Töluvert tjón í verslun Húsasmiðjunnar

Í þessu horni sem kraninn teygir sig í má ætla ...
Í þessu horni sem kraninn teygir sig í má ætla að vatnslekinn hafi orðið frá vettvangi slökkvistarfsins inn í verslunina. mbl.is/Snorri Másson

Töluvert tjón varð á húsnæði Húsasmiðjunnar í Dalshrauni vegna vatns sem lak inn í verslunina við slökkvistarfið í íbúðarhúsnæði í sömu byggingu. Verið er að meta hvort umfang skemmdanna sé slíkt að ekki verði unnt að opna verslunina á þriðjudaginn eftir páska.

Aðalinngangur verslunarinnar er í annarri götu en þeirri sem bruninn ...
Aðalinngangur verslunarinnar er í annarri götu en þeirri sem bruninn varð í. Hann varð hinum megin við húsið. mbl.is/Snorri Másson

Árni Stefánsson, forstjóri Húsasmiðjunnar, segir að það velti á umfangi tjónsins hvort hægt verði að opna á þriðjudaginn. Hann segir að í kvöld hafi verið reynt að færa til vörur og þurrka gólfin í versluninni en að hann hafi ekki fengið betur séð en að tjónið hafi verið töluvert.

Gólfið í versluninni er dúklagt og einhver hluti þess er parketlagður. Bruninn varð í íbúðarhúsnæði á efstu hæð hússins, sem er öndverðu megin við húsið miðað við innganginn í verslunina. Um var að ræða aðgerðir sem allt tiltækt slökkvilið kom að. Vatnsmagnið var eftir því og nokkuð af því lak niður í verslunina á milli hæða.

Timbursalan er á neðstu hæð í þessum hluta hússins en ...
Timbursalan er á neðstu hæð í þessum hluta hússins en eldurinn varð í herbergjum á efstu hæð, sem líta eins út og þessi sem sjá má efst á myndinni. mbl.is/Snorri Másson

Gert er þó ráð fyrir að húsnæðið verði starfhæft innan skamms, segir Árni. Húsasmiðjan er með það á leigu hjá fasteignafélaginu Regin og samkvæmt samtali sem Árni átti við fulltrúa þess ætti tjónið ekki að vera meira en að um skammtímaáhrif verði að ræða.

Fljótlega eftir að slökkvilið kom á vettvang var farið inn í verslunina til að kanna aðstæður þar. Þegar blaðamann mbl.is bar að garði hafði glerhurðin í innganginum verið brotin upp og glerbrot lágu á víð og dreif. Sú hurð hafði verið brotin af slökkviliðsmönnum sem mátu aðstæður svo að engan tíma mætti missa. Hurðin hafði verið læst, því eins og öðrum í byggingunni hafði starfsfólki verslunarinnar verið gert að yfirgefa húsnæðið þegar tilkynning barst um eldinn á fjórða tímanum. Eiginlegt brunakerfi fór ekki í gang í Húsasmiðjunni, enda eldurinn í allt öðrum hluta hússins. Enginn reykur fór inn í verslunina.

Slökkviliðsmenn að störfum inni í verslun Húsasmiðjunnar. Á jörðinni eru ...
Slökkviliðsmenn að störfum inni í verslun Húsasmiðjunnar. Á jörðinni eru glerbrot frá því að hurðin var brotin upp. mbl.is/Snorri Másson
Eldurinn varð á framanverðu húsinu á efstu hæð.
Eldurinn varð á framanverðu húsinu á efstu hæð. mbl.is/Árni Sæberg
mbl.is/Snorri Másson
mbl.is

Innlent »

Dúxinn með 9,83 í MH

Í gær, 21:37 126 nemendur voru brautskráðir frá Menntaskólanum við Hamrahlíð á laugardaginn. Flestir þeirra útskrifuðust af opinni braut, 43 talsins. Átta náðu ágætiseinkunn, það er meðaleinkunn yfir 9. Meira »

