Búið að slökkva eldinn

Eldur í Dalshrauni.
Eldur í Dalshrauni. mbl.is/Árni Sæberg

Eldurinn er slokknaður í Dalshrauni en þar kviknaði fyrr í dag eldur á efri hæð í íbúðarhúsnæði. Á neðri hæð húsnæðisins er iðnaðarhúsnæði, geymslur og slíkt. Ekki liggur fyrir hvort umrætt húsnæði, þar sem eldurinn kviknaði, er viðurkennt íbúðarhúsnæði eða ekki.

Íbúunum hefur verið komið fyrir í strætisvagni á svæðinu og bíða þess að Rauði krossinn finni fyrir þau húsnæði til að gista í í nótt. Allir íbúarnir eru af erlendum uppruna. Ekki er möguleiki á að menn fái að fara aftur heim til sín í bili, enda skaðinn töluverður á húsnæðinu. Eldurinn var mikill. 

Vernharð Guðnason, deildarstjóri aðgerða hjá Slökkviliðinu á höfuðborgarsvæðinu, segir að eldurinn hafi verið töluverður en að gæfan sé að engan hafi skaðað. Unnið sé að verðmætabjörgun á neðri hæðum hússins.

Íbúðirnar eru á efri hæð í því sem virðist vera iðnaðarhúsnæði á neðri hæðunum. Fjórum þurfti að bjarga af brunaútgangssvölum. Reykkafarar slökkviliðsins fóru þá inn í húsnæðið til að slökkva eldinn innan frá.

Á meðan slökkviliðið lýkur verki sínu á vettvangi bíða íbúar ...
Á meðan slökkviliðið lýkur verki sínu á vettvangi bíða íbúar hússins í þessum strætisvagni. Ekki er vitað hvort húsnæðið er viðurkennt og allir íbúarnir eru af erlendum uppruna. mbl.is/Snorri Másson

Enn er mikill aðbúnaður á svæðinu á meðan verið er að leita af sér grun um að enn logi glæður. Mikil rigning er á svæðinu. Umrætt húsnæði er í þeim hluta Dalshrauns sem hefur heimilisföngin 13-26. Húsasmiðjan er með geymslur í kjallara hússins sem brann en gengið virðist hafa verið úr skugga um að þar hafi orðið skaði.

Talsmenn Rauða krossins sögðu við mbl.is að unnið væri að því að finna lausnir á gistingu fyrir fólkið. Um sinn er það í strætisvagninum og bíður. Þar fær það einnig sálræna aðstoð og svör við spurningum sínum. 

Efri hæðin er illa brunnin. Nálægt staðnum sem kraninn teygir ...
Efri hæðin er illa brunnin. Nálægt staðnum sem kraninn teygir sig á á myndinni er neyðarútgangur. Þaðan var þremur bjargað eftir að hafa flúið þangað í eldinum. mbl.is/Snorri Másson
Vinstri hluti efri hæðarinnar er illa brunninn. Slökkviliðið er að ...
Vinstri hluti efri hæðarinnar er illa brunninn. Slökkviliðið er að leita af sér grun. mbl.is/Snorri Másson
Vatn frá slökkvistarfinu lak inn í kjallara verslunar Húsasmiðjunnar sem ...
Vatn frá slökkvistarfinu lak inn í kjallara verslunar Húsasmiðjunnar sem er tengd húsnæðinu þar sem eldurinn kom upp. mbl.is/Snorri
mbl.is

Innlent »

Rannsakar malavísk börn með malaríu

12:50 „Ég heillaðist af landi, þjóð og sér­staka­lega börn­un­um,“ seg­ir Guðlaug María Svein­björns­dótt­ir sál­fræðinemi um fyrstu kynni sín af Mala­ví. Í loka­verk­efni sínu í klín­ískri sál­fræði við HÍ skoðar hún úrræði fyrir mala­vísk börn sem hafa greinst með heilahimnubólgu af völdum malaríu. Meira »

Breytingar á leiðakerfi Strætó

12:37 Leiðakerfi Strætó mun taka lítilsháttar breytingum á morgun, 26. maí. Sumaráætlun verður tekin upp á þremur leiðum á höfuðborgarsvæðinu og nokkrum landsbyggðarleiðum, leið 18 verður breytt og akstur mun hætta klukkustund fyrr á sunnudögum í sumar. Meira »

Segir dóm MDE „umboðslaust at“

11:35 „Ég treysti því að þegar frá líður verði litið á þessa at­lögu frá póli­tísk kjörn­um dómur­um í Strass­borg með sömu aug­um og minni­hlut­inn gerði. Sem umboðslaust póli­tískt at,“ segir Sigríður Á. Andersen þingkona og fyrrverandi dómsmálaráðherra í aðsendri grein sinni í Morgunblaðinu í morgun. Meira »

Ekki farinn að hugleiða umræðustöðvun

11:20 Þingmenn hafa komið að máli við forseta Alþingis og spurt hann að því hvort ekki sé orðið tímabært að stöðva umræðu þingmanna Miðflokksins með því að beita ákvæði í 71. gr. þingskaparlaga. Steingrímur segist hafa verið „tregur til að gangast inn á“ að hann sé farinn að hugleiða það, ennþá. Meira »

