg af mat til spillis. Meira »

Andlát: Hanna Sigríður Hofsdal Karlsdóttir

05:30 Hanna Sigríður Hofsdal Karlsdóttir lést á Landspítalanum 11. júlí, 88 ára að aldri.   Meira »

Íhuga ítarlegri úttekt á Póstinum

05:30 Leynd hvílir yfir kaupvirði þriggja dótturfélaga Íslandspósts, að því er fram kemur í Morgunblaðinu í dag.   Meira »

Eru alltaf á vaktinni

05:30 „Það þarf að endurskoða kerfið alveg frá grunni,“ sagði Charlotta Oddsdóttir, formaður Dýralæknafélags Íslands, um þjónustusamninga Matvælastofnunar (MAST) við dýralækna í dreifðum byggðum. Meira »

Fá ekki að skrá sig sem foreldra

00:07 Mannréttindadómstóll Evrópu samþykkti í vikunni að taka til efnismeðferðar mál tveggja íslenskra kvenna, sem Hæstiréttur hafnaði að skrá sem foreldra drengs. Meira »

Eldur í loftpressu í íþróttahúsi

Í gær, 23:10 Eldur kviknaði í loftpressu í kjallara íþróttamiðstöðvar í Vestmannaeyjum á áttunda tímanum í kvöld. Starfsmenn höfðu snör handtök og náðu að slökkva eldinn þegar slökkviliðið kom á staðinn. Töluverður reykur hafði náð að berast í sundlaugarsal og því var reykræst. Tjónið var minni háttar. Meira »

„Sem betur fer sleppur konan“

Í gær, 21:14 „Betur fór en á horfðist þegar mannlaus bifreið rann af athafnasvæði í Súðarvogi. Bifreiðin lenti næstum á hjólareiðamanni áður en bifreiðin lenti á vegg.“ Þannig hljómar Facebook-færsla Búa Baldvinssonar kvikmyndagerðarmanns en litlu munaði að slys yrði á vinnusvæði við Súðarvog í dag. Meira »

Lokað fyrir umferð í aðra átt á Hellisheiði

Í gær, 21:00 Lokað verður fyrir bílaumferð um Hellisheiði í átt til vesturs á milli Hveragerðis og afleggjara að Hellisheiðarvirkjun í fyrramálið frá kl. 6 til 22 vegna malbikunarframkvæmda. Hins vegar verður opið fyrir umferð til austurs. Meira »

„Aldrei mætt svona margir“

Í gær, 20:57 500 manns eru saman komnir til að snæða skötu í Gerðaskóla í Garði. Um góðgerðarviðburð er að ræða en fjórum milljónum verður úthlutað í kvöld. Meira »

Glannaakstur endaði á gatnamótum

Í gær, 20:45 Glannaakstur fjögurra ungmenna á stolinni bifreið endaði snögglega á gatnamótum Hraunbæjar og Bæjarháls rétt fyrir miðnætti í gær. Ungmennin flúðu vettvang í miklum flýti og er nú leitað af lögreglu. Meira »

Þurfa að bíða lengur eftir nýjum Herjólfi

Í gær, 20:08 Nýr Herjólfur hefur ekki siglingar milli lands og Eyja á morgun eins og stefnt hafði verið að. Framkvæmdastjóri Herjólfs ohf. segir að fara þurfi betur yfir ákveðin atriði áður en nýja ferjan sigli af stað. Þangað til verði sú gamla að duga. Meira »

Vilji til að takmarka jarðakaup auðmanna

Í gær, 19:47 Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra segir breiðan pólitískan vilja til að takmarka jarðakaup auðmanna hér á landi. Það sé skýrt að ekki eigi að líta á land eins og hverja aðra vöru eða þjónustu. Meira »
Vatnshitarar fyrir sumarhús.
Ýmsar gerðir af vatnshiturum 3300w til 24000w fyrir sumarhús, þessi búnaður er f...
Gefins rúm.
Ameríst rúm 152 x 203. Upplýsingar í síma 898 4207...
Til sölu á Jótlandi, íbúð + iðnaður
Mikið pláss 1268 m/2 á 3000 m/2 lóð, m.a. 300 m/2 íbúð, stórt rafmagnsinntak. Ým...
* Öll stærstu á einum stað
Þú getur spilað með í yfir 50 stærstu Lottóum heimsins. Í yfir 12 ár hafa lottó...