Flutningaskip sigldi inn í Kleppsbakka

Í gær, 19:27 Danskt flutningaskip stórskemmdi bryggjuna við Kleppsbakka í morgun þegar það sigldi á hana og skemmdi. Tjónið hleypur á tugum milljóna. Orsakir slyssins liggja ekki fyrir. Meira »

Kepptust um veiðina við Ólafsvík

Í gær, 18:19 Nóg var um að vera á bryggjunni í Ólafsvík í gær og á föstudag, þegar fram fór árlegt mót Sjóstangaveiðifélags Snæfellsness. Tæplega þrjátíu keppendur voru skráðir til leiks og héldu til veiða frá bryggjunni í Ólafsvík klukkan sex á föstudagsmorgun. Meira »

Saltkóngurinn í Svíþjóð

Í gær, 18:02 Hann er hálfur Íslendingur og hálfur Svíi, hann Sven Ásgeir Hanson og á stærsta saltfyrirtæki Svíþjóðar sem selur salt víða um Evrópu. Þessi kappsfulli öldungur hefur haft í ýmsu að snúast á langri ævi, eins og viðskipti, kaup og sala veðhlaupahesta og siglingar. Meira »

Harður árekstur í Árbæ

Í gær, 17:44 Harður árekstur varð þegar tveir bílar skullu saman á mótum Hraunbæjar og Bitruháls í Árbænum í Reykjavík á sjötta tímanum í dag. Farþegar voru fluttir á sjúkrahús til aðhlynningar. Þrír hlutu minni háttar meiðsl. Meira »

„Fólki finnst þetta ekki í lagi lengur“

Í gær, 17:32 „Það kom svolítið á óvart að heilt yfir skuli viðhorfið hafa verið neikvætt, sama hvaða hóp verið var að skoða,“ segir Soffía Halldórsdóttir, sem nýverið skilaði meistaraverkefni sínu sem ber heitið „Selur kynlíf?“ og fjallar um femínisma, kyn og kynferðislegar tengingar í auglýsingum. Meira »

„Sjálfsagt að þjóðin sé blekkt?“

Í gær, 16:52 „Getur verið að þingmenn í öllum flokkum telji sjálfsagt að þjóðin sé blekkt?“ spyr Styrmir Gunnarsson, fyrrverandi ritstjóri Morgunblaðsins, á vefsíðu sinni í dag þar sem hann ræðir umfjöllun mbl.is fyrir viku hvar greint var frá því að utanríkisráðuneytið og Evrópusambandið væru sammála um að umsókn Íslands um inngöngu í sambandið frá 2009 hefði ekki verið dregin til baka eins og haldið var fram á sínum tíma. Meira »

Borgarbókasafnið fékk 18,5 milljónir

Í gær, 16:34 Dagur barnsins er í dag. Styrkjum var úthlutað úr Barnamenningarsjóði í Alþingishúsinu um hádegi við það tilefni. 36 voru styrkirnir, að heildarupphæð 97,5 milljónir. Umsóknirnar voru 108. Meira »

Skynsamlegt skref að banna svartolíuna

Í gær, 16:00 „Við hjá Faxaflóahöfnum höfum lengi nefnt að það sé ástæða til að takmarka notkun svartolíu í landhelgi Íslands, undir þeim formerkjum að til þess að ná árangri í loftslagsmálum að þá verður að grípa til aðgerða. Þess vegna erum við sammála þessari aðferðarfræði,“ segir hafnarstjóri Faxaflóahafna. Meira »

Barn flutt á slysadeild

Í gær, 15:31 Flytja þurfti barn á slysadeild á þriðja tímanum í dag með talsverða áverka eftir að það hafði orðið fyrir bifreið á Sogaveg í Reykjavík en barnið var þar á reiðhjóli. Meira »