Nítján stundir af orkupakkaumræðu

10:03 Þingmenn Miðflokksins ræddu um innleiðingu þriðja orkupakkans í alla nótt og til kl. 10:26 í morgun. Fundur hófst kl. 15:31 í gær og stóð yfir í á nítjándu klukkustund. Varaforseti þingsins sagði miðflokksmenn ráða hvenær fundi ljúki. Meira »

Fá aðgang að vaxandi markaði

09:30 „Það hefur mikla þýðingu fyrir okkur að fá aðgang að mest vaxandi markaði fyrir lax í heiminum,“ segir Sigurður Pétursson, framkvæmdastjóri hjá laxeldisfyrirtækinu Arctic Fish á Vestfjörðum, um opnun Kínamarkaðar fyrir íslenskar eldisafurðir. Meira »

Bílbruni á Kjalarnesi

08:58 Slökkviliðið á höfuðborgarsvæðinu var kallað út á sjöunda tímanum í morgun vegna elds í bíl á Kjalarnesi, en bíllinn stóð á bílaplani nærri munna Hvalfjarðarganga. Bíllinn er gjörónýtur. Meira »

Heppin með veður til þessa

08:18 „Þetta ætti að ganga vel því ég verð með strauminn og vindinn í bakið,“ sagði Veiga Grétarsdóttir í gær áður en hún lagði af stað á kajak frá Stykkishólmi til Ólafsvíkur, um 50 km leið. Meira »

Mótmæla hærri arðgreiðslum

07:57 Félag atvinnurekenda mótmælir áformum um háar arðgreiðslur Faxaflóahafna til eigenda sinna, sem Reykjavíkurborg hefur lagt til. Meira »

Líkamsáras í gleðskap í Garðabæ

07:48 Tilkynnt barst lögreglu um líkamsárás í Garðabæ á þriðja tímanum í nótt. Þar hafði staðið yfir gleðskapur í heimahúsi og húsráðandi gert tilraun til þess að vísa mönnum úr partýinu sökum þess að þeir voru að nota fíkniefni. Mennirnir réðust í kjölfarið á manninn. Meira »

Trymbillinn sem gerðist leikari

07:37 Björn Stefánsson, fyrrverandi trommuleikari þungarokkshljómsveitarinnar Mínuss, segist hafa gengið með leiklistardrauma í maganum allt frá barnæsku. Meira »

Launahækkanir kjararáðs ráðgáta

06:30 Ekki eru til nein gögn um það hvaða forstjórar ríkisstofnanna fengu afturvirka launahækkun með ákvörðun kjararáðs árið 2011. Sagðist kjararáð ætla að tilkynna hverjum og einum með bréfi hvaða hækkun þeir myndu fá, en bréfin voru aldrei send. Meira »

Með saltið í blóðinu

05:30 Hann er hálfur Íslendingur og hálfur Svíi, hann Sven Ásgeir Hanson, og á stærsta saltfyrirtæki Svíþjóðar sem selur salt víða um Evrópu. Þessi kappsfulli öldungur hefur haft í ýmsu að snúast á langri ævi. Meira »

Airbus afhendir tólf þúsundustu vélina

05:30 Flugvélaframleiðandinn Airbus hefur nú afhent tólf þúsund flugvélar til viðskiptavina sinna vítt og breitt um heiminn. Félagið fagnar 50 ára afmæli um þessar mundir en það er í raun eini keppinautur Boeing á markaðnum með stærri farþegaþotur. Meira »

Krani í Sundahöfn nær 100 metra upp

05:30 Unnið er af fullum krafti að uppsetningu stærsta gámakrana landsins á hinum nýja Sundabakka í Sundahöfn. Á þessum stað verður aðal-athafnasvæði Eimskips í framtíðinni. Meira »

Greftrunarhefðir breytast hægt

05:30 Forstjóri Kirkjugarða Reykjavíkurprófastsdæma telur ekki útilokað, að ný greftrunaraðferð, sem einkafyrirtæki í Bandaríkjunum hefur þróað, ryðji sér til rúms. Meira »

Borgin skoðar veggjöld

05:30 Sigurborg Ósk Haraldsdóttir, formaður skipulags- og samgönguráðs Reykjavíkur, segir til skoðunar að leggja á svonefnd tafagjöld til að stjórna og draga úr umferð einkabíla í Reykjavíkurborg. Meira »

Eldvatnsbrú sett á stöpla

05:30 Brúarvinnuflokkur Munck á Íslandi ætlaði nú með morgninum að hefjast handa við að koma nýju brúnni yfir Eldvatn í Skaftártungu fyrir á stöplum sínum. Meira »

Umferðarslys og líkamsárás

Í gær, 23:28 Fjarlægja þurfti bifreið af Vesturlandsvegi við Korputorg í Reykjavík með kranabifreið um klukkan þrjú í dag vegna umferðarslyss. Engin slys urðu hins vegar á fólki samkvæmt upplýsingum frá lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu. Meira »
Malbiksviðgerðir
vertíðin hafin endilega leitið tilboða S: 551 400 - verktak@verktak.is eð...
Hellulagnir
Vertíðin hafin hafið samband í símum: 551 4000, 690 8000 á verktak@verktak.is...
Harðviður til húsbygginga
Harðviður til húsabygginga Sjá nánar á www.vidur.is Vatnsklæðning, panill, palla...
LOFTDÆLA
Til sölu loftdæla verð kr. 30.000. Upplýsingar í síma 6990930...