Ragnar Þór segist „pólitískt viðundur“

Í gær, 15:15 Ragnar Þór Ingólfsson formaður VR segist hafa verið úthrópaður kvenhatari, krafinn um afsögn úr embætti formanns VR og þaðan af verra, fyrir að lýsa yfir stuðningi við þá þingmenn sem haldið hafa uppi málþófi á Alþingi undanfarið gegn innleiðingu þriðja orkupakkans. Meira »

Bjarni á fund páfa

Í gær, 15:08 Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra, er nú staddur í Rómarborg á Ítalíu þar sem hann kemur til með að hitta Frans páfa í Vatíkaninu á morgun, ásamt fjármálaráðherrum fleiri ríkja. Meira »

Lést við störf í Þistilfirði

Í gær, 12:07 Karlmaður á sjötugsaldri lést skammt frá bóndabæ í Þistilfirði um hádegisbil í gærdag. Maðurinn hafði verið við störf á fjórhjóli úti á túni. Meira »

Allir vilja upp við bestu aðstæðurnar

Í gær, 11:45 Fjallgöngumaðurinn Leifur Örn Svavarsson, sem stóð á toppi Everest fjalls ásamt Lýði Guðmundssyni í vikunni, segir að enginn óski sér þess, hvað þá Íslendingar sem séu vanir því að vera einir á fjöllum, að vera á hæsta punkti veraldar í mannmergð. Það skemmi aðeins upplifunina. Meira »

Eldur í gámum á Selfossi

Í gær, 11:32 Eldur logaði í tveimur ruslagámum fyrir aftan verslun Krónunnar á Selfossi í nótt og voru Brunavarnir Árnessýslu kallaðar til á þriðja tímanum í nótt til þess að slökkva eldinn. Meira »

Þurfa að bíða í allt að sjö mánuði

Í gær, 09:55 „Þetta er alvarleg staða. Það er ekki hægt að láta börn og foreldra bíða. Þetta á bara að vera í lagi,” segir Eyrún Guðmundsdóttir, sviðsstjóri fjölskyldusviðs hjá sýslumanni höfuðborgarsvæðisins, um langa bið eftir meðferð á fjölskyldumálum hjá embættinu. Meira »

Snýst í norðanátt og kólnar

Í gær, 08:27 Rólegheitaveður verður á landinu í dag og víða bjart fyrir norðan, en skýjað og stöku skúrir sunnan- og austantil. Það mun þó létta til við Faxaflóa eftir hádegi. Hiti verður 8-15 stig, hlýjast á Vesturlandi, en mun svalara með austurströndinni. Á morgun snýst í norðanátt og kólnar. Meira »

Lögreglumaður sleginn í Garðabæ

Í gær, 07:31 Lögreglu barst í gærkvöldi tilkynning um ágreining sambúðarfólks í húsi í Garðabæ og er lögregla kom á staðinn um kl. 23, réðst konan á lögreglumann og sló hann. Hún var handtekin í kjölfarið og eyddi nóttinni í fangageymslu lögreglu. Meira »

Þetta er adrenalínfíkn

í fyrradag Detta. Velta niður fjallshlíð. Rotast. Slást. Vera skotin/n með byssu. Bera sig að eins og þrautþjálfaður og þungvopnaður sérsveitarmaður. Meira »
Til sölu panelklæðning 16 mm þykk, þeku
Til sölu panelklæðning 16 mm þykk, þekur 12.5cm. Verð kr. 550 lm án vsk. Uppl. s...
HRINGSTIGAR _ HRINGSTIGAR
Hringstigar, úti sem inni. Þvermál 120, 130, 140, 150, 160, 170 cm og sérsmíði í...
Vélbörur
Það er ekkert sem stoppar þennan nema klaufaskapur. Skoðaðu öll tækin á www.har...
EIGUM ALLSKONAR STIGA Á LAGER
Sjá fjölmargar gerðir á: http://www.sogem-sa.com/stairs Sími 615 1750 Sjá einni...